ร้านอาหารน่าทานในกรุงโซล

ร้านอาหารน่าทานในกรุงโซล

หากใครเดินทางมายังประเทศเกาหลี และกำลังมองหาร้านอาหารอร่อยๆ เพื่อชิมในช่วงทริปดีดีระหว่างท่องเที่ยวในเกาหลี วันนี้ขอแนะนำร้านอาหารน่าทานที่อยู่ในกรุงโซลมาฝาก

ร้านคังนัมมยอนอก (강남면옥)
ตั้งอยู่ที่ ซินชาดง ร้านนี้มีชื่อเสียงเกี่ยวกับเมนูคาลบีจิม นอกจากจะเป็นรสชาติที่พิเศษไม่เหมือนร้านอื่นคือการเพิ่มน้ำมันงาลงไป ทำให้รสชาติกลมกล่อมอร่อยอย่างลงตัวแล้ว ยังมีน้ำซุปที่แถมฟรี1 ถ้วย ราคาจะเพิ่มต้นที่สามหมื่นห้าพันวอน

ร้านคังนัมมยอนอก

ร้านคังนัมมยอนอก

 

ฮยองเจ จูออทัง
หากใครที่นึกถึงเมนูปลา ต้องมาร้าน ฮยองเจ จูออทังที่เป็นร้านเก่าในกรุงโซล ที่มีชื่อเสียงของรสชาติแกงปลาฮยองเจจูออ มากกว่า 80 ปี สำหรับการเดินทางจะต้องใช้บริการรถเมลล์ เนื่องจากไม่มีรถใต้ดินผ่าน หาดใครมีโอกาสมาเที่ยวกรุงโซล อย่าลืมแวะมาชิมต้นฉบับเมนูแกงปลาฮยองเจจูออกัน

ฮยองเจ จูออทัง

ฮยองเจ จูออทัง

 

ร้านจองชินอก
ถ้าใครเคยมาที่ร้านนี้อาจจะนึกถึงร้านข้าวต้มมื้อดึกในเมืองไทย ที่ขาเที่ยวต้องการสร่างเมาอาจจะนึกถึงเมนูร้อนๆ ให้สร่างเมา ร้านนี้จะขึ้นชื่อเมนูแฮจังกุก หรือใครที่กำลังมองหาเมนูซุปร้อนๆ หลังท่องราตรีและกำลังสลึมสลือ หากได้ชิมรสชาติของน้ำซุปร้อนๆแล้วหล่ะก็ รับรองว่าติดใจรสชาติอย่างแน่นอน

ร้านจองชินอก

ร้านจองชินอก

 

ร้านฮวาทงกวา
ร้านนี้มีชื่อเสียงในเมนู กมทังหรือซุปเนื้อวัวส่วนอกและเครื่องใน นอกจากเมนูกมทังที่มีสูตรมายาวนานถึง 70 ปีแล้ว ยังสามารถตักซุกเพิ่มได้ฟรีรวมไปถึงน้ำซุปกิมจิที่เติมได้ฟรีเช่นกัน สำหรับร้านฮวาทงกวาจะมีผู้คนนิยมมารับประทานในช่วงกลางวัน ถือได้ว่าเป็นมื้อเที่ยงแสนอร่อยสำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศเลยก็ว่าได้

ร้านฮวาทงกวา

ร้านฮวาทงกวา

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต