10 ที่เที่ยวน่าไป เช้าเย็นกลับจากโซล

บางคนมาเที่ยวเกาหลีหลายวัน เที่ยวแต่โซลอย่างเดียวจนปรุไปหมดแล้ว อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวที่เมืองใกล้ๆแต่ก็ยังพักโซลอยู่ บอกเลยว่ามาปักหมุดที่นี่ถูกแล้วล่ะค่ะ เพราะจริงๆแล้วรอบๆโซลนี่ยังมีอะไรให้เที่ยวอีกเยอะเลยนะคะ คนไม่เยอะมาก เดินทางไม่ยาก ไปเช้าเย็นกลับนอนโซลได้สบายๆ เรียกได้ว่าเปลี่ยนบรรยากาศจากที่เที่ยวในเมืองๆไปใกล้ๆบ้างนี่เพลินไม่ใช่เล่นๆ แถมยังไม่ได้เดินทางไกลมากอย่างที่คิดด้วยล่ะค่ะ

 

 

อีกหนึ่งเรื่องจำเป็นที่หลายๆคนมักจะมองข้ามคือการซื้อประกันการเดินทาง ซึ่งเดี่ยวนี้มีผู้ให้บริการประกันการเดินทางออนไลน์มากมาย เช่นของ Frank.co.th ซึ่งสะดวกมากๆ สามารถซื้อประกันการเดินทางออนไลน์ ผ่านหน้าเว็บไซต์ Frank ได้ทันที โดยจะได้รับกรมธรรม์ผ่านทางออนไลน์ทันที, รับความคุ้มครองทันที, มีให้เลือกหลากหลายบริษัทประกันชั้นนำ, มีทั้งแบบรายเที่ยว และ รายปี ให้เลือก รวมทั้งสามารถเลือกแบบคุ้มครองสัมภาระ (หาย, ล่าช้า) และค่ารักษาพยาบาลด้วยเลยก็ได้ หากใครสนใจทำประกันการเดินทาง สามารถเข้าไปทำได้ตามลิงค์นี้ https://www.frank.co.th/ประกันการเดินทาง

 

 

1. อุทยานแห่งชาติบุคฮันซาน (Bukhansan National Park)

source: theaucitron @ flickr.com/photos/theaucitron/6319808298 CC2.0

อุทยานแห่งชาติที่ถ้าพักอยู่โซลแล้วไปง่ายมากที่สุดต้องยกให้ที่นี่เค้าล่ะค่ะ รับรองว่าได้สัมผัสความแน่นของธรรมชาติกันอย่างสาแก่ใจ ยิ่งสายผจญภัยชอบเดินป่าชมวิวงามๆตามมาทางนี้ให้ไว เพราะเค้ามีเส้นทางเดินป่าให้เลือกเดินมากถึง 9 เส้นทางเชียวนะคะ หลักๆก็ไม่ได้เดินยากมากนักเพียงแต่ระยะทางจะใกล้จะไกลต่างกันบ้าง สามารถเลือกเอาที่สะดวกและเหมาะกับตัวเองมากที่สุดได้สบายๆ นับเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่มาแล้วสดชื่นทั้งกายใจจนลืมไปเลยว่านี่ก็อยู่โซลเหมือนกันนะตัวเทอ

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย 4 ลงสถานี Gireum ทางออก 3 ต่อด้วยรถบัสหมายเลข 110B หรือ 143 ลงป้ายสุดท้าย

 

 

2. หมู่บ้านเกาหลีโบราณ (Korean Folk Village)

photos by Matt and Nayoung Wilson from commons.wikimedia.org/wiki/File:Korean_Folk_Village-Wondumak-01.jpg( cc by 2.0)

หมู่บ้านเกาหลีโบราณ ตั้งอยู่ภายในเมืองยงอิน จังหวัดคย็องกี บอกเลยว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตยิ่งช่วงวันหยุดของคนที่อยู่โซลแล้วอยากหาที่เที่ยวสวยๆมีเอกลักษณ์แบบเดินทางไม่นาน โดยที่หมู่บ้านเกาหลีแห่งนี้เค้าได้จำลองเอาอาคารบ้านเรือน ร้านค้า  ถนน โรงเรียน บ้านขุนนาง และสิ่งต่างๆเหมือนหยุดมาจากยุคสมัยโชซอนเลยนะคะ ขนาดภาพยนตร์หรือซีรีย์ดังๆหลายเรื่องยังใช้ที่นี่เป็นสถานที่ถ่ายทำอ่ะค่ะคิดดูว่าของต้องดีจริงขนาดไหน บางวันก็ยังมีการแสดงโบราณที่หาดูได้ยากมาเปิดแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันอีกต่างหาก ไม่ว่าจะเป็น ศิลปะการต่อสู้บนหลังม้า พิธีแต่งงานแบบดั้งเดิม และอื่นๆอีกมากมายหมุนเวียนกันไปตามฤดูกาล แอบกระซิบนิดนึงว่าพื้นที่เค้ากว้างและมีอะไรให้ดูเยอะนะคะ แบบเที่ยวทั้งวันถึงจะจุใจ มาแล้วรับรองว่าได้เรียนรู้และซึมซับเอาเกี่ยวกับวัฒนธรรมเกาหลีแบบฟินๆไม่รู้ตัว

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย 1 ลงสถานี Suwon ทางออก 5 ต่อด้วยรถบัสหมายเลข 10-5 หรือ 37 และรถไฟใต้ดินสายSeoul Subway Line 2 ลงสถานี Gangnam ทางออก 10 ต่อด้วยรถบัสหมายเลข 5001-1 หรือ 1560

 

 

3. หมู่บ้านสวิตเซอร์แลนด์ (Edelweiss Swiss Theme Village)

source:Katsujiro Maekawa by flickr.com/photos/hjppo/38009407511 CCSA2.0

หมู่บ้านสวิตเซอร์แลนด์ ตั้งอยู่ในเมืองคาพยอง (Gapyeong-gun) จังหวัดคยองกี (Gyeonggi-do) ใครอยากมาเที่ยวเกาหลีใต้แล้วอยากอินกับบรรยากาศหมู่บ้านท่ามกลางทิวเขาแบบสวิตๆที่นี่เด็ดเลยค่ะ เพราะเหมือนยกเบาหมู่บ้านแถบชนบทของสวิสเอาไว้แบบเป๊ะๆ ทั้งอาคารบ้านเรือน และวิวทิวทัศน์มันใช่มันได้จริงๆ ถ้าหิวก็สามารถหาช็อกโกแลต ชา กาแฟ หรืออาหารรองท้องทานไปพร้อมชิมวิวระเบียงท่ามกลางเทือกเขาที่สวยจับจิตจับใจ แถมยังได้ช็อปปิ้งกับของขึ้นชื่อแบบสวิสแท้ๆและสินค้าพื้นเมืองเก๋ๆอีกมากมายด้วยล่ะค่ะ

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดิน มาลงที่สถานี Cheongpyeong ทางออก 2 ต่อด้วยรถแท็กซี่อีกประมาณ 30 นาที หรือต่อด้วยรถบัสรับส่งฟรีจากสถานีประมาณ 40 นาที (บริการรถรับส่งฟรีในช่วงสุดสัปดาห์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ของเกาหลีเท่านั้น มีบริการ 4 ครั้งต่อวันได้แก่ 9:30 น., 11:00 น., 13:00 น., 15:00 น)

 

 

4. หมู่บ้านเทพนิยายซองวุลดง (Songwol-dong Fairy Tale Village)

หมู่บ้านเทพนิยายซองวุลดง ตั้งอยู่ภายในจังหวัดอินชอน สายมุ้งมิ้งของอะไรน่ารักๆมุมถ่ายรูปเยอะอันนี้โดนแน่ค่ะ ที่นี่เค้ามีการออกแบบตกแต่งให้มีตัวการ์ตูนของเทพนิยายดังๆหลากหลายเรื่อง สีสันนี่ไม่ต้องพูดถึงสดใสพาให้ใจกระชุ่มกระชวย แถมยังจะมีร้านค้าเรียงรายอยู่สองฝั่งทางให้ได้ช็อปปิ้งกินอาหารนั่งชิลกันเพลินๆ

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย 1 ลงสถานี Incheon ทางออก 2

 

 

5. สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ (Everland)

photos by Soon Koon from flickr.com/photos/koonisutra/28894916451( cc by 2.0)

สวนสนุกที่ยิ่งใหญ่อลังการทั้งเครื่องเล่น พื้นที่ และมีโซนต่างๆให้เดินเพียบ จนถูกยกให้เป็น “ดิสนีย์แลนด์แห่งเกาหลี” ถ้ามีแพลนอยากมาเที่ยวแล้วไม่อยากรอคิวนานๆก็ให้มาวันธรรมดานะคะ แต่ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้มาตรงวันหยุดก็มาเช้าๆจะมีมากค่ะ เครื่องเล่นจะมีไล่ระดับตั้งแต่เด็กๆไปจนมันส์สุดขั่วก็มี ยิ่งโซนสวนสัตว์บอกเลยว่าของเค้าใหญ่จริงดีจริง แถมยังจะมีเจ้าไลเกอร์ลูกครึ่งสิงโตกับเสือให้เราได้ยลอีกด้วยล่ะค่ะ

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย Yongin EverLine ลงสถานี Jeondae-Everland ทางออก 3 ต่อด้วยรถ Shuttle Bus

 

 

6. Vivaldi Park สกีรีสอร์ท และสวนน้ำ

Vivaldi Park เป็น Entertainment complex ขนาดใหญ่ของเมืองฮองชอน จังหวัดคังว็อน มีชื่อเสียงว่าเป็นแหล่งเล่นสกีขนาดใหญ่ใกล้โซลในช่วงฤดูหนาว ส่วนในฤดูอื่นๆจะมี สวนน้ำโอเชี่ยนเวิร์ล ซึ่งมีขนาดใหญ่ประมาณสนามฟุตบอล 14 สนาม ที่การันตีความอลังจากการเป็นอันดับ 1 ของเกาหลี, อันดับ 2 ของเอเชีย, อันดับ 5 ของโลก และยังติดใน 100 อันดับแรกแหล่งท่องเที่ยวน่ามาที่จัดอันดับโดยองค์การการท่องเที่ยวแห่งเกาหลีอีกด้วยล่ะค่ะ โดยเค้ามีทั้งโซน Outdoor และ Indoor ซึ่งแบบในร่มนี่มาช่วงหนาวๆก็ยังไหวนะคะ เครื่องเล่นของนี่ธรรมดาๆที่ไหนบอกเลยว่าจัดหนักจัดเต็มมันส์กันสุดเหวี่ยง ไม่ว่าจะเป็น 300-meter-long extreme river, Surfing Mount และ Dynamic Slides ธีมของสวนน้ำก็จะออกเป็นโอเอซิสกลางทะเลทรายอียิปต์เก๋ได้อีก รวมทั้งยังมีบ่อน้ำพุร้อนกลางแจ้งให้ได้แช่กันให้สบายตัวหลังเหนื่อยกับเครื่องเล่นมาทั้งวันด้วยล่ะค่ะ

การเดินทาง

จากสถานีขนส่งดงโซลขึ้นรถบัสระหว่างเมืองไปยัง Vivaldi Park  หรือนั่งรถบัสไปลงยังสถานี Hongcheon แล้วต่อด้วยรถบัสท้องถิ่น หรือ Shuttle Bus ลงป้าย Vivaldi Park

 

 

7. เกาะนามิ (Namiseom Island)

เกาะนามิ

เกาะนามิ ตั้งอยู่ภายในเมืองชุนช็อน จังหวัดคังว็อน เชื่อเลยว่าสายซีรีย์เกาหลีตัวจริงต้องไม่มีใครไม่รู้จักเกาะนี้ เค้าเรียกว่าเป็นเกาะแห่งตำนานเลยล่ะค่ะ เวลาจะมาก็ต้องข้ามเรือกันนิดนึงแต่เรือใหญ่ขนาดคนเมารถหนักๆก็นั่งได้สบายๆค่ะ ตัวที่นี่เองบอกเลยว่าฮอตมากๆยิ่งช่วงฤดูใบไม้ร่วงมันจะสวยมากเป็นพิเศษคนก็จะแน่นมากกว่าปกติซักหน่อย แต่บอกเลยว่าสวยประทับใจน่ามานะคะ ได้เดินเล่นเพลินๆ หรือจะเช่าจักรยานปั่นก็ยังไหว มุมถ่ายรูปงามๆเยอะแยะมากมาย แถมยังมีคาเฟ่ ร้านอาหารน่ารักอยู่ตลอดรายทางให้ได้แวะกันแบบว่าคุ่มค่าการมาอย่างแรง

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย Gyeongchun ลงสถานี Gapyeong ต่อด้วยรถบัสหรือแท็กซี่มาที่ท่าข้ามเรือ ขึ้นเรือมาอีกประมาณ 5 นาที

 

 

8. สวนพฤกษศาสตร์ (Garden of Morning Calm)

source:travel oriented by flickr.com/photos/traveloriented/9464279618 CCSA2.0

สวนพฤกษศาสตร์แห่งนี้ ตั้งอยู่ภายในเมืองคาพย็อง จังหวัดคย็องกี เรียกได้ว่าเป็นสวนตกแต่งอย่างมีสไตล์เที่ยวได้ตลอดทั้งปี รวมทั้งยังเป็นสวนแบบส่วนตัวที่เก่าแก่ที่สุดของเกาหลีด้วยล่ะค่ะ พื้นที่กว้างมากแถมยังมีพืชกว่า 5,000 ชนิดรวมถึงพันธุ์พื้นเมือง 300 และอีก20 ธีมสวนให้เลือกแวะชมได้ยาวๆ โดยจะมีเทศกาลต่างๆที่จัดตามฤดูกาลนั่นก็คือ  ฤดูใบไม้ผลิ: เทศกาลฤดูใบไม้ผลิ (ช่วงนี้ดอกไม้นานาพันธุ์จะบานสะพรั่งได้งดงามมากที่สุด) ฤดูร้อน: เทศกาลดอกกุหลาบ ไฮเดรนเยีย และโรสออฟชารอน ฤดูใบไม้ร่วง: เทศกาลดอกเบญจมาศและโทนสีในฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว: เทศกาลโคมไฟ

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย Gyeonchun ลงสถานี สถานี Cheongpyeong ทางออก 1 ต่อด้วยรถบัสหมายเลข  31-7

 

 

9. เกาะมูอิโด (Muuido Island)

source: travel oriented @ flickr.com/photos/traveloriented/14813024069 CC2.0

เกาะมูอิโด  ตั้งอยู่ภายในเขตชุง จังหวัดอินชอน นับว่าเป็นอีกหนึ่งเกาะน่าเที่ยวเดินทางง่ายๆ แถมยังมีอะไรให้เที่ยวมากกว่าที่คิดนะคะ แม้จะเป็นเกาะที่ไม่ได้ขนาดใหญ่มากมาย แต่เสน่ห์นี่ล้นเหลือเชียวค่ะ อย่างที่เห็นจะถูกใจสายชิลก็ตรงมีจุดชมวิวสวยๆเพียบ และยังมีเส้นทางเดินป่าสำหรับคนรักความท้าทายให้ได้เลือกเดินมากถึง 8 เส้นทาง  เรื่องความเขียวขจีหายห่วงเพราะธรรมชาติแน่นทุกอณู รวมทั้งยังมีสองชายหาดชื่อดังอย่าง ชายหาด Hanagae และชายหาด Silmi ซึ่งความพิเศษจะอยู่ที่ชายหาด Silmi ที่เราสามารถรอเวลาน้ำลงแล้วเดินข้ามไปยังเกาะ Silmido ที่อยู่ใกล้ๆได้อีกต่างหาก เรียกได้ว่าเที่ยวทั้งวันไม่มีเบื่อ

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย  1 ลงสถานี Incheon หรือสถานี Dong-Incheon ต่อด้วยรถบัสหมายเลข 306 มุ่งหน้าสู่ Eurwang-ri และลงที่ Geojampo แล้วไปท่าเรือ Jamjinnaru Ferry Terminal เพื่อขึ้นเรือเฟอร์รี่

 

 

10. เกาะวอลมิโด (Wolmido Island)

โซนสวนสนุกบริเวณเกาะวุลไม wolmido

โซนสวนสนุกบริเวณเกาะวุลไม wolmido

เกาะวอลมิโด ตั้งอยู่ภายในเมืองอินชอน ถือได้ว่าเป็นเกาะขนาดเล็กๆแต่มีความหลากหลายของแหล่งท่องเที่ยวไม่เบาเลยนะคะ ที่สำคัญคนไม่แน่นเหมือนๆกับเมืองใหญ่ทั่วไป อีกทั้งยังได้ฟินไปกับบรรยากาศริมทะเลในแหล่งท่องเที่ยวหลายๆแห่ง  ชอบแนวไหนสไตล์ใดน่าจะเลิฟได้ไม่ยากเพราะเค้ามีทั้ง หอสังเกตการณ์โวลมี (Wolmi Observatory) สวนสนุกโวลมี (Wolmi Theme Park) พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์การอพยพแห่งเกาหลี (The Museum of Korea Emigration History) ถนนวัฒนธรรมโวลมี (Wolmi Cultural Street)นับว่าเป็นเกาะเล็กที่ครบครันทุกสิ่งแถมคนไม่เยอะไม่ต้องมาแย่งกันเที่ยวให้เหนื่อย

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย 1 หรือ สาย Suin ลงสถานี Incheon ทางออก 1 ต่อด้วยรถบัสหมายเลข 2, 15, 23 หรือ 45 ลงที่ป้าย Wolmi Final Bus Stops

 

 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต