ถนนซัมชองดองกิล เส้นช้อปปิ้งฮิปๆเก๋ๆ – Samcheongdong-gil

ถนนซัมชองดองกิล เส้นช้อปปิ้งฮิปๆเก๋ๆ - Samcheongdong-gil
เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ
  ช่วงประมาณเดือนพฤศจิกายน สองข้างทางจะเต็มไปด้วยต้นแปะก๊วยสีเหลืองทอง ระหว่างเดินเที่ยวก็จะเห็นใบแปะก๊วยปลิวไปตามทาง บรรยากาศดีมาก  

ถนนซัมชองดองกิล เส้นช้อปปิ้งฮิปๆเก๋ๆ – Samcheongdong-gil เป็นถนนช้อปปิ้งที่เดินชิวๆ บรรยากาศดี ร้านค้าแต่ละร้านตกแต่งแบบมีสไตล์เป็นของตัวเอง มีทั้งแบบโมเดิร์นหรือจะนำเอาบ้านแบบเกาหลีดั้งเดิมมาตกแต่งเป็นคาเฟ่น่ารักๆ ถนนเส้นนี้เริ่มตั้งแต่พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace) ทอดยาวไปจนสุดทางที่สวนซัมซอง (Samcheong Park) ซึ่งเป็นสวนที่มีความร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่

สองข้างทางของถนนซัมชองดองกิลจะเต็มไปด้วย คาเฟ่, ร้านอาหาร, ร้านขายของเก่า, และ Art galleries จำนวนมาก อาคารต่างๆก็จะมีการออกแบบดีไซน์แบบเฉพาะตัวที่สวยงาม จึงได้ชื่อว่าเป็นถนนศิลปะที่มีชื่อเสียงอีกเส้นหนึ่ง ร้านกาแฟบางร้านก็จะมีการนำเอาภาพแนวศิลปะมาตกแต่ง บางแห่งก็เป็น Art galleries และร้านกาแฟภายในร้านเดียวกันเลย นอกจากนี้ตามกำแพงระหว่างทางจะมีวาดต่างๆ เช่น รูปพระอาทิตย์และท้องฟ้า

ร้านต่างๆเรียงรายยาวตลอดเส้นทาง

ร้านค้าต่างๆเรียงรายยาวตลอดเส้นทาง

 

งานเพ้นท์บนกำแพงรูปพระอาทิตย์

หนึ่งในจุดถ่ายรูปห้ามพลาด! งานเพ้นท์บนกำแพงรูปพระอาทิตย์

 

อีกหนึ่งช่วงเวลาที่ไม่ควรพลาดในการมาเที่ยวถนนเส้นนี้นั่นก็คือช่วงประมาณเดือนพฤศจิกายน เพราะสองข้างทางจะเต็มไปด้วยต้นแปะก๊วยสีเหลืองทอง ระหว่างเดินเที่ยวก็จะเห็นใบแปะก๊วยปลิวไปตามทาง บรรยากาศดีมาก

ใบไม้เปลี่ยนสีที่ถนนซัมชองดองกิล

ใบไม้เปลี่ยนสีที่ถนนซัมชองดองกิล

 

แผนที่เส้นทางเดินเที่ยวถนนซัมชองดองกิล ที่เริ่มตั้งแต่จุด A คือบริเวณใกล้กับประตูทางออกของพระราชวังเคียงบก เดินตรงขึ้นมาเรื่อยๆจนไปสิ้นสุดที่จุด B ทางเข้าสวนซัมซอง ระยะทางทั้งหมดยาวประมาณ 1 กิโลเมตร

แผนที่ทางเดินถนนซัมชองดองกิล

แผนที่ทางเดินถนนซัมชองดองกิล

การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: ร้านค้าส่วนใหญ่เปิดประมาณ 11.00-20.00 (คนจะคึกคักช่วงบ่าย)
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟฟ้าสาย 3 ลงสถานี Anguk Station > จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 5 นาทีแล้วเลี้ยงขวาที่หัวมุมถนนโรงเรียนหญิง Pungmun Girl's High School > เดินเข้าไปในซอยนั้นก็จะผ่านถนนช้อปปิ้งกัมโกดังกิล และต่อจากนั้นก็จะเป็นถนนซัมชองดองกิล

แผนที่ถนนซัมชองดองกิล เส้นช้อปปิ้งฮิปๆเก๋ๆ – Samcheongdong-gil และที่เที่ยวอื่นๆในจงโร (Jongno-gu)

GPS: 37.582448, 126.981840 เบอร์โทรศัพท์(ไว้หาตำแหน่งจากเครื่อง GPS): 02-521-8550
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
trailsanddestinations.wordpress.com

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก