23 ที่เที่ยวปูซานยอดฮิต ห้ามพลาด เมืองสุดชิคแห่งเกาหลีใต้

top-busan-destinations

ปูซาน(Busan) นับเป็นเมืองท่าขนาดใหญ่ที่สุดของเกาหลีและยังเป็นเมืองท่องเที่ยวชายหาดยอดฮิตอีกด้วยนะคะ แหล่งท่องเที่ยวนี่ก็มีความดีงามไม่แพ้โซลเลยทีเดียวเชียว อะไรที่โซลมีอย่างความทันสมัยก็มี ธรรมชาติเทือกเขา ทะเลก็มา รับรองว่าถ้าได้ลองมาซักครั้งจะหลงรักในความมีเอกลักษณ์ของเมืองปูซานแห่งนี้อย่างไม่รู้ตัว ตามไปดูที่เที่ยวยอดฮิตที่มาปูซานแล้วห้ามพลาดกันเลย กับ 23 ที่เที่ยวปูซาน ยอดฮิต ต้องไป  เมืองสุดชิคแห่งเกาหลีใต้

 

 

1. Stairs of Wishes Monorail Busan

stairs-of-wishes-monorail-busan

Photo from https://www.visitbusan.net/

stairs-of-wishes-monorail-busan

Photo from https://www.visitbusan.net/

stairs-of-wishes-monorail-busan

Photo from https://www.visitbusan.net/

บันใดแห่งความหวังสุดมุ้งมิ้ง Stairs of Wishes Monorail ที่หมู่บ้าน “โชรียั” ถือเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ในเมืองปูซานที่นักท่องเที่ยวหลายคนส่วนใหญ่นิยมมาถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกกัน ปัจจุบันมีรถรางโมโนเรลให้ขึ้นลงฟรี ไว้คอยให้บริการด้วย ด้านบนมีวิวให้ถ่ายรูปสวยงามมากมาย รวมถึงมีคาเฟ่ให้นั่งชมวิวของบรรยากาศหมู่บ้านโชรียังอีกด้วย

 

 

2. Busan Gamcheon Culture Village (부산 감천문화마을)

Busan Gamcheon Culture Village

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Gamcheon_Culture_Village_Busan_%2844835392635%29.jpg

source: Anton Strogonoff @ flickr.com/photos/zuk0/20780975844 CC2.0

หมู่บ้านกัมซอน(หมู่บ้านวัฒนธรรมกัมซอน) หรือที่เรียกันอีกชื่อหนึ่งว่า Taeguekdo Village เป็นหมู่บ้านที่มีความโดดเด่นและเก่าแก่ ทั้งยังมีชื่อเสียงของเกาหลี ตั้งอยู่บนเขามีบรรยกาศดี อาคารในหมู่บ้านได้รับการตกแต่งอย่างมีสีสันดูมีชีวิตชีวา ด้วยจิตกรรมและปติมากรรม เป็นศิลปะที่สร้างขึ้นโดยชาวบ้าน ลักษณะทางเดินในหมู่บ้านเป็นทางเดินขึ้นเนินเขาเล็กๆ และในฤดูใบไม้ผลิ จะมีดอก Cherry blossom หรือดอกพอทกวก หรือ ซากุระเกาหลี ที่มีความสวยงามมากๆ เป็นอีกแห่งที่ควรปักหมุดไว้ ที่นี่เป็นสถานที่ถ่ายทำรายการชื่อดังอย่าง Running Man ด้วย

ที่ตั้ง : 203 Gamnae 2 –ro,Saha-gu,Busan

การเดินทาง: รถไฟใต้ดินสาย 1 ลงสถานี Goejeong ทางออกที่ 6 แล้วขึ้นรถประจำทางสาย 1 หรือสาย Saha1-1 ลงป้าย Gamcheon Elementary School Bus Stop

 

 

 

3. รถไฟสกายแคปซูล

10-new-destinations-korea-2-Sky-Capsule-Train

Photo from www.bluelinepark.com/

Sky Capsule Train แลนด์มาร์สุดปังแห่งปูซาน มาที่เดียวเที่ยวครบทุกความพีคแบบชิล ๆ สามารถชมวิวริมหาดสวย ๆ วิวทิวทัศน์เมือง และสะพานควังอันอันเลื่องชื่อ โดยหนึ่งแคปซูนสามารถนั่งได้มากสุดถึง 4 คน หรือจะไปเป็นคู่อันนี้ก็โรแมนติกเกาหลีเกาใจสุด ๆ โดยใช้เวลาในการนั่งประมาณ 25 นาทีต่อเที่ยว

 

 

4. Lotte World Magic Forest

10-new-destinations-korea-4-Lotte-World-Magic-Forest

Photo from themeparx.com/lottes-magic-forest/

ล็อตเต้ เวิลด์ เมจิก ฟอเรสต์ Lotte World Magic Forest สวนสนุกล็อตเต้สไตล์ยุโรปแห่งแรกของเอเชียที่จัดเต็มความอลังการใหญ่กว่าล็อตเต้เวิร์ลถึง 4 เท่า ทั้งเครื่องเล่นสุดมันส์ มาพร้อมบรรยากาศสุดพีคมุมปัง ๆ ให้ถ่ายรูปคือเยอะมาก หลัก ๆ แล้วจะแบ่งออกเป็น 6 ธีมโซน โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากเทพนิยายผสมผสานกับธรรมชาติ

 

 

5. ปูซาน ทาวน์เวอร์ และสวนยงดูซาน (Busan Tower and Yongdusan Park)

Busan Tower and Yongdusan Park

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Busan_Tower_Busan_%2845023982594%29.jpg

source: calflier001 @ commons.wikimedia.org CC2.0

ถ้าที่โซลมีโซลทาวน์เวอร์ ที่ปูซานก็มีปูซานทาวน์เช่นกันค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าจุดนี้ก็เป็นแลนด์มาร์กสำคัญของเมืองและยังเป็นจุดชมวิวมุมสูงที่สวยที่สุดแห่งนึงด้วยนะคะ แถมมาหนึ่งได้ถึงสองเพราะรอบๆยังมีสวนยงดูซาน โดยตัวสวนสาธารณะจะตั้งอยู่บนเนินเขาบรรยากาศร่มรื่นน่านั่ง รวมทั้งยังมีอนุสาวรีย์ต่างๆที่บ่งบอกว่าตัวสวนเองเคยมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์อีกด้วยล่ะค่ะ

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดิน Busan Subway Line 1 ลงสถานี Nampo Station ทางออก 7

 

 

6. The Bay 101 จุดถ่ายรูปสุดปัง มุมลับที่ห้ามพลาด

The-Bay-101

photos by Photopmh from commons.wikimedia.org/wiki/File:부산_더베이101.jpg( cc by 3.0)

The Bay 101 เดอะ เบย์ 101 เป็นที่เดินเล่นยามค่ำคืน สามารถมองเห็นวิวได้โดยรอบ ซึ่งเป็นวิวของตึกและอาคารสูงต่างๆของปูซาน และยังเป็นจุดถ่ายรูปยอดฮิต ที่หลายๆคนมักจะไปถ่ายรูปวิวตึกสูงสะท้อนกับน้ำ

 

 

7. Haedong Yonggungsa Temple (해동 용궁사)

photos by Gary Bembridge from flickr.com/photos/tipsfortravellers/26036154740( cc by 2.0)

วัดแฮด็องยงกุซา เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีความสวยงามและเป็นวัดที่มีความสำคัญเก่าแก่ บริเวณโดยรอบติดริมชายหาด มีทิวทัศน์และบรรยกาศที่ดีสวยงาม นักท่องเที่ยวต่างนิยมเดินทางมาสักการะกันตลอดทั้งปีโดยเฉพาะในช่วงวันขึ้นปีใหม่ที่จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาขอพรกันอย่างเนืองแน่น

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 2 ลงสถานี Haeundae Station ทางออกที่  7 แล้วให้ขึ้นรถประจำทางต่อ ขึ้นรถหมายเลข 181 ลงสถานี Yonggungsa Temple Bus Stop

 

 

 

 

8. ถนนช็อปปิ้ง นัมโพดง (Nampodong Shopping Street)

photos by Ken Eckert from commons.wikimedia.org/wiki/File:Nampo-Dong_Christmas_Lights_in_Busan.jpg( cc by 4.0 )

ถนนช็อปปิ้งสุดปังที่ได้ฉายาว่า “เมียงดงแห่งปูซาน” เรียกได้ว่ามีหมดครบทุกสิ่งตั้งแต่สินค้าแฟชั่น เครื่องประดับ เครื่องสำอาง ไปจนร้านอาหาร คาเฟ่ ยิ่งช่วงเย็นๆหรือวันหยุดนี่คนเยอะมากเว่อร์ สายช็อปปิ้งตัวจริงไม่มาไม่ได้แล้วล่ะค่ะงานนี้

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดิน Busan subway line 1 มาลงที่สถานี Nampo-dong Station ทางออก 1

 

 

 

9. Dadaepo Sunset Fountain of Dream (다대포 꿈의 낙조분수)

photos by Republic of Korea from flickr.com/photos/koreanet/4482525177( cc by 2.0)

น้ำพุแห่งความฝัน หรือ Dadaepo Sunset Fountain of Dream เป็นน้ำพุที่มีความสวยงามและมีชื่อเสียงของเมืองปูซาน เป็นน้ำพุขนาดใหญ่ที่สามารถยิงน้ำขึ้นบนอากาศได้สูงถึง 55 เมตร มีไฟประดับมากถึง 1,148 ดวงทั่วน้ำพุ  เพื่อใช้เปิดเพิ่มแสงสีให้มีความสวยงามมีชีวิตชีวาให้กับน้ำพุ  จึงเป็นที่ชื่นชอบและประทับใจของบรรดานักท่องเที่ยว ในยามค่ำคืนจะคึกคักเต็มไปด้วยผู้คนที่มาสัมผัสกับความสวยงามของน้ำพุอย่างหนาแน่นทุกคืน

ที่ตั้ง : 14 Morundae 1 –gil Saka-gu Busan

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 1 ลงสถานี Sinpyeong Station แล้วขึ้นรถบัสประจำทางสาย 2, 11, 338, 1000 ลงสถานี Dadaepo Beach

 

 

 

10. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซีไลฟ์ (SEA LIFE Busan Aquarium)

SEA LIFE Busan Aquarium

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:SEA_LIFE_%EB%B6%80%EC%82%B0%EC%95%84%EC%BF%A0%EC%95%84%EB%A6%AC%EC%9B%80_%EB%A9%94%EC%9D%B8_%EA%B0%84%ED%8C%90_%EC%95%BC%EA%B2%BD_%EC%8A%A4%EC%BC%80%EC%B9%98.jpg

photos by Wmainbrain from commons.wikimedia.org/wiki/File:SEA_LIFE_부산아쿠아리움_상어_피딩_타임.jpg( cc by 4.0)

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ดีที่สุดและอลังการมากที่สุดแห่งปูซาน รวมทั้งยังติดอันดับต้นๆพิพิธภัณฑ์สุดเจ๋งของเกาหลีใต้อีกต่างหาก บอกเลยว่าไม่มานี่พลาดหลายสิ่งเชียวค่ะ โดยไฮไลท์จะอยู่ที่อุโมงค์ใต้น้ำขนาดใหญ่ เป็นทางยาว 80 เมตรเข้ามาทีได้ฟีลเหมือนเราได้หลุดเข้ายังเมืองบาดาลอย่างไรอย่างนั้น โซนต่างๆเค้าก็เพียบนะคะมาแล้วมีเพลินไปทั้งวัน

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดิน Busan Subway Line 2 มาลงที่สถานี Haeundae Station ทางออก 5

 

 

 

11. พิพิธภัณฑ์ปูซาน (Busan Museum)

Busan Museum

Photo from https://www.busanpedia.com/busan-museum-in-korea/

source: hyolee2 @ commons.wikimedia.org/wiki/File:Busan_museum.JPG CC2.0

พิพิธภัณฑ์ที่จะทำให้คุณรู้ลึกรู้จริงเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ความเชื่อ และวิถีชีวิตของชาวปูซานตั้งแต่ในอดีตมาจนถึงปัจจุบันในทุกซอกทุกมุม ไม่ได้มีแค่ภาพ หรือเรื่องราวให้อ่านนะคะ เพราะเค้ายังมีอาคารที่จัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ที่ขุดได้มาให้ดูอย่างจุใจมากกว่า 6,000 ชิ้น บกอเลยว่าเป็นการสัมผัสความเป็นตัวตนของปูซานอย่างที่สุดเชียวค่ะ

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดิน Busan Subway Line 2 มาลงที่สถานี Daeyeon Station ทางออก  3

พิพิธภัณฑ์ปูซาน[/link1]

 

 

 

12. ตลาดแฮอุนแด (Haeundae Traditional Market)

Haeundae Traditional Market

Photo from https://preview.english.visitkorea.or.kr/svc/contents/contentsView.do?menuSn=351&vcontsId=84963

photos by Jinho Jung from flickr.com/photos/phploveme/3265484378( cc by 2.0 )

ตลาดแฮอุนแด ตั้งอยู่ใกล้กับหาดแฮอึนแด ถนนแห่งของกินที่คัดสรรค์แต่ของดีของเด็ดให้เราได้เลือกแวะกันจนหนำใจ มีทั้งร้านอาหารเกาหลี ของว่าง ของทอด ขนมท้องถิ่น ปลาสด ปลาแห้ง และบางร้านเค้าก็จะมีปลาหรือปูยักษ์ตัวเป้งให้ได้เลือกจิ้มทำตามเมนูตามต้องการได้เลยนะคะ ที่สำคัญราคาดีงามไม่ค่อยแรง เรียกได้ว่าทั้งอร่อย ประหยัด ของกินหลากหลาย และไปได้ไม่ยากค่ะ

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดิน Busan Subway Line 2 มาลงที่สถานี Haeundae Station ทางออก 3

 

 

 

13. ชายหาดควังกาลี (Gwangalli Beach)

source: Chelsea Hicks @ commons.wikimedia.org/wiki/File:Gwangalli_Beach.jpg CC2.0

อีกหนึ่งชาดชื่อดังของปูซานที่สวยไม่แพ้ใครที่ไหน เนื้อทรายเนียนละเอียด ชายหาดมีความโค้งคล้ายๆกับรูปจันทร์เสี้ยวเบาๆ  น้ำทะเลสีฟ้าใส มีความตัดกันของชายหาดกับความเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยตึกอาคารทันสมัยด้านหลังเบาๆ อีกทั้งยังจะมีสะพานควังอันทอดยาวอยู่บริเวณด้านหน้าของชายหาดด้วยนะคะ หากอยากนั่งดูวิวทะเลพร้อมกับจิบอะไรเบาๆก็สามารถหาร้านอาหาร คาเฟ่แถวๆนั้นนั่งชิลได้ยาวๆ

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดิน Busan Subway Line 2 มาลงที่สถานี Geumryeon Station ทางออก 1 กับ 3

 

 

 

14. ชายหาดซองโด (Songdo Beach)

source: Michiel1972 @ commons.wikimedia.org/wiki/File:Busan_-_Songdo_beach.jpg CC2.0

ชายหาดที่มีความเก๋ตรงมีป่าสนอยู่บริเวณตรงปลายของหาด ซึ่งก็สมกับชื่อว่า Songdo ที่แปลได้ตรงๆตัวว่า เกาะต้นสน ยิ่งถ้ามีเวลาไม่มากไม่อยากเดินทางไกลอันนี้เหมาะเลยค่ะ เพราะห่างจากตัวเมืองแค่นิดเดียวเอง หากแค่เดินริมชายทะเลยังไม่พอ ก็สามารถไปเดินเล่นชมวิวบน Skywalk ที่อยู่ด้านหน้าหาดนี้ได้ด้วยนะคะ โดยความพีคของจุดนี้นี่เค้ามีความยาวมากถึง 365 เมตร และเป็น Skywalk บนทะเลที่ยาวที่สุดในปูซานด้วยล่ะค่ะ

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดิน Busan Subway Line 1 มาลงที่สถานี Busan Station ทางออก 7 ต่อด้วยรถบัสหมายเลข 17, 26 หรือ 6 แล้วลงที่ป้าย Songdo Entrance Bus Stop

 

 

 

15. Skyline Luge Busan

10-new-destinations-korea-6-Skyline-Luge-Busan

Photo from www.skylineluge.com

Skyline Luge Busan

Photo from www.skylineluge.com

อยากมันส์กับกิจกรรมที่ปูซานต้องที่นี่เลย Skyline Luge Busan เพราะได้ทั้งนั่งกระเช้าสกายไลน์ขึ้นไปเพื่อจะลงมาแบบเฟียส ๆ ด้วยรถลูจที่มีความคล้ายรถโกคาร์ท แต่ไม่ใช่เพราะเป็นรถที่ที่ใช้แรงโน้มถ่วงจากเส้นทางลงเขา บอกเลยว่าสายเฟี้ยวเลี้ยวมาเลย

 

 

16. เกาะดองเบคซ็อก (Dongbaekseom Island)

photos by Photo and Share CC from flickr.com/photos/cc_photoshare/10995577446( cc by 2.0)

เกาะเล็กๆที่แน่นไปด้วยธรรมชาติสีเขียวมาแล้วได้สูดโอโซนกันได้เต็มปอด แถมยังสามารถเดินเล่นริมชายหาดกันได้ชิลๆ บรรยากาศจุดนี้จะคนไม่ค่อยเยอะนะคะ เหมาะกับคนที่ชอบฟีลแบบส่วนตัวๆหน่อย โดยด้านบนสุดจะมีอนุสาวรีย์ของ Choe Chi-Won อีกทั้งยังมีสวนสาธารณะบรรยากาศดีชื่อว่า “สวน Dongbaek” แต่ไฮไลท์ที่หลายๆคนพูดถึงและเป็ฯสัญลักษณ์)ระจำเกาะต้องรูปปั้นนางเงือกริมชายหาดที่มีความสูง 2.5 เมตรนี่เองค่ะ แบบว่าเห็นนางเงือกปุ๊บรู้ปั๊บว่ามาปักหมุดเกาะนี้เรียบร้อย

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดิน Busan Subway Line 1 จากสถานี Nopo Station แล้วเปลี่ยนมาเป็นสาย Line 2 ที่สถานี Seomyeon Station ลงที่สถานี Dongbaek Station ทางออก 1

 

 

 

17. ภูเขาฮวังยองซาน (Hwangnyeongsan Mountain)

photos by Squashy from flickr.com/photos/squashy_/36998394856( cc by 2.0)

ภูเขานี้นับเป็นภูเขาที่สูงเป็นอันดับสองในเทือกเขาเกอมยอน สายผจญภัยนี่ต้องเลิฟเลยค่ะเพราะเค้าจะมีเส้นทางเดินให้เดินขึ้นไปบริเวณยอดเขา ซึ่งก็ไม่ยากหรือนานอย่างที่หลายๆคนคิดนะคะ รวมๆแล้วเดินประมาณ 2 – 3 ชั่วโมงก็ถึง แม้จะแลกมาด้วยความเหนื่อยแบบพอกรุบกริบๆแต่เมื่อยอกเขาเห็นวิวงามๆนี่หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งเชียวค่ะ

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดิน Busan Subway Line 1 มาลงที่สถานี Yangjeong Stationทางออก 2 ต่อด้วยนั่งรถแท็กซี่อีกประมาณ 9 นาที (ประมาณ 2 กิโลเมตร)

 

 

 

18. ออยุคโด สกายวอร์ค (Oryukdo Skywalk)

source: vimeo.com/265518999

Skywalk ที่ให้ความหวาดเสียวเบาๆด้วยการที่เป็นกระจกใสๆยื่นออกไปในทะเลแบบสูงๆ โดยจะเป็นรูปคล้ายๆเกือกม้าเส้นทางไม่ได้ยาวมากนะคะ แบบกำลังพอดีแต่วิวด้านบนนี่สวยจริงจัง เวลาเดินนี่ต้องมีการใส่ถุงผ้าครอบรองเท้ากันรอยกันนิดนึง เรียกได้ว่าเป็นทั้งจุดชมวิวทะเลและยังท้าทายความกล้ากับความสูงกันเบาๆ

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดิน Busan Subway Line 1 มาลงที่สถานี Busan Station ทางออก 10 ต่อด้วยรถบัสหมายเลข  27 ลงที่ป้าย Oryukdo SK View Humun

 

 

 

19. ตลาดปลาจากัลชี (Jagalchi Fish Market)

photos by LWYang from flickr.com/photos/lwy/2198941621( cc by 2.0)

รักปลาอยากเห็นตลาดสุดยิ่งใหญ่มาที่นี่เลยค่ะ เพราะตลาดแห่งนี้เค้าเป็นตลาดปลาและอาหารทะเลที่ขึ้นชื่อว่าใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้เชียวนะคะ ดังนั้นหาปลาใหญ่เล็กหายากขนาดไหนรับรองว่าได้เจอแน่ๆค่ะ รวมทั้งเค้ายังปลาแห้งสินค้าท้องถิ่นขึ้นชื่อให้ได้ลองซื้อลองชิมกันด้วยนะคะ เอาจริงๆแค่ได้มาเดินแม้จะไม่ได้ซื้อที่ก็เป็นประสบการณ์ที่ดีไม่หยอก อารมณ์แบบได้มาสัมผัสวิถีชีวิตของชาวริมแลของเกลาหลีก็ดีไปอีกแบบนะเออ

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดิน Busan subway line 1 มาลงที่สถานี Jagalchi Station ทางออก 10

 

 

 

20. ศูนย์ภาพยนตร์ปูซาน (Busan Cinema Center)

photos by Raja Syazwina RS from flickr.com/photos/rajasyazwina/10097576426( cc by 2.0)

ศูนย์ภาพยนตร์ปูซานที่โดดเด่นมาแต่ไกลด้วยสถาปัตยกรรมล้ำๆ ซึ่งที่นี่เองค่ะเป็นสถานที่จัดงานสุดยิ่งใหญ่ระดับประทศอย่าง “เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน( Busan International Film Festival )”  รวมทั้งในช่วงเวลาปกติเค้าก็มีจะการจัดแสดงนิทรรศการน่าสนใจตลอดทั้งปีอีกด้วย ใครชอบทางสายภาพยนตร์นี่มาที่นี่รับรองเลิฟแน่ๆ

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดิน Busan Subway Line 2 มาลงที่สถานี Centum City Stationทางออก 6

 

 

 

21. Samgwangsa Temple (삼광사)

photos by Byung Jun Kim from flickr.com/photos/nados802/20584157375( cc by 2.0 )

วัดซัมกวางซาเป็นวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากแห่งหนึ่งของเกาหลีใต้ จาดความสวยงามและความเก่าแก่ของวัด ทำให้มีนักท่องเที่ยวต่างเดินทางมาท่องเที่ยวกราบไหว้ขอพรกันอย่างไม่ขาดสาย วัดจะตั้งอยู่บนภูเขา Baekyang Mountain ซึ่งมีความสวยงามทางธรรมชาติมากเช่นกัน และก่อนถึงวันประสูติของพระพุทธเจ้า ตามจันทรคติก็จะมีการจัดงานแห่ขบวนโคมไฟดอกบัวขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ภายในวัดก็จะมีการประดับด้วยโคมไฟมากกว่า หนึ่งพันดวงสวยงามอลังการมากๆ

ที่ตั้ง : 27-7 Choeupcheon-ro 22 Busanjin-gu,Busan

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 1 ลงป้าย Samgwangsa Temple Bus Stop

 

 

 

22. Nurimaru APEC House (누리마루 APEC하우스)

photos by Gary Bembridge from flickr.com/photos/tipsfortravellers/2630903357( cc by 2.0)

นูริมารุเอเปคเฮาส์ ตั้งอยู่บนเกาะ Dongbaekseom Island ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของเมืองปูซาน โดยเฉพาะการเป็นจุดชมทิวทัศน์ที่สวยงาม เป็นอาคารสูง 3 ชั้น มีศาลารูปทรงโบราณที่เรียกว่า Jeongja ที่เป็นศาลาที่ออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมดั้งเดิม สามารถมองเห็นวิวที่อยู่โดยรอบได้แบบ 360 องศา อีกทั้งที่นี่ยังเคยเป็นสถานที่จัดงานประชุมสุดยอดผู้นำระดับโลกอย่าง APEC อีกด้วย

ที่ตั้ง : 116 Dongbaek-ro , Haeundae-gu , Busan

การเดินทาง : รถไฟสาย 1,4 ลงสถานี Busan Station หรือ ขึ้นรถบัสประจำทางจากสถานี  Dong Seoul Bus Terminal ลงสถานี  Busan Bus Terminal หรือขึ้นรถบัสประจางจากสถานี Seoul Express Bus Terminal ลงสถานี Busan Seobu Bus Terminal (Busan Bus Terminal) รถไฟใต้ดิน สาย 2 ลงสถานี Dongbaek แล้วจึงขึ้นรถบัสต่อสาย 307 ลงป้ายตรงข้ามกับโรงแรมแกรนด์

 

 

 

 

23. ปูซานแอร์ครูซ (Busan Air Cruise)

source: busanaircruise.co.kr

Busan Air Cruise หรือที่ชื่อเก่าเรียกกันว่า Songdo marine cable car หลังจากที่เปิดมานานเกือบสามสิบปีก็มีการปรับปรุงโฉมใหม่ให้ไฉไลยิ่งกว่าเก่า ใครที่อยากชมวิวมุมสูงแบบยาวๆของเมืองปูซานและทะเลกระเช้าอันนี้เริ่ดเลยค่ะ โดยเค้าจะมีให้เลือกทั้งแบบพื้นทึกกับกระจกใสนะคะ แน่นอนว่าถ้าอยากชมวิวเต็มๆนี่กระจกนี่เป็นตัวเลือกที่เจ๋งสุดแล้วล่ะค่ะ

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดิน Busan Subway Line 1 มาลงที่สถานี Busan Station ทางออก 7 ต่อด้วยรถบัสหมายเลข 17, 26 หรือ 6 แล้วลงที่ป้าย Amnam-dong Community Service Center

 

 

 

รวมที่เที่ยวอื่นๆ

รวมสถานที่ท่องเที่ยวเกาหลี

รวมสถานที่ท่องเที่ยวโซล

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต