โซลซัดโซลเซ คนถูกเทขอพักใจไปเที่ยวโซล

เมื่อคนถูกเทอย่างเราต้องการหนีจากที่เดิมๆ ไปพักใจไกลๆ ที่ต่างประเทศ ครั้งนี้เราตัดสินใจไปโซล ประเทศเกาหลีใต้เพราะหลายคนบอกว่าโซลเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยความสุขและความสนุก ทั้งแหล่งช้อป แหล่งชิล สถานบันเทิง พระราชวังก็มีให้เราได้เลือกเที่ยว ดังนั้นคนถูกเทอย่างเราจึงไม่ลังเลที่จะไปพักใจ บอกเลยว่ากลับมาพร้อมกับความแฮปปี้มากๆ เลยล่ะ แถมเดินทางไปง่าย มีสายการบินหลายสายให้บริการ โดยเราเลือกบินกับสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ เพราะเป็นสายการบินที่ดีงามมาก

 

ใครที่ต้องการบินไปต่างประเทศเราแนะนำเลย สามารถโหลดกระเป๋าได้ฟรี 23 กิโลกรัม โดยสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์มีให้บริการด้วยกัน 4 ชั้นโดยสาร ได้แก่ United Economy, United Business, United First และ United Polaris การันตีบริการอันเป็นเลิศให้กับผู้โดยสารทุกคนด้วยรางวัลมากมาย ถ้าจองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีกับ Traveloka ก็ได้ราคาดีมาก ไม่เสียค่าธรรมเนียมการจองด้วยนะ สำหรับที่เที่ยวที่เราไปมีหลายที่มาก ซึ่งวันนี้เราขอคัดมาเล่าให้ฟังสัก 10 สถานที่เด็ดๆ ก็แล้วกัน

จองตั๋วเครื่องบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ ราคาพิเศษกับ Traveloka

(https://www.traveloka.com/th-th/united-airlines)

 

1. โซลทาวเวอร์

แม้ว่าโซลทาวเวอร์จะเป็นสถานที่สุดโรแมนติกที่คู่รักจะต้องมาคล้องกุญแจรักกัน แต่คนโสดๆ อย่างเราก็เลือกที่จะไป ถึงแม้จะไม่ได้คล้องกุญแจรักก็ตาม แต่เราก็ได้มองคนที่มากันเป็นคู่ๆ เป็นบททดสอบจิตใจเราได้ดีมากๆ แต่ประเด็นไม่ได้อยู่ที่ตรงนั้น เราไปที่โซลทาวเวอร์ก็เพื่อปล่อยใจและทอดสายไปกับการวิวสวยๆ ของกรุงโซลที่เราจะได้มองเห็นแบบสุดลูกหูลูกตาทั่วทั้งกรุงโซลนั่นเอง

แผนที่ : https://goo.gl/maps/fuZqaHgDPtR2

เวลาเปิด ปิด : ทุกวัน 10.00 – 23.00 น. วันเสาร์ปิด 24.00 น.

 

 

 

2. ร้าน Playground Brewery

Credit Photo : https://www.facebook.com/playgroundbrewery

เมื่อถูกเทใจจะเซเข้าร้านนั่งชิลดื่มเบียร์ย้อมใจสักนิดก็คงไม่แปลก ซึ่งเราเลือกไปนั่งดื่มที่ร้าน Playground Brewery ร้านคราฟท์เบียร์ในกรุงโซลที่มีเบียร์ให้เราเลือกดื่มเยอะมาก เนื่องมาจากร้านนี้มีโรงงานผลิตคราฟท์เบียร์ของตัวเอง แต่ละฤดูก็จะมีเบียร์ตามฤดูกาลและเทศกาลออกมาให้เราได้ดื่มด้วย บรรยากาศร้านก็ดีงาม มีบาร์ให้คนโสดๆ อย่างเรานั่งดื่ม แถมมีดนตรีสดให้เราได้ฟังด้วย ที่สำคัญเบียร์อร่อย อาหารทั้งคาว ทั้งหวานอร่อยหมด! อร่อยจนลืมถ่ายรูปไปเลย เลยเอารูปในเพจร้านมาให้เพื่อนๆ ดูเป็นตัวอย่างกัน

แผนที่ : https://goo.gl/maps/JBS3TRkDhJx

เวลาเปิด ปิด : วันอังคาร – วันอาทิตย์ 12.00 – 22.00 น.

 

 

 

3. เมียงดง

ถูกเททั้งทีก็ขอสปอยตัวเองสักนิดด้วยการช้อป ช้อป และก็ช้อป แน่นอนว่าเราเองก็ไม่พลาดไปเดินเที่ยวย่านเมียงดงที่เต็มไปด้วยร้านเสื้อผ้า เครื่องสำอาง รองเท้า กระเป๋าจำนวนมาก มาที่นี่ก็สะดวกดีเพราะมีให้เลือกช้อปครบ หลายๆ ร้านพนักงานก็พูดไทยได้ด้วย ดังนั้นเราก็เลยช้อปเพลินมากๆ มีทั้งแบรนด์เกาหลี แบรนด์เอเชีย แบรนด์ยุโรปก็มี มีอาหารสตรีทฟู้ดให้เราได้ลองทานด้วย เรียกได้ว่าเดินช้อป เดินกินเพลินถึงขั้นกลับโรงแรมมาแบบปวดขาเลย

แผนที่ : https://goo.gl/maps/znERfYgbZQs

เวลาเปิด ปิด : ทุกวัน 10.00 – 22.00 น.

 

 

 

4. ฮงแด

ฮงแดเป็นอีกหนึ่งย่านช้อปปิ้งที่เราขอเปย์ตัวเอง ซึ่งตั้งอยู่ด้านหน้ามหาวิทยาลัยฮงอิก ที่นี่มีร้านขายเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าให้เลือกช้อปเยอะมาก ราคาก็ไม่แรง มีร้านอาหาร คาเฟ่เก๋ๆ ชิคๆ เพียบ สมกับตั้งอยู่หน้ามหาวิทยาลัย บรรยากาศย่านฮงแดค่อนข้างคึกคัก โดยเฉพาะในช่วงบ่ายๆ เย็นๆ จะเต็มไปด้วยวัยรุ่น ตกเย็นมีโชว์การแสดงจากวัยรุ่นเกาหลีให้เราได้ชม และในวันเสาร์ของเดือนมีนาคม – พฤศจิกายนจะมีตลาดศิลปะที่มีคนนำงานศิลปะ งานทำมือ พวกเครื่องประดับ พวกกุญแจ กระเป๋าผ้า ตุ๊กตา มาวางขายด้วยนะ

แผนที่ : https://goo.gl/maps/t35a1KDX8yT2

เวลาเปิด ปิด : วันจันทร์ – วันเสาร์ 10.00 – 23.00 น. วันอาทิตย์เปิด 24 ชม.

 

 

 

5. ตลาดทงแดมุน

บอกเลยว่ามาโซลคราวนี้เราจัดหนักจัดเต็มในเรื่องช้อปมาก ซึ่งตลาดทงแดมุนก็เป็นอีกที่ช้อปปิ้งที่เราเลือก ตลาดแห่งนี้เป็นตลาดชื่อดังของการขายเสื้อผ้าราคาถูก มีตึกขายสินค้าแฟชั่นมากถึง 26 ตึก รวมไปถึงมีห้างสรรพสินค้าให้เราเลือกช้อปกันแบบขาลากด้วย เพื่อนๆ คนไหนต้องการซื้อสินค้าราคาส่งแนะนำให้มาเลย เพราะว่าคุ้มมากๆ ราคาของแต่ละชิ้นล่อเงินในกระเป๋าสตางค์ให้ไหลออกมาตลอดๆ

แผนที่ : https://goo.gl/maps/ZM2WAeHWDVD2

เวลาเปิด ปิด : ทุกวัน ร้านส่วนใหญ่เปิด 10.30 – 05.00 น.

 

 

 

6. Dongdaemun Design Plaza

Dongdaemun Design Plaza เป็นสถานที่สำหรับจัดแสดงผลงานทางศิลปะที่โครงสร้างของตึกมีความสวยงามจนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ดังนั้นเราเองก็ไม่พลาดไปที่นี่เช่นกัน Dongdaemun Design Plaza ถูกออกแบบตามคอนเซ็ปต์ Dream Design Play ตึกมีความโค้งมน คล้ายยานอวกาศ ไม่มีเสา ภายในแบ่งเป็นโซน 5 โซน ได้แก่ โซน Oulimsqare โซนนั่งเล่นที่เปิด 24 ชม., โซน Art Hall โซนหอประชุม จัดงานสัมมนา งานแฟชั่นโชว์ คอนเสิร์ต, โซนพิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมเกาหลี,  โซน Design Lap จัดแสดงผลงานด้านการออกแบบและความคิดสร้างสรรค์ มีร้านค้า พิพิธภัณฑ์ ห้องสมุด และห้างสรรพสินค้า, โซน Dongdaemun History & Culture Park เป็นสวนสาธารณะที่รวมเรื่องราวประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของทงแดมุน ตั้งอยู่บริเวณด้านนอก

แผนที่ : https://goo.gl/maps/bykHymctuFU2

เวลาเปิด ปิด : ด้านนอกเปิด 24 ชม. ภายในอาคารเปิดวันอังคาร – วันอาทิตย์ 10.00 – 19.00 น. วันพุธและวันศุกร์ปิด 21.00 น. (ภายในอาคารปิดทุกวันจันทร์)

 

 

 

7. หมู่บ้านบุกชอนฮันอก

ครั้งนี้เราเลือกไปสัมผัสบรรยากาศประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมเก่าแก่ของเกาหลีใต้ที่หมู่บ้านบุกชอนฮันอก เพราะที่นี่เป็นหมู่บ้านอันเงียบสงบ มีคนอาศัยอยู่จริง และยังคงรักษาบ้านเกาหลีแบบโบราณไว้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งเราเองก็ไม่พลาดที่จะเช่าชุดฮันบกมาใส่เดินถ่ายรูปสวยๆ อัพลง IG เป็นการเช็คเรทติ้งสไตล์สาวโสดด้วย ใครอยากนอนเกสต์เฮ้าส์ในบ้านโบราณเกาหลีแท้ๆ ก็มีให้เลือกพักด้วยนะ

แผนที่ : https://goo.gl/maps/q6WNn9VAQzo

เวลาเปิด ปิด : ทุกวัน 24 ชม.

 

 

 

8. พระราชวังเคียงบกกุง

ไหนๆ ก็มาเที่ยวที่หมู่บ้านบุกชอนฮันอกแล้วก็ไม่ควรพลาดไปเที่ยวที่พระราชวังเคียงบกกุงซึ่งตั้งอยู่ใกล้ๆ กัน พระราชวังเคียงบกกุงเป็นพระราชวังเก่าแก่และใหญ่ที่สุดในกรุงโซล ภายในมีพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านแห่งชาติ สวนสวยหลังพระราชวัง และมีพิธีผลัดเปลี่ยนเวรยามของทหารให้เราได้ชม เป็นสถานที่ที่เราจะได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของเกาหลีได้อย่างลึกซึ้งเลยทีเดียว

แผนที่ : https://goo.gl/maps/ypGvv5ByzND2

เวลาเปิด ปิด : วันพุธ – วันจันทร์ ดังนี้

พฤศจิกายน – กุมภาพันธ์ 09.00 – 17.00 น.

มีนาคม – พฤษภาคม และ กันยายน – ตุลาคม 09.00 – 18.00 น.

มิถุนายน – สิงหาคม 09.00 – 18.30 น.

 

 

 

9. หมู่บ้านจิตรกรรมฝาผนังอีฮวา

คนชอบถ่ายรูปอย่างเราแม้จะหนีไปพักใจที่โวลคนเดียวก็ยังคงยืนหยัดในการหาที่ถ่ายรูปสวยๆ อยู่ ซึ่งเราเองก็ไม่พลาดไปเที่ยวที่หมู่บ้านจิตรกรรมฝาผนังอีฮวา  เพราะที่นี่มีกำแพงภาพวาดจากศิลปินมากถึง 60 ท่าน ดังนั้นหมู่บ้านแห่งนี้จึงเต็มไปด้วยสีสันและความอาร์ท ทำให้เราได้เดินถ่ายรูปอย่างเพลิดเพลินจนลืมความเศร้า แถมยังมีรูปเก็บเป็นที่ระลึกหลายร้อยรูปเลยทีเดียว

แผนที่ : https://goo.gl/maps/5k1nbvRj2L42

เวลาเปิด ปิด : ทุกวัน 24 ชม.

 

 

 

10. คลองชองเกชอน

คลองชองเกชอนเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เราเลือกไปเดินเล่นหาความสบายใจให้กับตัวเอง โดยคลองแห่งนี้เป็นคลองโบราณตั้งแต่ยุคราชวงศ์โชชอน ที่มีอายุมากกว่า 600 ปี ยาวประมาณ 11 กิโลเมตร ซึ่งในสมัยก่อนน้ำเน่าเสียมากแต่ทางรัฐบาลได้ทำการฟื้นฟูคลองแห่งนี้ให้สวยใส กลายเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจและนัดพบของชาวกรุงโซล ขอแอบกระซิบว่าที่นี่มีหนุ่มเกาหลีหน้าตาดีๆ มาเดินเล่นเพียบเลย

แผนที่ : https://goo.gl/maps/eDgiKieyLAm

เวลาเปิด ปิด : ทุกวัน 24 ชม.

 

และนี่ก็คือ 10 ที่เที่ยวในกรุงโซลที่หนีเราไปพักใจมา ไม่ว่าเพื่อนๆ จะเป็นคนถูกเทหรือไม่ ก็สามารถไปเที่ยวกรุงโซลแบบสนุกๆ เหมือนเราได้นะ แค่กดจองตั๋วเครื่องบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ราคาพิเศษกับ Traveloka ได้ตั๋วถูกไปเที่ยวแค่นี้ชีวิตก็แฮปปี้แล้ว

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต