15 แหล่งท่องเที่ยวในปูซาน ที่น่าไปเช็คอิน

15 ที่เที่ยวในปูซาน

ปูซาน หรือ พูซาน (Busan) เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีรองจากกรุงโซล ห้อมล้อมไปด้วยทัศนียภาพที่สวยงามกับเทือกเขาสูง และแม่น้ำต่างๆ อากาศจึงดีสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี และด้วยความอเมซิ่งของสถานที่ท่องเที่ยว และความสวยงามของธรรมชาติ จึงไม่แปลกที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากมายตลอดทั้งปี แหล่งท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมและน่าสนใจ น่าไปเยือนที่สุด  บางคนวางแพลนไปแต่ยังคิดไม่ออกว่าจะไปที่ไหนบ้าง จึงอยากแนะนำ 15 ที่เที่ยวในปูซาน ที่น่าไปเช็คอิน

 

สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวปูซานแบบสบายๆ ไม่อยากเหนื่อยวางแพลนเที่ยวเองให้ยุ่งยาก ทางเราก็แนะนำว่า สามารถไปเที่ยวปูซานกับทัวร์ได้เช่นกัน อย่าง ทัวร์ครับ (Tourkrub) เว็บไซต์ที่รวบรวมทัวร์เที่ยวต่างประเทศไว้มากมาย ก็มีทัวร์ปูซานให้ได้ไปเยอะเหมือนกัน ซึ่งก็สามารถตามไปเก็บแลนด์มาร์คปูซานที่เราจะแนะนำได้แบบสบายๆ “จองทัวร์ครบ จบที่ทัวร์ครับ”

จองทัวร์ปูซาน กับ ทัวร์ครับ (Tourkrub)

 

1. Busan Cinema Center (영화의전당)

โรงภาพยนต์ปูซานเซ็นเตอร์

Busan-Cinema

Busan Cinema Center เป็นโรงภาพยนตร์ที่มีการออกแบบอาคารได้อย่างแปลกตาสวยงามไม่เหมือนใคร เป็นทั้งโรงหนัง และโรงละครไว้ที่เดียวกัน แบ่งออกเป็นหลายๆส่วนด้วยกันคือ  Cine Mountain , BIFF Hill, Double Cone และส่วนที่เป็นอาคารหลักนั่นก็คือ  Cine Mountain ที่เป็นโรงภาพยนตร์ 3 โรง และโรงละครอีก 1 โรง เรีกยว่า  Haneulyeon  ซึ่งเป็นโรงละครที่มีการแสดงบนเวทีได้อย่างดีเยี่ยม และที่แห่งนี้ยังเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลภาพยนต์นานาชาติปูซาน อย่างเป็นทางการ  ซึ่งถือว่าเป็นเทศกาลภาพยนตร์ยอดนิยมและยิ่งใหญ่ในเอเชีย

ที่ตั้ง : 120 Seyeonggangbyeon-dong, Haeundae-gu, Busan

การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน  สาย 2 ลงสถานี Centum City Station ทางออกที่ 6 เมื่อออกจากสถานีให้เลี้ยวขวา แล้วเดินไปประมาณ 270 เมตร  จึงเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนน Centum เดินต่ออีก 250 โรงหนังจะอยู่ทางขวามือ

 

 

2. Nurimaru APEC House (누리마루 APEC하우스)

นาริมารุเอเปคเฮาส์

Nurimaru-House

นูริมารุเอเปคเฮาส์ ตั้งอยู่บนเกาะ Dongbaekseom Island ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของเมืองปูซาน โดยเฉพาะการเป็นจุดชมทิวทัศน์ที่สวยงาม เป็นอาคารสูง 3 ชั้น มีศาลารูปทรงโบราณที่เรียกว่า Jeongja ที่เป็นศาลาที่ออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมดั้งเดิม สามารถมองเห็นวิวที่อยู่โดยรอบได้แบบ 360 องศา อีกทั้งที่นี่ยังเคยเป็นสถานที่จัดงานประชุมสุดยอดผู้นำระดับโลกอย่าง APEC อีกด้วย

ที่ตั้ง : 116 Dongbaek-ro , Haeundae-gu , Busan

การเดินทาง : รถไฟสาย 1,4 ลงสถานี Busan Station หรือ ขึ้นรถบัสประจำทางจากสถานี  Dong Seoul Bus Terminal ลงสถานี  Busan Bus Terminal หรือขึ้นรถบัสประจางจากสถานี Seoul Express Bus Terminal ลงสถานี Busan Seobu Bus Terminal (Busan Bus Terminal) รถไฟใต้ดิน สาย 2 ลงสถานี Dongbaek แล้วจึงขึ้นรถบัสต่อสาย 307 ลงป้ายตรงข้ามกับโรงแรมแกรนด์

 

 

3. Busan Gwangandaegyo Bridge (부산 광안대교)

สะพานควางอัน

Gwangandaegyo-Bridge

สะพานควางอันแดเคียว หรือสะพานเพชร  เป็นสะพานข้ามแม่น้ำที่ยาวที่สุดในเกาหลีใต้ ด้วยความยาวกว่า 7.4 กิโลเมตร ที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์สถานที่ท่องเที่ยว บริเวณใกล้เคียงได้อย่างสวยงามหลายแห่ง เช่น  Oryukdo IslandHwangnyeongsan Mountain, Gwangalli Beach , Dongbaekseom Island และ ถนนชมวิว Dalmaji-gil Road ในยามค่ำคืนนั้น จะมีการเปิดไฟบนสะพานหลายพันดวง ทำให้สะพานมีความสวยงามสว่างไสวแพรวพราว เหมือนเพชรที่สะท้อนกับผิวน้ำ จึงเป็นที่มาของชื่อที่เรียกกันว่า สะพานเพชร นั่นเอง นักท่องเที่ยวต่างพากันมาชมความสวยงามยังจุดที่สามารถมองเห็นสะพานได้อย่างชัดเจนนั่นก็คือ หาดควานอัลลี่(Gwangalli Beach)

ที่ตั้ง : 203 Suyeonggang byeon-daero , Haeundae-gu,Busan

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 2 ลงสถานี Gwangan Station ทางออกที่ 3,5 เดินประมาณ 10 นาที

 

 

4.  Dadaepo Sunset Fountain of Dream (다대포 꿈의 낙조분수)

น้ำพุแห่งความฝัน

Sunset-of-Dream

น้ำพุแห่งความฝัน หรือ Dadaepo Sunset Fountain of Dream เป็นน้ำพุที่มีความสวยงามและมีชื่อเสียงของเมืองปูซาน เป็นน้ำพุขนาดใหญ่ที่สามารถยิงน้ำขึ้นบนอากาศได้สูงถึง 55 เมตร มีไฟประดับมากถึง 1,148 ดวงทั่วน้ำพุ  เพื่อใช้เปิดเพิ่มแสงสีให้มีความสวยงามมีชีวิตชีวาให้กับน้ำพุ  จึงเป็นที่ชื่นชอบและประทับใจของบรรดานักท่องเที่ยว ในยามค่ำคืนจะคึกคักเต็มไปด้วยผู้คนที่มาสัมผัสกับความสวยงามของน้ำพุอย่างหนาแน่นทุกคืน

ที่ตั้ง : 14 Morundae 1 –gil Saka-gu Busan

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 1 ลงสถานี Sinpyeong Station แล้วขึ้นรถบัสประจำทางสาย 2, 11, 338, 1000 ลงสถานี Dadaepo Beach

 

 

5. Taejongdae(National Park ) Recreation Area (태종대유원지(부산))

สวนสาธารณะแทจงแด

Taejongdae-Park

สวนแทจงแด Taejongdae Park เป็นสวนสาธารณะริมทะเลที่มีชื่อเสียงตั้งอยู่บนเกาะยงโด(Yeongdo-gu) มีทัศนียภาพที่สวยงาม ร่มรื่น เหมาะแก่การพักผ่อน ภายในสวนยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก ไว้คอยบริการ ไม่ว่าจะเป็นร้านขายของ ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึกฯ ด้วยความโดดเด่นของหน้าผาที่สูงชัน หรือหาดที่มีโขดหินรูปร่างแปลกตา น้ำทะเลสีครามดูสุขุมและสงบ ประภาคารสีขาวตั้งเด่นเป็นสง่ามองเห็นแต่ไกล ทำให้มีนักท่องเดินทางมาพักผ่อนสัมผัสกับอากาศเย็นสบายกันอย่างไม่ขาดสาย

ที่ตั้ง : 24 Teonmang-ro,Yeongdo-go,Busan

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ ปูซาน  ให้ขึ้นรถบัสประจำทางสาย 88, 101 ลงป้าย Taejongdae Cliff หรือขึ้นรถบัสประจำทางสาย 8, 13, 30 มาลงสถานี Taejongdae Cliff

 

 

6.Busan Gamcheon Culture Village (부산 감천문화마을)

หมู่บ้านวัฒนธรรม

Gamcheon-Village

หมู่บ้านกัมซอน(หมู่บ้านวัฒนธรรมกัมซอน) หรือที่เรียกันอีกชื่อหนึ่งว่า Taeguekdo Village เป็นหมู่บ้านที่มีความโดดเด่นและเก่าแก่ ทั้งยังมีชื่อเสียงของเกาหลี ตั้งอยู่บนเขามีบรรยกาศดี อาคารในหมู่บ้านได้รับการตกแต่งอย่างมีสีสันดูมีชีวิตชีวา ด้วยจิตกรรมและปติมากรรม เป็นศิลปะที่สร้างขึ้นโดยชาวบ้าน ลักษณะทางเดินในหมู่บ้านเป็นทางเดินขึ้นเนินเขาเล็กๆ และในฤดูใบไม้ผลิ จะมีดอก Cherry blossom หรือดอกพอทกวก หรือ ซากุระเกาหลี ที่มีความสวยงามมากๆ เป็นอีกแห่งที่ควรปักหมุดไว้ ที่นี่เป็นสถานที่ถ่ายทำรายการชื่อดังอย่าง Running Man ด้วย

ที่ตั้ง : 203 Gamnae 2 –ro,Saha-gu,Busan

การเดินทาง: รถไฟใต้ดินสาย 1 ลงสถานี Goejeong ทางออกที่ 6 แล้วขึ้นรถประจำทางสาย 1 หรือสาย Saha1-1 ลงป้าย Gamcheon Elementary School Bus Stop

 

 

7.  Yongdusan Park (용두산 공원)

สวนยงดูซาน

Yongdusan-Park

สวนสาธารณะยงดูซาน ตั้งอยู่บนภูเขา Yongdusan เป็นสวนที่เหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อนชมวิวสวยๆอยู่กับธรรมชาติที่สวยงามตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะยามค่ำคืน ความสวยงามจากแสงไฟสาดส่องสว่างไสวไปทั่วพื้นที่ ก็จะมีบรรยกาศที่สวยมาก โดยหอคอยปูซาน(Busan Tower) ก็จะสวยโดดเด่นเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว และยังสามารถขึ้นไปชมวิวได้ที่จุดชมวิวบนหอคอย ก็จะได้ทั้งบรรยากาศและอารมณ์อีกแนวหนึ่ง ซึ่งไม่ควรพลาดกับที่เที่ยวแห่งนี้

ที่ตั้ง : 37-55 Yongdusan-gil,Jung-gu,Busan

การเดินทาง: รถไฟใต้ดินสาย 1 ลงสถานี Nampo-dong ทางออกที่ 1 เดินประมาณ 10 นาที

 

 

8. Haeundae Beach (해운대해수욕장)

หาดแฮอึนแด

Haeundae-Beach

ถ้าไม่พูดถึงชายหาดแฮอึนแด ก็คงจะไม่ได้ เพราะเป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงโด่งดังของปูซาน และเป็นที่รู่จักกันเป็นอย่างดีในเกาหลีใต้ เป็นหาดทรายสีขาวที่มีความยาวประมาณ 1.5 กิโลเมตร ตามแนวชายฝั่งที่มีความสวยงามมาก ในฤดูร้อนจะมีนักท่องเที่ยวต่างมาท่องเที่ยวที่ชายหาดแห่งนี้กันอย่างมากมาย ทั้งนี้ชายหาดแฮอึนแดก็มีชื่อเสียงในด้านการจัดกิจกรรมทางวัฒนธรรมและเทศกาลต่างๆ ที่จัดขึ้นตลอดทั้งปีบริเวณริมหาด ทำให้เป็นหาดที่ไม่เคยเงียบเหงาเลย ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่เหมาะแก่การมาพักผ่อนมาก อากาศดี น้ำทะเลใส หาดทรายสีขาว ปักหมุดเลย

ที่มาภาพ  Haeundae Beach (해운대해수욕장)flickr.com By stlbluesaddict

ที่ตั้ง : 264 Haeondae haebyeon-ro,haeundae-gu,Busan

การเดินทาง: รถไฟใต้ดินสาย 1,4 (ขึ้นจากสถานี seoul station ) ไปลงสถานี Busan Station

 

 

9. Samgwangsa Temple (삼광사)

วัดซางควางซา

Samgwangsa-Temple

วัดซัมกวางซาเป็นวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากแห่งหนึ่งของเกาหลีใต้ จาดความสวยงามและความเก่าแก่ของวัด ทำให้มีนักท่องเที่ยวต่างเดินทางมาท่องเที่ยวกราบไหว้ขอพรกันอย่างไม่ขาดสาย วัดจะตั้งอยู่บนภูเขา Baekyang Mountain ซึ่งมีความสวยงามทางธรรมชาติมากเช่นกัน และก่อนถึงวันประสูติของพระพุทธเจ้า ตามจันทรคติก็จะมีการจัดงานแห่ขบวนโคมไฟดอกบัวขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ภายในวัดก็จะมีการประดับด้วยโคมไฟมากกว่า หนึ่งพันดวงสวยงามอลังการมากๆ

ที่ตั้ง : 27-7 Choeupcheon-ro 22 Busanjin-gu,Busan

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 1 ลงป้าย Samgwangsa Temple Bus Stop

 

 

10. Beomeosa Temple (범어사)

วัดเบียวเมียวซา

Beomeosa-Temple

วัดเบียวเมียวซาเป็นวัดเก่าแก่ มีประวัติยาวนานมากกว่า 1,300 ปี เป็นวัดที่มีความสวยงาม น่าเดินเที่ยวเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติมากๆ วัดจะตั้งอยู่บนภูเขา Geumjeongsan จึงทำให้วัดแห่งนี้มีอากาศดี เย็นสบาย เงียบสงบ เหมาะแก่การมานั่งสมาธิและสวดมนต์ และภายในวัดก็จะมีการจัดกิจกรรมฝึกสมาธิแก่ผู่ที่สนใจให้เข้าร่วมได้ และถ้ามาช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีแล้ว จะได้บรรยกาศที่สวยงามมาก เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยมของเมืองปูซานเลยทีเดียว

ที่ตั้ง : 546 Cheongryoung-dong,Geumjeong-gu,Busan

การเดินทาง: รถไฟใต้ดินสาย 1 ลงสถานี Beomeosa Station ทางออกที่ 5,7 เดินจากสถานีประมาณ 5 นาทีเพื่อไปขึ้นรถประจำทางหมายเลข 90 ไปลงป้าย Beomeosa Tichef office (นั่งแท็กซี่จะสะดวกกว่า ใช้เวลาเดินทางแค่ 5 นาที)

 

 

11. Seomyeon 1 Beonga (Seomyeon First Street) (서면1번가)

ถนนซัมยอน

Seomyeon-Street

ย่านซัมยอนเป็นย่านที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมา เพราะเป็นถนนที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา และคึกคักทั้งยามกลางวันและกลางคืน เป็นย่านที่ไม่เคยเงียบเหงาและหลับใหล แม้ในยามราตรีก็ครึกครื้นเต็มไปด้วยเสียงเพลงและแสงสีจากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ชาวปูซานจะรู้จักย่านนี้กันในนาม Art Street เป็นถนนที่เต็มไปด้วยร้านอาหาร ผับ บาร์ คาเฟ่ ร้านอาหารอร่อยๆ และเครื่องดื่มเย็นๆ โรงภาพยนตร์ โรงละคร และในช่วงฟดูใบไม้ผลิก็จะมีการจัดกิจกรรมทางวัฒนธรรม ที่หลากหลาย และการแสดงบนถนนแก่ผู้ที่มาเดินเที่ยวยังถนนแห่งนี้ จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถดึงดู๔ดนักท่องเที่ยวได้มากมายตลอดทั้งปี

ที่ตั้ง : 61 Sincheon-daero 62beon-gil, Busanjin-gu ,Busan

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 1 ลงสถานี Seomyeon Station

 

 

12. Gwangalli Beach (광안리해수욕장)

หาดควางอัลลี่

Gwangalli-Beach

ชายหาด Gwangalli เป็นหาดที่มีความยาวกว่า 1.4 กิโลเมตร มีชื่อเสียงในด้านความสวยงามและหาดทรายที่มีความละเอียด มีบรรยากาศดี บริเวณชายหาดเต็มไปด้วยร้านอาหาร คาเฟ่ แหล่งช้อปปิ้งเสื้อผ้า หาดทรายสวย น้ำใส เป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างแดนได้มากมาย โดยเฉพาะในฤดูร้อนของเกาหลี บริเวณหาดก็จะเป็นสถานที่จัดคอนเสิร์ต การจัดกิจกรรมและงานเทศกาลตลอดทั้งปี งานแสดงต่างๆทางวัฒนธรรม และอื่นๆอีกมากมายน่าสนใจมากๆ และตรงชายหาดแห่งนี้ยังเป็นจุดชมวิวและมองเห็น สะพาน Busan Gwangandaegyo Bridge ได้ชัดเจนที่สุดด้วย

ที่ตั้ง : 219 Gwanganhaebyeon-ro, Suyeong-gu, Busan

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 2 ลงสถานี Gwangan Station ทางออกที่ 3-5 เดินจากสถานีตรงไปประมาณ 10 นาที

 

 

13.Gwangbokdong Food Street (광복동 먹자골목)

 ตลาดควังบ็อกดอง

Gwangbokdong-Street

ถนนคังบ็อกดอง เป็นหนึ่งใน สถานที่เที่ยวยอดนิยมใจกลางเมืองปูซาน  สถานที่แห่งนี้คือ Street Food ที่มีร้านอาหารมากมายทั้งยังมีความหลากหลายของอาหารให้เลือกชิม ที่สำคัญมีราคาถูกมากๆ  จึงเป็นย่านที่คึกคักและเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่ติดใจในรสชาติ ราคา และความหลากหลายของอาหารนั่นเอง

ที่ตั้ง : Gwangbok-dong, Jung-gu, Busan-si

การเดินทาง : รถไฟฟ้าใต้ดิน สาย 1 ลงสถานี  Jagalchi Station ทางออกที่ 7 เดินจากสถานีไม่ถึง 5 นาที

14.Haedong Yonggungsa Temple (해동 용궁사)

วัดแฮด็องยงกุงซา

Haedong-Yonggungsa-Temple

วัดแฮด็องยงกุซา เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีความสวยงามและเป็นวัดที่มีความสำคัญเก่าแก่ บริเวณโดยรอบติดริมชายหาด มีทิวทัศน์และบรรยกาศที่ดีสวยงาม นักท่องเที่ยวต่างนิยมเดินทางมาสักการะกันตลอดทั้งปีโดยเฉพาะในช่วงวันขึ้นปีใหม่ที่จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาขอพรกันอย่างเนืองแน่น

ที่ตั้ง : 86, Yonggung-gil, Gijang-eup, Gijang-gun, Busan

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 2 ลงสถานี Haeundae Station ทางออกที่  7 แล้วให้ขึ้นรถประจำทางต่อ ขึ้นรถหมายเลข 181 ลงสถานี Yonggungsa Temple Bus Stop

 

 

15.Bupyeong  Market (부평시장)

ตลาดบูพยอง

Bupyeong–Market

ตลาดกลางคืน บูพยอง หรือ บูเพียง เป็นตลาดสำหรับขายอาหารที่ใหญ่และฮิตที่สุดอีกแห่งในปูซาน ซึ่งจะขายแต่อาหารโดยเฉพาะ ทั้งอาหารนานาชาติ และอาหารพื้นบ้านของชาวเกาหลีเอง  ตลาดแห่งนี้เป็นตลาดที่มีความนิยมของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก  เพราะในแต่ละวันนั้นมีนักท่องเที่ยวมากกว่า หนึ่งพันคนต่อวัน กันเลยทีเดียว

ที่ตั้ง :  32, Junggu-ro 33beon-gil, Jung-gu, Busan

การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน จากโซลไปปูซาน ลงสถานี  Yeongdeungpo Station ทางออกที่ 5  เดินออกจากสถานีประมาณ 282 เมตร จะถึงป้ายรถเมล์ ให้ขึ้นรถเมล์ต่อ หมายเลข  11, 96, 103, 113, 126 ลงป้าย  Bosu-dong Book Street Bus Stop จากนั้นให้ข้ามถนนและเดินประมาณ 220 เมตร ก็ถึงปลายทาง

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://thongtinhanquoc.info
https://en.wikiarquitectura.com
https://thegioidulich.com.vn/cam-nang-du-lich-chi-tiet/check-in-tai-thanh-pho-cang-busan
http://crealightiv.com
http://busanhaps.com
Area https://www.onedaykorea.com/tours/jinhae-cherry-blossom-busan-city-tour/
http://www.mandibus.kr
http://www.sedotravel.com/xe/37388
flickr.com By stlbluesaddict
http://busan.for91days.com/samgwangsa-under-a-blanket-of-lanterns/
http://www.thousandwonders.net By Jacob Hong
ภาพ http://paulalogy.com/korea-travelogue-day-11-cat-cafe-gwangalli-beach/
http://www.thousandwonders.net/Gwangalli+Beach
http://dukestewartwrites.com/korea-busan-haedong-yonggungsa-temple/
http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_1_1_1.jsp?cid=1024663
http://korea.stripes.com/travel/check-out-koreas-bupyeong-khangtong-night-market#sthash.WZH2boAb.dpbs

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต