ตะลุย 15 ร้านคาเฟ่เกาหลีสุดชิค ที่คุณไม่ควรพลาด

หากใครที่กำลังหาสถานที่ท่องเที่ยวแต่ยังไม่รู้จะไปไหนดี ก็สามารถแวะไปเที่ยวกันได้ที่ เกาหลี ประเทศที่เต็มไปด้วยแสงสีเสียง และแหล่งช้อปปิ้งมากมาย แต่ที่พลาดไม่ได้เลยสำหรับใครที่ชื่นชอบถ่ายรูปนั้นก็คือ เเหล่งรวมร้านคาเฟ่และร้านขนมมากมาย ที่ต้องบอกเลยว่าที่เกาหลีแห่งนี้มีร้านคาเฟ่และขนมน่าทานต่างๆมากมาย วันนี้ Traveloka จึงขออาสาพาทุกไปตะลุย 15 ร้านคาเฟ่เกาหลีสุดชิค ที่คุณไม่ควรพลาด รับรองได้เลยว่าถูกใจเหล่าบรรดาสายไอจีอย่างแน่นอน เพราะคาเฟ่ที่เราจะพาไปนั้นมีทั้งโลเคชั่นสวยๆ แถมรสชาติยังฟินสุดๆไปเลย

 

หากใครที่อยากตามเรามาตะลุยคาเฟ่ที่เกาหลี ก็สามารถกดจองตั๋วเครื่องบินของสายการบินไทย ที่จะมาพร้อมกับเครื่องบินลำใหญ่ ที่นั่งสบาย สามารถยืดขาได้ แถมยังได้รับบริการแบบฟูลเซอร์วิสแบบจัดหนักจัดเต็ม ว่าแล้วตามเรามาได้เลยที่ Traveloka เว็บไซต์ที่จะทำให้การเดินทางสะดวก ง่าย แถมยังประหยัดกว่าที่เห็น ทางไปจองตั๋วเครื่องบินการบินไทย > https://www.traveloka.com/th-th/thai-airways ถ้าใครไปถึงเกาหลีแล้วไม่อยากเดิน แนะนำให้จองรถรับส่งสนามบินกับ Traveloka ได้เลย บอกเลยว่าสะดวกสุดๆ เพราะสามารถจองล่วงหน้าให้รถมารับได้ แค่ก้าวออกจากสนามบินก็ขึ้นรถได้ทันที ทางไปจองรถรับส่งสนามบิน > https://www.traveloka.com/th-th/airport-transfer

 

 

1. BNHR Coffee

ขอบคุณรูปภาพจาก ig@bnhrcoffee

ขอบคุณรูปภาพจาก ig@bnhrcoffee

มาเริ่มกันที่คาเฟ่ร้านแรกอย่างร้าน BNHR Coffee ซึ่งเป็นร้านที่ถูกตกแต่งออกมาในสไตล์เก๋ๆ ที่มีมุมให้เลือกถ่ายรูปได้หลากหลายจุด แถมยังมีเมนูยอดฮิตที่ไม่ว่าใครก็ต้องสั่งนั่นก็คือ  BNHR Coffee Latte และเค้กทิรามิสุ ที่บอกเลยว่าเนื้อเค้กนุ่มละมุน หอมกลิ่นกาแฟ ละมุนไปกับความหวานหอมของครีมที่ละลายในปาก รับรองได้เลยว่าใครได้ลิ้มลองแล้วละก็ต้องติดใจอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าคาเฟ่นี้นอกจากจะมีมุมถ่ายรูปสวยๆแล้วนั้น ยังมีขนมและกาแฟที่อร่อยกลมกล่อมอีกด้วย

เวลาเปิดปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ 12.30 – 21.00 น.

การเดินทาง : ลงสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Noksapyeong ทางออก 1

 

 

 

2. Four Basic

ขอบคุณรูปถาพจาก [email protected]

ขอบคุณรูปถาพจาก [email protected]

Four Basic เป็นร้านคาเฟ่ที่ตกแต่งออกมาให้ได้บรรยากาศแบบเกาหลีดั้งเดิมที่ผสมผสานกับความทันสมัยได้อย่างลงตัว ภายในร้านมีพื้นที่ไม่มากนัก แต่เต็มไปด้วยความอบอุ่นและความใส่ใจจากเจ้าของร้านและพนักงาน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วร้านนี้จะเต็มไปด้วยหนุ่มสาวชาวเกาหลีและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ชื่นชอบการดื่มด่ำรสชาติของกาแฟและของหวาน โดยเมนูเด็ดของที่นี่นั่นก็คือ เบเกิ้ล ที่ต้องบอกเลยว่ามาแล้วไม่ควรพลาดที่จะมาลองชิมรสชาติดูเนื่องจากเป็นเมนูยอดฮิตของทางร้าน

เวลาเปิดปิด : 10.30 – 22.30 น.

การเดินทาง : ลงรถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Hapjeong (622) สายสีส้ม

 

 

 

 

3. Pink Pool Cafe

สำหรับใครที่ชื่นชอบคาเฟ่แนวแปลกใหม่แล้วละก็ สามารถมาได้ที่ Pink Pool Cafe ซึ่งตั้งอยู่ในตึก STYLENANDA ย่านเมียงดงที่เป็นแหล่งช้อปปิ้งย่านดังของเกาหลี หากใครที่เดินทางมาช้อปปิ้งและอยากมาแวะหาหาน้ำดื่มจิบเบาๆ แถมยังได้ถ่ายรูปสวยๆก็มาได้ที่นี่เลย เพราะภายในร้านแห่งนี้ได้ถูกตกแต่งออกมาในรูปแบบของสระว่ายน้ำโทนสีฟ้าและชมพูที่เก๋ไก๋ สามารถถ่ายรูปได้ทุกจุด แถมยังมีชั้นดาดฟ้าที่เปิดให้ลูกค้าสามารถขึ้นมาถ่ายรูปได้อย่างอิ่มหนำสำราญ หากใครที่แวะมาที่ย่านนี้แล้วละก็ไม่ควรพลาดเลยที่นี่

เวลาเปิดปิด :  11.30-21.30 น..

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินลงสถานี Myeongdong Station สาย 4 สีฟ้า แล้วออกทางออกที่ 6 เดินตรงไปแยกที่ 2 เลี้ยวมาทางขวา

 

 

 

4. CETU

ขอบคุณรูปภาพจาก [email protected]

ขอบคุณรูปภาพจาก [email protected]

มาต่อกันที่คาเฟ่ที่มองดูภายนอกแล้วดูลึกลับ แต่เมื่อเดินเข้ามาถึงภายในต้องบอกเลยว่าน่ารักมากๆ เพราะคาเฟ่แห่งนี้ถูกตกแต่งออกมาในสไตล์เรียบง่าย แต่รังสรรค์เมนูทุกเมนูในร้านให้น่ารักชวนหลงใหล เหมาะแก่การมาถ่ายรูปเป็นอย่างมาก ซึ่งส่วนใหญ่ภายในคาเฟ่แห่งนี้จะเต็มไปด้วยวัยรุ่นชาวเกาหลีซะส่วนใหญ่ เพราะเป็นร้านเล็กๆที่นักท่องเที่ยวยังไม่รู้จักกันมากนัก หากใครที่จะเดินทางมาอาจจะรู้สึกว่าร้านดูลึกลับซับซ้อน แต่เมื่อเดินขึ้นมาก็จะรู้ได้เลยว่ามาถึงร้านแล้วรับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

เวลาเปิดปิด :  วันจันทร์-เสาร์ เวลา 12.00 – 19.00 น.

การเดินทาง : ลงสถานี Euljiro 3 (sam) ga (203) ทางออก 3

 

 

5. Good night & Good luck cafe

ขอบคุณรูปภาพจาก ig@gn_gl

ขอบคุณรูปภาพจาก ig@gn_gl

สำหรับใครที่ชื่นชอบชีสเค้กแล้วละก็ไม่ควรพลาดกับร้านนี้เลย ร้าน Good night & Good luck cafe ซึ่งเป็นร้านชีสเค้กนิยมของคนเกาหลี เนื่องจากที่ร้านแห่งนี้มีเค้กให้เลือกหลากหลายชนิดด้วยกัน แถมภายในร้านยังถูกตกแต่งออกมาได้อย่างสวยงาม และยังใส่ใจในขนมทุกชิ้นอีกด้วย หากใครที่เดินทางมาและอยากลิ้มลองรสชาติของชีสเค้กที่นุ่มละมุนแบบนี้แล้วละก็ สามารถมาได้ที่ร้านนี้เลย เพราะนอกจากจะมีมุมถ่ายรูปสวยๆแล้ว รสชาติของขนมทุกชิ้นยังฟินสุดๆอีกด้วย

เวลาเปิดปิด :12.00 – 22.00 น.

การเดินทาง : ลงรถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานีอัพกูจอง (Apgujeong) ทางออกที่ 5

 

 

6. C.Through

ขอบคุณรูปภาพจาก [email protected]

ขอบคุณรูปภาพจาก [email protected]

หากใครที่ชอบเสพงานศิลปะแล้วละก็ สามารถมาได้เลยที่ ร้าน C.Through ซึ่งเป็นร้านกาแฟชื่อดังของเกาหลี ที่โดดเด่นในเรื่องของการสร้างสรรค์เมนูครีมอาร์ตในสไตล์ของศิลปะแวนโก๊ะ ที่สวยงาม โดยบาริสต้าของทางร้านที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของศิลปะ นอกจากนี้ในเรื่องของการตกแต่งภายในร้านก็ถือว่าสวยงามเป็นอย่างมาก โดยภายในร้านมีการตกแต่งออกมาอย่างเรียบง่ายเน้นโทนสีขาวที่ทำให้ภายในร้านดูสะอาดตา ในสไตล์มินิมอลที่ถูกใจเหล่าบรรดานักท่องเที่ยวและหนุ่มสาวชาวเกาหลีเป็นอย่างมาก

เวลาเปิดปิด :12.00 – 22.00 น.

การเดินทาง :ลงสถานี Noksapyeong ทางออกที่ 3

 

 

7. Cafe Mula

ขอบคุณรูปภาพจาก ig@cafemula

ขอบคุณรูปภาพจาก ig@cafemula

ใครเป็นสายมินิมอลห้ามพลาดกับร้านนี้เลย ร้าน Cafe Mula ที่ตั้งอยู่บริเวณย่านกังนัม โดยภายในร้านแห่งนี้ได้ถูกตกแต่งออกมาในสไตล์มินิมอลที่เรียบหรู และยังมีด้วยกันทั้งหมด 2 ชั้น ซึ่งจะมีบริเวณดาดฟ้าที่เปิดให้ลูกค้าสามารถมานั่งรับลมชมวิวและถ่ายรูปได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีขนมเค้กและกาแฟที่สามารถสั่งมานั่งดื่มชิวๆชมบรรยากาศภายในร้านและถ่ายรูปเล่นได้ตามใจชอบ หากใครที่ชื่นชอบสไตล์นี้แล้วละก็ไม่ควรพลาดเลยที่นี่

เวลาเปิดปิด :วันธรรมดา 10:00-22:00 / ศุกร์-อาทิตย์ 10:00-23:00

การเดินทาง : ลงสถานี Sinsa ทางออก 8

 

 

8. Cafe Mind

ขอบคุณรูปภาพจาก ig@cafemild

ขอบคุณรูปภาพจาก ig@cafemild

เอาใจสายติส กันที่ร้าน Cafe Mind เป็นร้านคาเฟ่ที่ตกแต่งโดยเน้นโทนสีขาว เรียบง่าย และคงคอนเซ็ปความเป็นมินิมอล ตั้งแต่การตกแต่งภายในร้าน ไปจนถึงเมนูอาหารที่ดึงดูดให้เหล่าสายแฟชั่นและสายติสเดินทางมาเพื่อถ่ายรูป และนั่งดื่มด่ำกับรสชาติของกาแฟและขนมที่ถือว่ามีดีไม่แพ้กับบรรยากาศภายในร้านเลย ซึ่งหากใครที่เดินทางมาถึงที่ร้านแห่งนี้แล้วละก็ลองสั่งเมนู ครีมคาปูชิโน่ มาลองทานได้เลย เพราะเค้าบอกว่าเมนูนี้เป็นเมนูแนะนำที่หวานหอมมันแบบฟินสุดๆเลยทีเดียว

เวลาเปิดปิด :11.00 – 21.30 น.

การเดินทาง : ลงสถานีKonkuk University ทางออกที่ 6

 

 

9. Café Layered

ขอบคุณรูปภาพจาก ig@cafe_leyered

ขอบคุณรูปภาพจาก ig@cafe_leyered

มาต่อกันที่ร้าน Café Layered ซึ่งเป็นร้านคาเฟ่ในสไตล์ฝรั่งเศส ที่มีความคลาสิคเป็นอย่างมาก ภายในถูกตกแต่งออกมาด้วยโทนสีเหลืองอ่อน ผสมผสานกับสีขาวและสีดำอย่างลงตัว แถมยังมีกระจกใสที่สามารถมองเห็นขนมที่น่าทานมากมายเรียงรายอยู่ภายในร้าน ทำให้ผู้คนที่เดินผ่านต่างพากันให้ความสนใจและอยากจะเข้ามาลิ้มลองรสชาติของขนมภายในร้าน ซึ่งขนมที่ขายดีของร้านนี้นั่นก็คือ Cream Scone และ Cheddar Cheese Bacon Scone เนื่องจากเป็นเมนูแปลกใหม่ ทำให้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก แถมยังมีรสชาติอร่อยอีกด้วย

เวลาเปิดปิด :  08.00 – 22.00 น..

การเดินทาง : ลงรถไฟฟ้าใต้ดิน Ankug (328) ทางออก 2

 

 

10. Zapangi

ขอบคุณรูปภาพจาก ig@zapangi_official

ขอบคุณรูปภาพจาก ig@zapangi_official

อีกหนึ่งคาเฟ่ยอดนิยมที่เต็มไปด้วยเหล่าบรรดานักท่องเที่ยวมากมายที่ให้ความสนใจกับตู้กดสีชมพูที่โดดเด่น ของร้าน Zapangi ซึ่งเป็นร้านที่มีดีไซน์ในการตกแต่ง โดยเน้นโทนสีชมพูเป็นหลัก จึงทำให้เกิดออกมาเป็นร้านที่มีความสวยงามและน่าดึงดูด ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมเดินทางมาเพื่อถ่ายรูปบริเวณหน้าร้านที่มีประตูเป็นตู้กดน้ำสีชมพูที่สวยงาม และกลายเป็นอีกหนึ่งโลเคชั่นที่ไม่ว่าใครที่เดินทางมาเที่ยวเกาหลีแห่งนี้ก็ต้องแวะมาแชะภาพกันที่นี่เลย

เวลาเปิดปิด :  10.00 – 23.00 น..

การเดินทาง : ลงรถไฟฟ้าใต้ดิน Mangwon station ทางออก 2 เดินเข้าถนน World cup-ro 13-gil

 

 

11. Café Skon

ขอบคุณรูปภาพจาก ig@cafe_skon

ขอบคุณรูปภาพจาก ig@cafe_skon

ร้าน Café Skon เป็นอีกหนึ่งร้านที่ถูกใจเหล่าบรรดาหนุ่มสาวเกาหลี รวมไปถึงนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เนื่องจากการตกแต่งภายในร้านที่สวยงาม เน้นโทนสีขาว และสีครีมอ่อน ที่ทำให้ภายในร้านดูกว้างขวางและสะอาดตา เหมาะกับคนที่ชอบถ่ายรูปสีคลีนๆ เรียกได้ว่า สามารถมาถ่ายได้ทุกมุมของร้านเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูพิเศษอย่าง Lemon Cake ซึ่งเป็นเมนูแนะนำของทางร้านหากใครที่เดินทางมาก็สามารถมารับประทานควบคู่ไปกับการแฟและนั่งถ่ายรูปกันอย่างชิวๆได้เลย

 

เวลาเปิดปิด :  08.00 – 22.00 น..

การเดินทาง : ลงรถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Hongik (239) ทางออก 3

 

 

12. LUFT Coffee

ขอบคุณรูปภาพจาก ig@luft_coffee

ขอบคุณรูปภาพจาก ig@luft_coffee

ร้าLUFT Coffee เป็นอีกหนึ่งร้านคาเฟ่ที่มีการตกแต่งในสไตล์เรียบง่ายมีการนำต้นไม้เข้ามาประดับตกแต่งเพื่อเกิดเป็นสีสันแบบธรรมชาติที่สวยงาม เหมาะแก่การมานั่งดื่มด่ำกับการจิบกาแฟชิวๆรับชมบรรยากาศรอบนอกที่คึกครื้น เนื่องจากร้านคาเฟ่แห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณย่านเมียงดงที่เต็มไปด้วยเหล่านักท่องเที่ยวมากมายที่มาช้อปปิ้งเป็นจำนวนมาก และหลายคนอาจจะไม่รู้ว่ามีร้านคาเฟ่สวยๆในสไตล์มินิมอลอยู่ที่ย่านนี้ด้วย หากใครที่มาเที่ยวย่านเมียงดงนี้แล้วละก็สามารถมาแวะถ่ายรูปสวยๆได้ที่ร้านนี้เลย

เวลาเปิดปิด :  08.00 – 22.00 น..

การเดินทาง : ลงรถไฟฟ้าใต้ดิน Ankug (328) ทางออก 2

 

 

13. C27 cheesecake & coffee

ขอบคุณรูปภาพจาก ig@27cheesecake

ขอบคุณรูปภาพจาก ig@27cheesecake

อีกหนึ่งร้านที่ขึ้นชื่อในเรื่องของชีสเค้กอย่างร้าน C27 cheesecake & coffee ซึ่งเป็นร้านที่มีชีสเค้กให้เลือกหลากหลายชาติด้วยกัน โดยการตกแต่งภายในร้านก็เหมาะสำหรับการมาถ่ายรูปชิคๆเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีการตกแต่งในสไตล์ลอฟ์ทที่ดึงดูดความสนใจจากเหล่านักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเป็นอย่างมาก ทำให้ร้านแห่งนี้เต็มไปด้วยลูกค้าเนื่องแน่นตลอดทั้งวัน เพื่อมาซื้อชีสเค้กที่หอนกรุ่นนุ่มละมุน และมานั่งถ่ายรูปชิคๆกันที่ร้านได้อย่างสนุกสนาน หากใครที่ชื่นชอบสไตล์สอฟ์ทและชีสเค้กอร่อยๆแล้วละก็มาได้เลยที่นี่

เวลาเปิดปิด :  10.00 – 01.00 น.

การเดินทาง : ลงรถไฟฟ้าใต้ดิน Sinsa ทางออก 8

 

 

 

14. Dore Dore

ขอบคุณรูปภาพจาก ig@doredoreofficial

ขอบคุณรูปภาพจาก ig@doredoreofficial

หากใครที่เคยดูรายการสามแฝดแล้วละก็ ต้องเคยเห็นร้านนี้อย่างแน่นอนนั่นก็คือร้าน Dore Dore ซึ่งเป็นร้านที่มีการครีเอทรูปแบบของเค้กที่ดึงดูดสายตาเหล่าลูกค้าได้อย่างมาก เนื่องจากมีขนาดที่ใหญ่กว่าเค้กทั่วไป รวมไปถึงรสชาติที่บอกเลยว่าอร่อยมากๆ หากใครที่อยากตามรอยสามแฝดมาลิ้มลองรสชาติเค้กที่ร้านนี้แล้วละก็ มาได้เลยที่ร้านนี้ เพราะนอกจากจะมีรสชาติที่อร่อยแล้ว ยังมีมุมถ่ายรูปสุดชิคที่รับรองได้เลยว่าได้รูปสวยๆทุกมุมแน่นอน

เวลาเปิดปิด :  08.00 – 22.00 น.

การเดินทาง : ลงรถไฟฟ้าใต้ดิน Ankug (328) ทางออก 2

 

 

15. BVBB Croissant Shop

ขอบคุณรูปภาพจาก www.bamvoo.com

ขอบคุณรูปภาพจาก www.bamvoo.com

สายเอิร์ธ โทน ไม่ควรพลาดที่คาเฟ่นี่เลย BVBB Croissant Shop คาเฟ่ที่ตกแต่งออกมาด้วยโทนสีน้ำตาล และสีครีม ซึ่งมีด้วยกันทั้งหมดสองชั้น แถมยังมีบริเวณที่นั่งกลางแจ้งที่นักท่องเที่ยวสามารถมาถ่ายรูปได้ตามอัธยาศัย โดยจุดเด่นของที่ร้านแห่งนี้นั่นก็คือ ครัวซองต์ที่ออกจากเตาใหม่ๆแบบยังร้อนกรุ่นกันเลยทีเดียว หากใครมาแล้วก็พลลาดไม่ได้เลยกับครัวซองต์ยอดฮิตของที่นี่นั่นก็คือ ไส้ชีสและถั่วแดงกวน ที่หมดเร็วกว่าใครเพื่อน และนอกจากสองรสชาติยอดนิยมนี้แล้ว ก็ยังมีอีกหลายรสชาติอีกมากมายที่นักท่องเที่ยวสามารถเลือกชิมได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

เวลาเปิดปิด :10.00 – 01.00 น.

การเดินทาง : ลงรถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Hapjeong (622) สายสีส้ม

 

และนี้ก็คือ 15 ร้านคาเฟ่เกาหลีสุดชิค ที่ต้องบอกเลยว่าไม่ควรพลาดสุด สำหรับใครที่จะเดินทางมาก็บอกเลยว่าเตรียมชุดและพร๊อปของคุณมากให้พร้อม รวมไปถึงเช็คเมมกล้องให้ดีๆ เพราะรับรองได้เลยว่าได้รูปไปลงกันแบบรัวๆกันไปเลยจ้า และที่สำคัญสุดๆอย่าลืมจองตั๋วกับ Traveloka ที่จะทำให้การเดินทางของคุณคุ้มสุดคุ้มในราคาประหยัด แถมยังจองง่าย สะดวกสบายกว่าที่คิด ใครที่จะเดินทางเกาหลีแล้วละก็ กดเข้าไปดูตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีกันได้เลยที่เว็บไซต์ Traveloka

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต