ถนนพาลพัลกิล แหล่งรวมร้านคาเฟ่และร้านกาแฟน่ารักๆ – Palpan-gil

ถนนพาลพัลกิล

ถนนพาลพัลกิล แหล่งรวมร้านกาแฟและคาเฟ่น่ารักๆ – Palpan-gil (팔판길,팔판동) เมื่อมาถึงเกาหลี ร้านกาแฟก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีอยู่เยอะมาก และแต่ละร้านก็จะตกแต่งได้อย่างมีสไตล์ ถนนพาลพัลกิลก็เป็นอีกหนึ่งย่านที่สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านกาแฟเก๋ๆ แต่ละร้านก็จะตกแต่งแบบสไตล์ของตัวเอง

ทางเข้าถนนพาลพัลกิล

ทางเข้าถนนพาลพัลกิล

 

หากใครชอบดื่มกาแฟและนั่งเล่นชิวๆก็ต้องห้ามพลาดเลย เพราะนอกจากจะได้ดื่มกาแฟอร่อยๆแล้ว ยังได้ชมบรรยากาศภายในร้านสวยๆอีกด้วย แต่ถ้าหากใครหิวอยากหาอะไรทาน ถนนพาลพัลกิลนี้ก็มีร้านอาหารอยู่บ้าง แต่ไม่เยอะเท่าบรรดาร้านกาแฟที่ตั้งเรียงรายกันอยู่ ถนนเส้นนี้จะอยู่ขนาดกับถนนซัมชองดองกิล 

ร้านกาแฟตกแต่งน่ารักๆ โทนสีขาว

ร้านกาแฟตกแต่งน่ารักๆ โทนสีขาว

 

แผนที่ถนนพาลพัลกิล

แผนที่ถนนพาลพัลกิล

การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: เปิดประมาณ 12.00-21.00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟฟ้าสาย 3 ลงสถานี Anguk Station > จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 5 นาทีแล้วเลี้ยงขวาที่หัวมุมถนนโรงเรียนหญิง Pungmun Girl's High School > เดินเข้าไปในซอยนั้นก็จะผ่านถนนช้อปปิ้งกัมโกดังกิล และต่อจากนั้นก็จะเป็นถนนซัมชองดองกิล > เลี้ยวซ้ายที่ซอย ซัมชองดองกิล 7 ก็จะพบกับทางเข้าถนนพาลพัลกิล

อีกเส้นทางหนึ่งเมื่อออกจากประตูของพระราชวังเคียงบกกุงแล้ว ให้เดินตรงขึ้นไปเรื่อยๆประมาณ 1 กม. > ทางเข้าถนนพาลพัลกิลจะอยู่ขวามือ

แผนที่ถนนพาลพัลกิล แหล่งรวมร้านคาเฟ่และร้านกาแฟน่ารักๆ – Palpan-gil และที่เที่ยวอื่นๆในจงโร (Jongno-gu)

GPS: 37.582669, 126.981001 เบอร์โทรศัพท์(ไว้หาตำแหน่งจากเครื่อง GPS): 02-720-2249
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
noljagyu.kr

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก