วัดซองวองซา – Songgwangsa Temple (Wanju)

  เปิดหนึ่งในจุดชมซากะรุที่นิยม  

วัดซองวองซา – Songgwangsa Temple (Wanju)  ตั้งอยู่ทางด้านฝั่งตะวันตกของภูเขา Jogyesan และเป็นที่ที่มีชื่อเสียงในเกาหลี Sambo หมายถึง “พระรัตนตรัย” ของเกาหลี อันได้แก่ Bulbo(พระพุทธ), Beopbo(พระธรรม), และ Beungbo(พระสงฆ์)

วัดซองวองซาถือเป็นวัดพระสงฆ์และเณร (seungbo temple) ซึ่งหมายถึงเหล่าสาวกและผู้ปฏิบัติงานของพุทธศาสนาที่วัดซองวองซา (Songgwangsa Temple) กลายเป็นวัดแห่ง seungbo temple ด้วยเหตุผลคือมีพระซึ่งศึกษาธรรมอยู่ที่นี่จำนวนมาก ถนนของวัดถูกปกคลุมด้วยต้นไม้ใหญ่ขึ้นอยู่อย่างสวยงาม ถ้าเดินข้ามหุบเขาผ่านมาทางถนนจะเห็นสะพานที่ชื่อว่า Cheongryanggak และบนสะพานจะมีศาลาอยู่ ซึ่งสามารถเข้าไปนั่งพักภายในวัดได้และยังสามารถมองเห็น Daeungbojeon ที่เป็นอาคารหลักได้ด้วย อาคารหลังนี้มีลักษณะของหลังคาที่มองแล้วให้ความรู้สึกว่าเป็นหลังคา 2 หลัง ในอีกด้านหนึ่งของอาคารจะมีศาลเจ้า Jijangjeon ซึ่งมีรูปปั้นพระพุทธเจ้าและศาลเจ้าที่แสดงให้โลกเห็นว่าที่นี่คือ วัดแห่งพระสงฆ์ (seungbo temple) ที่วัดซองวองซามีสิ่งมีค่าอยู่ 3 สิ่งคือ Bisari Gusi , Ssanghyangsu, และ Neunggyeonnansa ซึ่ง Bisari Gusi คือที่เก็บข้าวสำหรับพระสงฆ์ สร้างมาจากต้นไม้ใหญ่ ซึ่งสามารถจุข้าวสำหรับพระสงฆ์ได้ถึง 4,000 รูป

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 24 ชั่วโมง
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จากจอนจู, ขึ้นรถบัสสาย 806, 814 หรือ 838 และลงที่ป้าย Songgwangsa Temple

แผนที่วัดซองวองซา – Songgwangsa Temple (Wanju) และที่เที่ยวอื่นๆในชอลลานัมโด (Jeollanam-do)

GPS: 35.002148, 127.275684 เบอร์โทรศัพท์(ไว้หาตำแหน่งจากเครื่อง GPS): 063-243-8091
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก