ถนนช้อปปิ้งกัมโกดังกิล – Gamgodang-gil

ที่เที่ยวแนะนำ
ถนนกัมโกดังกิล Gamgodang-gil
ที่เที่ยวแนะนำ

ถนนช้อปปิ้งกัมโกดังกิล – Gamgodang-gil (감고당길) สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านน่ารัก ขายของกระจุ๊กกระจิ๊กยาวตลอดทางประมาณ 1 กิโลเมตร อยู่ไม่ไกลจากย่านอินซาดงและพระราชวังเคียงบกกุง ดั้งนั้นหลังจากเที่ยวพระราชวังแล้วก็สามารถเดินออกทางประตูด้านข้างเพื่อเดินมาช้อปปิ้งต่อที่นี่ได้เลย

ร้านค้าบางร้านยังคงไว้ซึ่งบ้านเรือนสไตล์เกาหลี

ร้านค้าบางร้านยังคงไว้ซึ่งบ้านเรือนสไตล์เกาหลี

 

ถนนกัมโกดังกิลนั้นเริ่มเดินได้ตั้งแต่โรงเรียนหญิงพังมันและยาวไปจนสุดปลายทางที่โรงเรียนมัธยมด๊อกซอง และระหว่างทางก็มีโรงเรียนหญิงอีกแห่งหนึ่งด้วย จึงทำให้ถนนเส้นนี้เป็นแหล่งรวมของสาวๆวัยรุ่นเกาหลี ร้านค้าแต่ละร้านก็จะขายของน่ารัก ราคาย่อมเยาว์ มีทั้งเสื้อผ้า, ของใช้, ร้านขนม, ร้านอาหาร ขนาดของแต่ละร้านจะไม่ใหญ่มาก แต่มีไอเดียตกแต่งแบบน่ารักๆอีกด้วย

แต่ละร้านตกแต่งน่ารักๆ มีสไตล์เฉพาะตัว

แต่ละร้านตกแต่งน่ารักๆ มีสไตล์เฉพาะตัว

 

เมื่อเดินพ้นจากแหล่งช้อปปิ้งมาแล้วก็จะมาพบกับกำแพงหินโบราณ ที่ทอดยาวไปกับถนน มีบรรยากาศร่มรื่นเพราะเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ ซึ่งกำแพงหินเหล่านี้มีประวัติศาสตร์มายาวนาน จึงทำให้ถนนกัมโกดังกิลนั้น เป็นเหมือนถนนที่รวมเอาวัฒนธรรมอันเก่าแก่และสมัยใหม่มาไว้ด้วยกัน

แนวกำแพงหินโบราณ

แนวกำแพงหินโบราณ

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: ร้านค้าส่วนใหญ่เปิดประมาณ 11.00-20.00 (คนจะคึกคักช่วงบ่าย)
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟฟ้าสาย 3 ลงสถานี Anguk Station > จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 5 นาทีแล้วเลี้ยงขวาที่หัวมุมถนนโรงเรียนหญิง Pungmun Girl's High School > เดินเข้าไปในซอยนั้นก็จะเป็นถนนมโกดังกิล

แผนที่ถนนช้อปปิ้งกัมโกดังกิล – Gamgodang-gil และที่เที่ยวอื่นๆในจงโร (Jongno-gu)

GPS: 37.579226, 126.982147
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
haniel [email protected]

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก