ประภาคารกาด็อกโด Gadeokdo Lighthouse

ประภาคารกาด็อกโด(Gadeokdo Lighthouse, 가덕도 등대)เป็นประภาคารที่สร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมแบบฝรั่งเศษที่มีอาคารสำหรับใช้งานด้านการบริหารงานอื่นๆด้วย เป็นหนึ่งในประภาคารที่มีรูปร่างสวยงามเฉพาะตัวไม่เหมือนกับที่อื่นๆของเกาหลี ซึ่งเกาหลีเป็นประเทศที่มีประภาคารเยอะมาก โดยเฉพาะที่เมืองปูซาน จนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติของชาติ และได้รับการดูแลรักษาและบรูณะเป็นอย่างดี เรื่อยมาสร้างขึ้นในสมัยโจซอนเมื่อปี ค.ศ. 1909

ประภาคารกาด็อกโดเดิมนั้นมีหอคอยประภาคารที่สูงเพียง 9.2 เมตร ทำให้มีการสร้างหอคอยประภาคารอันใหม่ที่ความสูง 40 เมตร สูงเป็นอันดับ 2 ของเกาหลี ตั้งอยู่บนเกาะกาด็อกโด(Gadeokdo  Island)ที่เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของเมืองปูซาน จนเรียกกันว่าเป็น”เกาะแห่งประวัติศาสตร์(Island of History)” เพราะเคยเป็นที่ตั้งของค่ายทหารและการค้าทางทะเลมาก่อน เคยเกิดการสู้รบหลายครั้งในบริเวณนี้ เช่น การรุกรานของญี่ปุ่นเมื่อปีค.ศ. 1592 เพราะเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญในการเข้าถึงอ่าวจินแฮ(Jinhae)

ปัจจุบันนี้ เกาะ Gadeokdo ยังคงเป็นฐานทัพสำคัญของกองทัพเรือเกาหลี แต่ก็จัดให้มีการเข้าเยี่ยมชมได้ แต่จะต้องทำการลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนอย่างน้อย 1 เดือน

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: ต้องทำการลงทะเบียนก่อนไปล่วงหน้าอย่างน้อย 1 เดือน

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟใต้ดิน Nopo-dong Station สาย 1 ให้นั่งรถบัสเบอร์ 58-1 หรือ 520 ไลงที่ ป้ายท่าเรือ Noksan Dock จากนั้นนั่งเรือต่อไปที่เกาะ Gadeokdo

แผนที่ประภาคารกาด็อกโด Gadeokdo Lighthouse และที่เที่ยวอื่นๆในปูซาน (Busan)

GPS: 34.990361, 128.829025
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก