5 สถานที่ห้ามพลาด ถ้าอยากชิค! แบบวัยรุ่นเกาหลีใต้

อดทนไม่ไหวกับฟีดหน้าเฟสบุ๊คที่มีคนสปอยซีรี่ย์เกาหลีเรื่อง Goblin หนักมาก ตอนแรกคิดว่าจะดูตามเทรนด์ แต่ที่ไหนได้กลายเป็นดูแล้วติดซะงั้น จากนั้นก็คลั่งเลย เพราะนอกจากนักแสดงนำหน้าหล่อ (หุ่น) ฟิน อย่าง ‘กงยู’ และ ‘ลีดองวุค’ แล้ว แฟชั่นของซีรี่ย์เรื่องนี้ยังงานดีตั้งแต่หัวจรดเท้า

ครั้งนี้จึงตั้งใจว่าจะไปเกาหลีใต้เพื่ออัพเดตเทรนด์แฟชั่น ส่วนตัวเป็นคนไม่ค่อยคลั่งเกาหลี…แต่ดูซีรี่ย์เรื่องนี้ต้องเปิดแอปพลิเคชั่น Traveloka เพื่อจองตั๋วเครื่องบินและที่พักในโซลด่วน ด้วยความที่มีนิสัยตัดสินใจเร็ว แอปฯ นี้จึงตอบโจทย์มาก ใช้เวลาไม่นานก็เสร็จทุกขั้นตอน ล่าสุดโชว์เหนือไปอีก เลือก Seat Class ได้ด้วย จะเลือกแบบ Economy หรือ Business ก็แล้วแต่ อยากนั่งแบบไหนเชิญจะ แต่เพื่อความคุ้มค่า แนะนำให้จองแบบไป-กลับ โดยเลือก Smart Combo เพราะราคาตั๋วเครื่องบินจะถูกลงไปอีก คลิกจองได้เลย https://www.traveloka.com/th-th/ พร้อมปักหมุดไปย่านดังที่มีวัยรุ่นเกาหลีชอบสิงสถิตอยู่ เพื่อว่าจะได้โอปป้า เอ้ย! แฟชั่นเก๋ๆ กลับมาอินเทรนด์ที่เมืองไทยบ้าง

ปล. สำคัญมากไปช็อปปิ้งอย่าลืมเชคค่าเงินวอนด้วย http://www.xe.com/currencyconverter/ เพื่อที่ว่าเราจะได้ไม่ช็อบเกินงบยังไงละ

 

1. ฮงแด (Hongdae) หรือฮงอิก (Hongik)

photos by el_ave from flickr.com/photos/el_ave/15982527650( cc by 2.0)

 

ย่านนี้เรียกได้ว่าครบทุกรส ทั้งช็อบปิ้ง ส่องแฟชั่น เสพงานศิลป์ ร้านกาแฟเก๋ๆ มีเยอะ ดึกหน่อยคลับก็มา แวะดื่มนิดหน่อยเพื่อความสนุกก็ได้ นอกจากนี้ยังมีโชว์การแสดงจากเด็กวัยรุ่นทุกคืน สลับสับเปลี่ยนกันไป ดูแล้วเพลินดี ย่านนี้จะโดดเด่นที่ร้านเสื้อผ้ามีเอกลักษณ์ ออกแบบเสื้อผ้าเอง ตกแต่งร้านไว้อย่างน่ารักผสมผสานไปด้วยความเท่ แต่ติดตรงที่ร้านเหล่านี้สินค้ามีราคาค่อนข้างสูง แต่ก็แลกมากับความยูนิค (Unique) หากใครเงินถึงลองโฉบเข้าไปดูเผื่อเจอของถูกใจ

● ร้านค้าจะเริ่มเปิดช่วง 10.30-22.00 น.

 

2. คังนัม (Gangnam)

photos by Joop from commons.wikimedia.org/wiki/File:Gangam-001.jpg( cc by 2.0)

 

คนมีตังก์แดนโสมส่วนใหญ่ชอบมาช็อบปิ้งที่นี่ เพราะเป็นแหล่งรวมความหรูหราไฮโซไว้เกือบทั้งหมด ย่านคังนัมจะเน้นแฟชั่นแบรนด์เนม หรือร้านดีไซเนอร์ชื่อดังทั้งรุ่นเก่ารุ่นใหม่ในเกาหลี ตึกและร้านต่างๆ ถูกตกแต่งไว้อย่างมีเอกลักษณ์สวยงามสไตล์ยุโรป คือส่วนตัวซื้อของย่านนี้ไม่ไหว แค่เดินผ่านแล้วได้ถ่ายรูปตามร้านต่างๆ ก็ฟินแล้ว

● ร้านค้าจะเริ่มเปิดช่วง 11.00-21.00 น.

 

3. มยองดง (Myeong Dong)

photos by Doug Sun Beams from flickr.com/photos/126817823@N08/15153228212( cc by 2.0)

 

เป็นอีกย่านหนึ่งที่นักท่องเที่ยวต่างก็แวะเวียนมา หรือแม้แต่วัยรุ่นเกาหลีเองก็นิยมไปย่านนี้เช่นกัน เนื่องจากมีสินค้าหลากหลาย ทั้งเครื่องสำอาง เครื่องประดับ เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ของกิน ที่สำคัญราคาไม่แพง เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักช้อบตัวยงเลยก็ว่าได้ ที่มยองดงจะเน้นสินค้าเสื้อผ้าสตรีทแบรนด์ มีทั้งแบรนด์ดังอย่าง Uniqlo, H&M และแบรนด์เกาหลีเองอย่าง SPAO ร้านขายเสื้อผ้าของค่าย SM
ใครสนใจย่านนี้เป็นพิเศษแนะนำให้จองที่พักใกล้ๆ ย่านมยองดงนี้เลย เพราะเป็นแหล่งกิน เที่ยว ชอปแบบครบครัน อยู่เพลินๆ กันไปตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ทริคสำคัญคือจองห้องพักกับ Traveloka เพราะคุณจะได้ราคาประหยัด เก็บเงินไว้ชอปเสื้อผ้ากลับบ้านได้อีกเยอะ

● ร้านค้าจะเริ่มเปิดช่วง 10.00-23.00 น.

 

 4.อีแทวอน (Itaewon)

photos by Paul Robinson from flickr.com/photos/paulrobinson/5709077846( cc by 2.0)

 

ย่านนี้จะเต็มไปด้วยร้านค้าและร้านรวงกว่า 2,000 ร้าน ทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ รองเท้า กระเป๋า โดดเด่นด้วยสินค้าประเภทเครื่องหนังที่จ่ายได้ในราคาเบาๆ เรื่องปากท้องยิ่งไม่ต้องห่วง เพราะมีร้านอาหารโลคอล (Local) และนานาชาติ แม้แต่ผับบาร์ยามค่ำคืนก็มีเรียงรายให้เลือกเข้าไปกินเพียบ เดินกิน เดินช้อปปิ้งกันได้อย่างเต็มอิ่มแบบเท้าไม่ร้องขอชีวิต ไม่ต้องกลับห้องพักกันแบบยาวๆ

● ร้านค้าจะเริ่มเปิด 09.00-21.00 น. ปิดทุกวันอังคารที่ 2 และ 4 ของเดือน

 

5. อีฮวา (Ewha)

photos by Ken Eckert from commons.wikimedia.org/wiki/File:Leafy_Street_near_Ewha_Campus.jpg( cc by 4.0)

 

ย่านนี้ส่วนใหญ่จะเป็นวัยรุ่นสาวๆ ที่ชอบเดิน เนื่องจากเป็นย่านที่อยู่ใกล้มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา (Ewha Womans University) หากโฟกัสที่เรื่องของแฟชั่นมีให้ได้ช้อปหลากหลาย ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ส่วนใหญ่เป็นร้านรวงเล็กๆ ตามซอกตามซอย ที่สำคัญราคาไม่แพงมาก บางงานดีมากแต่จ่ายแค่ 10,000 วอน (ประมาณ 300 บาท) อย่างที่บอกไว้ ที่นี่เป็นแหล่งนักศึกษา หากราคาสูงก็จะขายค่อนข้างยาก

● ร้านค้าจะเริ่มเปิดช่วง 10.00-22.00 น.

 

อย่าช้า…เดี๋ยวตลาดจะวาย รีบไปจองตั๋วเครื่องบินและห้องพักกับ Traveloka ตัวจริงเรื่องท่องเที่ยว จบทุกขั้นตอนในแอปฯ เดียว จะได้โบยบินไปเช็คอินกับ 5 สถานที่สุดชิคกัน Let’s go…

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต