15 ที่เที่ยวเกาหลีใต้ โรแมนติก ไม่ต้องไปกับแฟนก็อินเลิฟ

ทุกวันนี้สังคมโลกได้เปลี่ยนยุคสมัยไปมาก คนส่วนใหญ่พอใจที่จะครองความโสดกันมากขึ้น แต่บางอารมณ์เหงาๆ ก็อยากมีโมเม้นต์โรแมนติกแบบคนโสดๆ บ้าง ไปเที่ยวสถานที่ๆ ให้อารมณ์โรแมนติกอย่างเกาหลีใต้กันดีกว่า หลายๆคนคงคุ้นเคยกันดีเวลาดูซีรี่ย์เกาหลีมักจะมีสถานที่สวยงามยู่เสมอ ครั้งนี้ก็ได้ Traveloka Xperience มาแนะนำที่เที่ยวเกาหลีสุดโรแมนติก ไว้ให้มากถึง 15 แห่ง ตามมาดูกันได้เลย ว่าจะมีสถานที่ท่องเที่ยวเกาหลีสายโรแมนติกที่ไหนบ้างที่ไม่ต้องมีแฟนไปเที่ยวเกาหลีด้วยก็อินเลิฟได้

 

ซื้อบัตรเที่ยวกับเกาหลีใต้ กับ Traveloka Xperience

 

 

ยิ่งถ้าจองช่วงวันที่ 25 – 29 ก.ย. 2562 ก็จะได้ส่วนลดพิเศษ เพราะ Traveloka จัดงาน Epic Sale ลดกระหน่ำทั้งเว็บไซต์ ไม่ว่าจะเป็นตั๋วเครื่องบิน ที่พัก หรือที่เที่ยวก็ลดสูงสุดถึง 80%! และยังมีส่วนลดพิเศษสำหรับการจองกิจกรรมและที่เที่ยวผ่าน Traveloka Xperience ลดสูงสุด 25% เลิศขนาดนี้ต้องรีบจองไปเที่ยวแล้วล่ะ แล้วเกาหลีทริปนี้จะเป็นทริปที่ประหยัดและคุ้มค่าสุดๆ ไปเลย

 

 

 

 

 

 

1. เช่าชุดฮันบกในหมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village)

เริ่มต้นกันที่สถานที่เที่ยวที่แรก คือ หมู่บ้านบุกชอนฮันอกในกรุงโซลที่ประกอบด้วยบ้านเรือนแบบโบราณ ซึ่งได้รับการอนุรักษ์ไว้เพื่อแสดงถึงภาพความเป็นอยู่ของคนเกาหลีในอดีต เรียกได้ว่าสถานที่นี้ถ้ามากับเพื่อนก็จะเป็นการเที่ยวที่ให้กลิ่นอายโรเเมนติกแบบย้อนยุคสุดๆ

ซื้อแพ็คเก็จเช่าชุดฮันบกในหมู่บ้านบุกชอนฮันอก กับ Traveloka Xperience

 

 

2. เกาะเชจูตะวันออก

หลบออกมาจากเมืองหลวงแล้วอ้าแขนโอบกอดธรรมชาติกันหน่อยที่เกาะเชจูตะวันออก แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สุดแสนโรแมนติก ให้ความรู้สึกซุกซนที่จะได้สนุกไปกับการาผจนภัยเยี่ยมชมหมู่บ้าน Seongeup Folk ตั้งอยู่ที่เชิงเขา Halla ต่อด้วยทดสอบความเเข็งแรงของร่างกายกับการเดินป่า Seongsan Ilchulbong Peak ไต่เขาผ่านถ้ำ Manjang เพื่อชื่นชมหินลาวาและอุโมงค์ พร้อมร่วมสุดฟินกับการได้ลิ้มรสอาหารทะเลสดใหม่ได้ใจไปเต็มๆ

ซื้อทัวร์เกาะเชจูตะวันออกกับ Traveloka Xperience

 

 

 

3. เกาะเชจูตอนใต้

โอบกอดธรรมชาติเกาะเชจูตะวันออกแล้วมาโอบกอดธรรมชาติเกาะเชจูตอนใต้กันบ้าง เพราะเกาะเชจูฝั่งตอนใต้นั้นก็สวยงามไม่แพ้กัน ร่วมสำรวจธรรมชาตินั่งรถชมวิวสัมผัสกับภาพลวงตาไปตามถนนลึกลับกับถนน Mysterious พร้อมซึมซับอากาศดีๆ ผ่อนคลายไปกับการเดินป่าสู่ยอดเขาของเส้นทาง Mount Halla Eoseungsaengak และแวะเติมพลังกับอาหารกลางวันอร่อยๆแบบต้นฉบับดั้งเดิมของเกาหลี สุดท้ายใช้พลังงานกันต่อกับการเดินชมหน้าผา Jusangjeoli การก่อหิน Oedolgae และน้ำตก Jeongbang เรียกได้ว่าเพื่อนบ่นแน่นอนว่าเมมโมรี่เต็ม

ซื้อทัวร์เกาะเชจูตอนใต้กับ Traveloka Xperience

 

 

 

4. ล็อตเต้เวิลด์ (Lotte World)

พร้อมรึยังกับการจูงมือเพื่อนวิ่งย้อนวัยสู่ ล็อตเต้เวิลด์ (Lotte World) สวนสนุกในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลกและเกาะมหัศจรรย์ (Magic Island) กลางแจ้ง ร่วมชมการแสดงดนตรี สำรวจพิพิธภัณฑ์พื้นบ้าน และสนุกสนานกับการเล่นสเก็ตน้ำแข็ง ยังไม่หมดแค่นั้น ถ้าอยากเปลี่ยนอารมณ์แหวกว่ายลงสู่ทะเลลึกก็สามารถทำได้ที่พิพิธภัณฑ์ชมสัตว์น้ำล็อตเต้เวิลด์ แต่ถ้าอยากได้ภาพถ่ายสวยๆก็มีจุดชมวิวโซลสกายให้เก็บภาพรวมจากมุมสูง

ซื้อบัตรล็อตเต้เวิลด์กับ Traveloka Xperience

 

 

 

5. สวนน้ำแคริบเบียน เบย์

สวนน้ำแคริบเบียน เบย์ นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังอีกที่หนึ่งในเกาหลี เพราะเป็นสวนน้ำในร่มและกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งได้รับอิทธิพลจากวัฒนธรรมยุโรปและอเมริกา นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นสวนสนุกในน้ำขนาดใหญ่ และน้ำพุร้อนให้เเช่ได้ตลอดทั้งปี ทั้งนี้ความสนุกตื่นตาตื่นใจยังไม่หมดถ้าได้ลองสัมผัสประสบการณ์กับสไลด์เดอร์ยอดนิยมเช่น Mega Storm หรือ Aqua Loop สำหรับที่นี่ไม่ว่าจะมากับเพื่อนเป็นแก๊งค์ใหญ่หรือแก๊งค์เล็กก็สนุกไปด้วยกันแน่นอน

ซื้อบัตรสวนน้ำแคริบเบียน เบย์กับ Traveloka Xperience

 

 

 

6. ปั่นจักรยานรางรถไฟกาพยอง

สถานที่ท่องเชี่ยวที่ต่อไปต้องถูกใจเหล่าสายชิลไม่มากก็น้อย ที่นี่คือรางรถไฟกาพยองนั่นเอง ซึ่งเป็นสถานที่ที่สามารถปั่นจักรยานชมวิวธรรมชาติสวยๆงามๆได้ไม่รู้จักเบื่อ นับเป็นกิจกรรมสุดแปลกใหม่ก็ว่าได้ที่จะพาเพื่อนสนิทมาโรแมนติกกับการปั่นจักรยานไปพร้อมชมวิวแม่น้ำฮันไปด้วย อย่ารอช้าลองละทิ้งความวุ่นวายในเมืองมาพักผ่อนหย่อนใจที่นี่กันเถอะ!

ซื้อบัตรกิจกรรมปั่นจักรยานรางรถไฟกาพยองกับ Traveloka Xperience

 

 

 

7. เรียนทำกิมจิ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยงพักผ่อนหย่อนใจทั้งแนวธรรมชาติและแนวสนุกสุดมันไปแล้ว สถานที่ต่อไปลองไปทำความรู้จักเกี่ยวกับอาหารที่มีชื่อเสียงในเกาหลีกับบ้างดีกว่า นั่นก็คือ กิมจิ นั่นเอง มาเรียนรู้ประวัติศาสตร์และประเภทของกิมจิกันเถอะว่าทำไมอาหารที่เรียกว่า กิมจิ ถึงมีชื่อเสียงขนาดว่าถ้าไม่มีกิมจิก็ไม่ใช่เกาหลี เมื่อได้เรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับกิมจิแล้วก็ต้องรับประทานกิมจิฝีมือตัวเองด้วยเลยแล้วกัน ไม่งั้นไม่นับว่ามาถึงเกาหลีนะ!

ซื้อบัตรเรียนทำกิมจิกับ Traveloka Xperience

 

 

 

8. ล่องเรือ Eland Cruise ในแม่น้ำฮัน

โรแมนติกตอนกลางวันไปหลายสถานที่เที่ยวแนะนำแล้วลองมาโรแมนติกยามค่ำคืนใต้แสงจันทร์กันบ้าง กับการล่องเรือ Eland Cruise ในแม่น้ำฮัน ซึ่งแม่น้ำฮันจะไหลผ่านกรุงโซลจากฝั่งตะวันออกสู่ฝั่งตะวันตก ทำให้การล่องเรือนั้นเหมือนเป็นการชมทิวทัศน์สถานที่สำคัญๆที่เป็นสัญลักษณ์ของกรุงโซลไปด้วย เช่น ตึก 63, เอ็นโซลทาวเวอร์ (N Seoul Tower), สะพาน Banpodaegyo, สะพาน Konghang Train, สนามกีฬา Jamsil Olympic Stadium และสะพานยังฮวา (Yanghwa Bridge) สานต่ออารมณ์โรแมนติกให้สุดจับมือเพื่อนฟินไปด้วยกันกับการแสดงสดของวงดนตรีเรียกได้ว่าโรแมนติกอย่าบอกใคร

ซื้อบัตรทัวร์ล่องเรือ Eland Cruise ในแม่น้ำฮันกับ Traveloka Xperience

 

 

 

9. หอคอยเอ็นโซล (N Seoul Tower )

เที่ยวชมวิวทิวทัศน์แนวราบแล้วมาเปลี่ยนมุมมองมาชมทัศนียภาพแ บบเบิร์ดอายวิวกันบ้าง ที่นี่คือ หอคอยเอ็นโซล (N Seoul Tower ) เป็นสัญลักษณ์ของกรุงโซลอีกที่หนึ่งก็ว่าได้ เพราะเป็นการเยือนจุดชมวิวดิจิทัลพร้อมดื่มด่ำทิวทัศน์กรุงโซลในแบบ 360 องศา เป็นสถานที่ยอดนิยมแห่งความโรแมนติก อย่าเสียเวลา! จูงมือเพื่อนแล้วไปอินเลิฟชมกุญแจคล้องรักของชาวเกาหลีกันดีกว่า

จองบัตรเข้าชมหอคอยเอ็นโซลกับ Traveloka Xperience

 

 

 

10. พิพิธภัณฑ์อึ (Poopoo Land)

แก๊งค์เพื่อนเที่ยวสายฮาต้องถูกใจสถานที่นี้แน่นอน ที่นี่คือ พิพิธภัณฑ์อึ (Poopoo Land) เป็นสวนสนุกในธีมอุจจาระแห่งแรกและแห่งเดียวในเกาหลีใต้ซึ่งเปิดตัวได้ไม่นานเมื่อปี ค.ศ. 2016 นี้เอง แต่กระแสตอบรับกลับดีเป็นเทนํ้าเทท่า เพราะความทะเล้นน่ารักของเจ้าน้องอึทำให้นักท่องเที่ยวต่างชอบอกชอบใจเป็นอย่างมาก พิพิธภัณฑ์อึ (Poopoo Land) แห่งนี้จะทำให้ได้สัมผัสกับประสบการ์สุดแปลกที่สมมุติตัวเองเป็นอุจจาระโดยผ่านการนำเสนอนิทรรศการเพื่อเรียนรู้ ซึ่งจะได้เรียนรู้กระบวนการย่อยอาหารผ่านการเล่นเกม และรวมทั้งได้ถ่ายรูปในโซนธีมอุจจาระอย่างสนุกสนาน

ซื้อบัตรเข้าพิพิธภัณฑ์อึกับ Traveloka Xperience

 

 

 

11. เยี่ยมชมเกาะนามิ + อัลปาก้าเวิลด์

เยี่ยมชมธรรมชาติและพักผ่อนหย่อนใจไปกับเกาะนามิและอัลปาก้าเวิลด์ สัตว์ขนปุยแสนน่ารัก เมื่อท้องว่างก็ไปอิ่มอร่อยกับอาหารเกาหลีเมนูดังอย่างทักกัลบีชุนชอน และที่ขาดไปไม่ได้คือเชี่ยวชมเกาะนามิ โดยการโหนสลิงชมวิวเกาะจากด้านบนแบบฟินๆ

จองบัตรทัวร์เยี่ยมชมเกาะนามิ + อัลปาก้าเวิลด์กับ Traveloka Xperience

 

 

 

12.  หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอนและเมืองปูซาน

เมืองปูซานเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองถัดจากโซล ถือได้ว่าเป็นเมืองที่เหมาะกับการเดินเล่นชมสถาปัตกรรมที่อยู่อาศัยตามแบบฉบับของปูซานเพราะมีจิตรกรรมฝาผนังและบ้านพักอาศัยสีสันสด เช่น หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน และยังมีสกายวอล์คในหาดซองโด ยกระดับความโรแมนติกอีกขั้นกับการชมพระอาทิตย์ตกดินที่วัดแฮดอง ยงกุงซา นับว่าคุ้มจริงๆกับการมาเยือนเมืองปูซาน

ซื้อบัตรทัวร์หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอนปูซานกับ Traveloka Xperience

 

 

 

13. จิมจิลบังที่ดราก้อน ฮิลล์ สปา

การออกเดินทางท่องเที่ยวแต่ละครั้งสิ่งที่ต้องการส่วนใหญ่คงเป็นการพักผ่อนเพื่อให้ร่างกายผ่อนคลายจากการทำงานเป็นเวลานาน สถานที่เที่ยวต่อไปขอแนะนำจิมจิลบังที่ดราก้อน ฮิลล์ สปา สวรรค์แห่งการบำบัดในใจกลางกรุงโซล จิมจัลบัง คือ โรงอาบน้ำสาธารณะมีอ่างน้ำอุ่น ฝักบัว ซาวน่าเตาอบแบบเกาหลีและโต๊ะนวด นอกเหนือจากการบรรเทาอาการปวดกระดูกและกล้ามเนื้อแล้วยังช่วยให้จิตใจสงบอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับบาร์ของทานเล่น พื้นอุ่นในห้องและโทรทัศน์จอกว้าง ทำตัวสบายๆกับแก๊งค์เพื่อนหมือนอยู่บ้านกันได้เลยทีเดียว

ซื้อแพ็คเก็จ จิมจิลบังที่ดราก้อน ฮิลล์ สปากับ Traveloka Xperience

 

 

 

14. จักรยานรางรถไฟริมชายฝั่ง, ให้อาหารนกนางนวลที่ทะเล, อุทยานนิเวศวิทยาโซแร

มาถึงสถานที่ท่องเที่ยงเอาใจสายเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมกันหน่อย ที่นี่คืออุทยานนิเวศวิทยาโซแร เต็มอิ่มกับการชมทัศนียภาพระหว่างนั่งจักรยานรางรถไฟไปสำรวจชายฝั่งยองจงโด และให้อาหารนกนางนวลอย่างใกล้ชิด ต่อด้วยเยี่ยมชมศูนย์เรียนรู้ธรรมชาติ ภายในมีทั้งลานชมวิว ลานชมนก ละลานชมระบบนิเวศ สุดท้ายจะได้ภาพสวยๆถ้าได้ไปเยือนกังหันลมแบบดัตช์ และชมวิวสวยๆ

ซื้อแพ็คเก็จทัวร์ จักรยานรางรถไฟริมชายฝั่ง, ให้อาหารนกนางนวลที่ทะเล, อุทยานนิเวศวิทยาโซแรกับ Traveloka Xperience

 

 

 

15. หอศิลปะร่วมสมัยและพิพิธภัณฑ์แห่งชาติ

สถานที่ท่องเที่ยวสุดท้ายเอาใจสายอาร์ทความร่วมสมัยกับหอศิลปะร่วมสมัยและพิพิธภัณฑ์แห่งชาติศิลปะร่วมสมัยในกรุงโซล (Seoul) แวะชมสุดยอดพิพิธภัณฑ์ของเกาหลีและเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี ซึ่งรวบรวมสิ่งของล้ำค่าแห่งวัฒนธรรมเกาหลีที่บอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์อันน่าหลงใหลของเกาหลีตั้งแต่สมัยโบราณจนถึงยุคใหม่ พร้อมดื่มด่ำผลงานศิลปะยุคดั้งเดิมและศิลปะสมัยใหม่ของศิลปินชาวเกาหลีและศิลปินนานาชาติกับพิพิธภัณฑ์ศิลปะอีอุมซัมซุง (Leeum, Samsung Museum of Art) จากนั้นไปต่อกันที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติด้านศิลปะสมัยใหม่และศิลปะร่วมสมัย (National Museum of Modern and Contemporary Art) ที่จะพาไปสัมผัสผลงานศิลปะสมัยใหม่สุดคลาสสิค ตั้งแต่ภาพวาดหมึกดำไปจนถึงรูปแกะสลัก เรียกได้ว่าครบรสสำหรับผู้ที่ชอบเสพความเก่าและใหม่ของยุคสมัยกันเลยที่เดียว

จองบัตรทัวร์หอศิลปะร่วมสมัยและพิพิธภัณฑ์แห่งชาติกับ Traveloka Xperience

 

 

 

สำหรับใครที่กำลังสนใจหรือวางแผนจะไปเกาหลีใต้ช่วงนี้ เพื่อความสะดวกรวดเร็ว สามารถเข้าไปเช็คราคาทัวร์และกิจกรรมต่างๆกับ Traveloka Xperience ได้เลย จะได้เตรียมค่าใช้จ่ายแบบไม่ต้องกังวล และยิ่งจองล่วงหน้าก็ยิ่งได้ราคาถูกใจแถมมีโปรโมชั่นดีๆอีกด้วย

 

ซื้อบัตรเที่ยวกับเกาหลีใต้ กับ Traveloka Xperience

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต