ถนนเครื่องประดับ Seoul Jewelry Street

ถนนเครื่องประดับ(Seoul Jewelry Street, 종로3가 귀금속 전문상가) เป็นย่านเครื่องประดับ เพชร พลอย อัญมณี ที่เป็นที่รู้จักกันดีทั้งชาวเกาหลีและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ตั้งอยู่บนถนนจงโร มีร้านขายเครื่องประดับมากกว่า 1,000 ร้าน และอำเภอจงโรเป็นเขตการค้าที่มีการพัฒนามาเป็นอย่างดี ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1960 ที่ในอดีตก็เป็นย่านตลาดค้าขาย จนปัจจุบัน ก็ยังคงเป็นที่คึกคักเต็มไปด้วยนักช้อป ถนนเครื่องประดับจงโนนี้ โดยส่วนมาก นักท่องเที่ยว คู่รัก พ่อค้าคนกลาง  หรือคนที่กำลังมองหาของขวัญ ครบรอบวันแต่งงาน  ขอแต่งงานกับคนรัก  จะต่างพากันมาช้อปยังที่แห่งนี้ เพราะสามารถซื้อเครื่องประดับในราคาต่ำว่าตามท้องตลาดหรือร้านค้าในห้างสรรพสินค้า ราคาถูกกว่าประมาณ 20-40 % เพราะร้านค้าที่นี่จะรับสินค้าโดยตรงจากโรงงานผู้ผลิต จึงสามารถซื้อและลดราคาได้ในราคาที่ถูก ทั้งยังมีใบรับประกันสินค้าอีกด้วย

ปัจจุบัน ถนนเครื่องประดับจงโรก็จะมีร้านค้าขายปลีกและขายส่งตั้งเรียงรายข้างถนน  ไม่ว่าจะเป็นร้านขายเพชร พลอย อัญมณี หยก หรือจะเป็น Watch Alley ตรอกนาฬิกา ก็จะมีการลดราคา 50-60% จาราคาขายปลีก แต่ส่วนลดแต่ละร้านอาจจะไม่เท่ากัน  หากจะเดินเลือกสินค้า ควรจะดูราคาในหลายๆร้านก่อนจะตัดสินใจ และยังสามารถสั่งออกแบบเครื่องประดับในแบบที่ต้องการได้ เพราะในถนนเครื่องประดับจงโรนั้น มีร้านออกแบบเครื่องประดับตั้งอยู่มากถึง 300 ร้าน

ถนนเครื่องประดับจงโรยังเป็นถนนช้อปปิ้งและเป็นแหล่งออกแบบเครื่องประดับให้กับเหล่าดาราชื่อดังของเกาหลี เช่ายืมเพื่อใส่ไปแสดงโชว์ในรายการทีวี งานแสดง งานโชว์ตัวงานบันเทิงต่างๆด้วย เช่น การออกแบบเครื่องประดับให้กับดาราสาวสวย อย่าง  Lee Seung-yeon ก็จะเป็นต่างหู , สร้อยคอของ Jeon Ji-Hyeon, สร้อยคอของ Moon Hee-Jun, ต่างหูของ Lee Yeong –Ae เป็นต้น

ปัจจุบันนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากประเทศญี่ปุ่น ต่างเดินทางมาช้อปยังถนน เครื่องประดับจงโร เพราะมีราคาถูกมากกว่าประเทศของพวกเขานั่นเอง  หากใครที่กำลังมองหาเครื่องประดับที่ดี ราคาถูก  มีใบรัปประกินสินค้า ให้ ต้องแวะไปช้อปที่ถนนเครื่องประดับจงโรแล้วล่ะ มีส่วนลดให้คงจะถูกอกถูกใจชาช้อปไม่น้อย

วิธีการเดินทาง

รถไฟฟ้าใต้ดิน ลงสถานี Jongno 3-ga ทางออกที่ 8,10,11 เดินขึ้นมาตรงทางออกก็จะเจอเลย

แผนที่ถนนเครื่องประดับ Seoul Jewelry Street และที่เที่ยวอื่นๆในจงโร (Jongno-gu)

GPS: 37.570838, 126.992549
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก