แจก 4 จุดเช็กอิน มีตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีต้องแวะที่นี่เลย!

พูดถึงจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวไทยและนักท่องเที่ยวจากหลายประเทศทั่วโลกในช่วงนี้ บอกเลยว่าหนีไม่พ้นประเทศเกาหลีใต้ เพราะอิทธิพลจากวัฒนธรรม K-Pop ทั้งไอดอลกรุ๊ปและซีรีส์เกาหลีที่เป็นที่นิยมไปทั่วโลก ทำให้คนนับล้านอยากจองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีเพื่อสัมผัสกับวัฒนธรรมที่หลากหลาย น่าสนใจ และได้เจอกับไอดอลในดวงใจแบบตัวเป็น ๆ สักครั้ง

แล้วนอกเหนือจากการไปดูคอนเสิร์ตไอดอลเกาหลีและการตามรอยซีรีส์ จะจองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีทั้งที ประเทศนี้ยังมีอะไรให้เที่ยวอีกบ้าง กดจองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีให้พร้อม เก็บกระเป๋าให้เรียบร้อย แล้วกระโดดขึ้นเครื่องบินมาเลย เพราะบทความนี้จะพาไปส่อง 4 จุดเช็กอินต้องแวะของประเทศเกาหลีใต้ในปี 2023 กัน!

 

 

Lotte World

เริ่มกันที่ Lotte World สวนสนุกที่เหมาะกับทุกวัย มีเครื่องเล่นให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่ม้าหมุนไปจนถึง GYRO DROP สุดหวาดเสียว นอกจากนี้ใน Lotte World ยังมีลานไอซ์สเกต โรงภาพยนตร์ และศูนย์การค้าให้เลือกช้อปเลือกเที่ยวกันอีกเพียบ การเดินทางก็แสนสะดวก แค่ขึ้นรถไฟมาลงสถานีจัมชิลแล้วออกประตู 3 หรือ 4 ก็ถึงแล้ว แถมถ้ามาช่วงฤดูใบไม้ผลิ ยังได้ดูดอกพ็อดกดสวย ๆ บริเวณทะเลสาบซอกชนที่อยู่ฝั่งตรงข้ามอีกด้วย เรียกว่าไม่มาไม่ได้แล้ว

 

 

Gotomall

ใครที่กดตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีเพื่อช้อปปิ้ง บอกเลยว่าห้ามพลาด Gotomall ที่สถานี Express Bus Terminal เด็ดขาด เพราะที่นี่คือแหล่งรวมเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ถุงเท้า และสินค้าอื่น ๆ ในราคาสบายกระเป๋า อัปเดตเทรนด์แฟชั่นเก๋ ๆ จากกรุงโซลได้ในราคาที่เทียบเท่าประตูน้ำบ้านเรา จะซื้อแล้วใส่เที่ยวเลยหรือซื้อกลับมาใส่ที่ไทยก็ปังแน่นอน

 

 

หมู่บ้านอึนพยอง

จองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีทั้งที จะเที่ยวแต่ในกรุงโซลได้ไง ใครที่ชื่นชอบบรรยากาศธรรมชาติและความเงียบสงบ แนะนำให้มาที่หมู่บ้านโบราณอึนพยอง นั่งรถไฟมาลงสถานีกูพาบัลทางออก 4 แล้วต่อรถเมล์สาย 7723 มาก็ถึงแล้ว ที่นี่เป็นหมู่บ้านที่สร้างด้วยสถาปัตยกรรมโบราณ แวดล้อมด้วยบรรยากาศชนบทของเกาหลีใต้ และที่ห้ามพลาดคือคาเฟ่ 1 In 1 Jan ที่เห็นวิวหมู่บ้านรอบด้าน จิบกาแฟไป ดูวิวหมู่บ้านอึนพยองไป บอกเลยฟินสุด ๆ 

 

 

Common Ground

ปิดท้ายกันด้วยแหล่งช้อปปิ้งสุดชิคของหนุ่มสาวนักศึกษามหาวิทยาลัยอย่าง Common Ground ตั้งอยู่ในย่านมหาวิทยาลัยคอนกุก ขึ้นรถไฟมาลงสถานีคอนกุกแล้วออกประตูทางออกที่ 6 เดินมาไม่ไกลก็จะเจอกับแหล่งช้อปปิ้งที่ก่อสร้างด้วยตู้คอนเทนเนอร์กว่า 200 ตู้ จะถ่ายรูปตรงไหนก็บอกเลยว่าดูดีมีสไตล์สมเป็นจุดเช็กอินฮิตของกรุงโซล ภายในมีทั้งร้านค้า ร้านอาหารให้เลือกช้อปเลือกชิมกันเพียบ จะเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า หรือของใช้อื่น ๆ ก็มีให้เลือกช้อปครบทุกแนว

 

 

และนี่ก็คือ 4 จุดเช็กอินห้ามพลาดสำหรับคนที่จองตั๋วเครื่องบินไปเกาหลีในช่วงนี้ จะชอบถ่ายรูป ช้อปปิ้ง กินของอร่อย หรือเดินเล่นชิล ๆ ก็ตอบโจทย์ทุกสายแน่นอน

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต