แนะนำ 15 โรงแรมที่พักย่านฮงแด โซล เกาหลีใต้ ย่านฮิต สุดชิค ใกล้รถไฟฟ้า ราคาถูก

แนะนำ 15 โรงแรมที่พักย่านฮงแด โซล เกาหลีใต้ ย่านฮิต สุดชิค ใกล้รถไฟฟ้า ราคาถูก

บทความนี้เราจะมี แนะนำโรงแรมที่พักย่านฮงแด โซล เกาหลีใต้ ซึ่งเป็นย่านฮิต สุดชิค วัยรุ่นเยอะ ใกล้รถไฟฟ้า มีตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงหรูหราพักสบาย

เมื่อมาท่องเที่ยวเกาหลีใต้ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่ห้ามพลาด นั่นคือ ‘ย่านฮงแด(Hongdae)’ ซึ่งตั้งอยู่ในกรุงโซล บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยฮงอิก(Hongik Univ.) ‘ฮงแด’ มีชื่อเสียงและขึ้นชื่อเรื่องแหล่งชอปปิง แฟชั่น ศิลปะ เนื่องจากตั้งอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยที่นี่เลยกลายเป็นศูนย์รวมของเหล่าวัยรุ่น นักเรียน นักศึกษา และยังเป็นที่ตั้งของร้านค้า ร้านอาหารแบบเกาหลี แผงลอยสตรีทฟู้ด คาเฟ่ ผับ บาร์ และไนต์คลับมากมาย นอกจากนี้ยังมีสตรีทอาร์ต แกลอรี่งานศิลปะต่าง ๆ รวมถึงตัวอาคารร้านค้าที่ตั้งอยู่ในย่านนี้ตกแต่งร้านอย่างมีสไตล์สวยงาม มีสีสันสดใส น่าเดินน่าเที่ยวเป็นอย่างมาก ทำให้ย่านฮงแดคึกคักเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน เพื่อน ๆ คนไหนมีแพลนมาเที่ยวเกาหลีใต้ แนะนำให้ลองมาเที่ยวและพักที่ย่านนี้กันดู ไม่ต้องห่วงเรื่องที่พักหลับนอน เพราะเรามีโรงแรมน่าสนใจของย่านฮงแดมานำเสนอ มีที่ไหนบ้างตามมากันเลยครับ

แนะนำ 15 โรงแรมที่พักย่านฮงแด โซล เกาหลีใต้ ย่านฮิต สุดชิค ใกล้รถไฟฟ้า ราคาถูก

 

 

1. โคเคา เกสต์เฮาส์ (Cocoa Guesthouse)

ที่พักฮงแด กรุงโซล ที่แรกที่อยากแนะนำ คือ โคเคา เกสต์เฮาส์ (Cocoa Guesthouse) เกสต์เฮาส์น่ารักที่เสมือนพักอยู่กับครอบครัว ในราคาประหยัดเงิน เป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์ แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกเกินราคา แถมยังตั้งอยู่ในย่านทำเลทองอย่างย่านฮงแดอีกต่างหาก ที่พักตั้งอยู่กับใกล้สถานีรถไฟ sangsu ห้องพักสะดวกสบาย กว้างขวาง มีห้องครัวส่วนกลาง สามารถทำอาหารรับประทานได้ มีตู้เย็น และน้ำดื่มบริการฟรี นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ เช่น ในห้องพักมีผ้าเช็ดตัว มีไดร์เป่าผม ส่วนใครที่ไม่ชอบทำอาหารเอง ที่นี่ยังมีบริการอาหารเช้าอีกด้วย ส่วนห้องพักนั้น มีให้เลือกตั้งแต่ห้องพักแบบเตียงเดี่ยว / เตียงแฝด ไปจนถึงห้องพักขนาดใหญ่สำหรับครอบครัว โดยราคาเริ่มต้นประมาณ 1,480 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โคเคา เกสต์เฮาส์ (Cocoa Guesthouse)

 

 

 

2. ซินชอน ซิสเตอร์ โฮสเทล (Sinchon Sisters Hostel)

ที่พักโซล ฮงแด ถัดมา คือ ซินชอน ซิสเตอร์ โฮสเทล (Sinchon Sisters Hostel) เป็นที่พักขนาดกลาง ตกแต่งสไตล์เรียบ ๆ ห้องพักและห้องน้ำสะอาดสะอ้าน ใกล้สถานี Sinchon และสถานีขนส่ง มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบ ไม่ว่าจะเป็น มีพนักงานมาเปลี่ยนถังขยะและผ้าเช็ดตัวให้ทุกวัน มีแชมพู ยาสีฟัน ครีมอาบน้ำและโฟมล้างหน้าเตรียมไว้ให้ในห้องพัก เป็นต้น ห้องพักมีให้เลือก 3 แบบ คือ ห้องพักเตียงใหญ่ (Double) , ห้องสำหรับครอบครัว 3 คน (Family 3 Pax) และ ห้องสำหรับครอบครัว 4 คน (Family 4 Pax) โดยราคาที่พักเริ่มต้นประมาณ 1,400 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น ซินชอน ซิสเตอร์ โฮสเทล (Sinchon Sisters Hostel)

 

 

 

3. ฮอลิเดย์ อินน์ เอ็กซ์เพรส โซล ฮงแด (Holiday Inn Express Seoul Hongdae)

โรงแรม ที่พักกรุงโซล ฮงแด ที่ดีมากอีกแห่ง คือ ฮอลิเดย์ อินน์ เอ็กซ์เพรส โซล ฮงแด (Holiday Inn Express Seoul Hongdae) โรงแรมชื่อดังมาตรฐาน 3.5 ดาว บนย่านฮงแดของโซล ที่ได้รับใบรับรองมาตรฐาน IHG Clean Promise มีดีไซน์สวยหรู น่าพักผ่อน เดินทางสะดวกสบาย แถมยังใกล้แหล่งชอปปิง ร้านค้า ร้านอาหารมากมาย ติดรถไฟฟ้าใต้ดินและห้างสรรพสินค้าอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น บริการห้องอาหารและอาหารเช้า ฟรี Wifi บริการรับฝากกระเป๋า แม่บ้านทำความสะอาด และฟิตเนส ห้องพักมีให้เลือกหลายแบบ ตั้งแต่ห้องมาตรฐาน (1 Queen Bed Standard) ไปจนถึง ห้องพักสำหรับครอบครัว (Family Room) ราคาเริ่มต้นประมาณ 5,400 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น ฮอลิเดย์ อินน์ เอ็กซ์เพรส โซล ฮงแด (Holiday Inn Express Seoul Hongdae)

 

 

 

4. โรงแรมนายน์ บริค (Nine Brick Hotel)

โรงแรมนายน์ บริค (Nine Brick Hotel) เป็นโรงแรมสไตล์โมเดิร์น สวยหรู ห้องพักกว้างขวาง สะดวกสบาย ตั้งอยู่บนทำเลดีเยี่ยมของย่านฮงแด ไม่ไกลจากสถานีรถไฟใต้ดินและสนามบิน นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้แหล่งชอปปิง ร้านค้ามากมาย ที่ตั้งของโรงแรมยังอยู่ติดกับฮงแดชอปปิ้งสตรีทอีกด้วย โรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกตามมาตรฐานโรงแรม 3 ดาวอย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น ฟรี Minibar อาหารเช้า แม่บ้านทำความสะอาด เป็นต้น ห้องพักมีให้เลือก ดังนี้ ห้องดีลักซ์ เตียงใหญ่ , ห้องซูพีเรียเตียงใหญ่ / เตียงแฝด , ห้องพรีเมียร์ ดีลักซ์ และ ห้องเพนต์ เฮาส์ โดยราคาห้องพักเริ่มต้นประมาณ 4,700 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมนายน์ บริค (Nine Brick Hotel)

 

 

 

5. Hi Jun Guesthouse

Hi Jun Guesthouse เป็นเกสต์เฮาส์ ราคาน่ารักและน่าพักแห่งหนึ่ง ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนมาพักผ่อนบ้านญาติ รายล้อมและร่มรื่นไปด้วยต้นไม้พร้อมสวนสวยชวนผ่อนคลาย นอกจากนี้ทำเลที่ตั้งยังอยู่ใกล้ร้านค้า ร้านสะดวกซื้อ แต่ถ้าต้องการไปสถานีรถไฟ อาจต้องเดินไกลหน่อยหนึ่ง ถือว่าเดินเล่นออกกำลังกายไปในตัว และแม้จะเป็นเพียงเกสต์เฮาส์แต่ที่พักก็ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบ ทั้งบริการอาหารเช้าที่เสริฟถึงหน้าประตูห้อง ซึ่งเมนูจะเป็นขนมปัง น้ำผลไม้ และโยเกิร์ต นอกจากนี้ยังมีแม่บ้านทำความสะอาดห้องให้ และยังมีห้องครัวกลางอีกด้วย ส่วนห้องพักนั้นมีให้เลือก 2 แบบ คือ ห้องพักเตียงใหญ่ และ ดีลักซ์ แบบพักเดี่ยว ราคาเริ่มต้นประมาณ 2,000 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น Hi Jun Guesthouse

 

 

 

6. ทลมา ฮองแด เกสต์เฮาส์ (Dolma Hongdae Guesthouse)

ทลมา ฮองแด เกสต์เฮาส์ (Dolma Hongdae Guesthouse) เกสต์เฮาส์กลางเมือง แต่ตกแต่งน่ารัก อบอุ่น สะอาด น่าพักผ่อน ใกล้แหล่งชอปปิงมากมาย ไม่ไกลจากสถานีรถไฟใต้ดิน และยังติดย่านธุรกิจฮงแด และใกล้ Myeong-Dong Walking Street เพียง 5.5 กิโลเมตรเท่านั้น ที่พักมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ ไม่ว่าจะเป็น บริการอาหารเช้า ครัวส่วนกลาง ฟรี Wifi บริการห้องเก็บกระเป๋าสัมภาระ และ บริการเช็คอินหรือเช็คเอาต์ด่วนพิเศษ ส่วนห้องพักนั้น มีให้เลือก 2 แบบ คือ ห้องเตียงใหญ่ (ใช้ห้องน้ำส่วนกลาง) และ ห้องพักสำหรับสี่ท่านพร้อมห้องน้ำส่วนกลาง ราคาเริ่มต้นประมาณ 1,800 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น ทลมา ฮองแด เกสต์เฮาส์ (Dolma Hongdae Guesthouse)

 

 

 

7. ดีดับบลิว ดีไซน์ เรสซิเดนซ์ (DW Design Residence)

ดีดับบลิว ดีไซน์ เรสซิเดนซ์ (DW Design Residence) โรงแรม 3 ดาว ดีไซน์เรียบ ๆ น่ารัก สะอาด น่าเข้าพัก และมีความปลอดภัยสะดวกสบาย ไม่ไกลจาก Hongdae subway นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้กับร้านค้า ร้านอาหาร และ 7-11 อีกด้วย แถมยังครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้ง ตู้เย็น ห้องครัว บริการรับฝากกระเป๋า แม่บ้านทำความสะอาดห้องให้ทุกวัน ส่วนอาหารเช้าจะเป็นแบบบริการตัวเอง และยังสามารถประกอบอาหารรับประทานเองได้อีกด้วย ห้องพักมี 3 ประเภทให้เลือก คือ ห้องดีลักซ์ สำหรับ 3 คน , ห้องสวีท สำหรับ 4 คน และห้องสตูดิโอ โดยราคาห้องพักเริ่มต้นประมาณ 2,600 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น ดีดับบลิว ดีไซน์ เรสซิเดนซ์ (DW Design Residence)

 

 

 

8. โรงแรมแรมบาเราโต 2 (Hotel Baroato 2nd)

โรงแรมแรมบาเราโต 2 (Hotel Baroato 2nd) เป็นโรงแรมเงียบสงบ สะอาด เดินทางง่าย มีความเป็นส่วนตัวด้วยการใช้รหัสในการเข้า-ออก โรงแรม ทำเลที่ตั้งอยู่ห่างจากสถานีฮงอิกทางออก 2 ประมาณ 5-7 นาที ด้วยการเดินเท้า ด้านหน้าซอยโรงแรมมีร้านอาหารและ 7-11 นอกจากนี้ยังใกล้ป้ายรถเมล์ไปสนามบินอีกด้วย โรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ ไม่ว่าจะเป็น อาหารเช้าและแม่บ้านทำความสะอาด ส่วนห้องพักนั้นมีให้เลือก ทั้งห้องพักเดี่ยว , ห้องพักสำหรับ 3 คน (Triple Room) และ ห้องสำหรับครอบครัว สำหรับผู้ใหญ่ 4 คน ราคาห้องพักเริ่มต้นประมาณ 1,500 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมแรมบาเราโต 2 (Hotel Baroato 2nd)

 

 

 

9. ดีดับเบิลยู สเตย์ ฮองแด (DW Stay Hongdae)

ดีดับเบิลยู สเตย์ ฮองแด (DW Stay Hongdae) เป็นโรงแรม 3 ดาว ตัวอาคารดีไซน์เก๋ ทรงแปลกตา ส่วนห้องพักนั้นตกแต่งเรียบ ๆ แต่น่านอน น่าพักผ่อน ที่ตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวกทั้งรถไฟและรถบัส ใกล้แหล่งชอปปิง ร้านค้า ร้านอาหารและร้านสะดวกซื้อ มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น อุปกรณ์ภายในห้องพัก เช่น ทีวี แอร์ ฮีทเตอร์ ไดร์ มีเตาไฟฟ้า กระทะ หม้อต้มน้ำ ชุดจานชามพร้อมช้อนส้อมตะเกียบ นอกจากนี้ยังมีบริการอาหารเช้าให้อีกด้วย ห้องพักมีให้เลือก 3 แบบ คือ ห้องพักเตียงแฝด , ห้องพักเตียงใหญ่ และ ห้องพักสำหรับ 3 คน โดยราคาห้องพักเริ่มต้นประมาณ 1,600 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น ดีดับเบิลยู สเตย์ ฮองแด (DW Stay Hongdae)

 

 

 

10. ซิสนโบร เกสต์เฮาส์ (Sisnbro Guesthouse)

ซิสนโบร เกสต์เฮาส์ (Sisnbro Guesthouse) เกสต์เฮาส์อบอุ่นเหมือนพักอยู่บ้านตัวเอง จะแวะนอนพักผ่อนหรือท่องเที่ยวก็ตอบโจทย์ในราคาน่ารัก สบายกระเป๋า ด้วยทำเลที่ตั้งที่สะดวกสบาย เดินทางไปไหนก็ง่าย ตั้งอยู่ใจกลางฮงแด ใกล้รถไฟฟ้าและร้านค้า มีสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้ง เครื่องซักผ้า heater แม่บ้านทำความสะอาดห้องพัก และบริการอาหารเช้า หรือจะทำอาหารรับประทานเองก็มีครัวส่วนกลางให้เช่นกัน ส่วนห้องพักนั้น มีให้เลือกตั้งแต่ ห้องเตียงเดี่ยว ไปจนถึงห้องขนาดใหญ่อย่างห้องพักสำหรับ 4 คน ราคาห้องพักเริ่มต้นประมาณ 1,150 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น ซิสนโบร เกสต์เฮาส์ (Sisnbro Guesthouse)

 

 

 

11. เอช อเวนิว โฮเทล อิเด ซินชอน (H Avenue Hotel Idae Sinchon)

เอช อเวนิว โฮเทล อิเด ซินชอน (H Avenue Hotel Idae Sinchon) เป็นโรงแรมหรู มาตรฐาน 3 ดาว สวยดูดี น่าพักผ่อน ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่ เดินทางสะดวก ติดรถไฟฟ้าใต้ดิน ไม่ไกลจากรถไฟฟ้าสถานี Ehwa women’s university station รอบ ๆ โรงแรมมีร้านค้า ร้านสะดวกซื้อ ทั้ง 7-11 , CU minimart รวมถึงร้านอาหารและร้านกาแฟอีกมากมาย โรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็น บริการรับฝากกระเป๋าได้ทั้งก่อน check in และหลัง check out บริการทำความสะอาดห้องพักให้ทุกวัน ภายในห้องพักมีครีมอาบน้ำ แชมพู ครีมนวดผม โลชั่นทาผิว โทนเนอร์ โลชั่นทาหน้า ให้ครบ ส่วนห้องพักนั้นมีให้เลือกตั้งแต่ห้องแบบมาตรฐาน ไปจนถึง ห้องสวีท เตียงใหญ่ ราคาห้องพักเริ่มต้นประมาณ 1,900 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น เอช อเวนิว โฮเทล อิเด ซินชอน (H Avenue Hotel Idae Sinchon)

 

 

 

12. Wegoinn Hostel

Wegoinn Hostel เป็นโรงแรมน่าพัก สวย สะอาด ในทำเลที่ตั้งดีเยี่ยม เพราะติดถนนใหญ่ เดินทางสะดวก ใกล้ป้ายรถเมล์ ใกล้สถานีรถไฟทั้งสถานีชินชน และสถานีอีฮวา นอกจากนี้ยังมีรถบัสจากสนามบินผ่านอีกด้วย ใกล้ที่พักมีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ ด้านล่างของโรงแรมมีคาเฟ่และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น บริการรับฝากกระเป๋าก่อน check in และ หลัง check out , welcome drink , บริการอาหารเช้าและฟรีเครื่องดื่ม เป็นต้น ส่วนห้องพักนั้นก็มีให้เลือกหลายแบบ เช่น ห้องพักเตียงใหญ่ (Double Room) , ห้องมาตรฐาน สำหรับครอบครัว , ห้องพักสำหรับ 3 คน และห้องดีลักซ์ สำหรับครอบครัว โดยราคาห้องพักเริ่มต้นประมาณ 1,190 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น Wegoinn Hostel

 

 

 

13. บังค์ เกสต์เฮาส์ โฮสเทล (Bunk Guesthouse Hostel)

บังค์ เกสต์เฮาส์ โฮสเทล (Bunk Guesthouse Hostel) เป็นเกสต์เฮาส์เล็ก ๆ แต่มีความสะอาดและสะดวก เพราะตั้งอยู่ใกล้แหล่งชอปปิง ใจกลางฮงแด และยังไม่ไกลจาก Subway ใกล้แหล่งของกิน ร้านค้า ร้านอาหารมากมาย นอกจากนี้ยังใกล้ตลาดฮงแดอีกด้วย ที่พักมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ ไม่ว่าจะเป็น ครัวส่วนกลาง ห้องอาหาร บริการอาหารเช้า ฟรี Wifi และแม่บ้านทำความสะอาด ห้องพักมีให้เลือกตั้งแต่ห้องสำหรับผู้เข้าพัก 1 คน ไปจนถึงห้องพักสำหรับครอบครัว (Family Room) โดยราคาห้องพักเริ่มต้นประมาณ 1,500 บาท / คืน

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น บังค์ เกสต์เฮาส์ โฮสเทล (Bunk Guesthouse Hostel)

 

 

 

14. Zzzip Guesthouse

เกสเฮาส์ Zzzip Guesthouse มีทั้งห้องพักเดี่ยวและห้องพักรวม ได้รับคะแนนรีวิวจากผู้พักในเว็บ Booking สูงมากถึง 9.2 คะแนน ที่พักตกแต่งแนวอาร์ตๆ เข้ากับย่านฮงแด ราคาเริ่มต้นประมาณ 700 บาท/คืน/คน และแบบที่เป็นห้องแยก ราคาประมาณ 2000 บาท/คืน/ห้อง ดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรือจองวันพัก คลิก

Zzzip Guesthouse

Zzzip Guesthouse

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Zzzip Guesthouse

 

 

15. Maru Hostel Hongdae

Maru Hostel Hongdae ที่พักสไตล์โฮสเทล ส่วนใหญ่เป็นห้องพักรวม เน้นตกแต่งด้วยไม้สนโทนอบอุ่น ได้รับคะแนนรีวิวจากผู้พักในเว็บ Booking สูงมากถึง 9 คะแนน  ราคาเริ่มต้นประมาณ 600 บาท/คืน/คน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรือจองวันพัก คลิก

Maru Hostel Hongda

Maru Hostel Hongda

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Maru Hostel Hongdae

 

 

 

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมเจ๋งอื่นๆในกรุงโซล

 

 

 

 


 

 

>>> แนะนำ ที่เที่ยว โซล สวย ฮิต ห้ามพลาด <<<

top-places-seoul

Photo from https://www.needpix.com/photo/download/1681021

 

 

 

>>> แนะนำ โรงแรมที่พักโซล อัพเดตล่าสุด  <<<

top-hotels-seoul

 

 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต