โรงเบียร์โบราณ ซัม แฮ Samhae Brewery

โรงเบียร์ ซัม แฮ
  การชิมเหล้ารสดั้มเดิมอย่าง Soju, Makgeolli, Yakju, Yihwaju  

โรงเบียร์ ซัม แฮ Samhae Brewery (삼해 양조장) เป็นโรงเบียร์เก่าแก่ มีประวัติยาวนานเกือบ 1,000 ปี ที่มีความชำนาญในการผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์แบบดั้งเดิมของเกาหลี และสถานที่แห่งนี้ก็ยังได้มีการสอนการต้มเหล้าที่เป็นต้นตำหรับของชาวเกาหลีให้ผู้เยี่ยมชมรวมทั้งการชิมรสชาติของสุราที่เป็นที่นิยมดื่มกันมายาวนานและขึ้นชื่อ อย่างเช่น Samhae Soju(โซจูสูตรซัมแฮ), Yakju(เหล้าสมุนไพร), Makgeolli (ไวน์จากข้าว) และ Yiwhaju ที่เป็นสุราชนิดพิเศษในสมัยราชวงศ์โซซอนจะเป็นที่ชื่นชอบของสุภาพสตรีทั้งหลาย มีการกินแบบใช้ช้อนตักทานคล้ายๆกับโยเกิร์ต

โรงเบียร์ ซัม แฮ

โรงเบียร์ ซัม แฮ

โรงเบียร์ ซัม แฮ

Samhae-Brewery

Samhae Soju หรือ โซจู เป็นสุราที่เป็นที่นิยมของนักดื่มทั้งหลายในเกาหลีมาเนิ่นนาน มีรสชาติดี และโรงเบียร์ ซัม แฮ นั้น ดำเนินการโดย นายคิมแทกซัง(Kim Taeksang) ที่บริหารจัดการและรักษารสชาติให้คงเดิมจนโรงเบียร์แห่งนี้ได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่ไม่มีตัวตนของกรุงโซล และขั้นตอนการผลิตนั้น ก็ค่อนข้างละเอียดและวัตถุดิบที่ใช้ในการหมักก็ต้องอุดมสมบูรณ์ เพื่อให้ได้รสชาติของสุราที่ดี นุ่ม

Samhae Soju นั้นถือว่าเป็นเครื่องดื่มสุดหรู ในสมัยราชวงศ์โซซอน ต้องใช้ข้าวที่อุดมสมบูรณ์ในการผลิต(ซึ่งในสมัยนั้นค่อนข้างหายาก)  ในการต้มเหล้า ก็ต้องต้ม ถึง 3 ครั้ง  และในยุคปลายของราชวงศ์โซซอนการผลิตก็ได้รับผลกระทบจากการล่าอาณาณิคมและสงครามญี่ปุ่น จนทำให้ 15 ปีที่ผ่านมา คิมแทกได้พยายามฟื้นฟูประเพณีการต้มเหล้าแบบดั้งเดิมนี้ในใจกลางเมืองโซล

นับว่าเป็นโรงเบียร์ที่มีประวัติน่าสนใจมาก  ทั้งยังมีการสอนขั้นตอนการหมักและต้มเหล้า ด้วยกระบวนการแบบดั้งเดิมแก่ผู้ที่สนและผู้เยี่ยมชมและมีสุราจำหน่ายเป็นของฝากในราคาที่ไม่แพงด้วยแหละ

 โรงเบียร์ ซัม แฮ

Samhae-Brewery

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าฟรี ค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่กับเครื่องดื่ม
เวลาเปิด-ปิด: 10.00-18.00

วิธีการเดินทาง

รถไฟฟ้าใต้ดินสาย 3 ลงสถานี Anguk ทางออกที่ 2

แผนที่โรงเบียร์โบราณ ซัม แฮ Samhae Brewery และที่เที่ยวอื่นๆในจงโร (Jongno-gu)

GPS: 37.587017,126.981303 เบอร์โทรศัพท์(ไว้หาตำแหน่งจากเครื่อง GPS): +82-708-202-9165
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://m.blog.naver.com/blackout10/220640850107
https://www.onemoretrip.net/goods/view?no=351 http://www.koreatimes.co.kr/www/news/nation/2016/09/617_194510.html

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก