เที่ยวตามรอยซีรีย์ Moon Lovers ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์

เที่ยวตามรอยซีรีย์ Moon Lovers ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์

รวมสถานที่ท่องเที่ยวตามรอยซีรีย์เกาหลี ฟอร์มยักษ์ Moon Lovers หรือชื่อไทยว่า “ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์” เป็นละครรีเมคจากละครจีนเรื่อง Scarlet heart เป็นเรื่องราวของหญิงสาวจากศตวรรษที่ 21 ที่ประสบอุบัติเหตุจมน้ำ แต่กลับฟื้นคืนชีพมาในร่างของแฮซู เด็กสาววัย 16 ปี อาศัยอยู่ในพระราชวังใจกลางอาณาจักร โครยอ เป็นเรื่องราวที่ทำให้แฮซูได้พบกับบรรดาองค์ชายรูปงามท่ามกลางความขัดแย้ง และการต่อสู้แย่งชิงบัลลังก์ แล้วเรื่องราวความรักของแฮซูกับองค์ชายวังโซ(องค์ชาย4) ก็ได้ถือกำเนิดเกิดขึ้น เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นต่างภพ ในช่วงที่เกิดการแย่งชิงราชบัลลังก์ระหว่างองค์ชาย วังโซหรือองค์ชายสี่ก็ได้ตกหลุมรักแฮซูอย่างถอนตัวไม่ขึ้น หลังจากที่วังโซได้ขึ้นครองบัลลังก์เป็นพระราชา ก็มีเหตุให้ต้องพลัดพรากจากแฮซู โดยที่ไม่ทราบว่า แฮซูได้ตั้งครรภ์ลูกของเขาเอง

 

Location ในการถ่ายทำก็แสนจะสวยงามและโรแมนติค สาวกซีรีย์เกาหลีคงจะไม่พลาดต้องตามไปเก็บภาพกันแน่ๆ ไปตามรอย กันดีกว่าว่ามีที่ไหนบ้าง กับ 8 สถานที่ถ่ายทำในซีรีย์ Moon Lovers

 

1. Cheonjho ตั้งอยู่ที่ Pocheon Art Valley ซึ่งเป็นฉากตอนแรกของนางเอกแฮซูที่ตกลงน้ำ ย้อนอดีตไปฟื้นในร่างของหญิงสาวสมัยโครยอ ถือเป็นสถานที่ฉากเปิดของเรื่อง Pocheon Art Valley คือทะเลสาบสีเขียวมรกตเป็นทะเลสาบที่มีความงดงามเป็นอย่างมาก แต่ในอดีตที่แห่งนี้เคยเป็นเหมืองหินแกรนิตมาก่อน หลังจากเหมืองปิดตัวลงจึงพัฒนามาเป็นแหล่งท่องเที่ยวในปี 1990 จนกลายเป็นสถานที่ยอดนิยมของเมืองโพซอน จังหวัดคยองกี ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้อย่างมากมาย ความลึกสุดของทะเลสาบ ก็ประมาณ 20 เมตร ภายในบริเวณทะเลสาบ มีทั้งพิพิธภัณฑ์ดาราศาสตร์ โรงละครกลางแจ้ง สวนปติมากรรม ศิลปะแขนงต่างๆ อีกมากมาย Pocheon Art Valley ตั้งอยู่บนยอดภูเขาสูง ทำให้เป็นสถานที่มีอากาศดีเป็นอย่างมาก

เวลาเปิด-ปิด ,มีนาคม-ตุลาคม 09.00-22.00 , เดือน พฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ 09.00-21.00 ทุกวันจันทร์จะเปิดให้บริการ 09.00-19.00

ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 19 ปีขึ้นไป 5,000 วอน วัยรุ่น 13-18 ปีขึ้นไป 3,000 วอน เด็ก 7-12 ปี 1,500 วอน

ค่ารถรางนำเทียว ผู้ใหญ่ เที่ยวเดียว 4,500 วอน ,ไป-กลับ 3,500 วอน

วัยรุ่น เที่ยวเดียว 3,500 วอน ,ไป-กลับ 2,500 วอน

เด็ก เที่ยวเดียว 2,500 วอน ไป-กลับ 1,800 วอน

การเดินทาง เดินประมาณ 200 เมตร จาก Pocheon Intercity Bus terminal ไป Sineup 7-tong Pocheon Chukhyup แล้วขึ้นรถสาย 87-1 ไปลงป้าย Cheonjus แล้วเดินไปอีกประมาณ 300 เมตร ก็จะถึง Pocheon Art Valley

 

 

2. Baekje Cultural Land ตั้งอยู่เมืองพูยอ จังหวัดซุงซองนัมโด เป็นสถานที่ถ่ายทำฉากหลักๆของเรื่องเพราะเป็นฉากในราชวังและเป็นสถานที่ที่เรื่องราวความรักระหว่างแฮซูกับวังโซ(องค์ชาย 4) ได้ถือกำเนิดขึ้น

Baekje Cultural Land เป็นสถานที่ที่ถูกจำลองขึ้นให้เป็นพระราชวังของอาณาจักรแพคเจ ในช่วงยุคสามก๊กของเกาหลี เจดีย์ไม้ 5 ชั้น ของวัด Neungsa ที่ถูกเซ็ตให้เป็นโหรชเวจีมง สามารถมองเห็นหอคอย 5 ชั้นได้แม้อยู่ในระยะไกลถือว่าเป็นสถานที่โดดเด่นเป็นสง่าอีกที่หนึ่ง

ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 4,000 วอน , วัยรุ่น 3,000 วอน ,เด็ก 2,000 (ราคานี้ รวมค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แพคเจ)

เวลาเปิด-ปิด เดือนมีนาคม-ตุลาคม 09.00-18.00 , พฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ 09.00-17.00 หยุดทุกวันจันทร์ และวันขึ้นปีใหม่

การเดินทาง ขึ้นรถ แท็กซี่ จาก Buyeo Intercity Bus Terminal ไปประมาณ 6.5 กิโลเมตร (หรือจะให้แท็กซี่ไปส่งที่ Baekje Cultural Lan เลยก็ได้สะดวกกว่า

 

 

3. Yoseonjeong pavilion and Yoseonam Rock เป็นฉากที่ซังโซและแฮซูรับรู้ถึงความเหงาขององค์ชายสี่ที่นั่งเหม่อลอย แล้วทั้งคู่ก็ได้นั่งคุยกันท่ามกลางบรรยากาศและทิวทัศน์ที่สวยงาม ศาลาโยซองจอง และหินโยซองนัม คือจุดชมวิวที่มองสายน้ำจากเขาเชียกซาน(Chiaksan)ที่ไหลบรรจบกับธารน้ำ Beopeung Cheon ในหุบขาจะมีเห็นหินก้อนใหญ่ทั้งยังได้มีการแกะสลักคำว่า “โยซองนัม” ว่ากันว่าเป็นกวีดังของยุคโจซอน (Josen) Yang-Bong-Rae ได้เป็นคนสลักคำเหล่านั้นเอาไว้

ค่าเข้าชมฟรี

เวลาเปิด-ปิด เดือนมีนาคม-ตุลาคม 09.00-18.00 , พฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ 09.00-17.00

การเดินทาง จากกรุงโซล สามารถเดินทางได้โดยรถบัสท้องถิ่นเพื่อไป Beopheung ลงป้ายYoseonjeong Pavilion , มีรถบัสวิ่งให้บริการ 3 รอบต่อวัน (10.00,13.40,17.20)

 

 

4. Unjusa Temple อีกหนึ่งสถานที่กับความโรแมนติคในซีรีย์ เป็นฉากที่ถ่ายทอดถึงอารมณ์ตกหลุมรักขององค์ชายสี่ที่มีต่อแฮซูหญิงสาวต่างภพ, ฉากที่แฮซูได้มาไหว้ขอพรกับก้อนหิน แฟนคลับซีรีย์เกาหลีคงจะฟินจิกหมอนไปตามคู่พระนาง และด้วยความงดงามกับฉากที่ใช้ในการถ่ายทำ ละครจึงออกมาได้ภาพที่สวยงามเป็นอย่างมาก

Unjusa Temple เป็นวัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยอาณาจักรซิลลา ซึ่งมีเจดีย์ 9 ชั้น มีรูปปั้นพระพุทธรูปตั้งเรียงรายอยู่มากมาย เจดีย์หินอีก 2 หลังเป็นเจดีย์ 7 ชั้น, 5 ชั้น รวมถึงกลุ่มหิน Chilseong ที่ตั้งเรียงรายอยู่ทำให้บรรยากาศดูสะดุดตา และเหมือนหลุดเข้าไปอยู่บรรยากาศในหนังกันเลยทีเดียว

เวลาเปิด-ปิด ช่วงฤดูร้อน เปิดทำการตั้งแต่ 08.00-18.00 , ฤดูหนาว 08.00-17.00 น

ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 2,500 วอน ,วัยรุ่น 1,500 วอน ,เด็ก 800 วอน

วิธีการเดินทาง จากสถานีรถบัส Gwangiu Bus Terminal แล้วขึ้นรถบัสสาย 318,218,เพื่อเดินทางมายัง Unjusa Temple

 

[wp_ad_camp_1]

 

5. Wolnwawon Garden ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออก ภายในสวนสาธารณะ Hoygwon Park ของจังหวัดเคียงกีโด (Gyeonggi-do) เป็นสถานที่ใช้ถ่ายทำในฉากน่ารักๆ ที่แฮซูจัดงานวันเกิดให้กับองค์ชาย 10 พร้อมร้องเพลง Happy Birth day ให้กับองค์ชายอีกด้วย และอีกฉากหนึ่ง เป็นฉากซึ้งๆของแฮซูที่เดินมาเจอกับองค์ชายสี่ที่บริเวณทางเดินนั่นเอง

Wolnwawon Garden เป็นการสร้างสวนตามแบบจีนที่สมบูรณ์แบบและมีความสวยงามที่สุด โดยได้รับอิทธิพลจากมลฑล Guangdong ของประเทศจีน และมีการออกแบบในรายละเอียดทุกๆจุดในสวนให้เหมือนกับสวนที่ Guangdong ให้มากที่สุด ใช้คนงานก่อสร้างเป็นคนจีนทั้งหมด ระยะเวลาในการสร้าง 2 ปีก็แล้วเสร็จ โดยการทำสัญญา MOU ระหว่างเกาหลีและประเทศจีน

เวลาเปิด-ปิด 09.00-18.00 ทุกวัน

ค่าเข้าชมไม่เสีย

การเดินทาง จากสถานีรถไฟ City Hall Station สาย Bundang ทางออกที่10 เดินต่ออีก 500 เมตรก็จะถึง Wolnwawon Garden

 

 

6. ศาลา Seyeonjeong Pavilion บนเกาะ Bogildo Island เป็นการใช้สถานที่ถ่ายทำฉากที่แฮซูเจอกับเจอกับเจ้าหญิงยอนฮวา,ฉากองค์ชาย 8 ดื่มชากับพี่มยองฮี, ฉากองค์ชาย 13 เล่นดนตรีให้พี่มยองฮีฟัง, ฉากที่แฮซูเดินมาเห็นองค์ชายสี่กำลังนั่งเหงาอยู่ เป็นสถานที่ ใช้ในการถ่ายทำกันหลายฉากมากทีเดียว

Seyeonjeong Pavilion ตั้งอยู่บนเกาะโบกิลโด จังหวัดซ็อลลาใต้(Jeollanam-do) เป็นเกาะที่มีความสวยงามอยู่หลายแห่งและศาลาที่ใช้ในการถ่ายทำฉากในซีรีย์ ก็ถูกสร้างขึ้นโดย Yun Seondo นักกวีสมัยราชวงศ์โซซอน สร้างขึ้นเพื่อให้เป็นบ้านเกิดงานวรรณกรรมของเขาเอง

ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 2,000 วอน, นักศึกษาและทหาร 1,500 วอน ,เด็ก 1,000 วอน

Group ผู้ใหญ่ 1,000 วอน, นักศึกษาและทหาร 1,000 วอน ,เด็ก 700 วอน

เวลาเปิด-ปิด ช่วงฤดูร้อน 08.00-18.00 ,ฤดูหนาว 08.00-17.00

การเดินทาง จาก Central City Terminal นั่งรถบัสด่วนลงที่ Wando Bus Terminal แล้วขึ้น Texi ต่อไปยังท่าเรือ Hwaheungpo ใช้เวลา 20 นาทีในการเดินทาง จากนั้นให้ไปขึ้นเรือข้ามฟากไปยังเกาะ Nohwado แล้วข้ามสะพานไปยังเกาะโบกิลโด

 

7. Saseongam Hermitage ความงดงามของ Saseongam ที่ถูกสร้างขึ้นในปี 544 ซึ่งใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำอีกฉากในซีรีย์ เป็นฉากที่องค์ชายสี่ ตามไปฆ่าพระที่วัดก่อนจะจุดไฟเผา (ฉากนี้องค์ชายสี่โหดจัง) จุดเด่นของฉากนี้ก็คือวัดที่อยู่ติดหน้าผาสูงและมีความสวยงามสะดุดตาเป็นอย่างมาก

Saseongam ตั้งอยู่บนภูเขาที่มีความสูงถึง 531 เมตร อยู่ในเขตเมือง Gurye จังหวัดซ็อลลาใต้(Jeollanam-do) ถูกสร้างขึ้นโดยพระ Yeongi Chosa ในอดีตอาศรมถูกเรียกว่า Osanam ก่อนจะถูกเปลี่ยนเป็น ของ Saseongamหรืออาศรมสี่เซนต์ หมายถึง “สี่ปราชญ์อาศรม” ตามเรื่องราวของสี่นักปราชญ์ Weonkyo, Doseon,Jingak,Euisang ที่อาศัยอยู่ที่วัดแห่งนี่เพื่อฝึกสามาธิในการหาหนทางในการตรัสรู้

การเดินทาง นั่งรถบัสท้องถิ่นจากเมือง Gurye ไปยังหมู่บ้าน jugyeon แล้วให้นั่งรถต่อไปยังเขตชุมชน Muncheok โดยรถบัสจะให้บริการ 16 เที่ยวต่อวัน รถจะออกทุกๆ 15 นาที

 

 

8. Ondal Tourist Park เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ในการถ่ายทำฉากที่เป็นพระราชวังของเหล่าองค์ชาย เช่น ฉากที่องค์ชายสี่พิธีขอฝน และยังมีถ้ำ Ondal เป็นถ้ำหินปูนที่มีอายุมากกว่า 400 ล้านปี ความยาวของถ้ำ 760 เมตร เป็นถ้ำที่ใช้ถ่ายทำในฉากที่แฮซูนัดพบกับองค์ชาย 8

Ondal Tourist Park อยู่ทางทิศตะวันตกของ Sobaeksan อุทยานแห่งชาติ และวัด Guinsa เมืองดันยางจังหวัดซุนซองเหนือ เป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยวและสานสาธารณะ และที่แห่งนี้เคยถูกใช้ถ่ายทำภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์ของเกาหลีมากมาย มีพื้นที่กว้างขวางถึง 97,011 ตารางเมตร ภายในก็ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว เช่น ร้านอาหารท้องถิ่น ร้านขายสินค้าพื้นเมือง มีสถานที่ปิกนิค พิพิธภัณฑ์ ondalgwan บ้านในตำนาน มีห้องโถงไว้คอยบริการจัดงานแต่งงานแบบดั้งเดิมอีกด้วย

เวลาเปิด-ปิด หน้าร้อน 09.00-18.00 ,หน้าหนาว 09.00-17.00 (เข้าชมช้าสุดคือหนึ่งชั่วโมงก่อนปิด)

ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 5,000 วอน, วัยรุ่น 3,500 วอน, เด็ก 2,500 วอน

การเดินทาง ให้ขึ้นรถบัส Danyang-Guinsa จากDanyang intercity BusTerminal ลงป้าย ondalsanseong เดินต่ออีกประมาณ 30 เมตร ก็จะถึง Ondal Tourist Park

 

ครบแล้วกับ 8 สถานที่ตามรอยซีรีย์ Moon Lovers ที่น่าตามไปเก็บภาพ และแต่ละสถานที่ ก็เป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยว และมีความสวยงามต่างกันออกไป ด้วยความงามของธรรมชาติที่กลายมาเป็นฉาก และความสนุกของซีรีย์ทำให้เป็นหนังฟอร์มยักษ์ ที่บรรดาแฟนคลับละครเกาหลีไม่ควรพลาดชม

มาดูภาพบรรยากาศในกองถ่าย และฉากสวยๆ ที่ใช้เป็นสถานที่ในการถ่ายทำ ภาพและบรรยากาศของซีรีย์ทำให้เรา อินไปกับความรักของแฮซูและองค์ชายสี่(วังโซ) จนต้องติดตามไม่พลาดซักตอนกันแน่ๆ

เห็นภาพบรรยากาศแต่ละฉากแล้ว มีความโรแมนติคมากๆ ไม่ว่าจะเป็นฉากที่แฮซูเจอกับองค์ชายสี่บนทางเดิน ที่ถ่ายใน Wolnwawon Garden หรือถ่ายที่ Bogild Island Seyeonjeong Parilion แฮซูกับองค์ชายสี่นั่งคุยกันท่ามกลางหิมะตกโปรยปราย หรือฉากที่ Pocheon Art Valley ก่อนที่แฮซูจะพลัดตกลงไปในน้ำ ฉากที่แฮซูเห็นองค์ชายสี่นั่งเหงาอยู่คนเดียวที่ศาลา Seyeonjeong Parilion ทั้งบรรยากาศและความสวยในฉากที่แฟนคลับต้องชื่นชมไปกับความสวยงามและความสนุกของละครที่ยิ่งดูยิ่งได้อรรถรสในการชม

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต