จัดเต็ม 24 ชั่วโมงในเกาหลี เที่ยวหลายฟีล ชิลล์ กิน ช้อป กันรัวๆ

โลกเปิดแล้วไปเที่ยวกัน – ตอนนี้เกาหลีใต้เปิดให้ไปเที่ยวกันแล้ว! ซึ่งว่ากันว่าเกาหลีใต้ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ไม่เคยหลับไหล จะเดินเล่น จะกิน จะเที่ยว ก็มีที่ทางให้เราปักหมุดกันได้ตลอดเวลาถ้ามีแรงพอ! แล้วหากคุณยังนึกไม่ออกว่าเวลา 24 ชั่วโมงในเกาหลีจะทำกิจกรรมอะไรได้ขนาดไหน ลองมาดูแพลนจัดหนักในกรุงโซลที่เราเอามาแนะนำไว้ตรงนี้ก่อนได้เลย แล้วคุณจะงงมากกก ว่า 24 ชั่วโมงน่ะ ทำได้ขนาดนี้เชียวเหรอ?? แล้วถ้าอ่านแล้วเกิดแรงบันดาลใจอยากไปจัดหนักที่เกาหลีใต้กันบ้างละก็ ต้องห้ามพลาดบทความนี้เลย เพราะเราจะพาไปเที่ยวเกาหลี แบบที่ใครก็แพลนเที่ยวตามได้ไม่ยากเลย กดเข้าไปดูโปรโมชั่นได้ที่ > https://www.traveloka.com/th-th/promotion/international-reopening-th

ขอแนะนำให้มองหาตั๋วเครื่องบินราคาเด็ดๆ จาก Traveloka กันได้เลย ตั๋วราคาดีแถมแฮปปี้ว่าไม่มีตั๋วผีมาหลอกให้ช้ำใจ เพราะทุกใบใช้ได้ชัวร์ 100% แเล้วถ้ามีข้อสงสัยอะไร เค้าก็มี Call Center เตรียมเอาไว้ให้คำปรึกษากับคุณได้ 24 ชั่วโมง ตลอด 7 วันกันไปเลย จองก็ง่าย ราคาก็ดี เซอร์วิสที่มีให้ก็เริ่ดมากกก! จองเลยจ้า ไม่ต้องคิดให้เสียเวลาแล้ว! อ๋อ แต่ก่อนจองอย่าลืมไปเช็คมาตรการไฟลท์บินไปเกาหลีกันก่อนเลย ที่นี่ เพราะตอนนี้เข้าไปแล้ว แต่ต้องลงทะเบียนผ่าน K-ETA

จองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีใต้กับ Traveloka ได้ที่นี่ > https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-south-korea

ไปดูกันเลยว่า 24 ชั่วโมงในเกาหลีแบบจัดเต็มน่ะ ทำอะไรได้บ้าง!

 

 

เช้า

▌ถ่ายรูปฮิปๆ ในสวนสนุกร้าง Yongma Land

Yongma land abandonded theme park

เริ่มออกสตาร์ทกันด้วยการไปถ่ายรูปฮิปๆ ในโลเกชั่นเก๋ๆ ที่มาแรงแซงทางโค้งในช่วงไม่กี่ปีมานี้กันดีกว่า กับสวนสนุก Yongma Land สวนสนุกเก่าแก่ที่ปิดให้บริการไปเมื่อปี ค.ศ.2011 แต่ความเก๋คือเค้ายังมีการดูแลรักษาพื้นที่โดยรอบสวนสนุกแห่งนี้เอาไว้ จนเหล่าบรรดาค่ายเพลงทั้งหลายหันไปใช้ที่นี่เป็นโลเกชั่นถ่าย MV และถ่ายภาพนิ่งกันเพียบเลยจ้า ไม่ว่าจะเป็นระดับท็อปอย่าง IU หรือ EXO ก็ผ่านที่นี่มาแล้วทั้งนั้นนะ แล้วเราจะพลาดการตามรอยไปได้ยังไง จริงๆ เค้าเปิดถึงตอนค่ำเลยนะ แต่เราว่าไปช่วงเช้าๆ นี่ละ สบายใจดี!

 

 

▌แปลงร่างเป็นสาวย้อนยุคที่ Gyeongbokgung Palace


ช่วงสายๆ มาเยือนไฮไลท์ยอดฮิตของกรุงโซลและประเทศเกาหลีใต้กันดีกว่า กับการมาใส่ชุดฮันบกเดินชมความสวยและถ่ายรูปที่ระลึกในพระราชวังเคียงบกกันซักหน่อย แดดเช้าๆ กับแบ็คกราวนด์เป็นพระราชวังเก่าแก่ที่มีมุมเริ่ดๆ ให้แชะภาพที่ระลึกกันเพียบ ถ้ามาตอนยังไม่สายมากนัก อากาศก็ดี แถมยังมีผู้คนค่อนข้างบางตา เหมาะกับการมาเดินเล่นแบบสบายๆ เป็นที่สุด มาถึงเกาหลีทั้งที ก็ต้องมีรูปใส่ชุดฮันบกกลับไปอวดใครๆ เค้าสิ เนอะ!

 

 

▌แวะพักขา นั่งเขียนจดหมายหาตัวเองที่ The space filled with you café

เป็นที่รู้กันว่าในกรุงโซลน่ะ ก็เหมือนเมืองหลวงแห่งหนึ่งของบรรดาคาเฟ่ทั้งหลาย เพราะเมืองนี้เต็มไปด้วยร้านกาแฟชิคๆ คูลๆ หลายสไตล์ หลากบรรยากาศ แต่หนึ่งในร้านที่อยากชวนให้ไปลองคือร้านนี้ ความเริ่ดอยู่ตรงที่นอกจากจะแวะจิบเครื่องดื่มกินขนมกันแบบชิลล์ๆ ได้แล้ว ร้านนี้ยังมีกิมมิกเก๋ๆ ด้วยการให้เราเขียนจดหมายส่งถึงตัวเองได้ด้วยจ้า โดยเค้าจะมีช่องแบ่งเป็นวันต่างๆ 365 ช่อง ตามจำนวนวันในหนึ่งปี ให้คุณสามารถระบุวันที่ต้องการให้ส่งจดหมายได้ด้วยตัวเอง แล้วทางร้านจะนำไปส่งให้ในวันที่คุณกำหนดไว้ ส่งแล้วกลับมารอลุ้นรับต่อตอนอยู่เมืองไทยได้เลย

 

 

▌ย้อนวัยไปใส่ชุดนักเรียนเกาหลีที่ ร้าน Ehwagyobok School Uniform

girl student in school uniform japanese style with blue sky

รูปย้อนยุคก็มีแล้ว รูปฮิปๆ ก็มีแล้ว มาลองใส่ชุดนักเรียนเกาหลีแบบมุ้งมิ้งกันดูบ้างเป็นไร? ที่ร้านนี้มีบริการให้เช่าชุดนักเรียนเกาหลีหลากหลายรูปแบบ อยากได้แบบโรงเรียนชิลล์ๆ หรือโรงเรียนไฮเอนด์เป็นลูกคุณหนู ร้านนี้มีให้เลือกหมดจ้า แถมราคาก็จับต้องได้นะ ไม่ถึงกับน้ำตาไหลตอนจ่ายเงิน จะเช่าใส่ถ่ายแค่ในร้านเค้าก็มีบริการแบ็คกราวนด์น่ารักๆ ให้ หรือจะใส่ไปเดินเฉิดฉายสัมผัสฟีลแบบจริงจังตามสถานที่ต่างๆ ด้านนอกก็ยังได้ น่ารักมาก อันนี้อยากชวนให้ไปจริงๆ ลองดู

 

▌จัดหนักกับเมนูหมูย่างเกาหลีที่ Saemaeul Sikdang Myeong-dong

Korea traditional food pork meat

ลุยกันมาครึ่งวัน ก็ได้เวลาหาอะไรใส่ท้องกันแบบแน่นๆ ซะที และนี่คือร้านหมูย่างในสไตล์เกาหลีที่ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องของรสชาติความอร่อยถูกปากชาวไทย ไม่ว่าจะเป็นสารพัดเมนูหมูหลากหลายหน้าตา หรือว่าจะเป็นเครื่องเคียงรสชาติแซ่บถูกใจ แล้วยังมีเมนูอื่นๆ ให้เลือกชิมได้อีกเพียบ ด้วยความเป็นร้านดังจึงมีอยู่หลายสาขากระจายอยู่ในโซนหลักๆ ของกรุงโซล เอาเป็นว่าใครใกล้ที่ไหนก็ไปร้านนั้นละกันนะ ส่วนคราวนี้เราพามาเมียงดงจ้า เพราะจะได้ไปลุยทริปกันต่อได้เลย

 

 

บ่าย

 

▌เดินย่อยช้อปปิ้งใน Myeong-dong

SEOUL, KOREA – OCTOBER 3, 2015 : Myeong-Dong shopping street, Korean people tourists walking shopping the neighbourhood. It is fashionable to be the most popular. neighbourhood is must when traveling.


อิ่มอร่อยกันแบบสะใจ ก็ต้องออกไปเดินย่อยช้อปปิ้งกันหน่อย มาเกาหลีทั้งที ไม่ได้มาเดินที่ย่านเมียงดงก็เหมือนมาไม่ถึง เพราะที่นี่มีทั้งเสื้อผ้า ข้าวของแฟชั่น ของใช้ เครื่องสำอาง สตรีทฟู้ด ขนม และทุกอย่างที่คุณตามหา เชื่อว่าได้ละลายเงินวอนกันแบบจัดหนักจัดเต็มกันตรงนี้แน่ๆ แต่ถ้าอยากลุยต่อ คงต้องขอให้ซื้อกันพอประมาณก่อนนะ เพราะว่ายังมีอีกหลายแห่งที่ต้องไปลุยหลังจากนี้ ไว้มีเวลาค่อยกลับมาโกยของกันอีกทีก็ยังทันน่า

 

 

▌ชมความสวย ถ่ายรูปเช็คอินเก๋ๆ ที่ Myeongdong Cathedral

Seoul, South Korea – May 7, 2016 Myeong dong Catholic Cathedral in Myeongdong. Myeong dong Catholic Cathedral which is older than 110 years for center of Catholic.

ไหนๆ มาเดินเล่นในย่านเมียงดงทั้งที ก็ต้องขอชวนให้แวะมาชมความสวยของโบสถ์คริสต์เก่าแก่ใจกลางกรุงโซลแห่งนี้กันซะหน่อย โบสถ์นี้สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1898 ที่โดดเด่นสะดุดตาคงต้องยกให้กับความเท่ที่ใช้อิฐสีแดงในการก่อสร้าง ทำให้ได้อารมณ์คลาสสิกแตกต่างจากโบสถ์อีกหลายแห่งที่เคยเห็นกันมา นอกจากนั้นยังมีหอระฆังสูงเด่นเป็นสง่าถึง 45 เมตรอีกด้วยนะ ละแวกนี้มีมุมชิคๆ ให้ได้ถ่ายรูปแจ่มๆ กันเพียบ เชื่อเลยว่าน่าจะเพลินกันเชียวละ

 

 

เย็น

 

▌เดินเล่นรับลมชิลล์ๆ ที่ Cheonggyecheon

Seoul, South Korea, November 2020, The beginning of Cheonggyecheon with the beginning of the Cheonggye Stream and “Spring”, an art piece installation at Cheonggye Square

แดดร่มลมตกกำลังสบาย เหมาะแก่การมาเดินเล่นชมความสวยในคลองชองกเยชอนกันเลยละ อากาศดีๆ เดินรับลมชมความสวยในจุดต่างๆ ของคลองนี้ แถมยังมีจุดให้แวะนั่งพัก หรือจะนั่งชมการแสดงเปิดหมวกกันชิลล์ๆ ก็ยังได้ ใครชอบถ่ายรูปก็รับรองว่าไม่ผิดหวัง เพราะมีมุมเจ๋งๆ ให้แวะแชะภาพเป็นที่ระลึกกันหลายมุมเลยเชียวละ แถมยังได้เพลินกับการนั่งดูเหล่าบรรดาคู่รักทั้งหลายมาเดินเล่นในบรรยากาศสุดมุ้งมิ้งกันให้กระชุ่มกระชวยหัวใจ แล้วถ้าอยากหาอะไรรองท้องละก็ และแวกเส้นทางเลียบคลองนี้มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบเลย เชิญแวะชิมได้ตามอำเภอใจ

 

 

▌Dongdaemun Design Plaza Rose Garden


เมื่อแสงสุดท้ายของวันเริ่มสลัวรัวราง ก็อยากชวนให้มาเช็คอินด้วยการเดินชมทุ่งกุหลาบซึ่งสว่างไสวด้วยไฟ LED กว่า 25,000 ดวงกันที่นี่ก่อน เดิมทีการตกแต่งสวนดอกไม้ LED แบบนี้จะมีเฉพาะในบางช่วงเท่านั้น แต่น่าจะเพราะกระแสตอบรับดี จึงมีการเปลี่ยนให้ทุ่งดอกไม้แบบนี้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวถาวรกันไปเรียบร้อยแล้ว ไหนๆ ก็ไหนๆ มาถึงโซลแล้วทั้งที แวะมาที่นี่กันหน่อยก็ไม่เสียหาย โรแมนติกด้วย ถ่ายรูปก็ได้ฟีลสวยไม่เหมือนใคร ได้รูปถูกใจแน่นอน

 

 

▌N Seoul Tower

Scenic most beautiful night on Mount Namsan N-SEOUL TOWER South Korea

มาถึงกรุงโซลกันแล้ว การมาชมวิวมุมสูงสุดสวยของหอคอยแห่งนี้ก็ถือว่าขาดไม่ได้ เพราะวิวยามค่ำของกรุงโซลก็ได้รับการยอมรับว่าสวยงามไม่แพ้ใคร แถมในหอคอยแห่งนี้ยังมีไฮไลท์อีกหลายอย่างให้ได้ชมกันอย่างน่าตื่นตา ไม่ว่าจะเป็นกระเช้าไฟฟ้า ห้องอาหารที่หมุนรอบตัวเองได้ ไปจนถึงห้องน้ำในสไตล์อวกาศสุดล้ำ รวมถึงจุดที่พลาดไม่ได้อย่างในบริเวณรั้วสำหรับคล้องกุญแจคู่รักอันโด่งดัง มาโซลทั้งที ไม่ได้ขึ้นมาชมวิวที่นี่ก็เหมือนขาดอะไรไปเลยทีเดียว

 

 

▌ชมวิวสวยริมแม่น้ำฮันกับการแสดงน้ำพุที่ Banpo Bridge


ถ้าเวลาและเรี่ยวแรงยังพอมี อยากชวนให้มาชิลล์กันต่อที่อีกหนึ่งไฮไลท์ในกรุงโซล กับการดูโชว์น้ำพุพร้อมแสง สี เสียง จากสะพานบันโพแห่งนี้ โดยที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นสะพานน้ำพุที่ยาวที่สุดในโลก ใครเป็นคอซีรี่ย์เชื่อว่าต้องได้เห็นช็อตนี้ผ่านจอทีวีมาแล้วแน่นอน แต่โชว์นี้จะไม่มีการแสดงในช่วงหน้าหนาวนะ ถ้าไปในฤดูอื่นละก็ขอแนะนำว่าควรมา แต่อย่าลืมเช็คเวลารอบโชว์ให้ชัวร์ก่อน ได้นั่งชิลล์ในสวนสาธารณะริมแม่น้ำแบบสบายๆ แถมยังมีโชว์เจ๋งๆ ให้ดูด้วย เรื่องอะไรจะพลาดล่ะ จริงมั้ย?

 

▌มันสุดเหวี่ยงกับไนท์ไลฟ์ในกรุงโซล

Seoul, Korea – August 15 2020: Night portrait of Art Monster Pub in the Yeongdeungpo District of Seoul, Korea.

Seoul, Korea-April 13, 2021: Night time view of entrance window to a small bar, in Noksapyeong, Seoul

ถ้าแรงยังไม่หมดและอยากใช้เวลาต่อให้คุ้มค่าแบบสุดๆ แนะนำว่าการตะลุยราตรีในเกาหลีก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจ เพราะที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีไนท์ไลฟ์สุดมันไม่แพ้ที่ใดในโลกเลยทีเดียว จริงๆ แล้วมีหลายย่านให้เลือกใช้บริการ แต่ถ้าอยากปะทะกับเหล่าวัยรุ่นเกาหลีที่หน้าตาดีมีสไตล์ แนะนำให้ไปย่านฮงแดหรือกังนัม ซึ่งมีรูปแบบและราคาของสถานบันเทิงที่แตกต่างกันไป แล้วที่เจ๋งคือผับในเกาหลีส่วนใหญ่เปิดกันไปตั้งแต่ค่ำยันเช้า อยากจัดหนักแค่ไหนก็ใส่กันให้เต็มที่ได้เลย แต่อย่าลืมดูแลตัวเองดีๆ ด้วยนะ สนุกได้แต่ต้องปลอดภัยด้วย โอเค้?

 

 

หวังว่าแพลนตะลุยกรุงโซลในเกาหลีแบบจัดเต็ม 24 ชั่วโมงที่เราเอามาฝากกันคราวนี้จะโดนใจคุณบ้างไม่มากก็น้อยนะ จริงๆ แล้วที่นี่มีอะไรให้ทำอีกเยอะมากกกก ลองปรับเปลี่ยนหรือวางแผนในสไตล์ที่คุณถูกใจดูได้เลย เพราะไหนๆ เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลกันไปแล้วทั้งที ต้องใช้เวลาที่มีให้คุ้มค่ากันที่สุดเลย จริงมั้ย? แล้วคราวหน้าเราจะลองทำแพลนในเมืองอื่นหรือแบบอื่นที่น่าสนใจเอามาฝากกันใหม่เน้อ รอติดตามกันดูก็แล้วกันว่าจะมันขนาดไหน!

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต