17 ที่เที่ยวสุดฮิต สุดแจ่ม ห้ามพลาด ของกรุงโซล

 

อัพเดตใหม่ ที่เที่ยวกรุงโซล 

 

 

โซลนับเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของเหล่านักท่องเที่ยวที่เดินทางมาไม่ขาดสาย นั่นก็เพราะแม้จะเป็นเมืองใหญ่สุดแสนจะทันมัยก็จริง หากก็ยังแหล่งท่องเที่ยวทั้งแนววัฒนธรรม ธรรมชาติ ที่สำคัญแหล่งช็ฮปปิ้งเริ่ดๆเยอะมากๆ แล้วแบบนี้ใครๆจะไม่รักโซลได้ยังไงล่ะคะครบเครื่องซะขนาดนี้ แต่ละแห่งจะดีงามขนาดไหนตามมาดูกันให้ไวเลยค่า

 

1. ลอตเต้เวิล์ดทาวเวอร์ (Lotte World Tower)

photos by Neroson from commons.wikimedia.org/wiki/File:Lotte_world_tower.jpg ( cc by 4.0)

ลอตเต้เวิล์ดทาวเวอร์นับได้ว่าเป็นจุดชมวิวกรุงโซลมุมสูงที่ดีที่สุดในตอนนี้เลยค่ะ เนื่องจากว่าตัวตึกนั้นมีขนาดสูงที่สุดในเกาหลีใต้และติดอันต้นๆของโลกด้วยนะคะ แถมยังจะมีคาเฟ่เก๋ๆ ร้านอาหารบรรยากาศเริ่ดๆให้นั่งกินไปชมวิวไปเพลินๆยาวๆอีกด้วยล่ะค่ะ

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย 2 ลงสถานี Jamsil Station ทางออก 1 หรือ 2 หรือรถไฟใต้ดินสาย 8 ลงสถานี Jamsil Station ทางออก 10 หรือ 11

 

 

2. เอสเอ็ม ทาวน์ (SM Town @ Coex Atrium)

มีความมุ้งมิ้งขั้นสุด

สาวกเคป๊อบตัวจริงเสียงบอกเลยไม่มีใครอยากพลาดที่นี่แน่ๆ โดยเฉพาะบ้านเอสเอ็มที่มาเกาหลีทั้งทีไม่มาปักหมุดคงเสียใจแย่ ตึกแห่งนี้เค้าจัดหนักจัดเต็มให้เดินกันมากถึง 6 ชั้น แม้ว่าจะเปิดให้เข้าชมได้เพียงแค่ 5 ชั้นนี่ก็ดีงามพอเพียงต่อการมาเยือนแล้วล่ะค่ะ ไฮไลท์เด็ดสุดต้องชั้น 5 ที่จะมี Hologram และ VR ให้เราได้อินฟินกันสุดๆแม้ว่าจะไม่ได้เจออปป้าหรือออนนี่ของจริงก็ตามที นอกจากนี้ยังจะมีร้านขายที่ระลึกให้เราได้ลุยช็อปปิ้งสินค้าเกี่ยวกับศิลปินที่เราเลิฟอีกเพียบ เตรียมตังค์และแบตมือถือให้พร้อมรับรองงานนี้เงินวอนกระจายแบตกระจุยอ่ะค่ะ

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย 2 ลงสถานี Samseong Station ทางออก 2

 

 

3. สวนสาธารณะ นันจิ ฮันแก็ง (Nanji Hangang Park)

photos by Wpcpey from commons.wikimedia.org/wiki/File:Hangang_Park_Overview_201604.jpg( cc by 4.0)

สวนสาธารณะริมแม่ฮันบรรยากาศดีๆกิจกรรมเพียบ เรียกได้ว่าจะมาเดินเล่น ปั่นจักรยานรับลมเย็นๆผ่อนคลายอารมณ์ก็ดี หรือจะมาทำกิจกรรมชมนั่นนี่โน่นก็ยังไหว  ช่วงเย็นๆก็จะมีคนมาเล่นดนตรีร้องเพลงให้ฟังกันฟินๆ เริ่มค่ำขึ้นมานิดนึงก็ยังสามารถดูแสงไฟสวยๆบริเวณสะพานใกล้ๆได้อีกต่างหาก

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย 6 ลงที่สถานี World Cup Stadium Station   ทางออก 1

 

 

4. หมู่บ้านนัมซานกลฮันอก (Namsangol Hanok Village)

หมู่บ้านนัมซานโกลฮันอก

ใส่ชุดฮันบกเที่ยวภายในหมู่บ้าน

หมู่บ้านที่จะแสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของคนเกาหลีแบบโบราณดั้งเดิมอย่างเต็มๆ เข้าเข้ามาปั๊บอย่างกับหลุดเข้ามายังหนังย้อนยุคเลยล่ะค่ะ บรรยากาศ บ้านเรือนต่างๆมันให้มากจริงๆ แถมบางช่วงเค้ายังมีการจัดแสดงการแต่งงานแบบเกาหลีแท้ๆให้ชมกันด้วยนะคะ อีกทั้งยังจะมีร้านขายของที่ระลึกสินค้าท้องถิ่นให้ได้ช็อปกันเบาๆ เรียกได้ว่าเพลินกันไปยาวๆ

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย 3 หรือ 4 ลงสถานี Chungmuro Station  ทางออก 3 หรือ 4

 

 

5. พระราชวังคย็องบก (Gyeongbokgung Palace)

photos by Kimmo Räisänen from flickr.com/photos/kimmomurmu/7090797229( cc by 2.0)

พระราชวังคย็องบกหนึ่งในแลนด์มาร์กสุดฮิตของกรุงโซล ที่สำคัญยังเป็นพระราชวังที่ยิ่งใหญ่และเก่าแก่มากที่วุดของเกาหลีใต้เชียวนะคะ ตัวสถาปัตยกรรมว่าคลาสสิกแล้วบวกกับด้านหลังเป็นภูเขาดีขึ้นไปได้อีก แล้วถ้าชมตัวอาคารยังไม่พอสามารถไปชมข้าวของเครื่องใช้และเรียนรู้ประวัติศาสตร์อย่างจริงจังได้ที่พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ (National Palace Museum of Korea) และพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านแห่งชาติ (National Folk Museum) ที่ตั้งภายในพระราชวังแห่งนี้ได้อีกค่ะ แต่ถ้าอยากอินประหนึ่งคนเกาหลีก็สามารถหาเช่าชุดฮันบกงามๆจากร้านเช่าในละแวกนี้มาใส่เก๋ๆชิคๆได้ด้วยนะคะ บอกเลยราคาไม่แพงแถมมีให้เลือกเยอะ ถ่ายรูปออกมานี่ฟินขึ้นสุดทีเดียวเชียวค่ะ

การเดินทาง

นั่งรถไฟสาย 3 ลงที่สถานี Gyeongbokgung Palace Station ทางออก 5 หรือรถไฟใต้ดินสาย 5 ลงที่สถานี Gwanghwamun Station ทางออก 2

 

 

6. เอเวอร์แลนด์ (Everland)

photos by Soon Koon from flickr.com/photos/koonisutra/28894916451( cc by 2.0)

สวนสนุกยิ่งใหญ่อลังการงานสร้างของเกาหลีใต้ที่ไม่อยากให้พลาดเด็ดๆ เครื่องเล่นเค้ามีหลายอย่างนะคะตั้งแต่เบาๆยันหวาดเสียวนี่ก็มี พื้นที่กว้างขวางเดินกันมันส์ไปเลย แถมยังจะมีโซนสวนสัตว์นานาพันธุ์ให้ได้ดูเจ้าสัตว์กันอย่างใกล้ชิดด้วยล่ะค่ะ

การเดินทาง

นั่งรถไฟสาย Yongin Ever Line ลงสถานี Jeondae-Everland Station ทางออก 3

 

 

7. อุทยานแห่งชาติพูกันซาน (Bukhansan National Park)

source: theaucitron @ flickr.com/photos/theaucitron/6319808298 CC2.0

แหล่งท่องเที่ยวที่สายธรรมชาติจะต้องหลงรัก ใครจะรู้ว่าอยู่ในโซลก็เดินป่าชมนมไม้ได้นะเออ แถมยไม่ได้มีแค่ป่าไม้ ใบหญ้า เทือกเขา ยอดเขาเท่านั้น ภายในนี้เค้ายังมีจุดแวะแนวประวัติศาสตร์อย่างวัดรวมไปถึงกำแพงให้ได้แวะชมอีกต่างหาก เรียกได้ว่ามาที่เดียวได้ครบทั้งธรรมชาติแน่นและวัฒนธรรมงามๆในที่เดียว

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดิน สาย 4 ลงที่สถานี Gireum Station ทางออก 3 หรือนั่งรถบัส สาย 110B หรือ 143 ลงที่ป้ายสุดท้าย

 

 

8. พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเกาหลี (National Museum of Korea)

photos by Jinah78 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Front_view_of_national_museum_of_korea.jpg( cc by 3.0 )

พิพิธภัณฑ์ที่จะทำให้คุณรู้จักเกาหลีใต้ในมุมมองต่างๆมากกว่าที่เคย แถมยังยึดตำแหน่งพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีด้วย บ่งบอกเลยว่าภายในนี้เค้าจะมีอะไรให้เราดูเยอะมากแน่ๆ ถือได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวมทุกสิ่งเกี่ยวกับเกาหลีใต้และงานศิลปะจากศิลปินเกาหลีชื่อดังมากกว่า 11,000 ชิ้น มาจัดแสดงได้อย่างดีงามเลยล่ะค่ะ

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย 4 ลงสถานี สถานี Ichon Station ทางออก 2

 

 

9. สวนป่ากรุงโซล (Seoul Forest)

photos by Rene Adamos from flickr.com/photos/raphotosseoul/15115220994( cc by 2.0)

อยากเที่ยวป่ากลางกรุงโซลที่นี่เค้าจัดให้ได้ค่ะ โดยจะเป็นสวนสาธรณที่ร่มรื่นแทบจะทุกอณูมีต้นไม้ใบหญ้าให้เห็นอย่างละลานตา มาที่เดียวชมได้มากถึง 5 สวน นั่นก็คือ สวนศิลปะวัฒนธรรม (Cultural Art Park) สวนนิเวศวิทยา (Ecological Forest) สวนศึกษาธรรมชาติ (Nature Experiencing Study Field)  พื้นที่นิเวศวิทยาชุ่มน้ำ (Wetlands Ecological Field) และ สวนริมแม่น้ำฮันกัง (Hangang River Waterside Park) ช่วงที่มาแล้วสวยพีคสุดก็ต้องฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงนี่แหล่ะค่ะ บอกเลยว่าฮอตฮิตแบบสุดๆ

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย Bundang Line ลงที่สถานี Seoul Forest Station ทางออก 3 หรือรถไฟใต้ดินสาย 2 ลงที่สถานี Ttukseom Station ทางออก 8

 

 

10. ตลาดนัดฮงแด (Hongdae Market)

photos by Richard Schatzberger from flickr.com/photos/schatz/957322321( cc by 2.0)

ตลาดนัดสไตล์วัยรุ่นที่แท้ทรู เอาง่ายๆขนาดคนขายหรือคนเดินส่วนมากก็นักศึกษาแทบจะทั้งนั้นอ่ะค่ะ ดังนั้นเรื่องราคาของทั้งร้านแบกะดิน ร้านอาหาร และคาเฟ่นี่ราคาจะไม่แรงมาก แถมของสินค้าแนวแฮนด์เมดเก๋ๆทำกันให้เห็นเรียลๆก็เพียบ ใครชอบแนวเต้น Cover หรือ ร้องเพลง แถวนี้เค้าก็มีกลุ่มวัยรุ่นมาแสดงความสามารถพิเศษโชว์กันอย่างเยอะ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดที่เราจะสัมผัสได้ถึงความเคป๊อบและเทรนด์ฮิตชิคๆของวัยรุ่นเกาหลีช่วงนี้ได้จริงจังเชียวค่ะ ทั้งเพลินตา เพลินใจ และยังไม่โหดร้ายกับกระเป๋าตังค์มาก

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย 2 ลงที่สถานี Hongik University Station ทางออก 9

 

 

11. ตลาดจุงบุ (Jungbu Market)

Photo by Doug Sun Beams from flickr.com/photos/126817823@N08/15250367141/ [CC by 2.0]

ตลาดยอดนิยมของคนท้องถิ่นทั้งถูกและดีมีที่นี่แน่นอนค่ะ อารมณ์ตลาดสดบ้านเราก็จริงแต่สะอาดมาก น่าเดินมาก มันให้อารมณ์แบบคนเกาหลีจริงๆจังๆ ของกินพื้นบ้านก็เยอะทั้งอร่อยราคาไม่แพงเหมือนที่ขายตามแหล่งท่องเที่ยวฮิตๆ อย่างกิจินี่มีให้เลือกซื้อกันแบบนานาชนิดบางอันหายากด้วยนะคะ ยิ่งใครชอบปลาแห้งที่นี่ขายเยอะมากเว่อร์ราคาดีอีกต่างหาก เอาจริงขนาดโสมยังมีอ่ะคิดดูว่าเรียลแค่ไหน

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย 2 ลงที่สถานี Euljiro 4(sa)-ga Station ทางออก 6 หรือ 7

 

 

12. ตลาดนัมแดมุน (Namdaemun Market)

photos by Stephen from flickr.com/photos/slaporte/22194237059( cc by 2.0)

ตลาดเก่าแก่ที่อยู่อยู่โซลมาอย่างยาวนาน บอกเลยว่าถ้าอยากมาหาอาหารพื้นเมืองเด็ดๆที่นี่เด็ดมากขอบอก ร้านค้า ร้านอาหารเรียงรายกันสองฝั่ง ของกินเยอะ อร่อย และราคาไม่แพงนะคะ แถมยังจะมีร้านของฝากให้ได้ช็อปปิ้งซื้อไปฝากคนทางบ้านอีก เรียกได้ว่าทั้งอิ่ม อร่อย ของช็อปก็มี ราคาก็ดีงาม

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย 4 ลงที่สถานี Hoehyeon Station ทางออก 5

 

 

13. วัดพงอึนซา (Bongeunsa Temple)

วัดเก่าแก่อายุมากถึง 1,200 ปีที่ตั้งอยู่ท่ามกลางตึกอาคารสูงๆสุดทันสมัยของโซล มองแล้วให้ความรู้สึกแตกต่างกันฉับๆไปอีกแบบ แม้จะอยู่กลางเมืองขนาดนี้แต่เมื่อเข้ามาให้อีกฟิลนึงเลยนะคะ มันเงียบสงบเหมือนได้มาชาร์จแบตพลังชีวิตไปเบาๆ ช่วงทีแนะนำให้มาก็จะเป็นก่อนปีใหม่ที่เค้าจะมีการประดับประดาตัววัดด้วยโคมไฟหลากสี หรือจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วงก็งดงามไม่แพ้กันนะคะ

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย 9 ลงที่สถานี Bongeunsa Station ทางออก 1 หรือรถไฟใต้ดินสาย 7 ลงที่สถานี Cheongdam Station ทางออก 2

 

 

14. สวนยออีโด (Yeouido Park)

photos by Ken Eckert from commons.wikimedia.org/wiki/File:Yeouido_Park_Bicycles,_Seoul.jpg ( cc by 4.0)

สวนสาธารณะบรรยากาศร่มรื่นร่มเย็นกลางเมืองยอดนิยม มีทั้งบริเวณให้เดินเล่นหรือจะเป็นศษลาสไตล์โบราณให้นั่งชิลก็มีนะคะ โดยเฉพาะบริเวณ Yunjunro Street ช่วงฤดูใบไม้ผลินี่สวยสุดเลยค่ะ เพราะสองข้างทางจะเรียงรางไปด้วยต้นซากุระจำนวนมาก จนกลายเป็นจุดชมซากุระที่สวยที่สุดแห่งนึงของโซลเลยก็ว่าได้ค่ะ

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินสาย 5 ลงสถานี Yeouinaru Station ทางออก 1 หรือรถไฟใต้ดินสาย 9 ลงสถานี National Assembly Station ทางออก 2-3

 

 

15. ย่านช้อปปิ้ง อินซาดง(Insa-dong)

photos by Ludovic Tristan from flickr.com/photos/kama17/8322882409( cc by 2.0)

ย่านอินซาดง(Insa-dong) ตั้งอยู่ใจกลางเมืองที่เป็นย่านเก่าแก่ที่สำคัญของเมืองโซล ประกอบด้วยถนนหลักอินซาดงและมีตรอกซอกซอยแยกออกไปทั้งสองข้างทาง ภายในตรอกเป็นร้านอาหารแบบดั้งเดิม โรงน้ำชา ร้านกาแฟ แกลลอรี่สวยๆ และห้างเก๋ๆ

การเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินลงสถานี Hongik University Station ทางออก 9

 

 

16. ถนนช้อปปิ้งตลาดอีแทวอน Itaewon Street

photos by Paul Robinson from flickr.com/photos/paulrobinson/5709077846 ( cc by 2.0)

เป็นแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังทั้งของคนเกาหลีและนักท่องเที่ยว เป็นย่านแรกของเกาหลีที่ถูกประกาศให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว อารมณ์จะคล้ายๆกับถนนข้าวสารของบ้านเรา แต่จะกินบริเวณใหญ่กว่ามาก

วิธีการเดินทาง
ลงรถไฟที่สถานี Itaewon Station ก็ถึงเลย

 

 

17. คลองชองกเยชอนและชองกเยพลาซ่า Cheonggyecheon Stream & Cheonggye Plaza

photos by travel oriented from flickr.com/photos/traveloriented/13436551085( cc by 2.0)

แหล่งธรรมชาติที่งดงามท่ามกลางความวุ่นวายในเมือง สัญลักษณ์แห่งความลงตัวของอดีตและอนาคต บริเวณกำแพงทั้งสองข้างริมคลองประดับด้วยหินอ่อน และประติมากรรมที่สวยงาม

วิธีการเดินทาง
รถไฟใต้ดิน
– รถไฟใต้ดินสาย 1 สถานี City Hall, Jonggak, Jongno 3-ga, Jongno 5-ga, Dongdaemun, Sinseol-dong
– รถไฟใต้ดินสาย 2 สถานี City Hall, Euljiro 1-ga, Euljiro 3-ga, Euljiro 4-ga, Sindang, Sangwangsimni
– รถไฟใต้ดินสาย 1,3 และ 5 สถานี Jongno 3-ga
– รถไฟใต้ดินสาย 4 สถานี Dongdaemun History & Culture Park
– รถไฟใต้ดินสาย 5 สถานีGwanghwamun

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต