ร้านก๋วยเตี๋ยวแป้งนิ่ม Samcheongdong Sujebi

ร้านก๋วยเตี๋ยวแป้งนิ่ม ซัมจองดง ซุเจบิ (Samcheongdong Sujebi, 삼청동 수제비) เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเก่าแก่ รสชาติดั้งเดิมของเกาหลีและเป็นรสชาติที่ถูกปากของเหล่านักชิมทั้งหลาย Sujebi เป็นซุปเกาหลีแบบดั้งเดิมที่มีชิ้นเนื้อแป้งนิ่มๆคล้ายๆกับก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่บ้านเรา และน้ำซุปผักจากฟักทองและมันฝรั่งหรือหอยลาย ทำให้น้ำซุปมีรสชาติหวานพอดี นิยมทานกับเครื่องเคียงอย่างกิมจิ ปัจจุบันเป็นซุปที่มีคนนิยมทานมากที่สุดอย่างหนึ่ง และ  Samcheongdong Sujebi เคยโด่งดังและเป็นที่รู้จักในนิตยสารของชาวญี่ปุ่นอีกด้วย

 

Sujebi ถือเป็นอาหารเก่าแก่ของคนพื้นเมืองเป็นที่ชื่นชอบทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ที่สำคัญราคาไม่แพง เริ่มต้นก็จะ 8,000 วอนสำหรับทานคนเดียว แต่ถ้ามา 2-3 คนขึ้นไปก็จะเสิร์ฟมาให้เหมาะกับทานสำหรับจำนวนคนที่มาเช่นมา 1 คน 8,000 วอน 2 คนมาก็จะ ราคา 16,000 วอน คือเสิร์ฟตามจำนวนคนที่มานั่นเอง ส่วนใหญ่ร้านก๋วยเตี๋ยวแป้งนิ่มใน Samcheongdong นั้นจะเปิดกันมานาน แต่ร้าน  Samcheongdong-Sujebi จะเป็นร้านที่เก่าแก่ที่สุดที่มีการสืบทอดสูตรจากต้นตำหรับหลายชั่วอายุ   นิยมเสิร์ฟในหม้อดินทานคู่กับเคียงเคียงของเกาหลีไม่ว่าจะเป็นกิมจิและพริกดอกซอสเผ็ด และเมนูอื่่นๆที่คนนิยมสั่งมาทานควบคู่กันของร้านนี้ก็คือ dongdongju คือสุราดั้งเดิมของเกาหลี และ gamjajeon แพนเค้กมันฝรั่งเกาหลีที่ทำจากแป้งมันฝรั่งล้วนๆไม่มีส่วนอื่นผสม ก็เป็นที่นิยมที่ทานควบคู่กันเพื่อเพิ่มรสชาติได้อย่างถูกปาก ร้านจะอยู่ใกล้สถานที่เที่ยวยอดฮิตของเกาหลีอย่าง พระราชวังเคียงบก(Gyeongbokgung Palace) และ เส้นช้อปปิ้งสุดฮิบ Samcheongdong-gil เมื่อทานอาหารอิ่มแล้วก็ยังสามารถไปเดินเที่ยวชมเพื่อเป็นการย่อยอาหารได้ดีอีกด้วย

photos by Michael Sean Gallagher from flickr.com/photos/michaelgallagher/6337292480( cc by 2.0 )

photos by Michael Sean Gallagher from flickr.com/photos/michaelgallagher/6337291762( cc by 2.0 )

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ราคาอาหารเริ่มต้นที่ 7,000 วอน
เวลาเปิด-ปิด: 11:00-21:00

วิธีการเดินทาง

รถไฟใต้ดินสาย 3 ลงสถานี Gyeongbokgung เดินตามกำแพงพระราชวังเคียงบกกุง ไปจะเจอถนน Samcheong-dong และร้าน Samcheongdong Sujebi ก็จะอยู่ติดกับสถานทูตนายกรัฐมนตรี

แผนที่ร้านก๋วยเตี๋ยวแป้งนิ่ม Samcheongdong Sujebi และที่เที่ยวอื่นๆในจงโร (Jongno-gu)

GPS: 37.584548,126.981959 เบอร์โทรศัพท์(ไว้หาตำแหน่งจากเครื่อง GPS): +822-735-2965
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://www.lieto.co.kr/?document_srl=175516
http://noondd.com/1985

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก