เกาหลีใต้ ตั๋วเครื่องบินไปกลับพร้อมที่พักราคา ไม่เกิน 10,000 บาท

เคยสงสัยกันไหมว่าทำไมใครๆ ก็ไปเที่ยวเกาหลีใต้ นอกจากประเทศเกาหลีจะมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ มีแหล่งชอปปิงเด็ดๆ มีอาหารอร่อย และมีโอปป้าหล่อๆ ไว้เป็นตัวชูโรงแล้ว ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปเกาหลีก็ยังอยู่ในงบที่เรียกได้ว่าไม่แพงมากอีกด้วย นี่ไงคือเหตุผลทำไมใครๆ ถึงไปเกาหลีกัน ถ้ายังนึกภาพไม่ออก วันนี้ Traveloka จะมาเฉลยให้ว่า เกาหลีใต้ ตั๋วเครื่องบินไปกับพร้อมที่พักราคาไม่เกิน 10,000 บาทมีอยู่จริง

ทริปตัวอย่างในครั้งนี้ คือทริปแบบ 4 วัน 4 คืน ตั๋วเครื่องบินไปกลับ กรุงเทพ – โซล พร้อมที่พัก 4 คืนในโซล ตั้งแต่วันที่ 19 ตุลาคม – 23 ตุลาคม 2017 โดยช่วงกลางเดือนตุลาคมเป็นช่วงที่อากาศในเกาหลีกำลังดี เย็นสบาย แถมยังเป็นช่วงเริ่มต้นของฤดูใบไม้ร่วงอีกด้วย ใครอยากไปเดินเย็นๆ ที่เกาหลีแบบไม่ต้องเสียเงินเยอะก็ตามไปดูสเต็ปแรกกันเลย

• สเต็ปที่ 1 : จองตั๋วเครื่องบิน

เข้าเว็บไซต์ Traveloka ที่ลิงค์นี้ https://www.traveloka.com/th-th/flight/route/Bangkok-Seoul.BKK.ICN หรือจะเข้าแอพพลิเคชั่น Traveloka ก็ได้ ตัวหน้าเว็บไซต์จะโชว์ปฏิทินพร้อมระบุราคาค่าตั๋วของแต่ละวันขึ้นมาให้

จะเห็นได้ว่าการแสดงผลลัพธ์เป็นปฏิทินที่ระบุราคาค่าตั๋วไว้ชัดเจนแบบนี้ทำให้การค้นหาของคุณง่ายขึ้น หลังจากนั้นเมื่อกดลงไปที่วันที่ต้องการจะออกเดินทางก็จะสามารถไปสู่ปฏิทินหน้าวันที่ต้องการจะกลับได้

จากนั้น Traveloka จะพาเราไปที่หน้ารายชื่อสายการบินและเที่ยวบินที่มีบินในวันออกเดินทางไปและกลับ ตามกำหนดวันที่เราเลือกเพื่อให้เรากดเลือกอีกครั้งโดยเที่ยวบินจะเรียงตามลำดับราคาจากน้อยไปหามาก ในลักษณะนี้

เมื่อกดเลือกเที่ยวบินขาไปและเที่ยวบินขากลับแล้ว Traveloka ก็จะคำนวณราคาออกมาให้คุณ ซึ่งราคาที่แสดงบนผลลัพธ์การค้นหาที่คุณเห็นเป็นราคาสุดท้ายที่คุณต้องจ่ายจริง ไม่มีค่าธรรมเนียมการจอง ไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝงใดๆ เพิ่มเติมอย่างแน่นอน

***สรุปค่าใช้จ่ายในส่วนของตั๋วเครื่องบินไปกลับโดยสายการบินแอร์เอเชียคือ 7,706.76 บาท

• สเต็ปที่ 2 : จองที่พัก

ที่พักในเมืองโซล ประเทศเกาหลีใต้มีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ โฮสเทลและเกสท์เฮาส์ก็เป็นรูปแบบที่พักที่กำลังได้รับความนิยม เพราะนอกจากจะราคาไม่แพงแล้ว ยังสะดวกสบายและหลายที่ก็อยู่ในทำเลที่ดีอีกด้วย สามารถลองดูที่พักในโซลได้ที่นี่ https://www.traveloka.com/th-th/hotel/south-korea/city/seoul-20003986 เมื่อคุณไปถึงหน้าจองที่พักใส่ระยะเวลาในการเข้าพักแล้ว เว็บไซต์จะขึ้นโชว์ในลักษณะนี้ หากใครมีงบประมาณจำกัดก็สามารถเลือกแยกประเภทผลลัพธ์โดยเรียงจากราคาต่ำสุดได้เลย

จากภาพจะสังเกตเห็นได้ว่าราคารวมสำหรับ 4 คืนในการเข้าพักของที่พักที่โชว์ขึ้นมาจะอยู่ที่ 1,300 กว่าบาทเท่านั้น บวกกับค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับแล้วก็ไม่เกิน 10,000 บาทจริงๆ แถมยังเหลือเงินจากงบที่ตั้งไว้อีกด้วย ซึ่งที่พักที่เราจะเลือกในครั้งนี้ก็คือYaKorea Hostel Dongdaemun (ยาโคเรีย โฮสเทล ทงแดมุน)

เป็นโฮสเทลที่เห็นอยู่ในภาพตัวอย่างของเรานั่นเอง เข้าพัก 4 คืนในช่วงเวลา 19-23 ตุลาคม อยู่ที่ 1,396.26 บาทเท่านั้น ยาโคเรีย โฮสเทล ทงแดมุน เป็นโฮสเทลที่ได้รับความนิยมและได้รับคำชมจากผู้เข้าพักถึงความสะดวกสบาย ด้วยทำเลที่อยู่ไม่ไกลจากตลาดทงแดมุนสวนนัมซานและหอคอย N Seoul นอกจากนี้ภายในเกสท์เฮาส์ยังตกแต่งสวยงาม สะอาดและสบายตา มีพื้นที่ส่วนกลางให้บริการคอมพิวเตอร์ และมีร้านคาเฟ่อยู่ในโฮสเทลด้วย

สรุปได้ว่าค่าตั๋วเครื่องบินและที่พักแบบ 4 คืน ที่เกาหลีใต้ไม่เกิน 10,000 บาทนั้นเป็นไปได้จริงๆ จากตัวอย่างทริปนี้ ตั๋วเครื่องบิน 7706.76 บาท + ค่าที่พัก 1396.26 บาท = 9,103.02 เท่านั้น เหลือเงินไว้ใช้อย่างอื่นได้อีกเกือบ 900 บาทเลยทีเดียว ใครที่ยังลังเล ไปเที่ยวเกาหลีใต้ จะเก็บเงินทันหรือเปล่า ได้ไกด์ไลน์ไว้อย่างนี้ก็เริ่มแพลนทริปของคุณกันได้เลย

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต