TOP 7 ที่เที่ยวสุดฮิตของเมืองโซล Seoul Travel Destinations

กรุงโซลเป็นเมืองหลวงของเกาหลีใต้ และก็เป็นเมืองมหานครที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลี เป็นแหล่งรวมทั้งการค้าและความเจริญ ไปจนถึงแหล่งช้อปปิ้ง ศิลปะวัฒนธรรมต่างๆอีกมากมาย เมืองโซลแห่งนี้จึงเป็นจุดมุ่งหมายแรกๆของนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่ไปเยือนเกาหลี และเพื่อไม่ให้พลาดเราจึงรวบรวมเอาสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของกรุงโซลไว้ทั้งหมด 7 ที่ด้วยกัน ตามไปดูกันเลย

1. พระราชวังเคียงบก(Gyeongbokgung)
เป็นทั้งสัญญลักษณ์และแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของกรุงโซล มีพระราชวังที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของเมือง สร้างขึ้นในปี 1395 มีชื่อเรียกทั่วไปว่า พระราชวังทิศเหนือ(Northern Palace) เป็นพระราชวังที่สวยงามที่สุด และยิ่งใหญ่ที่สุดอีกด้วย

photos by dconvertini from flickr.com/photos/con4tini/11013167016( cc by 2.0 )

2. ย่านช้อปปิ้งเมียงดง(Myeong-dong)
เป็นย่านช้อปปิ้งที่ฮิตและคักคักที่สุดของกรุงโซล ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากกว่า 1 ล้านคนต่อวัน อีกทั้งยังสามารถเดินทางได้สะดวก นับว่าเป็นศูนย์กลางของการเมือง เศรษฐกิจ และวัฒนธรรมเลยทีเดียว

photos by Doug Sun Beams from flickr.com/photos/126817823@N08/15153228212( cc by 2.0 )

3. หอคอยนิวโซล(N Seoul Tower/Namsan tower)
เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเมืองโซล เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1980 ตั้งอยู่บนยอดเขานัมซัง สูง 236 เมตร ให้วิวเมืองโซลและบริเวณรอบๆแบบ พาโนราม่า นับว่าเป็นหนึ่งในทาวเวอร์ที่ให้วิวสวยที่สุดในเอเชีย

photos by CYAN from commons.wikimedia.org/wiki/File:N_Seoul_Tower_a1.jpg( cc by 4.0 )

4. พิพิธภัณท์แห่งชาติเกาหลี(National Museum of Korea)
เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลี ซึ่งเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจตั้งแต่สมัยโบราณจนกระทั่งถึงยุค ปัจจุบัน นอกเหนือจากแกลเลอรี่ที่เป็นชิ้นงานทั้งระดับชาติและจากต่างประเทศ

photos by Jinah78 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Front_view_of_national_museum_of_korea.jpg( cc by 3.0 )

5. สวนสนุก เอเวอร์แลนด์(Everland Korea)
เป็นสวนสนุกขนาดใหญ่และดีที่สุดแห่งหนึ่งของเกาหลี ที่มีสิ่งที่น่าสนใจนอกเหนือจากโซนสวนสนุกอีกหลายอย่าง และยังมีการจัดงานเทศกาลต่างๆ ตลอดทั้งปีอีกด้วย

photos by Jordi Sanchez Teruel from flickr.com/photos/sunxez/6248380036( cc by 2.0 )

6. สวนสนุก ล็อตเต้ เวิลด์(Lotte World)
เป็นหนึ่งในสวนสนุกที่ดังที่สุดของเกาหลี ซึ่งมีอาคารสวนสนุกในร่มที่มีขนาดใหญที่สุดในโลกอยู่ด้วย การมาเที่ยวเล่นที่นี่จึงสามารถทำได้ทั้งปีโดยไม่ต้องดูสภาพอากาศกันเลย ตั้งอยู่ใจกลางเมืองที่รวบรวมความบันเทิงและการชมวิวทิวทัศน์ ภายในมีเครื่องเล่นที่น่าตื่นเต้น ลานไอซ์สเก็ต ทะเลสาบ

photos by Ziggymaster from commons.wikimedia.org/wiki/File:Lotte_World_Theme_Park.jpg( cc by 3.0 )

7. ประตูชัยดงแดมุน (Dongdaemun Gate)
เป็นประตูเมืองในอดีตที่สร้างขึ้นเพื่อปกป้อง Hanseongbu มีลักษณะเป็นรูปครึ่งวงกลมเมื่อมองจากมุมบน และยังเป็นเพียงประตูเดียวในกรุงโซลที่มี Ongseong หรือทางเดินด้านบนของกำแพง

photos by Chan-ick Jeong from flickr.com/photos/artleica/23825696195( cc by 2.0 )

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต