Korean Air สายการบินสัญชาติเกาหลีใต้ที่คนไทยให้ความนิยม

ช่วงสิ้นปีใกล้เข้ามาแล้ว หลายๆ คนก็อาจจะเตรียมตัววางแผนจองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวประเทศหนาวๆ กัน เกาหลีคืออีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมในหมู่คนไทย และถ้าหากจะพูดถึงสายการบินไปเกาหลีที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันก็คงจะเป็น Korean Air เอาง่ายๆ ก็คือเป็นสายการบินแห่งชาติแบบฟูลเซอร์วิส แตกต่างกับสายการบินชั้นประหยัด แต่เอาจริงๆ แล้วถ้าหากต้องการไปเที่ยวช่วงสิ้นปีแล้วถ้าเปรียบเทียบราคาดีๆ ขอบอกเลยว่าเพิ่มเงินอีกนิดแล้วซื้อตั๋วเครื่องบินแบบฟูลเซอร์วิสจะดีกว่า มีทั้งอาหารบนเที่ยวบิน บริการโหลดสัมภาระได้ฟรีภายในโควตา และบริการอื่นๆ ที่เป็นฟูลเซอร์วิสสมชื่อ ซึ่งบทความนี้จะมาแชร์สารพัดสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Korean Air สายการบินแห่งชาติของประเทศเกาหลีใต้ แต่จะมีบริการไหนหรืออะไรที่น่าสนใจบ้างถึงได้เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวขนาดนี้ ตามมาหาข้อมูลกันต่อได้เลย

 

เที่ยวบินตรง เครื่องบินลำใหญ่

เริ่มต้นที่จุดเด่นแรกของ Korean Air เที่ยวบินไปลงเกาหลีก็คือเป็นเที่ยวบินตรง ใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมง ไม่มีแวะพัก ส่วนใหญ่แล้วแนะนำให้เลือกบินไฟลต์กลางคืนจะดีกว่า คำนวณจากระยะเวลาบินก็จะไปถึงปลายทางตอนเช้า ลงเครื่องก็เที่ยวได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาไปฟรีๆ อีก 1 วัน นอกจากนี้ Korean Air ยังเลือกให้บริการผู้โดยสารด้วยเครื่องบินลำใหญ่อย่าง แอร์บัส A330-300 สามารถรองรับผู้โดยสารได้สูงสุดถึง 272 ท่าน แต่ก็ยังนั่งได้แบบสบายๆ ไม่อึดอัด จะปรับเบาะเอนหรือจะยืดขาก็ถือว่ายังสบายๆ อยู่ ไม่เมื่อยมากจนเกินไปก็ถึงที่หมายพอดี

 

มีโควตาสัมภาระให้โหลดใต้เครื่อง

อย่างที่เกริ่นไปบ้างแล้ว Korean Air คือเที่ยวบินแบบฟูลเซอร์วิส ดังนั้นผู้โดยสารก็สามารถสบายใจได้เลยว่าจะมีโควตาของตั๋วเครื่องบินแต่ละใบให้ได้โหลดสัมภาระอยู่ สำหรับสายการบินนี้สามารถโหลดได้สูงสุดถึง 23 กิโลกรัมทั้งไปและกลับ เหมาะสำหรับสายช็อปหรือคนขี้หนาว มีพื้นที่ให้โหลดเสื้อกันหนาวหรือช็อปเครื่องสำอางกลับมาได้แบบจุกๆ เลยทีเดียว

สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ

นอกจากจะนั่งสบาย ยืดขาได้ โหลดสัมภาระใต้ท้องเครื่องได้แบบจัดเต็มแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ Korean Air เป็นสายการบินที่ได้ใจจากผู้โดยสารไปแบบเต็มๆ ก็คงจะเป็นเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวกที่คิดมาแล้วว่าจะเหมาะสมกับพฤติกรรมของผู้โดยสารโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นหมอน ผ้าห่มสำหรับไฟลต์กลางคืน ชุดหูฟังหากต้องการจะดูหนังฟังเพลง ตลอดไปจนถึงชุดอำนวยความสะดวกส่วนตัว (Amenity Kit) ข้างในประกอบไปด้วยชุดนอน ยาสีฟัน แปรงสีฟัน รองเท้าแตะสลิปเปอร์ บอกเลยว่าสายการบินนี้ใส่ใจผู้โดยสารแบบสุดๆ

 

จากความน่าสนใจต่างๆ ของ Korean Air ที่ทำให้กลายเป็นหนึ่งในสายการบินที่ดีที่สุดและได้รับความนิยมจากผู้โดยสาร กับบริการแบบฟูลเซอร์วิสและการให้บริการจากพนักงาน ซึ่งในบางครั้งตั๋วเครื่องบินแบบฟูลเซอร์วิสนี้ก็มีจัดโปรโมชันบ้างเป็นครั้งคราว จับตาดูโปรโมชันต่างๆ ให้ดี ไม่แน่อาจจะได้ตั๋วราคาดีๆ พร้อมเที่ยวในวันหยุดยาวนี้ก็เป็นได้

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต