ร้านข้าวกล่อง MISS LEE Cafe

ร้านข้าวกล่องมีสลีคาเฟ่
  ข้าวกล่องต้องเขย่าก่อนกิน  

ร้านข้าวกล่อง Miss Lee Cafe (미스리 카페 ) เป็นร้านข้าวกล่องที่มีการตกแต่งแบบย้อนยุคไปถึงสมัยวัยเรียน เป็นร้านที่คู่รักดาราดังเกาหลีอย่าง ยงซอ( Yonghwa Seohyun) ที่มาถ่ายทำรายการ We got married หนุ่มสาวมักจะมาตามรอยความหวานในร้านนี้ เสน่ห์ของร้านนั้นคือการตกแต่งร้านบรรยกาศเหมือนห้องเรียน และข้าวกล่องแสนอร่อยที่ต้องเขย่าๆๆๆๆและเขย่าก่อนจะเปิดทาน

บรรยกาศในร้านเมื่อเดินเข้าไปนั้นจะให้อารมณ์เหมือนอยู่ในห้องเรียนมากๆ มีต้นไม้แห่งความหวัง ที่เอาไว้ให้ผู้ที่มาเขียนคำขอพรลงในกระดาษแล้วนำไปแปะติดตามต้นไม้ ถือเป็นการจัดร้านได้เก๋ไม่ซ้ำใครเลยจริงๆ มีมุมขายขนมหรือของเล่นในอดีตถ้าเปรียบกับบ้านเราก็จะเป็น ลูกแก้ว ตุ๊กตากระดาษ หมากฝรั่งบุหรี่ หนังยางฯ อารมณ์ประมาณนี้เลย

ร้านข้าวกล่อง

ร้านข้าวกล่อง

ร้านข้าวกล่อง

Miss-Lee-Cafe

ข้าวกล่องที่นี่ก็เป็นการทำขึ้นจาก ในสมัยก่อนๆที่ชาวเกาหลีมักจะนิยมห่อข้าวกล่องมาทานในมื้อกลางวันเพียงแต่เปลี่ยนมาเป็นข้าวกล่องต้องเขย่าก่อนทานนั่นเอง แต่รสชาติอาหารที่นี่ต้องบอกว่าอร่อยมาก ข้าวกล่องที่จะมาพร้อมน้ำซุป 1 ถ้วย และเมนูของหวานก็อร่อยจนทำให้ที่แห่งนี่กลายเป็นอีกที่หนึ่ง ที่มีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการกันอย่างไม่ขาดสาย ด้วยความเก๋ของบรรยกาศในร้านและรสชาติอาหารความแปลกของข้าวกล่องทำให้หลายๆคนอยากมานั่งชิลๆลิ้มลองรสชาติอาหารพร้อมกับรำลึกถึงวัยเรียน หรือคู่รักบางคู่มักจะพาหวานใจมานั่งทาน ข้าวกล่องคู่รัก กันอีกด้วย เมนูที่นี่เขาก็มีหลากหลาย ทั้งเซ็ทเบนโตะหรือจะสั่งเป็นชุดก็ได้

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ราคาข้าวกล่องเริ่มต้นที่ 5,500- 7,000 วอน แล้วแต่เมนู
เวลาเปิด-ปิด: 10.00-23.00

วิธีการเดินทาง

รถไฟใต้ดินสาย 3 ลงสถานี Anguk ทางออกที่ 6 เดินจากสถานีไปอีก 150 เมตร ร้านจะอยู่ทางขวามือตรงหัวมุม ถนน Isa-dong

แผนที่ร้านข้าวกล่อง MISS LEE Cafe และที่เที่ยวอื่นๆในจงโร (Jongno-gu)

GPS: 37.575106,126.983366 เบอร์โทรศัพท์(ไว้หาตำแหน่งจากเครื่อง GPS): +822-739-0939
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://www.evebolash.com/2016/03/miss-lee-cafe-myeongdong.html
https://mqlwanderingaround.wordpress.com/2014/09/15/miss-lee-cafe-

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก