แจกพิกัดสถานที่ท่องเที่ยวเกาหลี ตามรอยซีรีส์เรื่องดัง ไปกับ ENNXO

ถ้าพูดถึงประเทศในฝันโซนเอเชียของหลายๆ คน คิดว่าเกินห้าสิบเปอร์เซ็นต์ต้องเป็น “ประเทศเกาหลีใต้” ปลายทางการท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความสวยงามและความโรแมนติกของบ้านเมือง รวมถึงบรรยากาศที่ฟูลฟิลเกือบทุกฤดูกาล ยิ่งสาวๆ หรือสาวกคอซีรีส์เกาหลีด้วยแล้วไม่ต้องพูดถึงน่าจะปักหมุดสถานที่ท่องเที่ยวตามรอยซีรีส์ไว้มากมายหลายเรื่องแน่นอน

แต่อย่างที่หลายคนทราบว่าปัจจุบันนี้ใครที่จะไปท่องเที่ยวเกาหลีใต้ต้องเตรียมพร้อมทำการบ้านอย่างหนัก ทั้งแพลนการเดินทาง ที่พัก และเอกสารสำคัญต่างๆ รวมถึงยังต้องศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมอีกหลายขั้นตอน ซึ่งสายท่องเที่ยวที่ไม่ต้องการความยุ่งยาก อยากไปเดินทางแบบสบายใจหายห่วง แนะนำเดินทางไปกับทัวร์ ง่ายๆ เพียงแค่ซื้อแพ็คเกจทัวร์กับ ENNXO (เอ็นโซ่) แพลตฟอร์มซื้อขายแพ็คเกจทัวร์ออนไลน์ แล้วเลือกเมืองที่อยากไป เท่านั้นก็เตรียมแพ็คกระเป๋าไปตะลุยประเทศเกาหลีกันได้เลย

เปิดพิกัดสถานที่ท่องเที่ยว – ย่านชิคๆ เกาหลีใต้ ตามรอย 5 ซีรีส์ดังฟูลฟิล

ฤดูใบไม้ผลิหรือช่วงไฮไลต์ที่ดอกพ็อดกดบานสะพรั่งใกล้มาถึงแล้ว หลายคนน่าจะมีแพลนเดินทางไปเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ แต่ถ้าไปแล้วไม่อยากพลาดสถานที่ฮอตมาแรง และย่านชิคๆ สุดชิล ห้ามพลาดพิกัดตามรอยซีรีส์ 5 เรื่องดังที่เอ็นโซ่รวมมาให้นี้

 

 

 

Welcome to Samdalri

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการท่องเที่ยวบนเกาะเชจูกำลังจะมาถึง คือช่วงเดือนมีนาคม – พฤษภาคม ใครมีแพลนเดินทางไปเยือนเกาะเชจู ไปเช็กอินตามรอยซีรีส์ฟีลกู๊ดเรื่อง Welcome to Samdalri กันได้เลย เพราะโลเคชั่นส่วนใหญ่ของเรื่องนี้คือ “เกาะเชจู” เริ่มกันที่ท่าเรือ Mangjangpo, ชายหาดหินตัดกับสีน้ำทะเล Gimnyeong Seonsegi Beach, ปากอ่าวโอโจ หรือพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Jeju Marine Animal Museum รวมไปถึง Waheul Buckwheat Village ทุ่งดอกบักวีตที่แอบซ่อนตัวอยู่ในหมู่บ้านที่เงียบสงบ และจุดเช็กอินสุดประทับใจกับถนนเลียบชายฝั่งบนเกาะเชจู Sinchang Windmill Coastal Road

 

 

 

Doctor Slump

Doctor Slump ซีรีส์โรแมนติกที่แสดงนำโดย พัคฮยองชิก และพัคชินฮเย เป็นซีรีส์อบอุ่นใจรับต้นปี 2024 ที่เต็มไปด้วยโลเคชั่นสวยๆ ดึงดูดตาหลายที่ โดยสถานที่ถ่ายทำ Doctor Slump ส่วนใหญ่อยู่ในโซล และบริเวณเมืองรอบๆ และพิกัดที่ต้องตามรอยซีรีส์ Doctor Slump ที่ไปได้ง่าย คือ
ย่านซองซูดง (Seongsu-dong) ย่านฮอตเพลสที่กำลังมาแรงของชาวเกาหลีใต้ และนักท่องเที่ยว ย่านนี้ได้ปรากฏอยู่ในซีนที่นางเอกของเรื่อง หรือพัคชินฮเยไปพบแพทย์ที่คลินิกสุขภาพจิต

และอีกหนึ่งสถานที่สุดประทับจิตประทับใจ ฉากที่พระเอกนางเอกเดินด้วยกันโลเคชั่นเป็นดอกพ็อดกดสีชมพูบานสะพรั่ง คือ Soonchunhyang University บริเวณบันไดของมหาวิทยาลัยซุนชุนฮยาง พิกัดอยู่ระหว่างหอพัก Hakseongsa 2 และข้าง Phoenix Square

 

 

 

King the Land

King the Land ซีรีส์รอมคอมเรื่องฮิตที่เป็นกระแสไปทั่วบ้านทั่วเมือง แสดงนำโดย ยุนอา และจุนโฮ 2PM เรื่องนี้ใครๆ ก็ต่างพากันไปตามรอยโลเคชั่นที่ถ่ายทำ เราจึงยกมาให้ 2 ที่สุดประทับใจ ที่แรกคือ Gapado Island เป็นเกาะเล็กๆ บนเชจู เหมาะกับการเดินชิลๆ หรือปั่นจักรยานชมวิวที่จะผลัดเปลี่ยนไปตามฤดูกาลต่าง ทั้งทุ่งข้าวบาร์เล่ย์ หรือทุ่งดอกไฮเดรนเยีย

และ Tando Port ตั้งอยู่ที่จังหวัดคยองกีโด ใครที่ได้ไปดูวิวพระอาทิตย์ตกที่นี่ต้องยกให้เป็นที่สุดของวิว Sunset และชมประภาคารที่ตั้งเด่นอยู่บนเกาะ

 

 

 

 

See You in My 19th Life

See You in My 19th Life ชาตินี้ก็ฝากด้วยนะ ซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซี แสดงนำโดย ชินฮเยซอน อันโบฮยอน เป็นอีกเรื่องที่มีสถานที่สวยๆ เยอะมาก ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ Borinara Hagwon Farm ฟาร์มโพรีนาราฮักวอน เป็นฟาร์มดอกไม้และทุ่งข้าวบาร์เล่ย์ที่ใหญ่ที่สุดบนจังหวัดชอลลาบุกโด สถานที่ที่เต็มไปด้วยความสดชื่น ความโรแมนติก รายล้อมไปด้วยดอกไม้นานาชนิด ดอกบัควีท ดอกทานตะวัน และดอกลาเวนเดอร์ เป็นต้น ใครได้ไปฟาร์มฮักวอนยังเป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีส์เรื่องดัง Goblin อีกด้วย

 

 

 

 

Doona!

ซีรีส์รักโรแมนติกเรื่องดัง Doona! ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน พระเอกนางเอกโดย แบซูจี และยังเซจง กับสถานที่ที่อยากนำเสนอ Y​angjae Citizens’ Forest สวนสาธารณะยางแจ หรือสวนยางแจ สถานที่สุดโรแมนติกยอดฮิตของเกาหลีใต้ ที่เหมาะกับการออกเดต และเดินเล่นชิลๆ พื้นที่ภายในรายล้อมไปด้วยต้นไม้ และดอกไม้หลากหลายชนิด โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ดอกไม้ผลัดกันบานสะพรั่งยิ่งเหมาะมากๆ กับการไปเยือนที่นี่ แถมใครเป็นสายแอคทิวิตี้สวนยางแจก็มีทางเดินชมธรรมชาติที่ยาวมากถึง 5 กิโลเมตร และสนามบาสเกตบอล รวมถึงสนามเทนนิสให้ได้เล่นด้วย

 

 

 

ใครเป็นแฟนซีรีส์เรื่องดังทั้ง 5 เรื่องนี้บ้าง พร้อมหรือยังที่จะไปตะลุยตามรอยสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ และการเดินทางที่แสนพิเศษจะเพอร์เฟคได้ แถมยังสะดวกสบายเอาใจสายท่องเที่ยวนั้น แนะนำซื้อขายแพ็คเกจทัวร์ออนไลน์ ที่ ENNXO บนเว็บไซต์ ENNXO.COM และแอปพลิเคชันเอ็นโซ่ แล้วทริปของคุณจะน่าจดจำกว่าทริปไหนๆ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต