12 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีห้ามพลาดในกรุงโซล

12 ที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีในกรุงโซล

ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงต้นไม้มากมายหลายพันธ์ทั่วเกาหลีก็จะเริ่มเปลี่ยนสีเป็น เหลือง ส้ม แดง น้ำตาล ให้สีสันที่สวยงามก่อนที่จะร่วงไป ทำให้ทั่วประเทศก็จะถูกปกคลุมและแต่งแต้มสีสันให้สวยงามหลากสีสดใส เต็มไปด้วยความโรแมนติค โดยมักจะกินเวลาช่วงเดือนตุลาคมจนถึงเดือนพฤศจิกายน เหล่าบรรดานักท่องเที่ยวต่างพากันแพ็คกระเป๋าเดินทางมาสัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติที่ได้รังสรรค์ไว้อย่างสวยงาม และน่าประทับใจ ทริปชมใบไม้เปลี่ยนสีในเกาหลีเป็นอีกทริปที่ไม่ควรพลาด มาดู 12 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีในกรุงโซลและเมืองใกล้ๆ ว่ามีที่ไหนกันบ้างที่ควรแบกกล้องไปเก็บภาพความประทับใจกัน

 

1. Jeongdong-gil 정동길

ถนนจองดองกิล

Jeongdong-gil

ถนนจองดองกิล  เป็นถนนที่เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายของบรรดานักท่องเที่ยว ตั้งอยู่ในย่านใจกลางกรุงโซล เป็นถนนที่เต็มไปด้วยมรดกทางวัฒนธรรมและมีร่องรอยของประวัติศาสตร์อันยาวนานของเกาหลี และยังเป็นพื้นที่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับถนนที่งดงามแคบ ๆ ที่เรียกว่า Jeongdong-gil (ถนน Jeong-dong คือชื่อเก่า) ตลอดทางเลียบกำแพงหินพระราชวัง Deoksugung Palace (พระราชวังถ็อกซูกุง) ก็จะมีความสวยงามจากต้นไม้ที่ผลัดเปลี่ยนสีที่ขึ้นเรียงรายตามแนวกำแพงรั้วของพระราชวังอันเก่าแก่  เป็นสถานที่ที่สวยที่สุดในกรุงโซล จนได้รับการแต่งตั้งจากรัฐบาลกรุงโซลว่าเป็น “ถนนสายสวยแห่งการเดิน” ครั้งแรกเมื่อปีพ. ศ. 2542 อย่างเป็นทางการ  เป็นมรดกทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ตามแนวถนนที่ทำให้ Jeongdong-gil มีความพิเศษและเป็นสถานที่น่าเดินเที่ยวมากเลยทีเดียว

ที่ตั้ง : เมือง Seoul

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 1,2  ลงสถานี City Hall  ทางออกที่ 1 เดินเลียบประตูวังก็จะเข้าสู่ถนน  Jeongdong-gil

 

 

2. Deoksugung Palace (덕수궁)

 พระราชวังถ็อกซูกุง

Deoksugung-Palace

พระราชวังถ็อกซูกุงนั้น ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโซล  เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่เดินทางเดินชมสถานที่ภายใน เป็นสถานที่แห่งประวัติศาสตร์ที่สำคัญของเกาหลี ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี บริเวณรอบๆก็จะเต็มไปด้วย สีสันของใบไม้ที่สวยงาม เป็นทิวทัศน์ที่ดีเหมาะสำหรับถ่ายภาพมากๆ ทั้งนี้ การเดินทางก็ยังสะดวกสามารถเดินทางไปยังสถานที่เที่ยวสำคัญในกรุงโซลได้หลายแห่ง

ที่ตั้ง : เมือง Seoul

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 1 ,2 ลงสถานี  City Hall Station  ทางออกที่ 1,2,3 เดินจากสถานีไม่ถึง 5 นาทีก็ถึง

 

 

3. Incheon Grand Park (인천대공원)

อินชอนแกรนด์พาร์ค

Incheon-Grand-Park

อินชอนแกรนด์พาร์คเป็นสวนธรรมชาติในเขตเมืองที่อยู่ในเขต Jangsu-dong  เป็นสวนสาธารณะที่มีบรรยากาศที่ดีและมีความสวยงามหลากสีสันของต้นไม้ที่อยู่ในบริเวณสวนในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี  เป็นสถานที่ ที่มีความร่มรื่นและสวยงามเหมาะแก่การมาพักผ่อนเดินชมสัมผัสกับธรรมชาติมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งที่น่าสนใจ

ที่ตั้ง : เมือง Incheon

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 1 ลงสถานี  Songnae Station ทางออกที่ 1 จากนั้นให้ขึนรถบัสประจำทางต่อ หมายเลขรถ  103,16-1,909 ลงที่  Inchen Grand Park

 

 

4. Hwaeomsa Temple (화엄사)

วัดฮวาออมซา

Hwaeomsa-Temple

วัดฮวาออมซา เป็นหนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงมาก มีประวัติและความเป็นมายาวนาน ตั้งอยู่บนเขา Jirisan Mountain และในระหว่างทางขึ้นเขาก็จะมีทิวทัศน์และบรรยากาศที่สวยงามมากนัก ใบไม้สีสันสวยสดใสปกคลุมไปทั่วทั้งภูเขา  ได้ บรรยากาศที่สวยและโรแมนติคที่สุด นอกจากพื้นที่รอบๆจะมีความสวยงามแล้ว ภายในวัดยังมีสิ่งปลูกสร้างที่มี ความสำคัญมากมายที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรมแห่งชาติ  เก็บไว้หลายชิ้น เป็นที่น่าสนใจและเหมาะมากที่จะไปเที่ยวชม พร้อมกับพักผ่อนเก็บภาพความสวยงามตะกานตาราวกับภาพวาดของใบไม้หลากสี

ที่ตั้ง : เมือง Jeollanam-do

การเดินทาง : นั่งรถไฟจาก Youngsan station ไปลงสถานี  Gurye-gu station แล้วให้ขึ้นรถประจำทางไปยัง  Hwa-eomsa Temple  เดินจากป้ายรถประจำทางประมาณ 15-20 นาทีก็ถึงวัด

 

 

5. Samcheong Park (삼청공원)

สวนสาธารณะซัมซอง

Samcheong-Park

สวนสาธารณะซัมซอง  ได้รับการตั้งชื่ออย่างเป็นทางการว่าเป็นอุทยานแห่งแรกของเกาหลีในปี พ.ศ. 2483 ภายในสวนสาธารณะนั้นเมื่อถึงช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี สวนก็กลายเป็นที่แออัดเต็มไปนักท่องเที่ยวของทุกเดือนเมษายน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เหมาะสำหรับพักผ่อนมาก เป็นสวนสาธารณะที่มีความสงบ สามารถเดินชมบรรยากาศได้อย่างเพลิดเพลินและสัมผัสกับธรรมชาติอากาศดีๆอย่างใกล้ชิด

ที่ตั้ง : เมือง Seoul

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 5 ลงสถานี Gwanghwamun Station ทางออกที่ 2 แล้วขึ้นรถประจำทางหมายเลข 11 ไปยังสถานี Korea Institute Curriculum and Evaluation & Samcheong Park Bus Stop.

 

 

6. Ewha womans university(이화여자대학교)

มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา

ewha-Womens-university

มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวาเป็นสถาบันการศึกษาแรกของเกาหลีใต้สำหรับผู้หญิง ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2429  เป็นย่านช้อปปิ้ง ยอดนิยมแห่งหนึ่งในกรุงโซล ร้านขายเสื้อผ้าในพื้นที่ขายแฟชั่นราคาไม่แพงและทันสมัยสำหรับคนหนุ่มสาว เป็นอีกหนึ่งจุด ที่สามารถเดินชมใบไม้เปลี่ยนสีได้อย่างไม่มีเบื่อ ทั้งนี้นอกจากจะเดินชมความงามของใบไม้แล้วยังสามารถเดินช้อปปิ้ง ควบคู่ไปด้วย

ที่ตั้ง : เมือง Seoul

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 2 ลงสถานี  Ewha Womans University Station ทางออกที่ 2,3 เดินจากสถานีรถไฟใต้ดินเพียง 5 นาที

 

 

7. Samcheongdong-gil Road (삼청동길)

ถนนซัมซองดองกิล

Samcheongdong-gil

ถนนซัมซองดองกิล เป็นถนนช้อปปิ้งย่านดังของเหล่าบรรดานักช้อปและวัยรุ่นเด็กแนวสุดฮิปที่เป็นที่รู้จักกันอย่างดี  เป็น ถนนที่มีอาคารบ้านเรือนที่เก๋แปลกตา จึงมีนักท่องเที่ยวมากมายมักจะมาเดินเล่นชิลๆกันย่านนี้ และแน่นอนในช่วงฤดู ใบไม้ร่วงตามถนนทั้งสองข้างทางนั้นก็จะเต็มไปด้วยใบใม้หลากสีสันสวยงามตลอดเส้นทาง นักท่องเที่ยวมักจะมาเดินช้อป ปิ้งพักผ่อน และมาเก็บภาพความสวยที่น่าประทับใจกันยังถนนสายนี้

ที่ตั้ง : เมือง Seoul

การเดินทาง :  รถไฟใต้ดินสาย 3 ลงสถานี Anguk Station ทางออกที่ 1

 

 

8. Bugaksan Mountain (북악산)

เขาบุคฮันซาน

Bugaksan-Mountain

เขาบุคฮันซาน เป็นเทือกเล็กๆที่อยู่ในกรุงโซล เป็นจุดที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเมืองได้อย่างสวยงาม จุดที่นิยมมากที่สุดของภูเขาคือยอดเขาหินแกรนิตอันน่าทึ่งโดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ที่ทั่วทั้งเขาถูกแต่งแต้มสีสันหลากหลาย ดูสวยงามและโรแมนติคสุดๆ

ที่ตั้ง : เมือง Seoul

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 3 ลงสถานี Gyeongbokgung Palace Station ทางออกที่ 3 จากนั้นให้ขึ้นรถประจำทางสายสีเขียว หมายเลขรถ 1020,7022,7212, ลงสถานี  Jahamun Gate Hill ใช้เวลาเดินทางจากสถานีไม่ถถึง 5 นาที

 

 

9. Nakseongdae Park (Gwanaksan Mountain) (관악산 낙성대공원)

สวนสาธารณะ นักซันแด

Nakseongdae-Park

สวนสาธารณะ นักซันแด เป็นสวนสาธารณะขนาดกว้างใหญ่ อากาศดีร่มรื่น และมีผู้คนไม่พลุกพล่าน นักท่องเที่ยวที่ต้องการที่สงบ ไม่แออัดและต้องการเก็บภาพบรรยกาศโดยที่ไม่ต้องเบียดกับผู้คนมากนัก ส่วนใหญ่จะมากันยังสถานีที่แห่งนี้ นอกจากจะมาพักผ่อนเดินกินลมชมวิวแล้ว ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนั้น ก็เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาด เพราะบรรยกาศโดยรอบมีความสวยงามน่าไปพักผ่อนที่สุด

ที่ตั้ง :  เมือง Seoul

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 4 ลงสถานี Nakseongdae Station ทางออกที่ 4เดินจากสถานีเพียงแค่ 20 นาที

 

 

10. Namsan (Mountain) Park  (남산공원 (서울)

สวนสาธารณะนัมซาน

Namsan-Park

สวนสาธารณะนัมซาน เป็นสวนสาธารณะชื่อดังและเป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวยอดนิยม ที่มีนักท่องเที่ยวไปพักผ่อนและสัมผัสกับธรรมชาติที่น่าทึ่ง และเป็นอีกหนึ่งจุดที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์มุมกว้างของทั้งเมืองได้และ เมื่อพระอาทิตย์ตกดินก็จะได้ชมวิวในอีกอารมณ์หนึ่งในยามค่ำคืน บริเวณรอบๆมีที่นั่งในคาเฟ่พร้อมกับจิบชาหรือกาแฟเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันตระการตาจากที่สามารถดูได้จากหอคอยที่สามารถเดินทางขึ้นไปบนยอดเขาไดด้วยเคเบิ้ลคาร์ หากใครได้ไปเที่ยวชมรับรองว่าต้องประทับใจไม่รู้ลืมเชียวแหละ

ที่ตั้ง : เมือง Seoul

การเดินทาง :รถไฟใต้ดินสาย 4 ลงสถานี  Chungmuro Station ทางออกที่  4 หลังจากนั้นให้ขึ้นรถเมล์สายสีเหลือง หมายเลข 02 ไปลงป้าย Namsan Library Bus Stop

 

 

11. Hyangwonjeong pavilion (Gyeongbokgung palace) (향원정)

ศาลาริมน้ำ ฮยางวอนจอง

Hyangwonjeong-pavilion

ศาลาริมน้ำ ฮยางวอนจอง เป็นศาลาสองชั้นลักษณะหกเหลี่ยม ที่สร้างขึ้นบนเกาะเล็ก ๆ ที่อยู่ตรงกลางของทะเลสาบในบริเวณตอนเหนือของพระราชวัง Gyeongbokgung  ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ทิวทัศน์โดยรอบจะถูกห้อมล้อมไปด้วยสีสันสดใสจากใบไม้มีความสวยงามราวกับในภาพวาด จึงเป็นที่ชื่นชอบและเป็นที่นิยมของนักท้องเที่ยว ในแต่ละปีก็จะมีผู้ท่องเที่ยวมาเก็บภาพอันน่าประทับใจนี้อย่างไม่ขาดสาย และยังมีสะพานไม้ที่มีชื่อเรียกว่า   สะพานชวีฮังเกียว Chwihyanggyo Bridge เป็นสะพานที่ใช้เดินข้ามไปยังศาลาฮยางวอนจองถูกสร้างขึ้นมาได้อย่างสวยงามมากทีเดียว

ที่ตั้ง : เมือง Seoul

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 3 ลงสถานี  Gyeongbokgung Station ทางออกที่ 5

 

 

12. Changdeokgung Palace and Huwon (창덕궁과 후원)

พระราชวังช็องด็อกกุงและฮูวอน

Changdeokgung-and-Huwon

พระราชวังช็องด็อกกุง เป็นพระราชวังที่มีความสำคัญและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมีประวัติศาสตร์ยาวนาน และได้รับ ได้รับการยอมรับให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมโดยคณะกรรมการมรดกโลกทางวัฒนธรรมของ UNESCO ในเดือนธันวาคมปี 1997 พื้นที่ภายในมีสวนถูกสร้างขึ้นไว้อย่างสวยงาม และในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ก็เป็นจุดยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่มักจะมาชื่นชมกับธรรมชาติที่น่าประทับใจยังสถานที่แห่งนี้

ที่ตั้ง : เมือง Seoul

การเดินทาง: รถไฟใต้ดินสาย 3 ลงสถานี Anguk Station ทางออกที่  3 เดินจากสถานีประ 5 นาทีจะเข้าเขตพระราชวัง

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_6.jsp?cid=1104127
http://magazine.seoulselection.com/2015/11/07/deoksugung-doldamgil/
http://ssakwon.cafe24.com/wp-content/uploads/2016/12/DSC_9505.jpg
http://www.skyscrapercity.com/showthread.php?t=1126921&page=19
http://japanese.korea.net/NewsFocus/Travel/view?articleId=140070
http://english.seoul.go.kr/mayor-park-won-soons-hope-journal-560-library-samcheong-park/
http://fallinginlight.blogspot.com/2013/01/ewha-womens-university.html
http://korea-guides.blogspot.com/2013/09/samcheongdong-gil.html
http://www.exploration-online.com/2014/10/02/hiking-south-koreas-top-four-mountains-for-autumn/
http://www.crossingtravel.com/the-koreas-best-places-to-see-autumn-leaves-d518.html
https://travelblog.expedia.com.my/asia/autumn-in-korea-drama/
http://www.cebus.cz/exotika/korea/
https://hufsiso.wordpress.com/2012/11/01/changdeokgung-secret-garden/

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต