อุทยานแห่งชาติดาโดแฮแฮซัง – Dadohaehaesang National Park

ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรกดโลกจาก UNESCO

อุทยานแห่งชาติดาโดแฮแฮซัง – Dadohaehaesang National Park (다도해해상국립공원) ครอบคลุมพื้นที่ของซินอัน (Yeosu) ถึงเกาะ Hongdo, เกาะ Heuksando, เกาะ Geomundo และเกาะ Baekdo ออกไปทางทิศตะวันตก อุทยานแห่งชาติดาโดแฮแฮซังทั้งยังครอบคลุมเกาะน้อยใหญ่ต่างๆเป็นจำนวนถึง 1,700 เกาะ เป็นอุทยานแห่งท้องฟ้าสดใส ทะเลสีคราม หาดทรายขาวและป่าสนอันอุดมสมบูรณ์

ในสมัยของอาณาจักรชิลลา จางโบโกได้รับการขนานนามว่าพระราชาแห่งท้องทะเล เพราะเป็นยอมรับกันไปทั่วเรื่องของการเดินเรือในสมัยราชวงศ์โครยอ และบริเวณอุทยานแห่งนี้เคยเป็นที่ทำการค้ากับราชวงศ์ซ่ง นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่พลเรือนเอก Yi Sunsin พ่ายแพ้ให้กับศัตรูซึ่งจะคล้ายๆกับหลายๆสถานที่ประวัติศาสตร์ที่ยังคงอยู่ที่เกาะฮงโด และเกาะ Heuksando ค่อนข้างเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะในเกาะ Heuksando Iซึ่งเป็นพื้นที่ประมงที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลี

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิด 24 ชั่วโมง
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถบัส Wando Island Intercity Bus Terminal, นั่งแท็กซี่ประมาณ 5 นาทีไปลงที่สถานี Wando Island Ferry Terminal -> จากนั้นขึ้นเรือรับส่งไปยังเกาะ Bogildo และ เกาะ Sinjido

จากสถานี Mokpo Bus Terminal, นั่งรถแท็กซี่หรือขึ้นรถบัสสาย 1 ไปลงยังท่าเรือ Mokpo Ferry Terminal จากนั้นขึ้นไปยัง Dadohaehaesang National Park

จากสถานีรถบัส Yeosu Intercity Bus Terminal, นั่งรถแท็กซี่ไปยังท่าเรือ Yeosu Ferry Terminal จากนั้นต่อเรือกเฟอร์รี่ไปยังเกาะ Geomundo

แผนที่อุทยานแห่งชาติดาโดแฮแฮซัง – Dadohaehaesang National Park และที่เที่ยวอื่นๆในชอลลานัมโด (Jeollanam-do)

GPS: 34.196578, 126.771622 เบอร์โทรศัพท์(ไว้หาตำแหน่งจากเครื่อง GPS): 061-554-5474
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
[email protected]

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก