10 พิพิธภัณฑ์เด็ด น่าไปในกรุงโซล

สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในประเทศเกาหลีใต้นั้น มีอยู่มากมายหลากหลายแบบให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปสัมผัส หนึ่งในสภานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจก็คือ บรรดาพิพิธภัณฑ์ที่มีในเกาหลี โดยเฉพาะในกรุงโซลที่ต้องบอกเลยว่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด เพราะพิพิธภัณฑ์ของเกาหลีแต่ละแห่งก็จะแปลกหรือมีประวัติความเป็นมาน่าสนใจมากมายให้ไปเรียนรู้เยี่ยมชม พร้อมทำกิจกรรมสนุกๆได้อย่างไม่น่าเบื่อ พิพิธภัณฑ์ที่อยู่ในโซลก็มีหลายแห่งที่ควรปักหมุดไว้ 10 พิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจในโซล ที่อยากจะแนะนำหากใครได้เดินทางไปเที่ยวในโซลต้องบอกว่าไม่ควรพลาดน่าสนใจมากจริงๆ

 

1. The War Memorial of Korea (전쟁기념관)

อนุสรณ์สถานสงครามแห่งเกาหลี

War-Memorial

อนุสรณ์สถานสงครามแห่งเกาหลี จัดแสดงและเก็บรักษาวัสดุที่เกี่ยวข้องกับสงครามเกาหลี  โดยมีอนุสาวรีย์เกี่ยวกับการเสียสละอันสูงส่งของบรรดาผู้เสียสละในสงครามเกาหลี บันทึกประวัติศาสตร์ความเป็นมาและเรื่องราวความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นเพื่อเตือนใจและให้คนรุ่นหลังได้เรียนรู้และศึกษา มีการจัดแสดงทั้งในห้องโถงและกลางแจ้งมีการจัดแสดงอาวุธขนาดใหญ่อยู่บริเวณลานด้านนอก มีการจัดกิจกรรมทางวัฒนธรรมที่หลากหลายน่าสนใจให้นักท่องเที่ยวได้เข้าร่วม

ที่ตั้ง   Yongsan-gu, Seoul

การเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย 6 ลงสถานี  Samgakji Station ทางออกที่  1,11,12

รถไฟใต้ดินสาย 1  Namyeong Station ทางออกที่ 1

 

 

2. Seodaemun Prison History Museum (서대문형무소역사관)

เรือนจำซอแดมุน

Seodaemun-History-Museum

เรือนจำซอแดมุน เป็นพิพิธภัณฑ์ ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นการระลึกถึงผู้รักชาติเกาหลีและเพื่อให้รู้ว่า เป็นที่ที่ทหารญี่ปุ่นถูกทรมานจากนั้นก็ถูกเนรเทศ มีการจำลองบอกเล่าเรื่องราวการกักขัง ทรมาณ ผ่านหุ่นที่ดูสมจริงและน่ากลัว รวมทั้งบันทึกเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์เกาหลีไว้เพื่อให้ผู้เข้าชมได้ศึกษาเป็นความรู้ด้วย

ที่ตั้ง Seodaemun-gu, Seoul

การเดินทาง รถไฟใต้ดินสาย 3 ลงสถานี  Dongnimmun Station   ทางออกที่ 5

 

 

3. Lotte World Folk Museum (롯데월드 민속박물관)

พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านล็อตเต้เวิลด์

Lotte World Folk Museum

พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านล็อตเต้เวิลด์ พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ของเกาหลีที่ย้อนอดีตไปนานกว่า 5,000 ปี ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ง่ายต่อการเรียนรู้และเพลิดเพลินไปกับวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของเกาหลี มีการจัดนิทรรศกาลไว้อย่างน่าสนใจมีการจัดแสดงผ่านการการใช้ภาพเคลื่อนไหวทำให้เห็นถึงแง่มุมต่าง ๆ ที่ผ่านมาของเกาหลีนี้จะทำให้การเรียนรู้ที่น่าสนุกมากขึ้นสำหรับผู้เข้าชม

ที่ตั้ง Songpa-gu, Seoul

การเดินทาง รถไฟใต้ดินสาย 2,8 ลงสถานี  Jamsil Station ทางออกที่ 4

 

 

4. Gahoe Museum (가회민화박물관)

พิพิธภัณฑ์ศิลปะกาโฮ

Gahoe-Museum

พิพิธภัณฑ์ศิลปะกาโฮ เป็นสถานที่จัดแสดงนิทรรศการภาพวาดและเครื่องรางต่างๆสะท้อนวิถีชีวิตและความปรารถนาของชาวเกาหลีตั้งแต่สมัยโบราณ ภายในพิพิธภัณฑ์ ผู้เข้าชมสามารถดื่มด่ำกับประเพณีของเกาหลีที่มีเสน่ห์ ภาพวาดเก่าๆที่ดูมีมนต์ขลัง เรียกได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งหนึ่งที่น่าสนใจเหมาะแก่การเข้าเยี่ยมชมมากอีกที่หนึง

ที่ตั้ง  Jongno-gu, Seoul

การเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย 3 ลงสถานี Anguk Station ทางออกที่ 2 ตรงไปประมาณ 500 เมตรถึงพิพิธภัณฑ์อยู่ทางขวามือ

 

 

5. Hansangsoo Embroidery Museum (한상수 자수박물관)

พิพิธภัณฑ์เย็บปักถักร้อยฮันซังซู

Hansangsoo Embroidery Museum

พิพิธภัณฑ์เย็บปักถักร้อยฮันซังซู  เป็นพิพิธภัณฑ์งานศิลปะพื้นบ้านเกาหลียอดนิยมและมีนักท่องเที่ยวสนใจเป็นอย่างมาก เพราะสถานที่แห่งนี้ได้จัดแสดงงานเย็บปักถักร้อยงานศิลปะรักษาเทคนิคดั้งเดิมเพื่อเป็นการส่งเสริมและสร้างสรรค์งานเย็บปักถักร้อยให้คงอยู่ และยังเป็นการเผยแพร่งานที่มีความประณีตสวยงามที่เป็นแบบดั้งเดิมเกาหลีให้นักท่องเที่ยวได้ความรู้ไปด้วยนั่นเอง

ที่ตั้ง  Jongno-gu, Seoul

การเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย 3 ลงสถานี  Anguk Station  เดินตรงออกจากสถานีเพียงแค่ 15 นาที

 

 

6. Bank of Korea Money Museum (한국은행 화폐박물관)

พิพิธภัณฑ์ธนาคารแห่งประเทศเกาหลี

Bank of Korea Money Museum

พิพิธภัณฑ์ธนาคารแห่งประเทศเกาหลี พิพิธภัณฑ์มีการจัดเก็บและนำเสนอเอกสารสกุลเงินต่างประเทศและในประเทศจำนวนประมาณ 4,500 ฉบับรวมทั้งเอกสารที่เกี่ยวข้องกับเงินที่จัดทำโดยธนาคารแห่งประเทศเกาหลี การจัดนิทรรศการอื่น ๆ รวมถึงจะอธิบายถึงขั้นตอนการทำเหรียญและการทำธนบัตร

ที่ตั้ง Jung-gu, Seoul

การเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย 1,2 ลงสถานี City Hall Station ทางออกที่ 7

รถไฟใต้ดินสาย 4 ลงสถานี  Hoehyeon Station ทางออกที่ 7

 

 

7.  Museum of Korean Art (한국미술박물관)

พิพิธภัณฑ์ศิลปะเกาหลี

Museum of Korean Art

พิพิธภัณฑ์ศิลปะเกาหลี เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่มีพระพุทธประมาณ 6,000 แห่งที่เกี่ยวข้องกับพระพุทธศาสนารวมถึงรูปปั้นภาพวาดเซรามิคและงานฝีมือพื้นบ้านที่น่าสนใจ  ทั้งยังมีการจัดสถานที่ไว้อย่างสวยงามสบายตา เรียบง่าย เป็นพิพิธภัณฑ์ที่น่าไปเที่ยวชมมากๆ

ที่ตั้ง   Jongno-gu, Seoul

การเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย 3 ลงสถานี  Anguk station ทางออกที่ 3 เดินออกจากสถานีพียง 7 นาที

 

 

8. Soma Museum of Art (소마미술관)

พิพิธภัณฑ์ศิลปะโซมา

Soma Museum

พิพิธภัณฑ์ศิลปะโซมา เป็นพื้นที่ศิลปะและวัฒนธรรมที่มีพื้นที่มากกว่า 3,300 เมตร จัดแสดงประติมากรรมกว่า 204  ชิ้น สิ่งอำนวยความสะดวกพิพิธภัณฑ์รวมถึงสวนประติมากรรมห้องโถงนิทรรศการต่างๆศูนย์วาดภาพสตูดิโอเพื่อการศึกษาด้านศิลปะ ห้องสำหรับจัดกิจกรรมและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ อีกมากมาย นอกเหนือจากการจัดนิทรรศการตลอดทั้งปี พิพิธภัณฑ์ยังมีโครงการศิลปะการศึกษาและ Art Academy สำหรับเด็กและผู้ใหญ่อีกด้วย

ที่ตั้ง Songpa-gu, Seoul

การเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย 8 ลงสถานี  Mongchontoseong Station ทางออกที่ 1 เดินออกจากสถานีรถไฟเพียง 200 เมตร

 

 

9. Seodaemun Museum of Natural History (서대문자연사박물관)

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งชาติซอแดมุน

Seodaemun-Museum

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งชาติซอแดมุน เป็นพิพิธภัณฑ์ทางธรรมชาติแห่งแรกของเกาหลีซึ่งจัดตั้งขึ้นโดยหน่วยงานของ รัฐ เปิดให้บริการเมื่อวันที่  10  กรกฎาคม  2546  มีโอกาสที่เด็ก ๆ จะได้สัมผัสและเรียนรู้เกี่ยวกับสภาพแวดล้อมที่น่าสนใจโดยที่จะแบ่งห้องจัดนิทรรศกาลออกเป็นโซนๆ เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับเด็กๆ ที่จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับธรรมชาติและชิ้นส่วนไดเสาร์

ที่ตั้ง  Seodaemun-gu, Seoul

การเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย 2 ลงสถานี  Sinchon Station ทางออกที่ 1,3

ถ้าออกจากทางออกที่ 1 ให้ขึ้นรถบัสประจำทางสาย 110,1720

ถ้าออกจากทางออกที่ 3 ให้ขึ้นรถบัสประจำทางหมายเลข  03

 

 

10. Chojun Textile & Quilt Art Museum (초전섬유ㆍ퀼트박물관)

พิพิธภัณฑ์ศิลปะผ้าทอและผ้าต่อโชจุน

Chojun Textile & Quilt Art Museum

พิพิธภัณฑ์ศิลปะผ้าทอและผ้าต่อโชจุน พิพิธภัณฑ์รวบรวมผ้าห่มและสิ่งทออื่น ๆ จากทั่วโลกจำนวนมากที่รวบรวมรักษาเทคนิคการตัดเย็บแบบดั้งเดิมของชาวเกาหลีซึ่งกำลังค่อยๆถูกลืมรวมทั้งจัดแสดงงานฝีมือสิ่งทอของประเทศอื่น ๆจัดแสดงไว้ให้แก่นักท่องเที่ยวที่สนใจเข้าชมได้เข้าใจถึงศิลปะเกี่ยวกับผืนผ้าที่มีเสน่ห์จากงานทำมือของผู้หญิงที่ได้สร้างสรรค์ขึ้นมาอย่างสวยงาม   รวมถึงเครื่องแต่งกายส่วนบุคคลแบบดั้งเดิมของเกาหลี, ชุดพิธีกรรมวัตถุในชีวิตประจำวันและเครื่องแต่งกายแบบดั้งเดิมของชนเผ่าชาวจีนเชื้อสายจีน การแสดงผ้าห่มต่างประเทศที่หายากและผ้าห่มแบบดั้งเดิมของเกาหลีที่ย้อนกลับไปถึง 100 ปีได้ดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติให้เข้ามาเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี

ที่ตั้ง  Jung-gu, Seoul

การเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย 4 ลงสถานี Myeongdong Station ทางออกที่ 3

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต