ป้อมปราการ กึมจองซานซอง Geumjeongsanseong Fortress

ป้อมปราการ กึมจองซานซอง (Geumjeongsanseong Fortress, 금정산성)อยู่ที่ยอดเขากึมจองซาน(Geumjeongsan)ที่ความสูง 800 เมตรจากระดับน้ำทะเล มีชื่อเดิมว่า ป้อมปราบการดองแร(Dongrae Fortress) แต่เปลี่ยนชื่อให้เป็นชื่อเดียวกับภูเขา มีความยาวทั้งหมด 17 กิโลเมตร สูงตั้งแต่ 1.5-3 เมตร เป็นป้อมปราการที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลี แต่ปัจจุบันเหลืออยู่ประมาณ 4 กิโลเมตรจากของเดิม และไม่มีปรากฏหลักฐานของการสร้างป้อมปราการนี้ แต่คาดกันว่าน่าจะเริ่มต้นสร้างในยุคซิลล่า(Silla) ประมาณ 50 ปีก่อนคริสตกาล แต่มีการก่อสร้างและปรับปรุงเพิ่มเติมอีกครั้งหลังสงครามกับญีปุ่นเมื่อปีค.ศ 1707

ปัจจุบันนี้ยังคงมีการฟื้นฟูและปรับปรุงป้อมปราการกึมจองซานซองอยู่ตลอดเวลา มีหอสังเกตการณ์อยู่หลายแห่ง กระจายตัวอยู่ตามส่วนต่างๆของภูเขา และไม่เหมือนกับภูเขาอื่นๆเพราะหาแหล่งน้ำได้ง่าย และเนื่องจากเป็นภูเขาหิน granite ทำให้มีถ้ำน้อยใหญ่ และยอดเขาที่เป็นหินให้เห็นอยู่มากมาย

photos by Honza Soukup from flickr.com/photos/honzasoukup/3118286047( cc by 2.0)

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟใต้ดิน Oncheonjang Station สาย 1 ทางออกที่ 5 ให้เดินต่อไปประมาณ 200 เมตรเพื่อต่อรถบัสสาย 203 แล้วลงที่ป้าย Geumseong-dong Residents' Community Center จากนั้นเดินต่ออีก 1 กิโลเมตรก็จะถึงประตูป้อมปราการฝั่งตะวันออก

แผนที่ป้อมปราการ กึมจองซานซอง Geumjeongsanseong Fortress และที่เที่ยวอื่นๆในปูซาน (Busan)

GPS: 35.275470, 129.057501
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก