/ Top Hits / 11 ของกินเล่น Street Food ที่ต้องลอง! เมื่อไปเกาหลี

11 ของกินเล่น Street Food ที่ต้องลอง! เมื่อไปเกาหลี

เกาหลีเป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีร้านค้าขายอาหารกันตามริมทางเท้าทั่วไปหมด มีทั้งของคาว ของหวาน ขนม ของกินเล่น ซึ่งรสชาตินั้นโดยมากแล้วจะถูกปากคนไทยเรา น่ากินไปเกือบทุกอย่าง โดยเฉพาะในกรุงโซลจะหาซื้อง่ายและราคาไม่แพงอีกด้วย มาดูกันว่า 11 ของกินเล่น Street Food ที่ต้องลอง! เมื่อไปเกาหลี นั้นมีอะไรให้ทานบ้าง

 

1. ต๊อกโบกี Tteokbokki
เป็นของทานเล่นที่สาวๆชอบกินเป็นอย่างมาก ซึ่งหากินได้ง่ายมีทั่วเกาหลี ไม่ว่าจะเป็นตามรถไฟใต้ดิน ฟู๊ดคอร์ทต่างๆ ต๊อกโบกี ก็คือแป้งนิ่มๆ ราดด้วยซอสพริกรสเผ็ดหวานสีแดงอมส้มหรือซอสโคชูจังนั้นเอง

ต๊อกโบกี

 

 

2. เครันปัง ขนมปังไข่เกาหลี – Gyeran Ppang
ขนมปังรูปร่างแปลกตาเป็นเหมือนขนมปังก้อนโปะหน้าด้วยไข่ดาว ดูเหมือนจะไม่เข้ากันแต่พอกินแล้วคอนเฟิร์มว่าอร่อย ขนมปังเนื้อนุ่มมาก ไม่ว่าจะเดินไปเที่ยวที่ไหนก็จะต้องเห็นขายอยู่ทั่วไปตามรถเข็น ราคาชิ้นละประมาณ 1,500 เยน

102

 

 

3. ขนมปังอุนจิ – Poo bread รูปร่างแปลกแต่อร่อย
ถึงแม้ว่ารูปร่างด้านนอกจะเหมือนอึ แต่ว่าด้านไหนนั้นเป็นไส้ถั่วแดง ซึ่งก็เป็นเรื่องแปลกที่วัยรุ่นและเด็กๆเกาหลีชื่นชอบมากทั้งที่หน้าตาไม่ค่อยหน้ากินเท่าไหร่

103

 

 

4. มันฝรั่งเกลียวทอนาโด – Tornado Potato
ไอเดียดีๆในการทำมันฝรั่งทอดให้ดูน่าสนใจ เมื่อเริ่มขายก็ได้รับความนิยมจนเป็นกระแสอย่างมากในเกาหลี รสชาติจะคล้ายๆกับเฟรนช์ฟรายผสมกับมันฝรั่งแผ่น

104

 

 

5. ซุนแด ไส้กรอกเลือด – Soondae
เป็นไส้กรอกสีแดงเข้มจึงได้ชื่อว่าไส้กรอกเลือด ไส้ทำด้วยหมูผสมกับข้าวและมันหวาน ซึ่งเป็นของกินดั้งเดิมของเกาหลีที่มีมายาวนาน ปัจจุบันนิยมทานเป็นของกินเล่น มีรสเผ็ดนิดหน่อย

105

 

 

6. มันดู เกี๊ยวเกาหลี Mandu
เป็นหนึ่งในอาหารยอดนิยมของชาวเกาหลี ซึ่งทานเป็นมื้ออาหารก็ได้ หรือจะซื้อเดินทางเล่นก็ดี โซนที่ขึ้นชื่อว่าเกี๊ยวอร่อยก็คือตรงย่านอินซาดง ตรงตึก Ssamziegil นั้นจะมีตรอกเล็กๆอยู่ด้านข้าง ซึ่งเป็นย่านที่ขายเกี๊ยวค่อนข้างเยอะ

106

 

 

7. ออมุก (Ehmook)
ปลาบดทําจากเนื้อปลาแท้ๆ ผสมด้วยผักสับละเอียดและแป้ง ปั้นเป็นก้อนเสียบไม้แล้วนําลงทอดหรือต้ม ลูกค้าต้องต่อแถวเพื่อจะได้หน้าร้านเพื่อซื้อออมุกที่ทำสดๆ นอกจากปลาบดแล้วก็สามารถนําอย่างอื่นมาเสียบไม้ได้อย่างฮอตด็อกหรือไก่ย่างซ้อสเผ็ดหวานก็เป็นที่นิยม

107

 

 

8. พุงออปัง หรือที่เราเรียกกันว่า ขนมปังปลาไส้ถั่วแดง 
เป็นขนมปังที่ใส่พิมพ์เป็นรูปปลาส่วนด้านในเป็นไส้ถั่วแดงกวน ถ้าทำเสร็จใหม่ๆทานร้อนๆจะกรอบนอกนุ่มใน ซึ่งไม่เพียงแต่ไส้ถั่วแดงเท่านั้น บางร้านยังมีทำไส้อื่นด้วย เช่น ไส้ครีม, ไส้ช็อคโกแล็ต

108

 

 

9. หนอนไหมเกาหลี – Beondegi
คล้ายกับรถด่วนบ้านเราที่เป็นหนอนไหมทอด แต่ที่เกาหลีนั้นเขาจะเอามาต้มกับซุป แล้วเอามาทานเล่น รสชาติก็จะออกเค็มมัน หนึบๆ ซึ่งมีเฉพาะบางฤดูกาลเท่านั้น

109

 

 

10. ราเมนฮอทดอก (Ramen hotdog)
คือ ฮอทดอกที่ห่อด้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเอามาเสียบไม้แล้วนำไปทอดให้เหลืองกรอบ ตอนทานก็จะกรอบกรุบกรับ ยิ่งทอดเสร็จใหม่ๆจะอร่อยมาก

110

 

 

11. จับเช โฮต็อก – Japchae hotteok
โดยทั่วไปแล้วโฮต็อกจะเป็นแป้งทอดสอดไส้ด้วยน้ำตาล ผลซิลนามอนและถั่ว รสชาติจะคล้ายๆกับโดนัทรสคาราเมล แต่ที่ฮิตเป็นพิเศษก็คือ จับเช โฮต็อก ซึ่งเป็นไส้ผัดวุ้นเส้นเกาหลี มีทั้ง น้ำมันงา แครอท และผักโขมผัดรวมกันเป็นไส้ รสชาติกลมกล่อม สามารถซื้อทานเป็นของกินเล่นได้

111

เรื่องต่างๆที่คุณอาจจะสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต