แนะนำ 7 App สำหรับเอาตัวรอดเมื่อไปเที่ยวเกาหลี

รวม-App-จำเป็นเมื่อไปเกาหลี

สำหรับนักท่องเที่ยวในยุคดิจิตอลที่ทุกอย่างเชื่อมต่อกันได้ง่ายๆบนมือถือเครื่องเดียวแบบเราๆนี้ ก็มี app บนที่พัฒนาการขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะด้านการเดินทางต่างๆภายในประเทศเกาหลีนั้นเป็นไปด้วยความสะดวกและง่ายยิ่งขึ้น โดยมีทั้งแอปพลิเคชั่นให้ดาวน์โหลดใช้ฟรีและเสียตังค์ ทีมงานชิลเอ้าท์จึงไปสรรหาและคัดเอาที่จำเป็นมาให้ไปไว้ใช้กันฟรีๆ ซึ่งจะมีทั้งหมด 7 app ด้วยกันดังนี้

 

1. Subway Korea

ซัพเวเกาหลี

Subway-korea-app

แอปพลิเคชันสมาร์ทโฟนที่จำเป็นอย่างยิ่งเมื่อไปเที่ยวเกาหลี เพราะ app นี้เป็นตัวช่วยหลักที่สำคัญในการเดินทางหรือใช้บริการขนส่งสาธารณะของเกาหลีทั้งหมด การเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินในเกาหลีนั้นค่อนข้างที่จะเยอะเพราะรถไฟที่เกาหลีมีหลายสายหลายเส้นทางมาก การโหลดแอพพลิเคชั่นนี้มาใช้สามารถเช็คเวลาการเดินรถ เช็คเส้นทางไป-กลับว่าต้องไปสายสีอะไรรถไฟสายไหนลงสถานีอะไร ถึงจะไปถึงจุดหมายของเราที่ต้องการ สามารถดาวน์โหลดใช้ได้ฟรี

 

 

2.  Kakao bus app

คาคาโอะ บัสแอพ

kakao-bus-app

แอพพลิเคชั่นที่ใช้สำหรับการเดินทางในเกาหลีด้วยรถบัสเพื่อเพิ่มความสะดวกในการเดินทางให้แก่นักท่องเที่ยว app            นี้สามารถเช็คตารางเวลาเดินรถบัสประทางได้ เดินทางไปยังจุดหมายด้วยรถสายอะไร ลงป้ายไหน รถขาไปมีเวลาไหน  ขากลับรถเที่ยวสุดท้ายเวลาไหน ที่สำคัญยังสามารถเช็คได้อีกว่ารถวิ่งถึงไหนแล้ว  แต่น่าเสียดายที่แอฟนี้มีเพียงภาษาเกาหลีเท่านั้น แต่ก็พอที่จะช่วยเหลือได้เยอะพอควร นักท่องเที่ยวอาจจะใช้เครื่องมือแปลภาษาเป็นตัวช่วยเสริมก็ได้

 

 

3. Visit Korea App

วิซิทเกาหลีแอพ

Visit-Korea-App

แอพพลิเคเดินทางชั้นนำช่วยให้ผู้เดินทางสามารถค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้ง่ายขึ้น พร้อมด้วยเนื้อหาและอินเทอร์เฟซที่ ปรับปรุงใหม่จะทำหน้าที่เป็นไกด์นำเที่ยวในสมาร์ทโฟนระหว่างการเดินทาง ที่สามารถแนะนำสถานที่เที่ยวทั้งหมดใน เกาหลี  นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่น “Travel Planner” ซึ่งเพิ่งเปิดตัวด้วยการเพิ่มฟังก์ชั่นที่ใช้งานง่ายซึ่งช่วยให้สามารถวาง แผนการท่องเที่ยวได้ เส้นทางที่แนะนำและเส้นทางที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว

 

 

4. Naver map app (네이버지도)

 เนพเวอร์แอพ

naver-map-app

ในหลาย ๆ รวมถึงประเทศเราจะใช้ Google Map เพื่อค้นหาเส้นทาง แต่มาถึงเกาหลีหากคุณต้องการค้นหาปลายทางได้อย่างถูกต้อง ต้องใช้”Naver Map” เท่านั้นที่จะสามารถบอกเส้นทางได้อย่างแม่นยำและละเอียดมาก โดยคนใหญ่ชาวเกาหลีเองก็มักจะนิยมใช้แอพนี้มากกว่าใช้ google map ถึงแม้จะเป็นแอฟที่มีแต่ภาษาเกาหลีแต่วิธีการใช้งานง่ายๆไม่ยุ่งยากเลย

 

 

5. Kakao talk ( 카카오톡)

 คาคาโอะทอค

Kakao-talk

แอพที่จำเป็นอีกหนึ่งแอพเมื่อเราต้องใช้ชีวิตอยู่ในเกาหลี แอปพลิเคชั่น messenger คาคาโอะ ช่วยให้คุณสามารถติดต่อสื่อสารกับเพื่อนได้ทุกที่ตราบเท่าที่คุณมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตKakaoTalk ยังได้สร้างขึ้นเพื่อใช้ในการโทรและการโทรแบบวิดีโอคอล กับเพื่อนและครอบครัวของคุณจากที่บ้าน สามารถดาวน์โหลดเพื่อให้คุณสามารถใช้งานง่ายคล้ายกับ Skype

 

6. Naver Korean Dictionary & Translate App

แอพแปลภาษา

Naver-Dictionary-&Translate-

แอพที่สามารถช่วยในเรื่องการสื่อสารกับคนพื้นที่ เป็นพจนานุกรมในสามารถแปลได้แม่นยำที่สุด มีพจนานุกรมถึง 33 ภาษา และคำศัพท์มากกว่า 2720000 คำ แอพนี้ก็เป็นหนึ่งแอพที่จำเป็นที่ต้องโหลดลงบนโทรศัพท์เพื่อใช้ติดต่อสื่อสาร ไม่ว่าจะเป็นการสอบถามเส้นทาง สั่งอาหาร หรือสอบถามราคาสินค้า แอพนี้มีประโยชน์แน่นอน

 

 

7. Kakao Texi

คาคาโอะแท็กซี่

Kakao-Texi

แอพที่ดีที่สุดในการเรียกใช้บริการรับส่งแท็กซี่ ซึ่งถือว่าเป็นแอพที่ช่วยให้นักท่องเที่ยวหรือประชาชนในเกาหลีสามารถใช้บริการแท็กซี่ได้อย่างง่ายดาย การใช้งานก็ง่ายมาก เลือกสถานที่ที่เราอยู่ในตอนนี้และสถานที่ที่เราต้องการไปและกดปุ่มโทรออกล่าสุดก็เสร็จสิ้น มันจะช่วยให้ลดเวลาการเดินทางได้เป็นอย่างดี สำหรับท่านที่ต้องการเดินทางแบบเป็นส่วนตัวหรือเดินทางไปบริเวณไกล้ๆ แอพนี้เป็นทางเลือกที่ดีอีกทางหากไม่ต้องการยุ่งยากในการใช้รถเมล์

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://blog.kkday.com/2015/02/korea-app-website.html
http://prolite.tistory.com/805
http://blog.kkday.com/2015/02/korea-app-website.html
http://blog.kkday.com/2015/02/korea-app-website.html
http://blog.kkday.com/2015/02/korea-app-website.html
https://www.appannie.com/en/apps/ios/app/naver-dictionary-neibeosajeon/
http://www.gylnews.com/news/view?no=447

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต