รีวิว เที่ยวสวนดอกหญ้า ฮานีล ปาร์ค

รีวิวเที่ยวสวนดอกหญ้า

เช้านี้ตั้งใจว่าจะลองกินแซนวิชที่ร้านนี้ดู เล็งมาหลายวันละ เห็นคนเกาหลีต่อคิวซื้อกันยาวมาก แต่พอดีว่าวันนี้ออกแต่เช้าก็เลยยังไม่มีใครมาต่อคิว เลยจัดซะเลย ร้านชื่อว่า isaac แซนวิชร้านนี้จะเอาขนมปังขาวมาย่างกับเนย แล้วก็ทอดหมูบดคล้ายๆกับไส้ของเบอเกอร์ เสร็จแล้ววางซีสได้ตรงกลางตามด้วยแตงกวาดองกับผักอื่นๆแล้วก็ใส่ซอส กินตอนทำเสร็จใหม่ๆกำลังร้อนๆอร่อยเลยหล่ะ ร้านอยู่ตรงเมียงดงติดริมถนนใหญ่เลย ชื่อร้าน Isaac เป็นหนึ่งในร้านฮิตคนเยอะ ต่อคิวกินกันคลอดทั้งวัน ใครหาของกินตอนเช้าลองแวะไปซื้อชิมกันดูได้ อ่อ ร้านนี้ไม่มีที่นั่งนะ ต้องซื้อกลับอย่างเดียว

korea_โซล_d2_1

 

อิ่มท้องกันแล้วก็เริ่มเที่ยวกันเลย วันนี้เราไปเที่ยวที่สวนดอกหญ้า ฮานึลปาร์ค ซึ่งอยู่ภายใน World Cup Park สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงงานฟุตบอลโลก FIFA ครั้งที่ 17 ด้านบนเป็นสวนดอกหญ้าขนาดใหญ่ที่อยู่บนเนินเขา ในสวนเขาจะทำเส้นทางเดินเอาไว้ให้ สามารถเดินเล่นถ่ายรูปได้ จากเมียงดงก็นั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่สถานี  World Cup Stadium Station จากนั้นก็เดินต่อมาอีกประมาณ 15 นาทีก็จะถึงทางเข้าสวน

ใครตั้งใจไปช่วงกลางเดือนตุลาคม ที่นี่จะมีงานเปิดไฟในตอนกลางคืนด้วยนะ ดูรีวิวบรรยากาศงานเปิดไฟที่ทุ่งดอกหญ้าฮานึลได้ที่นี่

korea_โซล_d2_2

 

อันนี้ที่ด้านบนของสถานี  World Cup Stadium Station เราจะเดินอ้อมสเตเดียมไปทางสวน เดินตามทางไปเรื่อยๆ ระหว่างทางก็จะมีสวนสาธารณะให้แวะเดินเที่ยว เก็บภาพสวยๆริมลำธาร

korea_โซล_d2_3

korea_โซล_d2_4

 

มาถึงแล้วทางขึ้นไปยังสวน ฮานึลปาร์ค เป็นทางเดินบันไดลัดเลาะขึ้นไปยังลานทุ่งดอกหญ้าด้านบน แต่ถ้าใครไม่อยากเดินขึ้น ที่สวนแห่งนี้ก็มีบริการรถรับ-ส่ง ขึ้นด้านบนให้ด้วย แต่มีค่าบริการเพิ่มนะ ถ้าจำไม่ผิดน่าจะประมาณคนละ 3,000 วอน

korea_โซล_d2_5

 

[wp_ad_camp_1]

 

มาดูแผนที่ของสวนกันก่อน ทั้งหมดนี้ชื่อว่าสวน World Cup Park โดยภายในมีทั้งหมด 5 สวน แต่สวนใหญ่ๆมี 2 ที่ก็คือ สวนฮานึล และ สวนโนอึล ส่วนสวนทุ่งดอกหญ้าที่เรากำลังจะไปเที่ยวกันก็คือสวนฮานึล จากแผนที่จะเป็นสวนที่อยู่ทางขวามือ ศึกษาแผนที่เสร็จแล้วเราก็มายืนรอขึ้นรถกัน เจอเด็กเกาหลีมาทัศนศึกษากันอีกแล้ว นั่งกันน่ารักเชียว ใช้เวลานั่งรถแค่ประมาณ 5 นาทีก็ขึ้นมาถึงลานด้านบนแล้ว

korea_โซล_d2_6 korea_โซล_d2_7

 

ที่ด้านบนนั้นจะเป็นลานทุ่งหญ้าโล่งๆ ขนาดใหญ่มาก เต็มไปด้วยดอกหญ้าสีเหลืองพริ้วไปตามลม จะมีทางเดินที่เขาทำไว้ให้ บางจุดก็จะสามารถเข้าไปถ่ายรูปได้ แต่โดยทั่วไปเขาจะมีเชือกกันเอาไว้ไม่ให้เข้าไปเหยียบดอกหญ้า

korea_โซล_d2_8

 

เด็กๆเข้าคิวรอคุณครูพี่เลี้ยงถ่ายรูปให้ที่จุดถ่ายรูปทีละคน

korea_โซล_d2_9

 

มุมนี้มองเห็นทุ่งหญ้ามีฉากหลังเป็นยอดภูเขาหินด้วย ขอบอกว่าสวยมากกกก วันที่ไปนี้อากาศไม่หนาวมากเท่าไหร่ อาจจะเป็นเพราะว่าอยู่กลางแดดด้วย

korea_โซล_d2_10

 

ตรงกลางของสวนฮานึลนี้จะมีจุดชมวิว สามารถเดินขึ้นไปด้านบนแล้วถ่ายวิวทุ่งหญ้าได้ เราเดินถ่ายรูปรอบๆกันก่อน แล้วเดี๋ยวจะเดินขึ้นไปที่จุดชมวิวกัน

korea_โซล_d2_11

korea_โซล_d2_12

korea_โซล_d2_13

korea_โซล_d2_14

 

มองเห็นวิวของ  World Cup Stadium Station ตรงที่เราลงรถใต้ดินเมื่อกี้นี้ด้วย

korea_โซล_d2_15

 

เดินมาถึงจุดชมวิวกันแล้ว เป็นรูปครึ่งวงกลม ด้านในก็จะเป็นทางเดินขึ้นไปแต่ละชั้น เด็กๆที่มาเที่ยวชอบกันมาก วิ่งขึ้นวิ่งลงกันสนุกสนานเชียว

korea_โซล_d2_16 korea_โซล_d2_17

 

มองจากจุดชมวิวลงไปก็จะเห็นเป็นเนินทุ่งดอกหญ้า พอลมพัดมาเมื่อไหร่ดอกหญ้าก็จะลู่ไปตามลมทั้งหมดเลย

korea_โซล_d2_18

 

จากจุดชมวิวก็เดินเล่นมาเรื่อยๆ พอมองย้อนกลับไปที่จุดชมวิวก็สวยไปอีกแบบ มีเส้นทางเดินนำสายตาไปยังอาคารชมวิวด้วย

korea_โซล_d2_19

 

อันนี้เหมือนเป็นบ้านนกเลย แต่ไม่แน่ใจว่าใช่รึป่าว เห็นมีปักเอาไว้เฉพาะโซนนี้เท่านั้น

korea_โซล_d2_20

 

สวยๆๆ เก็บภาพอีกซักรูปก่อนกลับ ขากลับก็นั่งรถลงไปข้างล่าง แล้วก็เดินกลับไปขึ้นรถใต้ดินกันที่สถานีเดิม ก่อนขึ้นรถใต้ดินก็แวะกินข้าวเที่ยงกันที่ฟู๊ดคอร์ดของสเตเดียมกันก่อน

korea_โซล_d2_21

 

[wp_ad_camp_2]

 

จากนั้นเรามาเที่ยวกันต่อที่ย่านฮงแด เป็นย่านวัยรุ่นชิคๆ ร้านค้าก็จะตกแต่งกันแบบแนวๆ  ย่านนี้วัยรุ่นหนุ่มสาวจะเดินกันเยอะเป็นพิเศษเนื่องจากว่าเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยชื่อดัง ม.ฮงอิก (Hongik Univ.) ซึ่งฮงแดนั้นมีทั้งแหล่งช้อปปิ้งเสื้อผ้าแฟชั่นราคาไม่แพง ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ นอกจากนี้ตามกำแพงต่างๆก็ยังมีงาน graffiti เท่ๆให้เดินชมกันอีกด้วย ร้านค้าแต่ละที่ก็จะมีแนวการตกแต่งร้านเป็นของตัวเอง เรียกว่าแปลกแหวกแนวและมีสีสันมากกว่าย่านอื่นๆ

korea_โซล_d2_22 korea_โซล_d2_23 korea_โซล_d2_24 korea_โซล_d2_25 korea_โซล_d2_26

 

เดินมาซักพักก็แวะดื่มอะไรอุ่นๆกันซักหน่อย เพราะอากาศข้างนอกเริ่มหนาวแล้ว ดูเหมือนฝนกำลังจะตกด้วย ร้านนี้เป็นร้านกาแฟที่อยู่ชั้นใต้ดิน ต้องเดินลงมาข้างล่าง แต่งด้วยโทนอิฐสีขาว

korea_โซล_d2_27 korea_โซล_d2_28

 

แล้วก็เดินเที่ยวกันต่อ ดูบรรยากาศร้านค้าต่างๆ ตกแต่งได้แนวดี

korea_โซล_d2_29

korea_โซล_d2_30

 

คนเริ่มคึกคักมากขึ้นเรื่อยๆ

korea_โซล_d2_31

korea_โซล_d2_32

korea_โซล_d2_33

 

[wp_ad_camp_3]

 

ปิดท้ายโปรแกรมวันนี้กับ คลองชองกเยชอน แต่ก่อนน้ำในคลองก็คล้ายๆกับคลองแสนแสบที่บ้านเรานี่แหล่ะ แต่เมื่อปี 2005 นั้นได้มีการปรับภูมิทัศน์ครั้งใหญ่ ทำให้สองข้างทางของคลองน้ำกลายเป็นเส้นทางเดินเล่น หรือเส้นทางวิ่งออกกำลังกาย ส่วนน้ำในคลองเนื่องจากไม่มีการทิ้งน้ำเสียลงมาแล้วก็ไม่เน่าอีกต่อไป เป็นอีกแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของชาวเมืองโซล

มาถึงที่คลองตอนประมาณ 5 โมงเย็น พระอาทิตย์ยังไม่ตก แสงไฟที่น้ำพุก็ยังไม่เปิด เลยตัดสินใจเข้าไปที่คาเฟ่ใกล้ๆ หาอะไรอุ่นๆดื่มรอให้เขาเปิดไฟซะหน่อย

korea_โซล_d2_34

korea_โซล_d2_35

korea_โซล_d2_36

korea_โซล_d2_37

 

รออยู่ซักพักใหญ่ และแล้วน้ำพุก็เปิดไฟ แต่เปิดแค่ตรงน้ำพุเท่านั้นเอง ตรงทางเดินเขาไม่ได้เปิดไฟ เห็นมีโต๊ะมาตั้งอยู่กลางคลองน้ำ คิดว่าเขาคงจะกำลังเตรียมจัดงาน The Lights of Seoul, the Taste of Seoul  ทุกๆปีจะจัดประมาณเดือนพฤศจิกายน แต่วันที่เราไปนั้นเป็นปลายเดือนตุลาคมก็เลยยังไม่มีการเปิดไฟ

korea_โซล_d2_38

korea_โซล_d2_39

korea_โซล_d2_40

korea_โซล_d2_41

 

เดินกันจนเหนื่อยแล้วก็หิว มาเกาหลีแล้วก็ต้องจัดเนื้อย่างเกาหลีกันซักหน่อย ร้านอยู่ในย่านเมียงดง อยู่ที่ชั้น 2 ทางเดินขึ้นบันไดเข้าร้านจะแคบๆ มีคนต่อคิวรอกินกันด้วย ที่ร้านนี้มีเนื้อหลายส่วนให้เลือกเลย พนักงานที่นี่ก็มาคอยปิ้ง คอยย่างให้ สุกแล้วก็ตัดเป็นชิ้นๆให้อีกด้วย ร้านนี้เนื้อเป็นแบบหมักน้ำซอส อร่อยมากๆ น่าจะมีหลายสาขา ถ้าใครเห็นป้ายร้านนี้ก็ลองไปชิมกันดูได้

korea_โซล_d2_42 korea_โซล_d2_43 korea_โซล_d2_44

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต