“ ปูซาน ” เมืองไม่ธรรมดา ถ้าได้ลองมา..จะติดใจ!

เกาหลี (Korea) ประเทศสุดฮิตในในดวงในนักเที่ยวชาวไทย ดินแดนสวรรค์ของสาวกอปป้า ที่มีความฝันในใจว่าครั้งหนึ่งในชีวิตอยากจะไปยืนในประเทศเดียวกับอปป้าสักครั้ง โดยเมืองหลวงกรุงโซล อินชอน และเกาะเชจู ต่างก็เป็นที่นิยม ติดอันดับทัวร์ทุกรายการ ทั้งเที่ยวตามไอดอลศิลปินเกาหลีที่ชื่นชอบ เที่ยวตามรอยซีรี่ย์ ภาพยนตร์สุดโปรด และหากใครจำได้ จะมมีหนึ่งเมืองในเกาหลีใต้ที่โด่งดังเป็นอย่างมากเมื่อปลายปี 2559 จากภาพยนตร์แนวสยองขวัญที่กวาดรางวัลมาเพียบอย่าง “ Train To Busan ” แถมยังนำแสดงโดย กงยูอปป้า สามีแห่งชาติของเรานั่นเอง โดยปูซาน ซึ่งเป็นชื่อเมืองท่าใหญ่อันดับสองรองจากกรุงโซลและถูกนำมาตั้งเป็นชื่อของภาพยนต์เรื่องนี้ด้วยเช่นกัน หลายคนอาจสงสัยว่า ทำไมถึงต้องมีชื่อปูซานอยู่ในภาพยนต์เรื่องนี้ สาเหตุก็เป็นเพราะว่า ทางการเกาหลีนั้นต้องการจะโปรโมทประเทศปูซานให้กลายเป็นอีกหนึ่ง จุดหมายปลายทาง สำหรับนักท่องเที่ยว เพราะปูซานแห่งนี้ มีของเด็ดของดีมากมายจริงๆค่ะ จากสภาพภูมิประเทศที่มีฝั่งทะเลและชายหาดอันสวยงาม เกิดเป็นธรรมชาติที่หลากหลาย ให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินอย่างไม่รู้จบ ถ้าอยากรู้ว่ามีที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย…

 

ก่อนอื่นชาวพุทธอย่างเราต้องแวะเข้าวัด ไหว้พระ ขอพรเพื่อเป็นสิริมงคล ให้การเดินทางท่องเที่ยวนั้นราบรื่นเมื่อเรามาอยู่ต่างบ้านต่างเมือง เข้าสักการะ ณ วัดแฮดง ยงกุงซา (Haedong Yonggungsa Temple) เป็นวัดที่สร้างบนโขดหินริมชายหาดจึงแตกต่างไปจากวัดส่วนใหญ่ในเกาหลี ที่มักจะสร้างอยู่ตามเชิงเขา และได้มีการบูรณะด้วยความพิถีพิถัน เพื่อให้คงไว้ซึ่งเอกลักษณ์และความงดงามแบบดั้งเดิม

จากประตูจะมี ซุ้มมังกร ให้ลอดผ่าน เป็นจุดชมวิวของทะเล ภายในวัดประดิษฐาน เจ้าแม่กวนอิม พระสังกะจายเนื้อสีทองอร่าม ซึ่งเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของคนปูซาน

แผนที่ : วัดแฮดง ยงกุงซา

 

 

นอกจากวัดพุทธแล้ว ที่ปูซานยังมีโบสถ์คริสต์ ก็คือ Jukseong Catholic Church เป็นโบสถ์สคริสตจักรที่ได้ชื่อว่า สวยที่สุดในปูซาน โบสถ์แห่งนี้ได้รับการประดับประดาตกแต่งทั้งภายในและภายนอกด้วยศิลปะผสมผสานอย่างสวยงาม ทรงคุณค่าทั้งทางด้าน ศิลปะ และด้านจิตใจ วิวทิวทัศน์โดยรอบตัวโบสถ์งดงามตามธรรมชาติมีโขดหินลักษณะแปลกตาและล้อมรอบด้วยทะเล เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อเดินทางมาเที่ยวปูซานเลยทีล่ะค่ะ

แผนที่ : Jukseong Catholic Church

 

 

ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากการชมธรรมชาติ มาท่องเที่ยวแบบร่วมสมัยกันบ้างที่ หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน (Gamcheon Culture Village) ซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขา ความสวยงามนั้นต้องบอกเลยว่าได้รับการขนานนามให้เป็น ซานโตรินีแห่งเกาหลีใต้ เลยทีเดียว เนื่องจากว่าบ้านเรือนแต่ละหลังนั้น ถูกจัดวางเรียงตัวสลับกันไปมา ต่างตกแต่งและวาดภาพ ทาสีสันสดใส พร้อมกับรูปปั้นทรงต่างๆ ที่ถูกประดับไว้ตามแนวทางศิลปะสมัยใหม่ บ้านเรือนหลายหลังถูกเปลี่ยนเป็นสตูดิโอและแกลลอรี่ บางจุดก็เป็นร้านขายสินค้า ทั้งสินค้าพื้นเมือง งานฝีมือ และสินค้าสมัยใหม่ รวมไปถึงร้านกาแฟ และจากความโด่งดังของรายการ Running Man ที่มาใช้ที่นี่เป็นสถานที่ถ่ายทำรายการ จึงทำให้หมู่บ้านแห่งนี้กลายเป็นที่รู้จัก มีนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีและต่างประเทศมาเที่ยวกันมากขึ้น ที่ไม่ควรพลาดคือ Sky Garden จุดชมทัศนียภาพที่สวยที่สุด เพราะเราจะได้มองเห็นวิวของหมู่บ้านคัมชอนได้แบบพาโนราม่า 360 องศา

แผนที่ : หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน

 

 

การันตีได้เลยว่า ปูซาน เนี่ย เป็นอีกหนึ่งเมืองที่คุณจะต้องติดใจ ถ้าได้มาสัมผัสที่แห่งนี้ค่ะ การมาเที่ยวปูซาน สามารถมาเที่ยวทั้งครอบครัว ฮันนีมูนกับคนรัก หรือจะมาเฮฮากับกลุ่มเพื่อนก็ได้ ปูซานก็เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่เหมาะสุดๆไปเลยค่ะ แต่สำหรับนักเที่ยวมือใหม่ ที่ยังไม่มีประสบการณ์ในการท่องเที่ยวมาก่อน หรือนักเที่ยวที่อยากพาญาติผู้ใหญ่ ไปชมธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ ท่ามกลางวัฒนธรรมที่สวยงาม การมาเที่ยวเอง อาจมีข้อจำกัดหลายอย่าง ทั้งเรื่องการวางแผนเที่ยว การจองที่พัก ไหนจะเรื่องการเดินทาง ทำให้ปวดหัวก่อนเดินทางจริงซะอีก ถ้าใครไม่อยากปวดหัวกับเรื่องเที่ยว แนะนำให้ไปกับทัวร์ค่ะ เพราะทัวร์จะจัดการทุกเรื่องให้เราหมด ไม่ต้องทำเองให้ยุ่งยาก แต่ที่สำคัญเลยคือ เราต้องเลือกซื้อทัวร์จากบริษัทที่ น่าเชื่อถือ และไว้ใจได้ จะได้ไม่โดนลอยแพแบบที่เป็นข่าว อย่าง ทัวร์ครับ ศูนย์รวมแพ็คเกจทัวร์ต่างประเทศแสนทันสมัย เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนยุค 4.0 แบบเรา เพราะทัวร์ครับได้รวบรวม แพ็คเกจทัวร์เน้นคุณภาพ จากบริษัทชั้นนำในไทย มาไว้บนเว็บไซต์เดียว หาทัวร์แบบที่ใช่ได้ดั่งใจ จะไปไหน ไปกี่วัน ราคาเท่าไหร่ คลิ๊กเลือกได้ตามใจ จากนั้นแค่จ่ายเงิน พร้อมแพ็กกระเป๋าเตรียมตัวไปเที่ยวปูซานได้เลย สะดวกสบายขนาดนี้ อย่าให้พลาดแพ็คเกจทัวร์ปูซานราคาถูก เริ่มต้นที่ 15,xxx บาท เท่านั้น!!! จองเลย!!
>>> คลิ๊ก<<<

 

 

ยังค่ะ ที่เที่ยวในปูซานยังไม่หมด สมกับที่เป็นเมืองท่าเรือติดทะเล เพราะเราจะพาแวะมาเดินชิล กินลม ชมทะเล สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดกับ Oryukdo Skywalk หรือ ออยุคโด สกายวอร์ค ที่อยู่ในบริเวณของชายหาดซองโด (Songdo Beach) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คเด็ดปูซานเลยทีเดียว โดยตัวสะพานจะยื่นออกไปในทะเลทอดยาวประมาณ 104 เมตร เปรียบเสมือนเรากำลังเดินอยู่บนทะเล ในส่วนพื้นของสะพานสามารถมองเห็นน้ำทะเลผ่านกระจกนิรภัยสกายวอร์ค ที่เห็นแล้วอาจะมีเสียวกันบ้าง มีลานหินใหญ่ๆ ให้แชะภาพบรรยากาศเก็บเป็นที่ระลึก และยังเป็นที่ถ่ายทำรายการ We Got Married รวมถึง รายการ 3 แฝด (Return of superman) ก็เคยมาถ่ายทำที่นี่ ดังนั้น แฟนคลับ 3 แฝด ไม่ควรพลาดเดินทางมาตามรอยที่สะพานออยุคโด สกายวอร์คแห่งนี้ค่ะ

แผนที่ : สะพานออยุคโด

 

 

มาเที่ยวปูซานทั้งที จะลืมเรื่องปากท้องได้ยังไง? บอกเลยว่าที่ปูซานนี้เป็นสวรรค์ของนักกินแน่นอนค่ะ เพราะจากการเป็นเมืองติดทะเลทำให้ที่นี่ของทะเลสดๆ ไซส์เบิ้มๆ ให้กินแบบจัดเต็ม กับที่นี่เลย ตลาดปลาจุนกัง (Jagalchi Fish Market) ตลาดสดพื้นเมือง แหล่งของกินปูซาน อย่างที่บอกว่าปูซานนั้นเป็นเมืองชายทะเล อาชีพหลักของที่นีคือประมงและอู่ต่อเรือ ปูซานจึงเป็นตลาดค้าปลาและอาหารทะเลที่ได้รับความนิยมของชาวเกาหลีใต้ ภายในตลาดเราสามารถเลือกซื้ออาหารทะเล และให้แม่ค้าเอาไปทำให้ทานกันแบบทันที ในสไตล์ที่ชอบ ไม่ว่าจะปิ่ง ย่าง ชอบแบบไหน เลือกได้เลยค่ะ และยังมีร้านค้อาหารทะเลแห้ง ให้เลือกซื้อไปชิมกันอีกด้วย

เห็นไหมคะ…ว่าปูซานเด็ดแค่ไหน? นอกจากจะอิ่มตากับบรรยากาศแสนสวยจากธรรมชาติแล้ว ยังอิ่มท้องครบสูตรกับอาหารทะเลสดๆจากทะเลอีกด้วย ถ้าหากใครอยากจะมาเรียนรู้ประสบการณ์เที่ยวเกาหลีแบบใหม่ๆ ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามผสมผสานกับวัฒนธรรมที่แสนเป็นเอกลักษณ์ บอกได้เลยว่าปูซานนั้น ไม่ธรรมดา ถ้าได้มาต้องติดใจแน่นอนค่ะ

 

ขอบคุณรูปภาพบางส่วนจาก
www.flickr.com

 

* Disclaimer: This is an advertorial article and all its material have been provided by Tourkrub co., ltd. 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต