ทะเลแหวกเกาะจินโด – Jindo Mysterious Sea Route

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ
  ทะเลแหวกจะเกิดขึ้นในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์และกลางเดือนมิถุนายน  

ทะเลแหวกเกาะจินโด – Jindo Mysterious Sea Route เกาะจินโดเป็นเกาะใหญ่อันดับ 3 ของประเทศเกาหลีใต้ รองมาจาก เกาะเชจูและเกาะคอเจ เกาะนี้เกิดจากการรวมตัวกันของเกาะเล็กๆจำนวน 250 เกาะ และที่นี่ขึ้นชื่อเกี่ยวกับปรากฏการณ์ทะเลแหวกเกิดเป็นถนนตรงกลาง ซึ่งจะเกิดขึ้นในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์และกลางเดือนมิถุนายนตามปฏิทินดวงจันทร์ ปากฎการณ์นี้เรียกกันว่า “The Miracle of Moses”. เมื่อน้ำลดจะมีถนนขนาด 30-40 เมตร และมีความยาว 2.8 กม.ปรากฏขึ้น และจะอยู่อย่างนั้นประมาณ 1 ชม.ก่อนจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม

ที่เกาะจินโดมีตำนานที่ทำให้เกิดความนิยมขึ้นมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่อง “หญิงชรา Bbyong ของ Hoedongri” เมื่อนานมาแล้วมีเสือบุกเข้าทำร้ายผู้คนในหมู่บ้านบนเกาะจินโด คนในหมู่บ้านต่างพากันหนีไปที่เกาะโมโด เหลือเพียงหญิงชรา Bbyong ที่หนีไม่ทันและหญิงชราผู้นั้นก็ได้อธิฐานแก่ Yongwang เทพเจ้าแห่งท้องทะเลในทุกๆวันเพื่อที่เธอจะได้ไปเจอกับครอบครัวอีกครั้ง และในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ Yongwang ได้ปรากฏในความฝันเธอและพูดว่า “ฉันจะส่งสายรุ้งไปที่ทะเลพรุ่งนี้ ให้ขี่มันข้ามทะเลมา” และในวันถัดมาหญิงชรา Bbyong ได้ออกไปที่ทะเลและอธิฐานอีกครั้ง ในตอนนั้นได้เกิดทะเลแยกและมีถนนสายรุ้งปรากฏออกมา จากนั้นครอบครัวของเธอและผู้คนในหมู่บ้านก็ได้ใช้ถนนเส้นนี้กลับมาที่เกาะ ดังนั้นเมื่อเกิดเหตุการณ์ทะเลแยก คนจะมาเฉลิมฉลองกันโดยถือเป็นเทศกาล Yeongdeung Festival เพื่อระลึกถึงหญิงชรา Bbyong ในงานเทศกาลจะมีการแสดงละครพื้นบ้านของเกาะและยังดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากมาย

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิด 24 ชั่วโมง
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถบัส Jindo-eup Bus Terminal, นั่งรถบัสมายังเกาะจินโดหรือ Hoedong-ri

แผนที่ทะเลแหวกเกาะจินโด – Jindo Mysterious Sea Route และที่เที่ยวอื่นๆในชอลลานัมโด (Jeollanam-do)

GPS: 34.430823, 126.351837 เบอร์โทรศัพท์(ไว้หาตำแหน่งจากเครื่อง GPS): 061-540-3250
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก