บันใดแห่งความหวังสุดมุ้งมิ้ง Stairs of Wishes Monorail Busan

stairs-of-wishes-monorail-busan

Stairs of Wishes Monorail ที่หมู่บ้าน โชรียัง ถือเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ในเมืองปูซานที่นักท่องเที่ยวหลายคนส่วนใหญ่นิยมมาถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกกัน ซึ่งในอดีต หมู่บ้านแห่งนี้เป็นศูนย์รวมผู้อพยพในช่วงสมัยสงครามเกาหลี เป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่บนเนินเขา ชาวบ้านส่วนใหญ่จะต้องเดินขึ้นลงบันได 168 ขั้นเพื่อไปตักน้ำไว้ใช้กัน ซึ่งความสูงเทียบเท่ากับความสูงของตึก 6 ชั้นเลยทีเดียว ซึ่งในปัจจุบันได้กลายมาเป็นจุดเช็คอินถ่ายรูป ให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสวัฒนธรรมของหมู่บ้านแห่งนี้ ที่ยังคงความสวยงามและคลาสสิคอยู่ แต่ถ้าใครเดินขึ้นไม่ไหว

ในปัจจุบันมีรถรางโมโนเรลให้ขึ้นลงฟรี ไว้คอยให้บริการด้วย ด้านบนมีวิวให้ถ่ายรูปสวยงามมากมาย รวมถึงมีคาเฟ่ให้นั่งชมวิวของบรรยากาศหมู่บ้านโชรียังอีกด้วย นอกจากนี้ ภายในชุมชนยังมีการจัดนิทรรศการต่างๆไว้รอให้นักท่องเที่ยวได้มามาสัมผัส  ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวลับในเมืองปูซาน ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศอบอุ่น มีจุดเช็คอินให้ถ่ายรูปกันอย่างจุใจ ให้เราได้สัมผัสบรรยากาศที่แปลกใหม่ รับรองว่าประทับใจอย่างแน่นอน

ในส่วนของการเดินทางนั้นก็สะดวกสบาย เพียงแค่นั่งรถไฟใต้ดินสถานีปูซาน แล้วออกทางออก 7 หลังจากนั้นให้เดินตามป้ายบอกทางได้เลย ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที ก็จะถึงสถานีโมโนเรล ที่นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นชมวิวได้ฟรี โดยเวลาทำการนั้นจะเปิดแตกต่างกันคือเดือนมิถุนายน ถึงกันยายน รถรางจะเปิดทำการเวลา 7.00 น. – 21.00 น. และช่วงเดือนตุลาคม ถึงพฤษภาคม จะเปิดทำการตั้งแต่ 7.00 – 20.00 น.

stairs-of-wishes-monorail-busan

Photo from https://www.visitbusan.net/

 

stairs-of-wishes-monorail-busan

Photo from https://www.visitbusan.net/

stairs-of-wishes-monorail-busan

Photo from https://www.visitbusan.net/

 

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทำการเวลา 7.00 น. - 21.00 น. และช่วงเดือนตุลาคม ถึงพฤษภาคม จะเปิดทำการตั้งแต่ 7.00 – 20.00 น.

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสถานีปูซาน แล้วออกทางออก 7 หลังจากนั้นให้เดินตามป้ายบอกทางได้เลย ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที ก็จะถึงสถานีโมโนเรล

แผนที่บันใดแห่งความหวังสุดมุ้งมิ้ง Stairs of Wishes Monorail Busan และที่เที่ยวอื่นๆในปูซาน (Busan)

GPS: 35.117319, 129.024985
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก