ประตูคังฮวามุน Gwanghwamun

ประตูคังฮวามุน(Gwanghwamun) คือประตูทางเข้าพระราชวังเคียงบ๊อกกุง(Gyeongbokgung) ซึ่งเป็นประตูทางเข้าที่ใหญ่ที่สุด อยู่ทางทิศใต้ของพระราชวัง ถ้าไปช่วง 10.30,13.30,15.30 จะได้ชมการเปลี่ยนเวรยามของเหล่าทหารองค์รักษ์ ซึ่งใช้เวลาในการ เดินขบวนเปลี่ยนเวรยามประมาณ 30 นาที และเมื่อเข้ามาในรั้วของพระราชวัง จะเห็นพระตำหนัก ซึ่งพระตำหนักได้สร้างขึ้นมาใหม่เกือบทั้งหมด หลังจากที่ในอดีต ได้ถูกเผาทำลายไปโดยญี่ปุ่น รัฐบาลเกาหลี จึงบูรณะขึ้นมาใหม่ ในรูปแบบของสถาปัตยกรรม แบบดั้งเดิม เพื่อยังคงกลิ่นอายความเก่าแก่ในอดีต ถือเป็นสถานที่สำคัญและเป็นสัญลักษณ์ ของประวัติศาสตร์อันยาวนานของกรุงโซล

ประตูแห่งนี้คือประตูเก็บความทรงจำที่เจ็บปวดในช่วงสงครามไว้ให้ลูกหลานและนักท่องเที่ยวได้ศึกษาประวัติศาสตร์และระลึกถึงอยู่เสมอ โดยจุดศูนย์กลางตรงขอบประตูจะมีลักษณะโค้ง คล้ายกับสายรุ้งส่วนด้านบนจะเป็นหอคอยเป็นสถาปัตยกรรมที่สวยงาม และพื้นที่ใกล้เคียงคือ บริเวณถนนเซจง ก็ยังเป็นประตูเชื่อมต่อไปยัง Gwanghwamun และ chyonggye Square ที่เชื่อมไปยังคลองซองกเยซอลอีกด้วย ซึ่งในบริเวณ ประตูควางฮวามุนก็จะมีโรงละครเซจง (Sejeong center) ซึ่งเป็นศูนย์ศิลปะการแสดงที่ใหญ่ที่สุด เปิดมาตั้งแต่ปี 1987 เป็นสถานที่จัดงานใหญ่ระดับประเทศมากมาย และสถานที่แห่งนี้ยังเคยถ่ายทำรายการ Running Man ep.7 ที่มียงวา CN Blue,โจควอน 2 PM ,และอึนจอง วง T-Ara มาเป็นแขกรับเชิญอีกด้วย ในบริเวณ จตุรัสควางฮวามุน จะมีรูปปั้นนายพล ยี่ซุนซิน (Yi Sun Shin) ถือเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญขงถนนเส้นนี้ในตอนกลางคืนจะมีการเปิดไฟตรงน้ำพุเป็นแสงในน้ำที่สวยงามมาก

photos by travel oriented from flickr.com/photos/traveloriented/9718969023( cc by 2.0)

photos by Yuliya Boda from commons.wikimedia.org/wiki/File:Gyeongbokgung_-_Gwanghwamun_Gate.jpg( cc by 4.0)

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: สามารถมาชมได้ตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

รถไฟใต้ดินสาย5 สีม่วง ลงสถานีควางฮวามุน (Gwanghamun) ทางออกที่ 9

แผนที่ประตูคังฮวามุน Gwanghwamun และที่เที่ยวอื่นๆในจงโร (Jongno-gu)

GPS: 37.575596,126.976891
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก