20 คาเฟ่เกาหลีดีต่อใจ อร่อยได้ แถมรูปสวยด้วย

เชื่อว่าสายสโลว์ไลฟ์ที่ชอบการใช้ชีวิตชิคๆ คูลๆ น่ะต้องรู้กันดีอยู่แล้วว่าเกาหลีใต้เนี่ยคือสวรรค์ของคนรักการนั่งชิลล์ในคาเฟ่ เพราะทุกซอกทุกมุมของเมืองใหญ่ในเกาหลีนั้นมันเต็มไปด้วยคาเฟ่หลากหลายรูปแบบ ทั้งดิบ ทั้งหวาน ทั้งเรียบ ทั้งเก๋ ชนิดที่ว่าอยู่กันเป็นเดือนก็ยังเก็บได้ไม่ครบเลยจ้า แถมยังมีคาเฟ่เปิดใหม่ให้อัพเดทกันตลอดๆ อี๊ก!! วันนี้เลยได้เวลาเอาคาเฟ่คูลๆ มาฝากกันดูหน่อย ว่าที่ไหนเปิดใหม่ ที่ไหนไปแล้ว หรือที่ไหนต้องไปซ้ำ แต่ไม่ว่าจะอยู่ในหมวดไหน คุณมั่นใจได้เลยว่าทุกร้านที่เอามาฝากกันน่ะ คุณจะได้รูปเจ๋งๆ อัพลงไอจีหรือเฟซบุ๊กกันแน่นอน แล้วถ้ามีอันไหนโดนใจ อย่าลืมรีบไปคลิกจองตั๋วเครื่องบินราคาดี๊ดีกับ Traveloka กันเอาไว้ก่อนได้เลยนะ จองก่อนได้ก่อนจ้า ทำแพลนล่วงหน้าแต่เนิ่นๆ จะได้ไม่ล่กไม่ลนก่อนไปไงคุณ
ทางไปจองตั๋วเครื่องบินราคาคูลๆ กับ Traveloka https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-south-korea

เอาล่ะ ไปดู 20 คาเฟ่เกาหลีดีต่อใจที่เราเอามาฝากกันเลยดีกว่า ว่าจะโดนใจคุณแค่ไหน

 

1. Café 239-20

รูปจาก IG: ynd239.20_cafe

ยกให้เป็นคาเฟ่สุดน่ารักในดวงใจของเราไปอีกหนึ่ง กับความครีเอทขั้นสุดที่เนรมิตให้ตัวร้านสร้างความรู้สึกเหมือนเราหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของการ์ตูน ด้วยการตกแต่งร้านทั้งหมดด้วยการใช้ลายเส้นสีขาวดำบนเฟอร์นิเจอร์ พื้น ผนัง และทุกซอกมุม บอกเลยว่าเข้าไปนี่ตื่นตาตื่นใจ ไม่รู้จะพุ่งไปถ่ายรูปตรงมุมไหนก่อนดี ด้านอาหารเค้าก็ไม่น้อยหน้านะ เพราะเชื่อว่าคิดมาแล้วให้เหมาะกับธีมร้าน ทั้งรูปแบบและสีสันน่ารักน่าชัง รับรองว่าร้านนี้คือดี ถ่ายกันชนิดเมมโมรี่เต็มเอาง่ายๆ ได้เลย!

 

 

 

2. 89 Mansion

IG: cafe.89mansion / http://www.89mansion.co.kr
คาเฟ่เท่ๆ คูลๆ ที่อยู่ในย่าน Sinsa ที่เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จักกันดี ว่ากันด้วยเรื่องหน้าตาร้านที่มีหลายอารมณ์ผสมผสานกันได้แบบลงตัว เรียกว่าถ้าอยากหาโลเกชั่นถ่ายรูปนะ ร้านนี้ได้ตั้งแต่หน้าทางเข้าร้านไปยันด้านใน ด้วยความที่เป็นร้านใหญ่เลยมีพื้นที่หลายโซนให้เลือกนั่ง ข้ามมาฝั่งอาหารก็เรียกว่าหน้าตาไม่ได้ย่อหย่อนกันเลยจ้า สวย ดี เหมาะกับการถ่ายรูปอัพไอจีมากกกก ท้ายสุดสุดท้าย เจ้าของร้านนี้ชื่อ อี จงซอก จ้า มั่นใจว่าสายติ่งสายซีรี่ย์ไม่พลาดร้านนี้กันแน่นอน! ใช่มั้ย?

 

 

 

3. The Skyfarm

รูปจาก https://web.facebook.com/skyfarmkorea/ และ http://english.visitseoul.net/eat/The-Skyfarm-en_/24699

นี่คือคาเฟ่ในบรรยากาศฟาร์มสุดชิลล์ที่ตั้งอยู่บนชั้นที่ 50 และ 51 ของตึก Federation of Korean Industries (FKI) สมชื่อ skyfarm เพราะเป็นฟาร์มลอยฟ้าที่แท้ทรู ในร้านมีทั้งบรรยากาศสุดหรูของเรือนกระจกใสแจ๋ว ในขณะที่มีสนามหญ้ากว้างและพืชผักสวนครัวที่ปลูกแบบออร์แกนิกส์ให้ได้กินกันแบบสดสุดๆ ไปเลยจ้า แถมด้านนอกยังมองเห็นวิวแม่น้ำฮันที่ไหลผ่านกลางเมืองโซลด้วยนะ อ่ะ ใครชอบมุมไหนก็จองเลย!

 

 

 

4. Thanks Nature Café

รูปจาก https://web.facebook.com/TNcafe/

คาเฟ่สุดชิลล์แห่งนี้ มีดีอยู่ที่แกะ! เพราะร้านนี้มีแกะตัวเป็นๆ วิ่งเล่นกันอยู่ในร้านเลยจ้า เดินเข้าร้านไปปุ๊บใครจะเชื่อว่านี่คือใจกลางย่านฮงแด แถมอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยชิคๆ อย่างฮงอิกไปอี๊กกกกก แล้วไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องความสะอาดหรือสุขอนามัย เพราะคอกแกะจริงๆ น่ะ เค้าแยกออกไปไว้ต่างหากจากตัวคาเฟ่ นานๆ เท่านั้นละจึงอาจจะได้ปล่อยเหล่าน้องแกะให้เข้ามาบ้างอะไรบ้าง แล้วขอบอกว่าแกะร้านนางสะอาดมากกก ขาวจั๊วะเลย ร้ากกกกกกกกก

 

 

 

5. Café Skon

รูปจาก IG: Café_skon

อีกหนึ่งคาเฟ่เก๋ๆ คูลๆ ที่อยู่ในย่านมหาวิทยาลัยฮงอิก ตัวร้านสีขาวสะอาดตาตัดกับเฟอร์นิเจอร์สีจี๊ดๆ หน้าตาน่ารักที่ร้านนี้ใช้เป็นพร็อพได้แบบลงตัว เชื่อว่าน่าจะถูกใจคนชอบถ่ายรูปชัวร์แน่ๆ แถมขนมร้านนี้ยังหน้าตาสวยงามน่ารักน่ากินเกือบทุกเมนูเลยนะ บอกเลยว่าจะเซลฟี่ก็ได้ จะถ่ายรูปขนมไปยั่วเพื่อนในโลกโซเชียลก็ดี เลือกที่คุณพอใจกันได้เลยจ้า

 

 

 

6. C.Through Café

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

รูปจาก IG: c.through

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่มาแรงที่หลายคนปักหมุดว่าต้องไปเช็คอิน ตัวร้านตั้งอยู่ในย่านอิแทวอน ร้านนี้มีความดีเด็ดอยู่ที่ฝีมือการทำลวดลายบนกาแฟของบาริสต้าซึ่งเราขอบอกว่าฝีมือนางไม่ธรรมดาเลยจริงๆ อยากได้รูปการ์ตูน ดอกไม้ สัตว์เลี้ยงแสนรัก หรือรูปวาดของอาร์ทิสต์สุดโด่งดัง บอกนางเลยจ้า นางจัดให้ได้ แล้วที่พีคในพีคแบบที่อยากบอกว่าสาวๆ ต้องมา คือบาริสต้าโอปป้าที่งานดีม้ากกก คราวนี้ก็เลือกเลยจ้ะว่าอยากถ่ายรูปอะไรไปโชว์เพื่อน เครื่องดื่ม อาหาร หรือคนทำ!

 

 

 

7. Zapangi

รูปจาก IG: zapangi_official

เป็นคาเฟ่ยอดฮิตอีกหนึ่งร้านที่ควรต้องมา โดยเฉพาะถ้าใครเป็นสายมุ้งมิ้งนะ ถือว่าพลาดไม่ได้ ที่ร้านนี้คุณจะเริ่มสตาร์ทการถ่ายรูปได้ตั้งแต่หน้าประตู เพราะนางทำทางเข้าเป็นตู้กดน้ำอัตโนมัติสีชมพูปรี๊ดปร๊าดสะดุดตา ขอบอกว่าถ้าไม่นับสีสันนะ มันสมจริงชนิดที่คนไม่รู้มาก่อนเดินผ่านประตูร้านไปได้แบบไม่ทันสังเกตเลยอ่ะ แถมยังไม่จบนะ เพราะเมนูของที่นี่ก็มุ้งมิ้งน่ารัก จะเป็นยูนิคอร์นสีพาสเทล นางเงือกสีหวาน หรือวิปปิ้งครีมสีรุ้ง ร้านนี้มีหมดจ้ะ เตรียมเมมกล้องมาให้พอก็แล้วกัน

 

 

 

8. Pink Pool Café

รูปจาก IG: pinkpoolcafe

เป็นคาเฟ่สุดมุ้งมิ้งน่ารักที่อยู่ในสังกัดของ Stylenanda นางมีหลายสาขานะแต่ขอบอกว่าความฟรุ้งฟริ้งนี่ไม่มีใครยอมใคร โทนร้านเกือบทั้งหมดมาในโทนสีพาสเทลหวานเจี๊ยบบบบ ที่ตกแต่งแบบผ่านการคิดมาอย่างดี ร้านนี้จึงจะเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่จะกินเนื้อที่เก็บรูปในเมมโมรี่กล้องของคุณอย่างหนักหน่วงแน่นอน เพราะจะถ่ายมุมไหนก็ออกมาเก๋ไปหมด นี่ยังไม่รวมเมนูหน้าตาน่ารักอีกเพียบเลยนะ อยากถ่ายรูปเชิญเลยจ้า รับรองไม่ผิดหวัง

 

 

 

9. One in a Million

รูปจาก IG: oneinamillion_cafe

คาเฟ่สุดฮิปที่ย่านอิแทวอนแห่งนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินยอดฮิตของสายคาเฟ่กันเลยทีเดียว ด้วยรูปแบบร้านที่น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ โชว์ความฮิปกันทุกมุมขนาดนี้ นางคุมโทนกันด้วยการใช้สีชมพู ขาว ดำ เป็นหลัก แล้วตัดจุดพักสายตาด้วยความเขียวของไม้ดอกไม้ใบเล็กใหญ่หลายจุดภายในร้าน คือดีงามมาก ถ่ายรูปได้เกือบทุกมุม แถมยังเป็นอีกหนึ่งร้านที่โอปป้างานดีมากจ้า ไปค่าสาวๆ ปักหมุดเลย

 

 

 

10. Coco Bruni

รูปจาก IG: cocobruni_official

ร้านนี้ตั้งอยู่ในย่านมหาวิทยาลัยฮงอิก ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งย่านสุดชิคในกรุงโซล ตัวร้านตกแต่งอย่างเรียบง่ายโดยมีกรงนกมากมายแขวนอยู่กลางร้านเลยจ้า โดดเด่นกว่าการตกแต่งก็ต้องยกให้เป็นเรื่องของขนมหน้าตาดีที่เหมาะมากกับการถ่ายรูปลงโซเชียล เพราะทุกชิ้นทุกชนิดแลดูเป็นผู้ดี๊ผู้ดีที่ทั้งเรียบทั้งหรู และรู้เลยว่าคนทำทำแบบใส่ใจมากกก ถ่ายรูปออกมารับรองว่าเพื่อนอิจฉาแน่นอน!

 

 

 

11. Chloris – Sinchon Seoul

รูปจาก IG: cafe_chloris

ร้านนี้ตั้งอยู่ในย่านซอแดมุน ด้านในตกแต่งในสไตล์ยุโรป เพราะร้านนี้เป็นคาเฟ่ที่มีต้นกำเนิดตั้งอยู่ในกรุงปารีสจ้า หน้าตาด้านในของร้านจึงออกมาในสไตล์ชนบทของยุโรปที่หรูหราแต่น่าสบาย คงความเป็นอินเตอร์ของต้นฉบับไว้ได้เป็นอย่างดี และแน่นอนว่าเมนูร้านนี้ก็มาใน feel เดียวกันคือให้อารมณ์แบบหรูหราน่าเหลียวมอง เชื่อสิว่าถ่ายรูปออกมาแจ่มชัวร์

 

 

 

12. Tiravento

รูปจาก IG: cafe_tiravento

ทีเด็ดของร้านนี้ต้องยกให้กับเมนูเฉพาะตัวสุดยูนีคอย่างบิงซู ซึ่งถือว่าเป็นเมนูคู่บุญของเกาหลีที่ทุกวันนี้ข้ามมาโด่งดังไปทั่วทุกหัวระแหงในเมืองไทย ซึ่งโดยปกติแล้วชาวบ้านชาวเมืองเค้าก็ทำออกมาในรูปแบบของน้ำแข็งไสเกล็ดละเอียดยิบ แต่ความพีคของร้านนี้คือทำบิงซูออกมาเป็นเส้นจ้า ดูแต่หน้าบอกเลยว่าเดาไม่ได้จริงๆ ว่านี่คือบิงซู แถมยังมีให้เลือกได้หลายสีหลายรสเลยนะ น่ารักทั้งหมดจ้ะ สั่งมาเลย กินก็ได้ถ่ายรูปก็ดี แถมมีที่นี่ที่เดียว

 

 

 

13. Remicone

รูปจาก FB: https://web.facebook.com/REMICONE.SHOP

แม้อาจจะไม่ได้อยู่ในโหมดคาเฟ่แบบเต็มตัว แต่เป็นร้านไอศกรีมชื่อเสียงโด่งดังที่มีเมนูคู่ควรกับการอัพสเตตัสในโลกโซเชียลแบบสุดๆ ใครเป็นแฟนรายการ The Return of Superman ที่เคยโด่งดังมากในบ้านเรา อาจจะเคยผ่านตา เพราะนี่คือร้านไอศกรีมที่แฝดสามแห่งตระกูลซงเคยมานั่งชิมกันนั่นเอง ร้านนี้อยู่ใกล้กับสถานี Sinsa หน้าร้านก็น่ารักเป็นรูปรถสีขาวสุดมุ้งมิ้ง แถมทีเด็ดยังอยู่ที่เมนูไอศกรีม Cotton Thunder สุดอลังการ ถ่ายรูปได้ว้าวแถมยังอร่อยด้วยนะ จัดเถอะคุณ

 

 

 

14. Bover Lounge – Restaurant and Café

รูปจาก IG: bover_lounge

ถ้าใครชอบบรรยากาศหรูหราไฮเอนด์หน่อยนะ แนะนำว่าร้านนี้ตรงใจคุณแน่นอน เพราะเป็นคาเฟ่กว้างขวางที่ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจอย่างในอาคาร State Tower Namsan ส่วนบรรยากาศก็ไฮโซด้วยการใช้หินอ่อนสีขาวเป็นหลัก ตกแต่งด้วยแชนเดอร์เลียใหญ่ยักษ์สุดอลังการ แซมด้วยสีทองแวววาวในหลายจุดทั่วพื้นที่ร้าน ส่วนอาหารก็หน้าตาน่ากินให้ความรู้สึกเป็นคุณนายในทุกเมนูที่สั่งมา ดูดีมีชาติตระกูลแบบครบองค์ประชุมขนาดนี้ อัพเฟซอัพไอจีเพื่อนมีกรี๊ดแน่นอน

 

 

 

15. Spectre Club – Café

รูปจาก IG: club_spectre

คาเฟ่เล็กๆ แสนลึกลับในละแวก Gyeongbokgung Station แห่งนี้ มีดีที่โอปป้า!! เดี๋ยวก่อน อย่าเพิ่งส่ายหัว 555 ก็นั่นเป็นส่วนนึงละน่าที่ทำให้ที่นี่สมควรแก่การมาเช็คอิน แต่ยิ่งกว่านั้นคือบรรยากาศการตกแต่งแบบมีสไตล์ ด้วยการนำเอาอารมณ์แบบดิบๆ ของตัวร้านมาผสมผสานกับความเก๋ไก๋ของเฟอร์นิเจอร์ในสไตล์วินเทจ แต่ที่เด็ดยิ่งกว่าเด็ดก็คือเมนูของหวาน ซึ่งจะเปลี่ยนไปตามแต่ละฤดูกาลนะจ๊ะ และขอคอนเฟิร์มว่าหน้าตาสวยงามอลังการทุกเมนู เข้าไปดูในไอจีก่อนได้เลย

 

 

 

16. AVEC EL


รูปจาก IG: avec.el

คาเฟ่หวานๆ ให้อารมณ์ฝันๆ แห่งนี้ มีดีที่การตกแต่งแบบเรียบง่าย และอยู่ใกล้กับ N Seoul Tower บรรยากาศในร้านบอกเลยว่าถ่ายรูปออกมามุมไหนก็เหมือนได้เป็นพระเอกนางเอก MV ทุกมุม เพราะออกโทนขาวๆ นุ่มๆ ฟุ้งๆ เพิ่มความโรแมนติกด้วยดอกไม้สดดอกไม้แห้งสวยๆ สะอาดตา ตกแต่งแบบโปร่งๆ โล่งๆ แต่มีรสนิยม ขนมและเครื่องดื่มก็ดูดี๊ดูดี มีความน่าถ่ายรูปโชว์ชาวโซเชียลไปซะทุกมุม ดีงามมากจ้ะ รับรองว่าไม่ผิดหวังเลย

 

 

 

17. 33 Apartment

รูปจาก IG: 33apartment

เป็นคาเฟ่ย่านอิแทวอนอีกหนึ่งร้านที่มาในสไตล์เรียบๆ แบบมินิมัล ไม่ฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้งเกินไป แต่ดูดีมีสไตล์มากกก ให้ความรู้สึกถึงความอาร์ตความคูลสุดฮิปสเตอร์ เรียกว่าถ่ายรูปกันได้ตั้งแต่ถนนหน้าร้านยันด้านใน และไม่ใช่แค่มีสไตล์อย่างเดียวนะ เพราะร้านนี้ก็ค่อนข้างพิถีพิถันในการคัดเลือกเมล็ดกาแฟมาจากทั่วทุกมุมโลก คอกาแฟตัวจริงก็ต้องน่าจะถูกใจกับรสชาติกันด้วยละ จูงมือกันไปเลยจ้ะ จะอัพรูปหรือจะชิมก็ดีงามทั้งคู่ บอกเลย

 

 

 

18. Good night & Good luck

รูปจาก IG: gn_gl

ร้านนี้เป็นคาเฟ่ในบรรยากาศโปร่งสบาย ที่ตั้งอยู่ในย่านช้อปปิ้งยอดนิยมอีกหนึ่งแห่งอย่าง Garosugil ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นอีกโซนที่รวบรวมแบรนด์แฟชั่นและคาเฟ่เด็ดๆ เอาไว้เพียบ ตัวร้านมีที่นั่งทั้งด้านในและนอกให้เลือกชิลล์กันได้ตามใจชอบ แต่ที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของร้านนี้ต้องยกให้กับชีสเค้กที่น่ากินแบบสุดๆ ด้วยเชอรี่ลูกโตๆ ที่วางกันแน่นเอี้ยดอยู่บนชีสเค้กเนื้อเนียนละเอียด บอกเลยว่าเรียกเสียงกรี๊ดและยอดไลค์จากในโลกโซเชียลได้แบบชัวร์ๆ ถ้าเอาไว้โพสต์ยั่วเพื่อนช่วงดึกๆ อ่ะนะ

 

 

 

19. .TXT COFFEE

FB: https://web.facebook.com/txtcoffee/

นี่คือคาเฟ่ในย่าน Bukchon ที่ให้อารมณ์สุดธรรมชาติ ด้วยร้านรูปแบบเรียบง่าย ใช้สีน้ำตาลกับสีเขียวเป็นหลัก ชวนให้รู้สึกสงบและผ่อนคลายแบบสุดๆ ไปเลยละ แถมเค้ายังมีหน้าร้านเป็นผนังหินขนาดใหญ่ที่เก๋มากกกกกก คือเห็นปุ๊บสะดุดตาปั๊บละว่านี่น่ะแบ็คกราวนด์ชั้นดีในการถ่ายรูปอัพไอจีแน่ๆ ด้านในก็ตกแต่งได้ทั้งเรียบทั้งเท่ จะเซลฟี่หรือจะถ่ายวิวก็ออกมาเก๋แน่นอน คอนเฟิร์ม!

 

 

 

20. UNAS

FB: https://web.facebook.com/unasseoul/

อีกหนึ่งคาเฟ่เรียบเท่ที่มีบรรยากาศน่านั่งเพราะโปร่งสบาย เรียบง่าย และดูดี ด้วยการใช้โทนสีขาว ดำ และแดงเป็นหลัก ที่เด่นมากจนพลาดจากการแชะรูปไปไม่ได้เลยก็ต้องยกให้เรื่องของขนม เพราะขนมร้านนี้ได้ชื่อว่าละเมียดละไมในการทำมากกกก จนได้รสสัมผัสที่แตกต่างจากไปร้านอื่น แถมยังมีหน้าตาขนมที่สวยเว่อร์วังเพราะผ่านการประดิดประดอยตกแต่งมาอย่างดี ถ่ายรูปก็งาม กินก็อร่อยดี ไปสิคะ รออะไร

 

 

หวังว่า 20 คาเฟ่ที่เราเอามาฝากกัน น่าจะมีหลายร้านที่โดนใจคนรักการนั่งชิลล์เม้าท์มอยปล่อยเวลาไปกับการพักผ่อนสบายๆ กันบ้างละนะ จริงๆ แล้วเกาหลียังมีคาเฟ่ดีๆ ซ่อนไว้อีกเยอะมากกก แล้วเอาไว้วันหลังจะเอามาฝากกันใหม่เด้อ และสำหรับใครที่ยกแก๊งเดินทางไปกันแบบหลายคนแถมหอบสัมภาระกันไปแบบอิรุงตุงนังละก็ ขอแนะนำส่งท้ายว่าให้ลองใช้บริการรถรับส่งจากสนามบินไปถึงจุดหมายกันเลยดีกว่า เดี๋ยวนี้ค่ารถก็ไม่ได้แพงมากนะ แถมมีให้เลือกใช้บริการกันหลายรูปแบบด้วย ไปหลายคนหารกันออกมาก็ได้ราคาที่พอรับไหว แล้วยังไม่ต้องหอบกระเป๋าพะรุงพะรังขึ้นรถกันหลายต่อให้เพลียร่าง เก็บแรงไว้ลุยเที่ยวให้สะใจดีกว่าน่า เชื่อเหอะว่ามันสบายกว่ากันเยอะจริงๆ
ทางไปจองบริการรถรับส่งจากสนามบินกับ Traveloka https://www.traveloka.com/th-th/airport-transfer

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต