หอระฆังโพชินกัง Bosingak Belfry

หอระฆังโพชินกัง(Bosingak Belfry, 보신각터) เป็นหอระฆังที่มีความเก่าแก่ และมีชื่อเสียงโด่งดังของกรุงโซล เป็นสถานที่ที่ชาวเกาหลีและนักท่องเที่ยวมารวมตัวกัน เพื่อเคาน์ดาวน์เข้าสู่ศักราชใหม่ ซึ่งจะมีการจัดงานอย่างใหญ่โต และจะจัดขึ้นทุกๆปีในเวลา 23.30 จนถึง 00.40 มีการจัดคอนเสิร์ตและงานเฉลิมฉลองทางวัฒนธรรม รวมทั้ง การตีระฆังนี้ด้วย

ประวัติความเป็นมาของหอระฆังโพชินกังนั้น ถูกหล่อหลอมด้วยทองสัมฤทธิ์สร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์โซซอน ปี ค.ศ. 1396 และก็ได้มีเหตุการ์ณไฟไหม้เผาทำลายหอระฆังแห่งนี้อยู่หลายครั้งแต่ก็ได้รับการซ่อมแซมบูรณะอยู่เรื่อยมา จนสุดท้ายได้ถูกนำไปเก็บรักษาไว้ที่พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติจนถึงปัจจุบัน รวมทั้งได้มีการขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติทางประวัติศาสตร์ชิ้นที่ 2 ในปีค.ศ. 1985 ด้วย จากนั้นก็ได้มีการสร้างหอระฆังใหม่ขึ้นมาแทนอันเดิมที่ถูกไฟไหม้

ในอดีตที่ผ่านมานั้นการตีระฆังคือ จะเป็นการตีเพื่อบอกเวลา เปิดและปิดของประตูทั้งสี่ด้าน จะมีการลั่นระฆัง2 เวลาคือ 04.00 ของทุกๆวัน ตีทั้งหมด 33 ครั้ง เพื่อใช้บอกเวลาเปิดประตู และลั่นระฆังอีก 28 ครั้ง เพื่อบอกเวลาปิดประตู รวมทั้งการใช้เป็นสัญาณในการบอกเหตุร้ายต่างๆที่เกิดขึ้นอีกด้วย

 

ส่วนในปัจจุบันจะมีการกำหนดการตีระฆังดังนี้

เทศกาลขึ้นปีใหม่จะตีระฆังทั้งหมด 33 ครั้ง เพื่อเฉลิมฉลองศักราชใหม่ และประชาชนจะต่างพากันขอพรให้ตัวเองและครอบครัวมีความสุขและสุขภาพแข็งแรงในระหว่างการตีระฆัง

ตีอีกทีทุกๆวันที่ 1 มีนาคม (ซึ่งเป็นวันกอบกู้อิสรภาพ)

ตีอีกทีทุกๆวันที่ 15 สิงหาคม (ซึ่งเป็นวันเฉลิมฉลองอิสรภาพ)

 

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

ขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดินสาย 1 ลงสถานี Jongno ทางออกที่4 เดินออกมาไม่ถึง 5 นาทีก็จะถึงหอระฆังเลย

แผนที่หอระฆังโพชินกัง Bosingak Belfry และที่เที่ยวอื่นๆในจงโร (Jongno-gu)

GPS: 37.569749,126.983805
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก