ย่านตลาดท้องถิ่น ชินจิน Shinjin Market

ตลาดชินจิน(Shinjin Market) ตั้งอยู่ใกล้กับคลองชองเกชอนและห้างเพียงหวาสำเพ็งเกาหลี(Pyeonghwa Fashion Town) เป็นตลาดที่มีความเก่าแก่และถือเป็นย่านที่คึกคักอีกแห่งหนึ่งของโซล โดยส่วนมากคนที่มาเดินตลาดนี้มักเป็นคนท้องถิ่นมากกว่านักท่องเที่ยว เน้นจำหน่ายวัตถุดิบอาหารสดและแห้งเน้นไปทางอาหารคาว รวมทั้งยังมีร้านอาหารเกาหลีหลากหลายชนิดรสชาติดั้งเดิมมีให้เลือกมากมายหลายร้านอีกด้วย ตลาดแห่งนี้จึงให้บรรยากาศของความเป็นเกาหลีจริงๆมากกว่าตลาดอื่นๆที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไป

นอกจากโซนตลาดชินจินแล้ว ตรอกซอกซอยย่อยๆรอบๆตลาดนี้ก็ยังมีร้านอาหารมาท้องถิ่นมาเปิดขายเรียงรายกันแน่นขนัดแทบจะทุกซอย เช่น ซอย ทัก ฮันมารี(Ttak Hanmari-gil) ที่เต็มไปด้วยซุ้มขายอาหารเกาหลีแบบทั่วๆไป เช่น ไก่ตุ๋นโสม, ต๊อกบอกกี, มันดู, ออมุก เป็นต้น กับซอยเซ็งซอนกุย(Saengseon-gui)ที่จะมีร้านขายปลาย่างสดๆซึ่งเป็นปลาที่เพิ่งจับได้จากท่าเรือ เปิดขายเรียงรายให้ชิมกันอีกหลายร้านด้วย โดยร้านส่วนใหญ่จะขายในราคาไม่แพง ทำให้ที่นี่เป็นแหล่งฝากท้องของชาวเมืองโซล คนจึงแน่นขนัดในช่วงเที่ยงๆ และเย็นๆ

กดเพื่อขยายดู แผนที่ย่าน Shin Jin Market

กดเพื่อขยายดู แผนที่ย่าน Shin Jin Market

 

การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: แล้วแต่ร้านค้า ประมาณ 07:00-21:00

วิธีการเดินทาง

รถไฟฟ้าใต้ดินสาย 1 หรือ 4 ไปลงที่สถานี 128 หรือ 421 Dongdaemun Station ทางออก 9

แผนที่ย่านตลาดท้องถิ่น ชินจิน Shinjin Market และที่เที่ยวอื่นๆในจงโร (Jongno-gu)

GPS: 37.570929, 127.005011
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก