5 เทคนิค วางแผนเที่ยวเกาหลียังไงให้ประหยัด

มาค่ะ มา เราสามารถไปเกาหลีได้ด้วยงบประมาณเบาๆไม่แรงแพงอย่างที่คิด เพียงแค่เราจะต้องตั้งสติแล้ววางแผนก่อนว่าเราโอเคกับงบประมาณในการไปเท่าไหร่ คิดจะไปได้ในช่วงไหนจากนั้นตามไปดูเคล็ดลับที่เรารวบรวมมาแล้วว่าถูกจริงอะไรจริง รับรองว่าถ้าทำตาม 5 เคล็ดลับการแวงแผนไปเกาหลีนี้แล้วคุณจะได้ไปเที่ยวเกาหลีถูกจนไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่ะ

 

1. หาโปรตั๋วเครื่องบิน

สิ่งที่สำคัญเป็นอันดับหนึ่งสำหรับการวางแผนเที่ยวเกาหลีแบบประหยัด คือการหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกค่ะ สำคัญที่สุดดดด ด เด็ก ล้านตัว เพราะส่วนใหญ่ค่าตั๋วเครื่องบินมักจะเป็นค่าใช้จ่ายที่สูงที่สุดในการไปเที่ยวแต่ละทริป บางทีอาจจะมากกว่าครึ่งหนึ่งของงบทั้งหมดเลยก็ได้ เพราะงั้นงานหลักของสายประหยัดแบบเราคือการจ้องหาโปรตั๋วเครื่องบินแล้วจองให้ทันค่ะ ยิ่งถูกยิ่งดี จองล่วงหน้าเป็นปีก็ไม่เป็นไร แน่นอนว่าถ้าเราตั้งเป้ากันแล้วว่าจะเดินทางแบบประหยัดๆก็ต้องเลือกชั้น Economy กับสายการบินแบบ Low Cost แต่ที่จะทำให้ถูกกว่าเดิมก็ตรงการตามโปรโมชั่นสายการบินต่างๆอย่างสม่ำเสมอ การเลือกแบบบินตรงหรือมีการแวะก็ล้วนแต่จะเป็นปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับราคานอกเหนือจากการเลือกช่วงเวลาบินในช่วง Low Season ทั้งนั้น

 

 

สมัครบัตรกดเงินสด ยูเมะพลัส พิเศษ รับดอกเบี้ย O% นาน 30 วัน
สมัครบัตรกดเงินสด เงินเดือนขั้นต่ำเพียง 7,000฿ สมัครง่าย ๆ ผ่านทางออนไลน์ได้ทันที

 

 

2. การเลือกช่วงเวลาเดินทางท่องเที่ยว

ข้อนี้ก็มักจะเกี่ยวเนื่องมาจากข้อแรก เพราะชวงที่ไปแล้วถูกมากที่สุดก็ต้องช่วง Low Season ของเกาหลี หรือฤดูร้อนประมาณเดือน มิถุนายน กรกฎาคม สิงหาคม และกันยายน โดยช่วงเวลาดังกล่าวนี่เรียกได้ว่าทั้งตั๋วเครื่องบินหรือที่พักต่างๆจะถูกมากเป็นพิเศษ บางคนที่แค่ได้ยินว่าฤดูร้อนนี่ก็ส่ายหัวกันแล้ว อย่างเพิ่งหน่ายหน้ากันไปเลยนะคุณๆเพราะจริงๆแล้วฤดูร้อนของเกาหลีนี่ก็มีเสน่ห์เฉพาะตัวไม่แพ้ช่วงพีคๆเลยนะคะ เพราะเสื้อผ้าต่างๆก็เป็นแบบที่ขนกลับมาใส่จริงได้ที่เมืองไทย ไม่ใช่เป็นเสื้อคอเต่าแขนยาวหนาเบอะที่ซื้อมาแล้วไม่รู้จะได้ใส่อีกทีเมื่อไหร่ และที่สำคัญคนไม่แน่นไม่ใช่เดินไปทางไหนก็เจอแต่นักท่องเที่ยวชาวไทย ชาวจีน เดินตีกันให้วุ่น เผลอๆมาเซ็งกับการแย่งกันกิน แย่งกันซื้อ แถมยังมาแซงคิวให้อารมณ์เสียอีก Low Season ทั้งถูกทั้งดีแบบนี้ไม่มาไม่ได้แล้ว

 

 

3. ที่พักที่ทั้งดีและประหยัด

ถ้ากลัวว่าการเลือกพักแบบโรงแรมจะแพงเกินไปบอกเลยว่าตอนนี้ในเกาหลีมีรูปแบบที่พักที่ทั้งดีและราคาถูกให้เลือกเยอะมากๆ หลายคนอาจคุ้นเคยกันอยู่แล้ว่าถ้าจะให้ถูกต้องเข้าพักแบบโฮสเทล ซึ่งโฮลเทลราคาก็ราคาถูกเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากไปแบบประหยัดๆจริงๆนั่นแหล่ะค่ะ ถ้าอยากคล่องตัวก็ควรเลือกที่พักที่ใกล้ๆกับสถานีรถไฟต่างๆ ซึ่งการจองก็ง่ายผ่านทางเว็บไซต์ Agency ที่มีอยู่มากมาย เช่น Agoda, Booking, Hotel, Expedia และอื่นๆอีกมากมายซึ่งมักจะมีราคาไม่เท่ากัน ซึ่งเพื่อความประหยัดหลายๆคนาจึงต้องนั่งไล่เช็คราคาห้องทุกๆเว็บก่อนเพื่อจะให้ได้ดีลที่ดีที่สุด

 

 

บัตรกดเงินสด สมัครออนไลน์ง่าย ๆ จ่ายคืนสบาย เลือกได้อย่างอิสระ‎
บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส สมัครง่าย ไม่ต้องมีผู้ค้ำประกัน รับดอกเบี้ย O% นาน 30 วัน

 

 

4. ซื้อพาสเหมาๆ

ตัวอย่างบัตร Seoul City Pass

ตัวอย่างบัตร Seoul City Pass

ถ้าเน้นแหล่งท่องเที่ยวที่รถไฟเข้าถึงโดยเฉพาะในเมืองอย่างเช่น กรุงโซล หรือ ปูซาน ที่จะเน้นการใช้รถไฟใต้ดินเป็นหลัก แถมยังมีตารางเที่ยวแบบแน่นเว่อร์ ให้ซื้อพาสด่วนๆเลยค่ะรับรองคุ้ม โดยพาสก็จะมีเหมาตามวันว่าว่าจะเป็น 1 วันไปจนถึง 3 วัน  จริงๆสถานที่ท่องเที่ยวหลายๆที่ในกรุงโซลนี่เดินไปได้สบายๆเลยนะคะ ที่สำคัญแหล่งท่องเที่ยวส่วนมากของเกาหลีนั้นระบบขนส่งสาธารณะนี่เข้าถึงหมด ฉะนั้นแทนที่จะซื้อแบบต่อเที่ยวลองคำนวณจำนวนที่เที่ยวคร่าวๆที่คาดว่าจะไปทั้งแพลนแล้วเทียบกันดูกับราคาพาส เชื่อเลยว่ายิ่งเดินทางมากซื้อพาสดีประหยัดกว่าเยอะเลยค่ะ หรือไม่งั้นก็เน้นเดินเอาเลยค่ะ ประหยัด แถมได้เดินดูบ้านเมืองห้างร้านต่างๆ และ โอปป้า ไปด้วย

 

 

 

5. อาหารราคาสบายกระเป๋า

เรื่องกินบอกเลยว่าสำหรับหลายๆคนนี่เป็นเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้นๆเลยนะคะ บางคนที่ประหยัดได้ทุกอย่างยกเว้นเรื่องอาหารการกินนี่แหล่ะ งบอย่างอื่นคุมได้แน่นมากแต่มาตายน้ำตื้นตรงค่าอาหารนี่เอง ซึ่งเกาหลีก็ขึ้นชื่อว่าอาหารราคาแรงเอาเรื่อง ยิ่งร้านดีร้านดังที่เป็นลายแทงที่คนตามกันเพียบๆนี่ราคาไม่เบาพาให้ใจบางมากมาย จริงๆแล้วถ้าหลายคนออยากจะหาความสุขกับการกินบ้างคือมีบางมื้อจะแพงบ้างเพราะมาทั้งทีจะประหยัดจนตัวลีบก็อาจหมดสนุกเอาง่ายๆ แต่จะให้งบไม่บานปลายแนะนำให้สลับๆไปกับการทานอาหารร้านไม่ดังกินแบบคนท้องถิ่นที่อาจมีซื้ออาหารร้านสะดวกซื้อบ้าง ร้านอาหารข้างทางทั่วไปที่ราคาเบาๆ หรือถ้าอยากเอาถูกจริงจัง อร่อยสไตล์แม่บ้านเกาหลีแท้ๆต้องลองเข้าไปซื้อใกล้ห้างชั้นใต้ดินช่วงเย็นๆหรือใกล้ๆปิด คุณจะพบเลยว่าเป็นสวรรค์ของคนรักอาหารเกาหลีที่งบไม่เยอะมากๆ บางอย่างอาจจะไม่สดแบบทำปุ๊บกินปั๊บ แต่ก็ทำกันวันต่อวัน ปริมาณก็เยอะ รสชาติก็ดีแบบไม่น่าเชื่อ ราคาเริ่มที่หลักร้อยเยนเท่านั้นเองนะคะถูกเว่อร์

 

 

เช็คผลอนุมัติ สมัครบัตรกดเงินสด บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส
บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส เงินเดือนขั้นต่ำ 7,000฿ รับดอกเบี้ย อัตราพิเศษ O% นาน 30 วัน 100 บาทก็กดได้ อนุมัติ รับเงินสดได้ทันที คิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก

 

 

 

ครบแล้วกับ 5 เทคนิคการวางแผนเที่ยวเกาหลีให้ประหยัด ถ้าถูกใจอย่าลืมแชร์บอกเพื่อนกันด้วยนะคะ หรือถ้าใครมีเทคนิคดีอยากแนะนำเพิ่มเติมก็คอมเม้นกันมาได้เลยจ้า

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต