รีวิว เที่ยวคาเฟ่เกาหลีในไทยแบบชิลๆ ด้วย TraveliGo แบบครบจบในที่เดียว แถมราคาประหยัด

เผลอแป้บเดียวเราก็อยู่ในวิถีชีวิตใหม่ New Normal จากโรคระบาดโควิด-19 กันมาได้เป็นปีแล้ว ถึงแม้สถานการณ์หลายๆอย่างในหลายๆประเทศจะเริ่มคลี่คลายลงจากการกระจายของวัคซีนที่ทั่วถึงมากขึ้นเรื่อยๆ แฟนคลับเกาหลีแบบเราก็คงจะเริ่มวางแผนเตรียมวันเวลากันไปบ้าง เพราะก็เริ่มมีความหวังว่าปีหน้าเราคงจะได้เดินทางท่องเที่ยวกันได้เหมือนเดิม

ส่วนปีนี้ในความคิดถึงเกาหลีแต่ยังบินไปไม่ได้ เราก็ไปเที่ยวคาเฟ่สไตล์เกาหลีในไทยกันไปก่อน ซึ่งคาเฟ่สไตล์เกาหลีก็มีให้เลือกอยู่เยอะแยะมากมายหลายจังหวัดทั่วไทย รีบไปหยิบเสื้อผ้าสไตล์เกาหลีแล้วออกตามเรามาได้เลย บทความนี้เราเลยเลือกคาเฟ่สไตล์เกาหลีในไทยมาให้ดูซัก 3 แห่ง เป็นตัวอย่างถึงความดีงามไม่แพ้บินไปเองเลย

 

 

1. Kim. Cafe Thailand จังหวัดสมุทรปราการ

Photo from https://www.facebook.com/kimcafethailand/

Photo from https://www.facebook.com/kimcafethailand/

คาเฟ่สไตล์มินิมอลสีพาสเทลสวยๆ แห่งใหม่ของจังหวัดสมุทรปราการ ไม่ไกลจากกรุงเทพ ที่เสิร์ฟสารพัดเมนูความอร่อยสไตล์เกาหลี ที่เหมือนไปได้นั่งกินอยู่ในร้านอาหารกลางดงแทมุน

เพจ Official: https://www.facebook.com/kimcafethailand/

 

 

 

2. Seoul Unique Cafe’ จังหวัดนครราชสีมา หรือ โคราช

Photo from https://www.facebook.com/Seoul-Unique-Cafe-109535467415173/

Photo from https://www.facebook.com/Seoul-Unique-Cafe-109535467415173/

คาเฟ่เล็กๆสไตล์มินิมอล แต่แฝงรายละเอียดความเกาไว้มากมายเปิดใหม่ของจังหวัดโคราช และสวยตั้งแต่ตั้งแต่พื้นยันเพดานจากหน้าร้านไปจนถึงหลังร้าน ซึ่งนอกจากชา กาแฟรสชาติดีแล้ว ก็ยังมีเมนูเกาหลีทั้งหนักทั้งเบาให้บริการด้วย

เพจ Official: https://www.facebook.com/Seoul-Unique-Cafe-109535467415173/

 

 

 

3. Miso home cafe จังหวัดมหาสารคาม

Photo from https://www.facebook.com/Misohomecafe/photos/a.154800939370937/268244254693271/

Photo from https://www.facebook.com/Misohomecafe/photos/a.154800939370937/268244254693271/

คาเฟ่สุดสวยแห่งใหม่ของมหาสารคามที่ได้ความอินโคเรียแบบเต็มพิกัด สวยตั้งแต่ประตู มีมุมถ่ายรูปเยอะ ทั้งเครื่องดื่มและขนมก็จัดเต็มความน่ารักมุ้งมิ้ง แบบถ่ายรูปแชร์ได้รัวๆ

เพจ Official: https://www.facebook.com/Misohomecafe/

 

 

นี่แค่ตัวอย่างอันน้อยนิดของ คาเฟ่ไสตล์เกาหลีที่มีมากมายในไทย แถมเดี่ยวนี้เวลาท่องเที่ยวในประเทศไทย ไม่ว่าจะไปที่ไหน จังหวัดอะไรก็ง่ายกว่าแต่ก่อนมาก มีทั้ง Web และ App ที่เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกกับเรามากมาย ตัวอย่างเช่น TraveliGo เว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น สารพัดการจอง ทำให้ชีวิตง่ายในการออกไปท่องเที่ยว ใช้งานง่าย ข้อมูลครบ จบในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นการ จองตั๋วเครื่องบิน จองที่พัก จองรถเช่า จองทัวร์ ทำประกันการเดินทาง ตั๋วเข้าสถานที่ท่องเที่ยวก็มีขาย ในการใช้งาน TraveliGo สามารถเลือกภาษาของเราได้ (ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ภาษาญี่ปุ่น ฯลฯ) เลือกค่าเงินที่ต้องการแสดงได้ (เงินบาท เงินเยน เงินยูโร เงินดอลล่าร์) ข้อมูลโรงแรม ไฟลท์บิน รถเช่า ประกันการเดินทาง ค่อนข้างครบ หลังจากลองใช้งานดูแล้ว ในส่วนของการ Register ก็ไม่ยาก ใน App. สามารถสมัครด้วย Facebook ได้ ส่วนเว็บใช้ e-mail สะดวกสุดๆ

จุดเด่นที่สำคัญของ TraveliGo ก็คือมีบริการที่หลากหลาย ตอบโจทย์ทุกความต้องการ อีกทั้งมีราคาที่เป็นธรรม ไม่มีการบวกเพิ่มทีหลังซึ่ง TraveliGo มีทั้งรูปแบบเว็บไซต์ และแอพพลิเคชั่นเพื่ออำนวจความสะดวกลูกค้าได้หลายรูปแบบ และน่าเชื่อถือเพราะเป็น IATA BSP member ทาง TraveliGo.com ยินดีที่จะเป็นเพื่อนคู่คิดด้านการท่องเที่ยวแบบมืออาชีพ

ส่วนการจองก็ง่ายมากๆ แค่ Login เข้าสู่ระบบหรือใครยังไม่เป็นสมัครชิกขั้นตอนสมัครก็ไม่ยุ่งยาก (ที่สำคัญเรามีดีลสุดพิเศษสำหรับสมาชิกเท่านั้น)

การจองที่พัก สะดวกมาก มีโรงแรมให้เลือกเยอะ ราคาดีกว่าหลาย ๆ ที่นะคะ เชื่อมต่อได้ง่าย คือ จองที่พักเสร็จ เราสามารถเลือกวางแผนเส้นทาง ในการจองทัวร์ จองตั๋ว กันต่อได้ง่าย ๆ

ส่วนการจองตั๋วเครื่องบิน ทาง traveliGo ก็มีแนะนำตั๋วราคาถูก แต่ถ้าเรามีสถานที่สนใจ หรือ ประเทศที่จะไปแล้ว มีการเทียบราคาแต่ละสายการบินให้เห็นง่ายๆ

จองรถ เช่ารถกับ ทราเวลไอโก ก็มีให้เลือกเยอะ ในราคาพิเศษ ทำให้เราง่ายต่อการแพลนการเดินทาง เข้ามาค้นหาได้ง่าย แค่ใส่สถานที่ ระบุช่วงเวลาที่เราสะดวกไปรับรถ ก็จะให้ข้อมูลมาให้มากมาย พร้อมราคาให้เปรียบเทียบด้วย

จองทัวร์ ชอบตรงที่เสนอไอเดียเที่ยวให้ เพราะบอกตรงๆ ว่า หลังจองตั๋วเครื่องบิน โรงแรม แล้วยังไม่ได้คิดเลยว่าไปไหนดี พอมีไอเดียก็เริ่มวางแผน แพลนทริปได้ทั้งทริปเลย


จองประกัน เลือกที่เที่ยว จองที่พักแล้ว จะเที่ยวให้สนุกก็ต้องนึกถึงความปลอดภัยเป็นหลักด้วย ทางทราเวลไอโก ก็ยังมีแพ็คเกจแผนประกันภัยการเดินทางที่ราคาถูก โดยคุ้มครองครอบคลุมถึงความเสี่ยงภัยที่อาจเกิดขึ้นในระหว่างการเดินทาง

ทั้งหมดที่พูดมานั้นรวมอยู่ในเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นเดียวเท่านั้น ไม่ต้องเข้าออกหลายแอพให้วุ่นวาย เพียงเท่านี้เราก็สามารถออกไปเที่ยวได้อย่างต้องการ ได้ครบทั้งตั๋วเครื่องบินและที่พัก พร้อมเดินทางได้เลย ราคาที่เห็นก็รวมครบหมดแล้วไม่มีบวกเพิ่ม การชำระเงินก็สะดวกชำระได้หลายช่องทาง ราคามั่นใจว่าถูกกว่าที่อื่น และการติดต่อที่สามารถติดต่อสอบถามได้ตลอด 24 ชั่วโมง และหากใครสนใจหรือถ้ามีข้อสงสัยสามารถเข้าไปได้ที่ https://th.traveligo.com/

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต