ร้อนนี้ห้ามพลาด!! กับ 5 ที่เที่ยวเกาหลีสุดฮิต ต้องรีบไปเช็คอินรัวๆ!

มาแล้วจ้า กับฤดูกาลที่ทุกคนหวั่นเกรงที่สุด เพราะแค่คิดถึงความร้อนแรงของแสงแดดที่แผดเผา ก็รู้สึกเหมือนจะเป็นลม เพียงแค่ได้ยินคำว่า “ หน้าร้อน ” ไปไหนมาไหนก็เจอแต่แดดร้อน ก้าวเท้าออกจากบ้านแต่ละที ก็แทบละลายแล้วเจ้าค่ะ หลายๆคนคงคิดเหมือนเราว่า จะหลีกหนีหน้าร้อนนี้ยังไงดีน้า ซึ่งแน่นอนว่าอยู่ในเมืองไทยคงหนีไม่พ้นความร้อน เราจึงต้องไปตามหาอากาศหนาวให้ชุ่มฉ่ำหัวใจกับประเทศที่แสนจะทันสมัย สะดวกสบาย และเต็มไปด้วยอาหารตาให้เราได้ชุ่มชื่นหัวใจ นั่นก็คือ “ ประเทศเกาหลีใต้ ” นั่นเองจ้า…

แต่เอ…เที่ยวเกาหลีนี่มันดียัง ทำไมคนไทยหลายคนชื่นชอบที่จะไปเที่ยวเกาหลี บางท่านไปแล้ว ก็ไปซ้ำอีก เที่ยวเกาหลีมันดีขนาดไหนเชียวว? แน่นอนว่าความทันสมัยและความสะอาดของตึกรามบ้านช่อง อาคารต่างๆ ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะมองไปทางไหน ก็รู้สีกสบายตา อีกทั้งยังใช้เวลาเดินทางไม่นานเพียงแค่ 5 – 6 ชั่วโมงนั้นเท่านั้นก็ถึงเกาหลีแล้วค่ะ และไม่ต้องขอวีซ่าท่องเที่ยวให้ยุ่งยากปวดหัวอีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่คนไทยจะชอบไปท่องเที่ยวเป็นกันมาก ยิ่งช่วงนี้เป็นช่วงเดือนเมษายนของไทย จะตรงกับฤดูใบไม้ผลิของเกาหลีแบบพอดี๊ พอดี อุณหภูมิประมาณ 10 – 20 องศา จึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะจะมาเที่ยวเกาหลีที่สุดค่ะ วันนี้เราจึงรวบรวมม 5 สถานที่เที่ยวเกาหลียอดฮิต ที่ทุกคนต้องไปเช็คอิน มาเที่ยวเกาหลีทั้งที ต้องจัดหนัก จัดเต็มกันหน่อยค่ะ ว่าแล้วตามมาดูกันเลยดีกว่าว่ามีที่ไหนกันบ้าง ?

 

● พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace)
แผนที่ : https://goo.gl/maps/4GpoLfgVKEE2

เป็น พระราชวังที่มีขนาดใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในกรุงโซล ซึ่งถูกสร้างขึ้นในปี 1394 ในสมัยพระเจ้าแทโจ ราชวงศ์โซซอน ปัจจุบันภายในพระราชวังมีอาคารเพียง 10 หลังเท่านั้น จากเดิม 200 หลัง เพราะโดนเผาจากการรุกรานของญี่ปุ่นในช่วงสงคราม ซึ่งพระราชวังแห่งนี้ถือว่าเป็นสัญลักษณ์และแลนด์มาร์คสำคัญของกรุงโซลเลยก็ว่าได้ เพราะได้ชื่อว่าเป็นพระราชวังที่สวยงามที่สุด และยังมีฉากหลังของพระราชวัง เป็นอุทยานพูกักซาน ยิ่งทำให้พระราชวังสวยงามมากยิ่งขึ้น ซึ่งการได้มาเดินเที่ยวที่พระราชวังแห่งนี้ก็ทำให้ได้ซึมซับ เข้าใจประวัติศาสตร์ และรู้จักกับวัฒนธรรมเกาหลีมากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

 

 

 

● เกาะนามิ (Nami Island)
แผนที่ : https://goo.gl/maps/LtBmTw1Mgr12

มาเที่ยวเกาหลีแล้ว จะพลาดที่เที่ยวแห่งนี้ไปไม่ได้เลยค่ะ เพราะ “ เกาะนามิ ” เป็นเกาะที่โรแมนติดคที่สุดในเกาหลีเลยก็ว่าได้ค่ะ จึงทำให้เกาะนามิแห่งนี้นั้น ฮอตฮิตในหมู่คู่รักสุดๆ หากใครได้มาเที่ยวเกาะนามิ ก็จะได้เห็นคู่รักชาวเกาหลี มาเดทกันบนเกาะนามิเยอะมาก ซึ่งหากใครไม่มีคู่มาเที่ยว อาจจะรู้สึกอิจฉาความหวานของคู่รักที่มาเดทบทเกาะนี้แน่นอนค่ะ ความหวานจนน้ำตาลท่วมเกาะนามินี้ การันตีถึงความโรแมนติคของที่นี่ได้เป็นอย่างดี ยิ่งหากใครเป็นแฟนคลับซีรี่ส์เกาหลีเรื่อง Winter Sonata ที่มีชื่อไทยว่า “ เพลงรักในสายลมหนาว ” ก็จะฟินมากยิ่งขึ้นเพราะซีรี่ส์เรื่องนี้ใช้เกาะนามิเป็นสถานที่ถ่ายทำ และเพราะความโด่งดังของซีรี่ส์เรื่องนี้จึงทำให้การท่องเที่ยวเกาหลีได้สร้างรูปปั้นคู่พระนาง ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้มาถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย เกาะนามิจึงเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเกาหลีที่ต้องแวะมาเช็คอินอย่างพลาดไม่ได้เลยค่ะ

 

 

 

● อุโมงค์ซากุระ คลองยอชวาชอน (Yeojwacheon Stream)
แผนที่ : https://goo.gl/maps/vDVy9RsyQEk

สำหรับใครที่เบื่อชมซากุระที่ญี่ปุ่นแล้ว ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาชมซากุระเกาหลีกันบ้างดีกว่า เพราะในช่วงเดือนปลายเดือนมีนาคม – เดือนเมษายนของทุกปี ที่เมืองจินแฮจะมีเทศกาล ชมดอกซากุระริมคลองยอชวาชอน ที่ได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ชมซากุระอันดับ 1 ของเกาหลีเลยล่ะค่ะ เพราะที่นี่นั้นมีอุโมงค์ซึ่งะเต็มไปด้วยดอกซากุระสายพันธุ์เกาหลีบานสะพรั่งกว่า 400,000 ต้น รับรองว่าได้เพลิดเพลินกับความสวยงามของดอกซากุระเกาหลีกันอย่างเต็มอิ่มแน่นอนค่ะ
อ่านมาถึงตรงนี้ หลายเริ่มจะอยากไปเที่ยวเกาหลีกันมากขึ้นอย่างแน่นอน แต่เอ… แล้วจะไปยังไงดี ? ค่าตั๋วเท่าไหร่ ? แล้วไปถึงแล้วต้องทำยังไงบ้าง ? มีหลายคำถามที่มักจะเกิดขึ้นก่อนเดินทาง ยิ่งคนที่ยังไม่เคยเดินทางไปเที่ยวเกาหลีเลย ก็คงจะรู้สึกกังกลใจกันอย่างแน่นอน แต่การไปเที่ยวเกาหลีจะไม่น่ากังวลอีกต่อไป ถ้าได้ลองไปเที่ยวทัวร์เกาหลีค่ะ ซึ่งการไปทัวร์เกาหลีก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีที่ในการไปเที่ยวเกาหลีแบบไม่ต้องกังวลใจ แต่การไปเที่ยวทัวร์นั้นไม่ใช่ว่าจะเลือกทัวร์เกาหลีจากบริษัทไหนก็ได้นะคะ เพราะเรามักจะได้เห็นข่าวทางโทรทัศน์กันบ่อยๆเรื่องบริษัททัวร์เทลูกทัวร์ เพราะฉะนั้นเรา ควรเลือกซื้อแพ็คเกจทัวร์เกาหลีจากบริษัททัวร์ที่ไว้ใจได้ อย่าง ทัวร์ครับ เว็บไซต์ที่รวบรวมแพ็คเกจทัวร์ประเทศเน้นคุณภาพอย่างครบครัน และที่สำคัญคือไว้ใจได้ เพราะทัวร์ครับมีใบอนุญาตจากกรมการท่องเที่ยวถูกต้องตามกฏหมาย จึงสามารถไว้ใจได้เป็นอย่างดี โดยคุณสามารถเลือกที่เที่ยว ช่วงเวลาวันท่องเที่ยว พร้อมงบประมาณราคาที่คุณถูกใจ ขอบอกเลยว่า ราคาถูกเหมือนคุณไปเที่ยวเองเลยล่ะค่ะ

แค่เพียงคุณคลิกจองทัวร์เกาหลีกับทัวร์ครับ ก็เก็บกระเป๋ารอวันเดินทางได้ค่ะ โดยไม่ต้องกังวลใจเรื่องวางแผนเที่ยวให้ปวดหัว เพราะทัวร์ครับมีไกด์มืออาชีพดูแลคุณตลอดทั้งทริป รับรองว่าคุณต้องประทับใจกับการไปทัวร์เกาหลีครั้งนี้อย่างแน่นอน จะรออะไรล่ะค่ะรีบไป จองทัวร์เกาหลีคุณภาพดี สะดวกสบาย ราคาถูกกกก…แบบหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วน้า ไปค่ะไปดูรายละเอียดโปรแกรมทัวร์เกาหลีราคาถูกมากเว่อร์ เริ่มต้นเพียง 14,900 บาทเท่านั้น !!
รายละเอียดโปรแกรมทัวร์เกาหลีจากทัวร์ครับ >>> คลิกเลย <<<

 

 

 

● นัมซาน ทาวเวอร์หรือ โซลทาวเวอร์ (N Seoul Tower)
แผนที่ : https://goo.gl/maps/jYERi4eSUrz

เกาหลีใต้ ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของทัศนียภาพที่ถูกผสมผสานระหว่างความทันสมัยร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว การมาชมวิวทิวทัศน์ของเกาหลีจึงเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวเกาหลีเลยล่ะค่ะ และเมื่อพูดถึงการชมวิวที่ดีที่สุดของเกาหลี ก็ต้องไปที่นี่ นัมซานทาวเวอร์ หรืออีกชื่อหนึ่งเรียกว่า โซลทาวน์เวอร์ เพราะถือว่าเป็นหนึ่งในทาวเวอร์ที่มีวิวสวยที่สุดในเอเชียเลยก็ว่าได้ค่ะ เนื่องจากตั้งอยู่บนยอดเขานัมซังที่ สูงถึง 236 เมตร โดยด้านบนของที่นี่นั้นมีร้านอาหารที่จะหมุนทุกๆ 48 นาที เราจึงสามารถทานอาหารไป เพลิดเพลินกับวิวเมืองโซลสุดอลังการได้อย่างอิ่มเอมใจไปเลยค่ะ ซึ่งที่นัมซานทาวเวอร์ยังมีอีกจุดไฮไลท์สำคัญก็คือ “ ที่คล้องกุญแจคู่รัก Love Key Ceremony ” นั่นเองค่า ซึ่งคู่รักชาวเกาหลีมีความเชื่อกันว่า หากพากันมาคล้องกุญแจที่นี่จะทำให้รักกันตลอดไป ทำให้คู่รักจากทั่วโลกต่างเดินทางมาคล้องกุญแจที่นัมซานทาวเวอร์แห่งนี้ จนแน่นขนัดไปหมดเลยค่ะ

 

 

● ย่านช้อปปิ้งเมียงดง (Myeong-dong)
แผนที่ : https://goo.gl/maps/5DQEqxqESnE2

มาเที่ยวเกาหลี ต้องไม่พลาดเรื่องช้อปค่ะ ซึ่งแหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซล จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก “ เมียงดง ” หากใครนึกภาพไม่ออก บรรยากาศของเมียงดงก็จะคล้ายๆกับสยามบ้านเรานั่นเองค่ะ เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า เรียกได้ว่า อยากได้อะไรมาที่นี่ครบ จบที่เดียว ของซื้อของฝากเพียบ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอางค์แบรนด์ขึ้นชื่อของเกาหลี เครื่องประดับ เสื้อผ้าแฟชั่น กระเป๋า รองเท้า อาหารทานเล่น ขนมขบเคี้ยว มีหมดเลยค่ะคุณขา รับรองว่าเเดินกันจนลืมแวลาแน่นอนค่ะ

 

แต่ยังนะคะ ยังไม่หมดแค่นี้ สถานที่ท่องเที่ยวเกาหลียังมีเพียบ แต่ถ้าจะให้เล่าต่อ สามวันอาจไม่จบ ของแบบนี้ต้องไปสัมผัสด้วยตัวเองค่ะ ถึงจะรู้มันเด็ดแค่ไหน ถ้างั้นจะช้าอยู่ไย รีบจองทัวร์เกาหลีจากทัวร์ครับแล้วไปเที่ยวเกาหลีกันเล๊ยยย!!!

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต