ตลาดจองบู (Jungbu Market)

ตลาดจองบูชื่อดังแห่งโซล นักท่องเที่ยวอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกับตลาดแห่งนี้มากนักนะคะ แต่เชื่อเลยว่าสำหรับชาวบ้านท้องถิ่นแถบนี้ไม่มีใครไม่รู้จักแน่ๆ เนื่องจากเป็นตลาดขนาดใหญ่ที่ของขายเยอะมากๆโดยเฉพาะอาหารทะเลนี่ชั้นหนึ่งเชียวค่ะ มีตั้งแต่แต่ปลาเล็กจิ๋วๆอย่างแองโชวี่ ไปจนถึงปลาขนาดใหญ่ยักษ์ที่หายากๆ ของขึ้นชื่อของที่นี่ต้องยกให้ปลาแห้งที่รวบรวมมาทุกแบบ ทุกไซส์ สาหร่ายทะเลก็เพียบ ไม่ได้จะมีเฉพาะของแห้งที่เป็นของดีขึ้นชื่อของตลาดแห่งนี้ทั้งผักและผลไม้สดๆ คาวหวาน ของทานเล่น สไตล์ดั้งเดิมแท้ๆก็มีให้เลือกช็อปเลือกชิมกันอย่างเต็มพิกัด ที่สำคัญสินค้าอย่างปลาหรือปลาแห้งที่นี่จะราคาถูกกว่าที่อื่นประมาณ 20-30% อีกต่างหาก โดยเช้าๆตลาดจะคึกคักมากๆมาช่วงนี้จะดีสุดค่ะเพราะถ้าเป็นปลาหรืออาหารจะสดมากเว่อร์ และให้ดีที่สุดควรมาไม่เกิน 15:00 นะคะ เพราะหลังจากนั้นร้านค้าบางส่วนจะเริ่มปิดหรือของหมดบ้างแล้ว มาหลังจากนั้นอาจจะอดเห็นของดีหลายๆอย่างจะเสียเที่ยวเอาได้ค่ะ

การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: เวลาทำการ: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 04:00 - 18: 00 น
วันปิดทำการ: ปิด: วันอาทิตย์ (บางร้านยังคงเปิดให้บริการในวันอาทิตย์)

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย Seoul Subway Line 2 หรือ 5 ลงสถานี Euljiro 4-ga Station ทางออก 8 เมื่ออกจากสถานีเดินตรงไป 200 เมตร. ถึงสี่แยก Jung-gu Office เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนน Mareunnae-ro และตรงไป 170 เมตร ตลาดอยู่ทางซ้ายมือของถนน

แผนที่ตลาดจองบู (Jungbu Market) และที่เที่ยวอื่นๆในกรุงโซล (Seoul)

GPS: 37.565179, 127.001920
- ที่เที่ยว - ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวปัจจุบัน

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก