9 ร้านคาเฟ่ ชิคๆ คูลๆ น่านั่งในกรุงโซล

9ร้านคาเฟ่น่านั่งในโซล

เอาใจสายชิวและคอกาแฟด้วยการพาไปหาร้านคาเฟ่น่านั่งในกรุงโซล เพื่อดื่มด่ำทั้งกับบรรยากาศสบายๆ, กลิ่นหอมๆของกาแฟและขนมหวานทานเล่น ซึ่งมีคาเฟ่สวยๆมากมายหลายร้านที่น่าสนใจ น่าไปเช็คอิน และที่จะมาแนะนำในบทความนี้นั่นก็คือ  ร้านคาเฟ่ คูลๆน่านั่งในกรุงโซล มีทั้งหมด 9 ร้านด้วยกัน ตามไปดูกันเลย

 

1. Cath Kidston Cafe 

เคทคิทตัลคาเฟ่

Cath-Kidston-Cafe

ร้านคาเฟ่ที่แสนจะน่ารักน่านั่ง บรรยากาศภายในร้านออกแนวหวานๆ น่ารักๆ เป็นที่ชื่นชอบของบรรดาสาวๆ ที่นอกจากจะเป็นคาเฟ่แล้วยังเป็นช้อปขายผลิตภัณฑ์ตกแต่งบ้านที่ทำด้วยลายดอกไม้และลายจุดอยู่ภายใสคาเฟ่อีกด้วย ภายในร้านตกแต่งด้วยธีมดอกไม้ เฟอร์นิเจอร์ที่ไลฟ์สไตล์ที่ได้รับความนิยมในการเดินทางมานั่งดื่มด่ำกับรสชาติของเครื่องดื่มและบรรยากาศที่น่านั่งของคาเฟ่แห่งนี้

ที่ตั้ง  Jongro-gu Hwadong

รถไฟใต้ดินสาย ลงสถานี Anguk Station ทางออกที่ 1 เดินตรงข้ามถนนและเดินเข้าไปในซอย Deokseong Girls’ Middle & High Schools เดินจนไปเจอทางแยก เลี้ยวขวา (ไม่ข้ามถนน) และคุณจะเห็น Cath’s Cafe เลย ใช้เวลาเดินเท้าจากสถานี 20 นาที

 

 

2. O´sulloc Tea House

 ร้านชาโอชูล็อค

O´sulloc-Tea-House

Tea House O’sulloc  อินซาดง เป็นคาเฟ่ที่มีรสชาติของชาดั้งเดิมแบบเกาหลีมีน้ำผลไม้ปั่นไอศกรีมหลากหลายชนิดซึ่งทำจากชาเขียวเป็นส่วนประกอบหลัก ซึ่งบรรยากาศภายในร้านนั้นมีการตกแต่งภายในร้านได้น่านั่งบรรยากาศชิลๆเรียบหรูดูไฮ เมนูที่ขึ้นชื่อก็จะเป็นชาและชาเขียว ที่ลูกค้ามักจะชื่นชอบในรสชาติ ของชาสูตรต้นตำรับเฉพาะของทางร้าน เมนูของหวานนั้น โดยส่วนมากก็จะทำมาจากชาเขียวเช่นกัน Tea House O’sulloc ปัจจุบันมีสาขาใน Myungdong, Apgujeong, Insadong และ Daehangno

ที่ตั้ง   Jung-gu Myeongdong-gil 48 ,Seoul

การเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย 4 ลงสถานี Myeongdong Station  ทางออกที่ 6 เมื่อออกจากสถานีเลี้ยวซ้ายเข้า Myungdong 8-gil ตรงไปประมาณ 400 เมตรจนกว่าคุณจะเห็น O’sulloc Tea House ทางด้านขวา

 

 

3Cafe Noriter

โนริเทอร์คาเฟ่

Cafe-Noriter

Cafe Noriter ตั้งอยู่ในซอยเล็ก ๆ ของถนนช้อปปิ้งย่าน Edae คาเฟ่อันเป็นเอกลักษณ์และน่ารักตั้งอยู่ในถนนที่เงียบสงบ เป็นร้านเหมาะสำหรับนั่งพักผ่อนหลังจากเดินช้อปปิ้งจนเหนื่อย บรรยากาศภายในร้านนั้นเป็นที่ถูกอกถูกใจของลูกค้ามาก  เพราะการตกแต่งร้านให้น่านั่ง แทนที่จะเป็นโต๊ะและเก้าอี้ตามปกติที่คุณเห็นในร้านกาแฟ Cafe Noriter จะมีห้องคล้าย ห้องรับแขกส่วนตัวเป็นพื้นที่คล้ายห้องนั่งเล่น มีเบาะรองนั่งสำหรับคุณที่จะกอดและนอนเล่นทำให้รู้สึกสบายใจเหมือน นั่งเล่นในบ้านตัวและสามารถอยู่ที่นั่นเป็นเวลาหลายชั่วโมงได้อย่างไม่น่าเบื่อ  การตกแต่งภายในของคาเฟ่ตกแต่งอย่าง สวยงามด้วย มีมุมนั่งแบบเก้าอี้ที่มีสีสันและของเล่นนุ่ม ๆ และผนังเต็มไปด้วย Post-it และ polaroids ของผู้ที่เคยเข้ามาใช้บริการที่ร้านกาแฟนั่นเอง

ที่ตั้ง  Seodaemun-gu,Seoul

การเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย 2 ลงสถานี Ewha Women’s University Station ทางออกที่ 1 เดินตรงไปทางขวาและเลี้ยวขวาที่ประตูแรกเมื่อเห็นร้าน MISSHA store จากนั้น เดินตรงไปเรื่อย ๆ และ Cafe Noriter จะอยู่ทางซ้ายมือ

 

 

4. You Are Here Cafe (유아히어)

 ยูอาร์เฮียคาเฟ่

You-Are-Here-Cafe

ร้านกาแฟตั้งอยู่ที่อาคารสองชั้นและยังมีลานขนาดใหญ่ด้านหน้าเพื่อรองรับการรับประทานอาหารกลางแจ้ง ที่ทางเข้าของร้านกาแฟจะมีกำแพงขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยกราฟฟิตีที่สวยเกินกว่าที่จะไม่ยกกล้องขึ้นมาถ่ายรูปด้วย  คาเฟ่มีการตกแต่งที่เรียบง่ายและเรียบง่ายที่ให้บรรยากาศสบาย ๆ ไปทั่ว เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบที่สุดอีกแห่งที่เหมาะสำหรับการนั่งพักผ่อนในช่วงบ่ายที่ขี้เกียจหรือช่วงเย็น ๆนั่ง จิบลาเต้พร้อมชมบรรยากาศโดยรอบที่น่านั่งมองและชิลที่สุด

ที่ตั้ง  Mapo Gu ,Seoul

การเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย 2 ลงสถานี Hongik University station ทางออกที่ 1

 

 

5. Innisfree JeJu House (이니스프리 제주하우스)

 อินนิสฟรีเจจูเฮาส์

INNISFREE-JEJU-HOUSE

Innisfree แบรนด์เครื่องสำอางที่มีชื่อเสียงในเกาหลี และเป็นที่รู้จักกันดีในแดสกิมจิ และเมื่อแบรนด์หันขยายธุรกิจด้วยการทำร้านกาแฟในถนน Samcheongdong เป็นสาขาเดียวที่มีในกรุงโซล ก็เป็นที่นิยมมากของลูกค้าเป็นอย่างมาก(มีอีกสาขาที่อยู่เกาะเซจู) มีสองชั้นด้วยกัน ชั้นแรกเป็นที่ที่จะได้พบกับผลิตภัณฑ์ความงามจากแบรนด์ Innisfree ชั้นสองเป็นที่ที่จะได้พบกับกรีนคาเฟ่ซึ่งจัดเตรียมอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพไว้ให้สอดคล้องกับแนวคิด “สีเขียว” ของ Inisfree ของ และที่ขึ้นชื่อของคาเฟ่นอกเหนือจากเครื่องดื่มที่หอมกรุ่นแล้ว เค้กของที่นี่ก็จะเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้า ด้วยความนุ่มของเค้กไม่ว่าจะเป็นแครอทเค้กและเค้กเผือก

ที่ตั้ง  Jungno-gu, Seoul

การเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย 6 ลงสถานี Anguk Station ทางออกที่ 6

 

 

6. Cafe Hoho Myoll

โฮโฮ มายโอลคาเฟ่

Cafe-Hoho-Myoll

HoHo Myoll เป็นร้านกาแฟขนาดเล็กที่อยู่ไม่ไกลจากมหาวิทยาลัยฮงงิก(Hongik University) เป็นคาเฟ่ที่มาในรูปแบบธีมวินเทจ และเมื่อเดินเข้าไปในร้านจะได้เห็นรถโฟล์คสวาเก้นที่ตกแต่งขึ้นมาอย่างน่าสนใจและเป็นจุดเด่นที่ลูกค้ามักจะชื่นชอบเข้าไปนั่งถ่ายรูปกันยังในรถซึ่งมีการตกแต่งเป็นมุมกาแฟเล็กๆภายในรถได้อย่างน่ารักเลยทีเดียว ภายในร้านให้ บรรยากาศหวนรำลึกถึงวันวาน กลิ่นหอมของกาแฟที่ลอยฟุ้งในอากาศอีกทั้งเมนูเมเปิ้ลลาเต้และโอรีโอชีสเค้กที่เป็นเมนู เด่นน่าลิ้มลองและดื่มด่ำกับทั้งรสชาติและกลิ่นอายของความคลาสสิคได้บรรยากาศสุดๆ

ที่ตั้ง Mapo-gu, Sangsu-dong, Seoul

การเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย 6 ลงสถานี  Sangsu Station  ทางออกที่2 ออกจากสถานีให้เลี้ยวซ้ายและเดินไปที่ Hongik University ร้านจะอยู่ไม่ไกลจากมหาวิทยาลัย

 

 

7. Chloris – Sinchon branch (클로리스 신촌점)

โชริสคาเฟ่

Chloris-Sinchon

คาเฟ่แห่งแรกของ Chloris ถูกเปิดขึ้นในเมือง Sinchon โดยมีจุดเริ่มต้นที่ชวนให้นึกถึงประวัติศาสตร์ Salon de The บนถนน Saint Michel ในกรุงปารีส ซึ่งภายในร้านก็จะให้บรรยากาศแบบในปารีสสมัยก่อน เป็นคาเฟ่อีกแห่งที่มีความคลาสสิคน่านั่งเป็นอย่างมาก โดยทางร้านจะเลือกเลือกชาที่นำเข้าจากยุโรปชงในแบบสูตรเฉพาะของทางร้านทำให้รสชาติของชาที่  Chloris มีเอกลักษณ์และมีกลิ่นหอมชวนจิบเป็นอย่างมาก คาเฟ่ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากถนนที่วุ่นวายในกรุงโซลการเดินทางสะดวกแต่กลับมีมีบรรยากาศที่ผ่อนคลายให้ความรู้สึกคล้ายกับอยู่ในบ้านชนบทของฝรั่งเศสนั่นเอง

ที่ตั้ง  Seodaemun-gu, Seoul

การเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย 2 ลงสถานี Sinchon Station ทางออกที่3 เดินอกจากสถานี ตรงไป 150  เมตรแล้วเลี้ยวขวาเข้าสู่ Yonsei-ro 4-gil  เดินตรงไปอีก 40 เมตรเลี้ยวซ้ายและเดินต่อไปประมาณ 140 เมตรก็จะถึง Chloris อยู่ทางด้านขวามือ

 

 

8. Bloom & Goute Cafe (카페 블룸앤구떼)

บลูมแอนโกลทคาเฟ่

Bloom-&Goute-Cafe

ร้านกาแฟสไตล์บูติก ที่มีบรรยากาศแสนจะสดชื่นโรแมนติค เป็นคาเฟ่ที่เป็นที่นิยมของลูกค้าเพราะจะขึ้นชื่อในเรื่องของรสชาติกาแฟที่โดดเด่น เป็นคาเฟ่ที่มีทั้ง กาแฟเครื่องดื่ม เค้กแสนอร่อยและเมนูอาหารที่รสชาติถูกใจนักชิมเป็นอย่างมาก ภายในร้านก็จะตกแต่งได้อย่างสดชื่นเต็มไปด้วยร้านดอกไม้ที่ให้ทั้งความสดชื่นร่มรื่นให้ความรู้สึกหลากหลายเหมาะแก่การไปนั่งจิบกาแฟเช็คอินกับคนรู้ใจมาก สวนดอกไม้ที่มีภายในคาเฟ่เช่นเดียวกับของหวานที่ดีและกาแฟที่รสชาติเป็นเอกลักษณ์ก็ทำให้คาเฟ่แห่งนี้เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าที่ชื่นชอบทั้งในเรื่องกาแฟขนมหวานหรือมีเมนูเพิ่มขึ้นมาคือ เมนูอาหารเช้าและอาหารกลางวันนั่นเอง

ที่ตั้ง Gangnam-gu, Sinsa-dong ,Seoul

การเดินทาง รถไฟใต้ดินสาย 3 ลงสถานี Sinsa station ทางออกที่ 8  เดินสักสองสามช่วงตึกและเลี้ยวซ้ายที่ J tower แล้วให้เลี้ยวซ้ายอีกทีที่ร้าน Olive Young เดินไปอีกนิดหนึงก็จะเจอ Ikovox coffee ให้เลี้ยวขวา ร้านจะอยู่ทางขวามือ

 

 

9. Takeout drawing café

เทคเอ๊าดรอววิ่งคาเฟ่

Takeout-drawing-café

ร้านกาแฟนที่เอกลักษณ์แบบแนวศิลปะ ตั้งอยู่ในย่านอิเทวอน ซึ่งได้มีการแบ่งพื้นที่ออกเป็นสองโซน คือโซนคาเฟและโซนจัดนิทรรศการศิลปะ ที่สำคัญบรรยากาศภายในร้านเรียบๆดูดีน่านั่งป็นอย่างมาก เพราะเป็นห้องคาเฟ่สไตล์ศิลปะ ร้านกาแฟสไตล์เงียบสงบ น่านั่งจิบกาแฟเขียนหนังสือเป็นอย่างมาก  และนอกเหนือจากบรรยากาศของร้านที่น่านั่งและงานศิลปะที่น่าสนใจของทางร้านแล้ว สิ่งที่โดดเด่นไม่แพ้กันนั้นคือ รสชาติของกาแฟ แบบเมอแรงค์มีให้เลือกหลาย และมีเมนูมากมายเช่น Iceberg Macchiato ซึ่งมีการชงกาแฟเอสเพรสโซเทลงบนวิปปิ้งครีมที่ทำจากนมและโรยด้วยงาดำ เป็นเมนูที่ลูกค้านิยมสั่งมาทานกับเค้กแสนนุ่มหลากหลายรสให้เลือก

ที่ตั้ง  Yongsan-gu, Seoul

การเดินทาง  ขึ้นรถไฟใต้ดินมาลงสถานี Hanganjin Subway Station ทางออกที่ 3 เดินตรงไปไม่ไกลร้านเพียง 150 มตจากสถานีจะอยู่ทางซ้ายมือ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://www.goingsomewhereslowly.com/2015/02/themed-cafes-seoul/
https://hellosihui.com/2015/04/11/cath-kidston-cafe-at-samcheongdong-%EC%82%BC%EC%B2%AD%EB%8F%99/
http://english.visitkorea.or.kr/enu/FOD/FO_EN_6_4_4.jsp?cid=592154
http://chloewl.blogspot.com/2015/03/cafes-in-seoul-part-2-cafe-noriter-seoul.html
http://www.mykoreanhusband.com/you-are-here-cafe-opening/
http://www.flfiona.com/2016/02/innisfree-jeju-house.html
http://curlytraveller.com/2014/03/hoho-myoll-the-coolest-cafe-in-seoul.html
http://atonal.egloos.com/m/3955892
http://www.seoulinthecity.com/blog-stories/2012/8/19/bloom-goute.html
https://6hoursfromhome.wordpress.com/2013/12/19/takeout-drawing-cafe/

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต