แจกแพลนเที่ยว 4 วัน 3 คืน Seoul Great Seoul Good พาเที่ยวเกาหลีแบบดีต่อใจ

อากาศร้อนตับแล่บขนาดนี้ มันน่าแบกเป้หนีไปเที่ยวที่หนาวๆ ไปเดินเล่นชิลๆ ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีจริงๆ นะ เพราะโซลมีทั้งที่เที่ยวเก๋ๆ มีการเดินทางที่สะดวกสบาย ล่าสุดเราเลยจัดทริปไปเที่ยวโซลหนีอากาศร้อนเมืองไทย บอกเลยว่าสนุก ฟิน แถมอากาศหนาวเย็นสะใจ ซึ่งวันนี้เรามีมาเล่าให้ฟัง

ไหนๆ จะไปเที่ยวกรุงโซลกันอยู่แล้ว ก็เลือกนั่งสายการบินประจำชาติอย่าง Korean Air บินไปสวยๆ กันเลยดีกว่า เราแนะนำให้ซื้อตั๋วเครื่องบิน Korean Air ไปเกาหลีกับ Traveloka เพราะว่ามีส่วนลดพิเศษที่ถูกมากๆ จนอยากจะไปโซลหลายๆ รอบเลย แถมสายการบิน Korean Air ยังเป็นเครื่องบินลำใหญ่ การันตีถึงความนั่งสบาย ไม่ต้องงอขดงอขาไปหกเจ็ดชั่วโมงกว่าจะถึงเกาหลี รับรองเลยว่าหลับสบาย เต็มอิ่ม ไปถึงเกาหลีตื่นมาก็พร้อมเที่ยวเลย

จองตั๋วเครื่องบิน Korean Airline กับ Traveloka

 

 

Day 1


▌มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา

อากาศค่อนข้างหนาวเย็นกว่าที่คิด เราเลยจะเริ่มต้นท่องเที่ยวโซลกันอย่างช้าๆ สบายๆ ด้วยการเดินเล่นที่มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา มหาวิทยาลัยสตรีที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย อาคารเรียนคลาสสิคสวยๆ ตกแต่งด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ทำให้เกิดความร่มรื่น แถมยังมีมุมถ่ายรูปสุดฮิตคือทางเดินไปยังหอสมุดที่เป็นกำแพงกระจกรอบด้าน ได้ถ่ายรูปกลับไปอวดเพื่อนๆ เพียบ
● แผนที่ : https://goo.gl/maps/NG8FMMbBMu92
● เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันตั้งแต่ 07.00- 23.00 น.
● ค่าเข้าชม : ฟรี

▌ N Seoul Tower

หอคอย N Seoul Tower เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่เราตั้งใจมา ด้วยความสูงกว่า 230 เมตร ที่เราสามารถชื่นชมความสวยงามของโซลได้ทั่วทั้งเมืองแบบ 360 องศา แน่นอนว่าเราก็ไม่พลาดที่จะไปคล้องกุญแจรักที่มุม Love Key Ceremony มุมคล้องกุญแจแห่งรักที่ฮอตฮิต เมื่อมาถึงแล้วก็อย่าลืมมาถ่ายรูปกับเหล่าแม่กุญแจหลายสีสันราวกับลูกกวาดนะ หรือถ้าใครมีแฟนจะจูงมือแฟนไปคล้องกุญแจหวานแหวว กระหนุงกระหนิงแบบคู่รักอื่นๆ ก็ได้เช่นกัน
● แผนที่ : https://goo.gl/maps/m7y5wzwCrq22
● เวลาเปิด – ปิด : วันอาทิตย์ – วันศุกร์ ตั้งแต่ 10.00- 23.00 น. และวันเสาร์ ตั้งแต่ 10.00 น. – 24.00 น.
● จองตั๋วหอคอย N Seoul Tower กับ Traveloka

 

 

Day 2

▌สวนสนุก Lotte World

นอนพักชาร์จพลังกันมาอย่างเต็มอิ่มก็เพื่อที่จะมาใช้แรงพลังในการบุกตะลุยสวนสนุก Lotte World แห่งนี้ Lotte world ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสวนสนุกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดที่แห่งหนึ่งของกรุงโซล ความพิเศษของที่นี่คือเป็นสวนสนุกในร่มที่สร้างโดมกระจกขนาดใหญ่ยักษ์ครอบทั้งอาณาบริเวณเอาไว้ ทำให้ไม่ว่าสภาพอากาศฟ้าฝนจะไม่เป็นใจยังไงเราก็ยังสามารถเพลิดเพลินและระเบิดเสียงหัวเราะได้อย่างเต็มที่อยู่ดี ข้างในมีของเล่นให้เล่นเยอะ มุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบ ขอไม่พูดอะไรมากเพราะของแบบนี้ต้องมาเห็นกับตาตัวเอง
● แผนที่ : https://goo.gl/maps/XwFroCgcozH2
● เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันตั้งแต่ 10.00 – 23.00 น.
● จองตั๋วสวนสนุก Lotte World กับ Traveloka

 

 

Day 3


▌Bukchon Hanok Village

หลังจากสนุกสนานไปกับเครื่องเล่นสุดล้ำทันสมัยในเมื่อวานแล้ว วันนี้เราจะไปย้อนวันวานและออกตามหาร่องรอยอารยธรรมโบราณกันบ้าง หมู่บ้านบุกชอนฮันอกเป็นหมู่บ้านโบราณที่มีอายุยืนยาวมากว่า 600 ปี ด้วยการบำรุงรักษาที่ดีเยี่ยม เลยทำให้อาคารบ้านเรือนในย่านนี้ยังคงรูปลักษณ์และสถาปัตยกรรมแบบโบราณไว้ได้อย่างงดงาม ปัจจุบันยังมีผู้คนอาศัยอยู่ดังนั้นเราควรรักษาความสงบและสะอาดเพื่อเป็นให้เกียรติกับสถานที่และเจ้าของบ้าน บอกเลยว่าน่าใส่ฮันบกไปถ่ายรูปสุดๆ เลย
● แผนที่ : https://goo.gl/maps/umipNiAZkzE2
● เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 24 ชั่วโมง
● ค่าเข้าชม : ฟรี

▌Gyeongbokgung Palace

ถัดจากหมู่บ้านบุกชอนฮันอกไปไม่ไกล เราก็จะพบกับพระราชวัง Gyeongbokgung Palace ที่เที่ยวสุดฮิตอีกแห่งหนึ่งของกรุงโซล พระราชวัง Gyeongbokgung Palace เป็นพระราชวังขนาดใหญ่และสวยงามที่สุด ด้วยทำเลที่ตั้งที่มีฉากหลังเป็นภูเขาพูกักซานที่ยิ่งใหญ่ ยิ่งขับให้พระราชวังแห่งนี้ดูเข้มขลัง ทรงพลังมากเลยทีเดียว
● แผนที่ : https://goo.gl/maps/jee3DzHhfw12
● เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันตั้งแต่ 09.00 – 17.00 น.
● ค่าเข้าชม : เด็กอายุตั้งแต่ 8 – 17 ปี ราคาประมาณ 1,500 วอน / ผู้ใหญ่อายุตั้งแต่ 18 – 64 ปี ราคาประมาณ 3,000 วอน

▌Changdeokgung Palace

ไหนๆ ก็ไปเที่ยวพระราชวัง Gyeongbokgung แล้ว ก็ต้องแวะเที่ยวที่พระราชวัง Changdeokgung ด้วย ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีขนาดที่ยิ่งใหญ่อลังการเท่าพระราชวัง Gyeongbokgung แต่ที่นี่ก็มีความสวยงามไม่แพ้กัน ความพิเศษของพระราชวังแห่งนี้ก็คือมีสวนฮูวอน ซึ่งเป็นสวนลับที่มีต้นไม้อายุกว่า 300 ปี และต้องมีผู้เชี่ยวชาญพาเข้าไปเยี่ยมชมเท่านั้น
● แผนที่ : https://goo.gl/maps/CZgLjg3L8rk
● เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันตั้ งแต่ 09.00 – 17.00 น.
● ค่าเข้าชม : ค่าเข้าชมส่วนพระราชวัง 3,000 วอน / ค่าเข้าชมสวนฮูวอน 5,000 วอน

 

 

Day 4


▌Myeongdong

การมาเที่ยวโซลจะสมบูรณ์เมื่อมาช้อปปิ้งที่ย่านเมียงดงนั่นเอง เมียงดงเป็นศูนย์กลางแห่งสินค้าแฟชั่น ทำให้ทั่วทั้งกรุงโซลคึกคัก เป็นแหล่งรวมสินค้าแฟชั่นและเหล่าวัยรุ่น ตลาดเมียงดงนั้นเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุด มีร้านค้าและห้างสรรพสินค้ามากมาย ทำให้มีบรรยากาศของย่านการค้านี้คึกคักตลอดทั้งวัน เราสามารถเดินเลือกหาเสื้อผ้า รองเท้ากระเป๋า หรือแม้แต่เครื่องสำอางได้อย่างจุใจและเพลิดเพลิน แน่นอนว่าเครื่องสำอางเกาหลีอย่าง Etude, Skinfood, 3CE รวมไปถึงสินค้าน่ารักๆ จาก Line Friend คือสิ่งที่ต้องสอยกลับไทยเพื่อเป็นการปิดทริปสั้นๆ ในเกาหลีได้อย่างฟินๆ
● แผนที่ : https://goo.gl/maps/XdycD6quw7v
● เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันตั้งแต่ 09.00 – 17.00 น.
● ค่าเข้าชม : ฟรี

 

โซลเป็นเมืองที่เที่ยวไม่ยาก ถ้าเพื่อนๆ คนไหนเอาแพลนของเราไปลอกการบ้านมาแล้ว ก็มาแชร์บอกกันบ้างนะ เราอยากรู้ว่าเพื่อนๆ จะสนุกแบบเราบ้างหรือเปล่า แล้วก็อย่างลืมจองตั๋วครื่องบิน Korean Air ไปเกาหลีกับ Traveloka ล่ะ จะได้เซฟเงินไปกินและช้อปที่เกาหลีได้เยอะๆ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต