สระน้ำชุนดังจิ Chundangji Pond

เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

สระน้ำชุนดังจิ(Chundangji Pond, 춘당지) ตั้งอยู่ภายในบริเวณของพระราชวังชังกย็อง (Changgyeonggung Palace) ใกล้กับเรือนกระจก (Daeonsil) จากการที่เป็นสถานที่ที่มีทิวทัศน์สวยงาม จึงได้รับความนิยมสำหรับเหล่านักท่องเที่ยวในการเดินเที่ยวชมบรรยากาศที่มีความงดงามของทิวทัศน์แตกต่างกันในทุกฤดูกาล อาทิ ดอกซากุระในฤดูใบไม้ผลิ, ฤดูใบไม้ร่วงที่จะมีสีสันของใบไม้เปลี่ยนสีและในช่วงฤดูหนาวที่สระน้ำกลายเป็นน้ำแข็งก็ยังคงความงดงามได้ไม่เสื่อมคลาย นอกจากนี้ยังสามารถเพลิดเพลินกับการชมปลากหลากหลายสายพันธุ์ภายในสระน้ำเหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจ

photos by Photo and Share CC from flickr.com/photos/cc_photoshare/10961682116( cc by 2.0)

photos by Hahyejin from commons.wikimedia.org/wiki/File:창경궁_춘당지.jpg( cc by 4.0)

เดิมทีนั้นพื้นที่ครึ่งหนึ่งของสระน้ำทั้งหมดนั้นเคยเป็นนาข้าวที่เป็นทรัพย์สินของกษัตริย์ราชวงศ์โชซอน ภายหลังจากการรุกรานของประเทศญี่ปุ่นจึงมีการเปลี่ยนแปลงให้กลายมาเป็นสระน้ำ สระน้ำแห่งนี้ประกอบด้วย 2 บ่อด้วยกันคือ ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้คือ “ แดชุนดังจิ ” (Daechundangji) และทางตะวันตกเฉียงเหนือซึ่งมีขนาดเล็กกว่าคือ “ โซชุนดังจิ “ (Sochundangji) และหลังจากการเปิดให้เข้าชมพระราชวังทั้ง 4 นั้นสระน้ำชุนดังจิ(Chundangji Pond) ก็ได้กลายมาเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ยอดนิยมสำหรับการท่องเที่ยวเมื่อมาเยือนยังพระราชวังชังกย็อง (Changgyeonggung Palace) อีกด้วย

ข้อมูลการเที่ยวพระราชวังชังกย็อง(Changgyeonggung Palace)

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เสียค่าเข้าครั้งเดียวกับพระราชวังชังกย็อง(Changgyeonggung Palace)
เวลาเปิด-ปิด: เหมือนกับพระราชวังชังกย็อง(Changgyeonggung Palace)

วิธีการเดินทาง

เหมือนกับพระราชวังชังกย็อง(Changgyeonggung Palace)

แผนที่สระน้ำชุนดังจิ Chundangji Pond และที่เที่ยวอื่นๆในจงโร (Jongno-gu)

GPS: 37.582397, 126.994203
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก