3 แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตในกรุงโซล

หากใครมีโอกาสเดินทางมายังกรุงโซลประเทศเกาหลีแล้ว หลายคนคงไม่ลืมที่จะเลือกช้อปปิ้งเสื้อผ้าแบรนด์ชื่อดังหรือเครื่องสำอางค์ที่ได้รับความนิยม แต่ก่อนที่เราจะเตรียมตัวไปช้อปปิ้ง ขอแนะนำแหล่งซื้อของที่ไม่ควรพลาด จะได้วางแผนการการจับจ่ายได้ไม่ผิดแผน

1. อัพกุจอง (Apgujeong)
ถือได้ว่าเป็นย่านช้อปปิ้งของคนชอบแบรนด์เนม ย่านคนรวย สินค้าที่จำหน่ายก็จะมีแบรนด์ Louis vuitton , Prada , Channel และอื่นๆ ที่นี่ยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งของคนรวยและคนมีชื่อเสียง ซึ่งมักจะมาเดินจับจ่ายซื้อของกันขวักไขว่ จะเรียกได้ว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งของไฮโซก็ว่าได้
การเดินทาง : ลงสถานี Apgujeong Rodeo Station (สาย Bundang, ทุกทางออก)

photos by jgmarcelino from flickr.com/photos/gkpics/4652511875( cc by 2.0 )

2. สถานีรถไฟ Express Bus Terminal Station
สำหรับใครที่ชื่นชอบของถูกแต่มีคุณภาพ ต้องที่นี่เลย เนื่องจากเป็นสถานที่คนสัญจรไปมา จึงทำให้มีผู้คนแน่นขนัด อีกทั้งยังมีร้านค้ามากมาย แม่ค้าพ่อค้าที่อยู่บริเวณนี้ต่างก็แข่งขันราคากันน่าดู หากใครตั้งใจเดินทางมาช้อปปิ้งสินค้าที่นี่ ต้องทนกับความวุ่นวายสักหน่อย
การเดินทาง : Express Bus Terminal Station (สาย 3, 7 & 9, ทางออก 8, 8-2)

photos by 감기군 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Seoul_express_bus_terminal.jpg( cc by public domain )

 

3. แหล่งช้อปบนถนนกาโรสุกิล Garosu-gil
ถือว่าเป็นย่านช้อปปิ้งของไฮโซ ผู้คนหน้าตาดีต่างเดินมาจับจ่ายซื้อเสื้อผ้าหรือเครื่องสำองค์สำหรับสาวๆ รวมไปถึงข้าวของเครื่องใช้ที่นี่ หลายคนอาจจะคิดว่าที่นี่สินค้าจะต้องแพง เนื่องจากเป็นย่านของคนมีเงิน นอกจากจะเป็นแหล่งช้อปปิ้งสุดฟินแล้ว สินค้าที่นี่ยังไม่แพง ทั้งยังได้บรรยากาศการเดินช้อปปิ้งรวมไปถึงร้านอาหารสุดหรูและอร่อยๆอีกด้วย
การเดินทาง : ลงสถานี Sinsa Station ทางออกที่ 3

photos by sellyourseoul from flickr.com/photos/sellyourseoul/4127523238( cc by 2.0 )

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต