13 สกีรีสอร์ท เดินทางง่าย ไม่ไกลโซล

13 สกีรีสอร์ทไม่ไกลโซล

หนึ่งในไฮไลท์เด็ดของการไปเที่ยวเกาหลีใต้ ก็คือ การไปเที่ยวสกีรีสอร์ท เพราะเป็นสถานที่แปลกตาและสวยงามเพราะไม่ได้มีให้ชมในเมืองไทยและประเทศใกล้เคียงกับเรา อีกทั้งเกาหลีเองก็ยังมีชื่อเสียงด้านกีฬาฤดูหนาวถึงกระทั่งเคยเป็นเจ้าภาพงานกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวมาแล้วด้วย จึงไม่น่าแปลกใจที่จะมีสกีรีสอร์ทดีๆสวยๆอยู่ทั่วไปหมดทั้งประเทศเกาหลี รวมทั้งหลายๆแห่งยังสามารถเข้าเยี่ยมชมได้เกือบตลอดทั้งปีเลยด้วย

ในบทความนี้เราจะมาเน้นเฉพาะสถานที่ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากโซล 13 สกีรีสอร์ทเดินทางง่ายไม่ไกลโซล มีหลายที่น่าสนใจและอยากจะแนะนำ อย่าลืมเตรียมชุดกันหนาวเสื้อโค้ทหนาๆใส่กระเป๋ากันด้วยล่ะ

 

1. Jisan Forest Ski Resort (지산 포레스트 리조트 스키장)

จีซาน สกีรีสอร์ท

Jisan-Ski-Resort

จีซาน ฟอเรส สกีรีสอร์ท  ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงโซลใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 40 นาทีเท่านั้นเอง เป็นสกีรีสอร์ทที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเข้าพักมากที่สุดอีกแห่งหนึ่ง เพราะทิวทัศน์บวกกับบรรยากาศของที่แห่งนี้สวยงามมากๆ อีกทั้งการให้บริการของลานสกีก็จะมีหลายระดับให้นักท่องเที่ยวได้เลือก ตั้งแต่ระดับง่ายๆที่เหมาะสำหรับคนที่พึ่งหักเล่นไปจนถึงระดับมืออาชีพ

อัตราค่าเช่าอุปกรณ์  ถ้าเล่นทั้งวัน ผู้ใหญ่ 26,000 วอน เด็ก 21,000 วอน

ค่าเช่าเล่นสำหรับครึ่งวัน ผู้ใหญ่จะอยู่ที่ 21,000 วอน    เด็ก 17,000 วอน

ที่ตั้ง  Icheon-si, Gyeonggi-do

การเดินทาง  รถโดยสารประจำทางวิ่งทุกๆ 20  นาทีจากสถานีขนส่ง Dong Seoul ขึ้นรถบัสและลงที่สถานีรถบัส Icheon coach busจากนั้นขึ้นรถบัสหมายเลข  12  จาก Icheon และลงที่ Jisan Resort

 

 

2.Phoenix Park Ski Resort (보광휘닉스파크 스키장)

โฟนนิกซ์พาร์คสกีรีสอร์ท

Phoenix-Ski-Resort

ฟีนิกซ์พาร์ค สกีรีสอร์ท รีสอร์ทระดับ 5 ดาวที่นักท่องเที่ยวต่างนิยมเข้าพักมากที่สุดอีกแห่ง มีเนินเขาสกีและสนามกอล์ฟชั้นยอด รีสอร์ทบนแนวภูเขาของ Phoenix Park มีสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจและสันทนาการมากมายสำหรับวันหยุดที่ยอดเยี่ยม เนินสกีทั้งหมดมีถึง 22 สโลป ที่ใต่ระดับตั้งแต่ เริ่มต้นไปจนถึงระดับสูง ลานสกีที่นี่จะเปิดให้เข้าเล่นได้ทั้งยามกลางวันและกลางคืนและจะเปิดเป็นรอบๆแต่ถ้าซื้อตั๋วต่างหากก็จะสามารถเล่นสกีได้ถึง 5 ชั่วโมงตามรอบที่ทางรีสอร์ทกำหนดไว้  สิ่งอำนวยความสะดวกภายในรีสอร์ทไม่ว่าจะเป็น โรงเรียนสกีสำหรับเด็กพื้นที่พักผ่อนสนามกอล์ฟ สระว่ายน้ำในร่มและกลางแจ้ง ห้องเซาว์ น่าลานโบว์ลิ่ง ร้านสะดวก ร้านกาแฟ สตูดิโอถ่ายภาพมีห้องพยาบาลและธนาคาร คาราโอเกะ ร้านของที่ระลึก ร้านค้า, ร้านอาหาร อินเตอร์เน็ตคาเฟ่ ครบครันที่ทำให้วันหยุดพักผ่อนในช่วงฤดูหนาวของท่านสนุกพิเศษน่าประทับใจ

การซื้อตั๋วเพื่อเข้าเล่นสกีในแต่ละรอบ

Day Pass – 10:30-15:30

Night Pass – 18:30-22:30

Midnight Pass – 22:00-01:00

All Night Pass – 23:30-04:30

 

ที่ตั้ง Gangwon-do

การเดินทาง จากสถานีขนส่ง Dong Seoul Bus Terminal ขึ้นรถบัสประจำทางไปยัง Jangpyeong Bus Terminal  จากนั้นขึ้นรถรับส่ง Free Shuttle Bus หรือจะขึ้นแท็กซี่แล้วไปลงยัง Phoenix Park ได้เลย

 

 

3. Bears Town Ski Resort (베어스타운리조트 스키장)

แบร์ ทาวน์ สกีรีสอร์ท

Bears-Town-Resort

แบร์ ทาวน์ สกีรีสอร์ท เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในเขตชานเมืองของกรุงโซล ลานสกีที่น่าสนใจอีก หนึ่งแห่ง ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้คอยบริการภายในรีสอร์ท  เช่น สระว่ายน้ำในร่ม, สนามเทนนิส, ลานโบว์ลิ่ง, ซาวน่า, ร้านขาย/เช่า อุปกรณ์การเล่นสกี, คาราโอเกะ, Arcade, ซูเปอร์มาร์เก็ต, มุมขนม, ร้านอาหาร, แคมป์, สโลปของที่นี่เขาก็ได้มีการจัดไต่ระดับเป็นเสต็ปทั่วไป ตั้งแต่ Slope for beginners – Slope for the most advanced มีลาน Ice Sledding Slope ไว้สำหรับเด็กๆอีกด้วย

เวลาเปิดทำการ(การให้เข้าเล่นหิมะแต่ละรอบ)

เช้า 09: 00-13: 00

ช่วงบ่าย 12: 30-17: 00

เย็น 18: 30-24: 00

***เช้ามืด 24: 00-04: 00 (ในวันศุกร์, วันหยุดสุดสัปดาห์, วันหยุดราชการ, วันหยุดเทศกาล)

 

ที่ตั้ง  Gyeonggi-do

การเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย 2 ลงสถานี Gangbyeon Station ทางออกที่ 4 เมื่อออกจากสถานีข้ามถนนและเดินไปทางขวา ข้ามถนนอีกครั้งเพื่อหาป้ายรถเมล์ จากนั้นขึ้นรถบัสหมายเลข 11 และลงที่ป้ายรถบัส Bears Town เวลาเดินทาง: ประมาณ 1 ชั่วโมง 38 นาที

 

 

4. Yongpyong Ski Resort (용평리조트 스키장)

สกีรีสอร์ท ยงเพียง

Yongpyong-Ski-Resort

สกีรีสอร์ท ยงเพียง มีลานสกีที่น่าประทับใจรวมถึงเนินเขา Rainbow ที่เป็นที่นิยมและมีสิ่งอำนวยความสะดวกยอดเยี่ยมสำหรับนักเล่นสกี Dragon Plaza ของรีสอร์ทมีสินค้าที่หลากหลายสำหรับนักสกีและสโนว์บอร์ด ปริมาณหิมะเฉลี่ย 250 เซนติเมตรต่อฤดูกาล ทำให้สภาพอากาศที่ยอดเยี่ยม ไม่เพียงแค่นั้นรีสอร์ทแห่งนี้มีขนาดใหญ่ถึง 17 ล้านตารางเมตรประกอบด้วยสนามกอล์ฟถึง 45 หลุม มีทั้งสระว่ายน้ำและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ นอกจากนี้ ยงเพียงรีสอร์ทยังเคยเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติอย่างสกีโลกและกีฬาฤดูหนาว จึงเป็นรีสอร์ทที่นิยมชมชอบและเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

เวลาเปิดทำการ(การให้เข้าเล่นหิมะแต่ละรอบ)

Day Pass 08.00-16.30

Night Pass 18.30-22.00

Midnight Pass  21.00-00.30

All Night Pass  23.00-02.30

* เวลาทำการอาจมีการเปลี่ยนแปลง

 

ที่ตั้ง Gangwon-do

การเดินทาง  จาก Dong Seoul Bus Terminal  ขึ้นรถประจำทางไปยังสถานีขนส่ง Hoenggye Intercity จากนั้นให้รอขึ้นรถรับส่งฟรี Free Shuttle Bus หรือจะขึ้นแท็กซี่ไปลงยัง Yongpyong Resort เลยก็ได้ (ใช้เวลาเดินทาง 2 .30 นาที

หรือ ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 2 ลงสถานี jamsil station  ทางออกที่ 2 จากนั้นให้ไปรอขึ้นบัส Shuttle Bus ไปยังรีสอร์ทได้เลยโดยขึ้นที่หน้า  ล็อตเต้มาร์ทสาขาแจมซิล ( Lotte Mart Jamsil Place )  จะมีรถบัสวิ่งจากโซลวันละสองเที่ยวนั่นคือ เที่ยว 06.10,09.00 ใช้เวลาเดินทาง 2.30

 

 

5. Konjiam Ski Resort (곤지암리조트 스키장)

โคนจิอัม สกีรีสอร์ท

Konjiam-Ski-Resort

โคนจิอัม สกีรีสอร์ท ที่ห่างจากโซลเพียง 40 นาที และเป็นหนึ่งในสกีรีสอร์ทที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดคยองกีโด  ที่สามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 7,000 คน สถานที่น่าสนใจที่สุดของสกีรีสอร์ทแห่งนี้ ประกอบด้วยลานสกีขนาดใหญ่ ป่าสวนพฤกษศาสตร์และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ เนินเขาได้รับการออกแบบมาอย่างกว้างขวางสำหรับผู้เริ่มต้นเล่นสกีไปถึงระดับกลางและนักสโนว์บอร์ด อีกทั้งรีสอร์ทแห่งนี้ยังได้รับใบรับรองจากสหพันธ์สกีนานาชาติ (FIS) อีกด้วย

เวลาเปิดทำการ(การให้เข้าเล่นหิมะแต่ละรอบ)

วันจันทร์ – วันศุกร์ 09: 00-04: 00 (วันถัดไป)

วันเสาร์ – อาทิตย์และวันหยุดราชการ 07: 00-04: 00 (วันถัดไป)

 

ที่ตั้ง   Gyeonggi-do

การเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย 2 ลงสถานี Gangbyeon Station ทางออกที่ 1 จากนั้นขึ้นรถบัสต่อสาย  1113-1.

รถไฟใต้ดินสาย 2,8  ลงสถานี Jamsil Station ทางออกที่ 6  จากนั้นขึ้นรถบัสต่อสาย 500-1

รถไฟใต้ดินสาย 2 และสาย  Shinbundang Line ลงสถานี Gangnam Station ทางออกที่ 7 จากนั้นขึ้นรถบัสต่อสาย 500-2.

นั่งรถบัสไปลง Gonjiam Terminal จากนั้นขึ้นแท็กซี่เพื่อไปยัง Konjiam Resort

 

 

6. Alpensia Ski Resort (알펜시아리조트 스키장)

สกีรีสอร์ท อัลเพนเซีย

Alpensia-Ski-Resort

สกีรีสอร์ท อัลเพนเซีย มีเนินเขาถึงหกแห่งให้นักสกีและสโนว์บอร์ได้ร่วมผจญภัยในทางหิมะที่ขาวโพลนอย่างสนุกสนาน  นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับนักสโนว์บอร์ดเพื่อฝึกทักษะ อีกด้วย เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่มีทัศนียภาพสวยงามและก็เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้ให้แก่นักท่องเที่ยวอย่างครบครันและสะดวกสบายที่สุดไม่ว่าจะเป็น  สวนน้ำ ห้างสรรพสินค้า สนามเด็กเล่นสำหรับเด็กๆ สปาและอื่นๆอีกที่มีไว้คอยบริการและให้ความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวที่มาเข้าพัก

เวลาเปิดทำการ(การให้เข้าเล่นหิมะแต่ละรอบ)

ช่วงเช้า  08:30-12:30

ช่วงเวลาบ่าย  12:30-16:30

ช่วงเวลาเย็น 18:30-22:30

ที่ตั้ง  Gangwon-do

การเดินทาง  ใช้บริการของ shuttle Bus จากสถานี Apgujeong ทางออกที่ 6

 

 

7. Star Hill Resort (스타힐리조트)

สตาร์ฮิลล์รีสอร์ท

Star Hill Resort

สตาร์ฮิลล์ รีสอร์ท (ชื่อเดิมคือ “Mt.Cheonmasan Ski Resort”)  ตั้งอยู่ลึกเข้าไปในเทือกเขา Cheonmasan ที่สวยงามและลึกลับ อยู่ห่างจากกรุงโซลเพียง 32 กิโลเมตรดังนั้นการเดินทางไปยังรีสอร์ทเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจในสถานที่อันงดงามนี้จึงเป็นการเดินทางที่เป็นเรื่องง่ายมาก เช่นเดียวกับการเล่นสกีที่ยอดเยี่ยมผู้เข้าชมสามารถเพลิดเพลิน กับการเล่นสกีที่น่าสนุก บรรยากาศดีพื้นที่กว้างขวาง เหมาะสำหรับการพักผ่อนนอนชมหิมะหรือจะออกไปเปิดประสบการณ์ที่ท้าทายไต่สโลปเล่นสกีก็เพลินเพลิน ทำให้ช่วงวันหยุดนั้นน่าประทับใจเป็นที่สุดมีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในที่พักนั่นคือ ห้องอาหารห้องบันเทิง หอสังเกตการณ์ ร้านเช่าอุปกรณ์เล่นสกี ร้านกาแฟ สแน็คบาร์เป็นต้น

เวลาเปิดทำการ(การให้เข้าเล่นหิมะแต่ละรอบ)

เวลา 10: 00-17: 00 (วันหยุดสุดสัปดาห์ / วันหยุดราชการ: ตั้งแต่เวลา 08:00 น.)

เวลากลางคืน 18: 30-23: 50

* เทศกาลวันหยุด (รวมถึงวันหยุดแรกของวันก่อนวันสุดท้าย) (เวลากลางวัน 08: 00-17: 00 / เวลากลางคืน 18: 30-24: 00)

* วันสุดท้ายของวันหยุด (เวลากลางวัน 08: 00-17: 00 / เวลากลางคืน 18: 30-22: 00)

 

ที่ตั้ง   Gyeonggi-do

การเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย Gyeongchun Line ลงสถานี Maseok Station ขึ้นรถแท็กซี่จากสถานีไปยัง  Star Hill Resort

หรือขึ้นรถบัสประจำทางจาก Cheongryangri Station หมายเลขรถ 330-1, 765, 765-1, 1330, 3300

 

 

8. Oak Valley Snow Park (오크밸리 스키장)

ลานสกี อัคเวลลี่

Oak-Valley-ski-

ลานสกี อัคเวลลี่ ตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมที่สวยงามโดดเด่น เป็นรีสอร์ทชั้นหนึ่งที่จัดเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกไว้รอต้อนรับนักท่องเที่ยวเพื่อให้ได้รับความประทับใจกลับไปมากที่สุด ลานสกีที่มีไว้ให้บริการตั้งแต่ระดับเริ่มต้น  ระดับกลาง ระดับสูง แต่ละระดับเนินเขาก็จะมีความลาดชันที่แตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับเด็กพิเศษ ทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นสกีรีสอร์ทที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกคนในครอบครัว  เป็นรีสอร์ทที่ใกล้กับกรุงโซลการเดินจึงสะดวกมีบริการรถรับส่งไปยังรีสอร์ท

เวลาเปิดทำการ(การให้เข้าเล่นหิมะแต่ละรอบ)

ช่วงเช้า 08: 30-13: 00

ช่วงบ่าย 12: 30-17: 00

ช่วงเย็น 18: 30-24: 00

กลางคืน 23: 00-03: 00

 

ที่ตั้ง  Gangwon-do

การเดินทาง  ขึ้นรถบัสประจำทางจาก Dong Seoul Bus Terminal หรือ Seoul Express Bus Terminal  เพื่อไปยัง Wonju Station จากนั้นให้ขึ้นรถรับส่งระหว่างเมือง Wonju Intercontinental / Express  จากสถานีเพื่อไปยัง Oak Valley Resort

หรือขึ้นรถไฟจากสถานี Cheongnyangni Station เพื่อไปยัง Wonju Station และจากสถานี Wonju Station .sh ใช้บริการรถรับส่งไปยัง Oak Valley Resort

 

 

9. Vivaldi Park Ski World (비발디 파크 스키월드)

วิวัลดี สกีเวิลด์

Vivaldi-Park-Ski

สกีรีสอร์ท วิวัลดี  สกีเวิลด์ ตั้งอยู่ห่างจากกรุงโซลเพียงหนึ่งชั่วโมง สถานที่แห่งนี้ให้บริการการเล่นสกีทั้งในยามกลางวัน และยามกลางคืน ที่นอกเหนือจากความสะดวกสบายภายรีสอร์ทแล้ว ทัศนียภาพก็มีความสวยงาม น่าพาครอบครัวไป เที่ยวพักผ่อนในวันหยุดยาว ลานสกีอยู่ติดกับที่พักและมีการแบ่งการเล่นสกีตามระดับความชำนาญ เส้นทางในการผจญภัยของลานสกีมีให้เลือกมากกว่า 10 เส้นทาง นักท่องเที่ยวจึงนิยมเดินทางมาเข้าพักกันยังสถานที่แห่งนี้ เพราะสกีรีสอร์ท วิวัลดี สกีเวิลด์นั้น เคยใช้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันกีฬาสกีด้วยนั่นเอง สิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจที่มีไว้สำหรับนักท่องเที่ยวเช่น ลานโบว์ลิ่ง สระว่ายน้ำ เซาว์น่าสวนสาธารณะ ทะเลสาบ สนามเทนนิสสนามแบดมินตันสนามบาสเกตบอล ฯลฯ

เวลาเปิดทำการ(การให้เข้าเล่นหิมะแต่ละรอบ)

เวลากลางวัน 08:30-17:00

ช่วงเย็น 18:30-22:30

เวลากลางคืน 22:30-05:00* ช่วงเวลากรูมมิ่งชัน(Slope grooming hours) 17:00-18:30

 

ที่ตั้ง  Gangwon-do

การเดินทาง  จากสถานีรถประจำทาง Seoul Sangbong Bus Terminal or Dong Seoul Bus Terminal, ใช้รถบัสไปยัง  Hongcheon Bus Terminal.จาก Hongcheon ใช้รถประจำทางหมายเลข  70-1 , 70-2  ไปยัง Vivaldi Park (เวลาเดินทาง: ประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที)

 

 

10. High 1 Ski Resort (하이원리조트 스키장)

ไฮวันสกีรีสอร์ท

High-1-Ski-Resort

ไฮวัน สกีรีสอร์ท เป็นจุดพักผ่อนที่ยอดเยี่ยมสำหรับครอบครัวรวมทั้ง รีสอร์ทชั้นนำสำหรับคนที่ชื่นชอบการเล่นสกี เนินเขา เริ่มต้นหลายแห่งมีสโลปไต่ระดับเริ่มตั้งแต่ระดับมือสมัครเล่นไปจนถึงนักสกีมืออาชีพ  High 1 Ski Resort เป็นรีสอร์ทที่ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่สุดของเกาหลีและมีต้นไม้พื้นเมืองหลายแห่งที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี นอกเหนือจาก ประสบการณ์การเล่นสกีที่ยอดเยี่ยมแล้ว รีสอร์ทแห่งนี้ยังมีห้องอาหาร ที่ไม่เหมือนใคร ตั้งอยู่สูงจากระดับน้ำทะเล  1,340เมตรเป็นร้านอาหารหมุนเวียนซึ่งมีทิวทัศน์มุมกว้างซึ่งสามารถมองเห็นได้ถึง 3 ช่วงเทือกเขาที่แตกต่างกัน ร้านอาหารจะหมุนเวียนกันเต็มรูปแบบทุกๆชั่วโมงทำให้ผู้ทานสามารถมองเห็นทัศนียภาพที่สวยงาม แต่รีสอร์ทแห่งนี้ไม่เพียงแต่เที่ยวได้เฉพาะช่วงหน้าหนาวเท่านั้น แต่ทางรีสอร์ทยังมีการจัดกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งปี

เวลาเปิดทำการ(การให้เข้าเล่นหิมะแต่ละรอบ)

AM Pass  08:30-13:00

PM Pass  12:00-16:30

Evening Pass 18:30-22:30

Night Pass  20:30-23:30

Day Pass 08 เล่นได้เวลา 08:30-13:30

Day Pass 09 เล่นได้เวลา 09:30-16:30

PM + Evening Pass 12:30-22:30

Evening + Night Pass 18:30-23:30

Evening+ AM Next-day pass 18:30-13:00

 

ที่ตั้ง  Gangwon-do

การเดินทาง  จากสถานี  Dong Seoul Bus Terminal ขึ้นรถบัสสายที่ไปยัง Taebaek  ไปลงที่สถานี (Sin)Gohan ห้ขึ้นแท็กซี่ไปลงยัง High 1  Resort ได้เลย หรือใช้บริการ shuttle bus ของรีสอร์ท จากสถานี (Sin)Gohan ไปยัง High 1 Resort ได้เลย ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง 50 นาที

 

 

11. Elysian Gangchon Ski Resort (엘리시안 강촌 스키장)

อิลิเชียน คังชอน สกีรีสอร์ท

Elysian-Gangchon-Ski

อิลิเชียน คังชอน สกีรีสอร์ท มีลานสกีหลากหลายแห่งมีเส้นทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักเล่นสกีที่มีความสามารถระดับมืออาชีพและระดับมือสมัครเล่นทั้งหมด  รีสอร์ทตั้งอยู่ภายในหุบเขาที่สวยงามและนักเล่นสกีสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันงดงามของทิวทัศน์ธรรมชาติขณะร่อนลงที่เนินเขาที่จะทำให้ผู้เข้าได้รับความประทับใจกลับไป มีบริการมีชุดสกีแบบพรีเมียม ชุดสำหรับนักสกีส่วนบุคคล ชุดสำหรับนักเล่นสกีแบบกลุ่ม อีกทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่ทางรีสอร์ทมีไว้คอยบริการให้กับนักท่องเที่ยว

เวลาเปิดทำการ(การให้เข้าเล่นหิมะแต่ละรอบ)

เวลา 09: 00-17: 30

เย็น 19: 00-24: 00

เวลากลางคืน 22: 00-03: 00

เช้ามืด 24: 00 – 03: 00

(เปิดให้บริการจนถึงเวลา 05:00 น. ในวันศุกร์, วันหยุดสุดสัปดาห์, วันหยุดราชการ, วันหยุดเทศกาล)

เวลาในการกรูมมิ่งหิมะ (Snow grooming hours)17: 30-19: 00

 

ที่ตั้ง  Gangwon-do

การเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย Gyeongchun จากกรุงโซลไปยัง  Elysian Gangchon  ใช้เวลาเพียง1 ชั่วโมงจากกรุงโซล

มีรถรับส่งไปยังรีสอร์ท

 

 

12. Wellihillipark Snow Park (웰리힐리파크 스노우파크)

เวลลี่ฮิลปาร์ค สโนว์ปาร์ค

Wellihillipark-Snow-Park

เวลลี่ฮิลปาร์ค สโนว์ปาร์ค รีสอร์ทมีสิ่งอำนวยความสะดวกในการเล่นสกี ด้วยเส้นทางการเล่นสกีที่ท้าทายหลายเส้นทาง ก็ทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวในการมาเที่ยวพักผ่อน สิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่าง , ซาวน่า, สระว่ายน้ำในร่ม ร้านค้าสำหรับสินค้าเกษตรและห้องพัก  ศูนย์อาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ต สนามเทเบิลเทนนิส, โรงละครขนาดเล็ก และอื่นๆอีกมากมายที่จัดเตียมไว้รอต้อนรับนักท่องเที่ยว

เวลาเปิดทำการ(การให้เข้าเล่นหิมะแต่ละรอบ)

กลางวัน  08: 30-17: 00

กลางคืน 19: 00-23: 00

พาสเที่ยงคืน 21: 00-01: 00

พาสตลอดทั้งคืน 23: 00-04: 00

ที่ตั้ง  Gangwon-do

การเดินทาง   จากสถานี Wonju จะมี Shuttle Bus รถรับส่งของทางรีสอร์ทบริการรับส่งนักท่องเที่ยวไปยังรีสอร์ท ตลอดทั้งฤดู

ใช้เวลาเดินทางจากโซลเพียง 1.30 เท่านั้น

 

 

13. Yangji Pine Resort Ski Valley (양지파인리조트스키장)

ยางจิ ไพน์ สกี รีสอร์ท

Yangji-Pine-Resort

ยางจิ ไพน์ สกี รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทที่สามารถเข้าพักและมีความสวยงามทุกฤดู ที่เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจอยู่ในหุบเขา ด็อกโจซาน (Dokjosan Mountain) หุบเขาที่มีความสวยงามตั้งอยู่ใน คยองกิโด Gyeonggi-do  เส้นทางการเล่นสกีที่หลากหลายท้าทายให้นักท่องเที่ยวไปร่วมสัมผัส และในทุกๆปัก็จะมีการจัดการแข่งขันสโนว์บอร์ดและการแสดงสโนว์บอร์ดจากนักเล่นมืออาชีพ เป็นอีกสถานที่เล่นสกีที่น่าสนใจมากไม่แพ้ที่อื่นๆ สถานที่แห่งนี้ได้มีการแบ่งโซนในการเล่นสกี

และภายในรีสอร์ทนั้นจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายไว้คอยบริการเพื่อให้ลูกค้าได้รับความสะดวกและประทับใจที่สุด ไม่ว่าจะเป็น สโมสรไพน์กอล์ฟ (27 หลุม), สระว่ายน้ำ / ในร่มกลางแจ้ง, ห้องกีฬาในร่ม / ศูนย์สุขภาพ, เครื่องกีฬากลางแจ้ง (สนามฟุตบอล, สนามฟุตบอล, สนามวอลเลย์บอล, ศูนย์ยิงธนู, สนามบาส, ฯลฯ )

* ซูเปอร์มาร์เก็ต, ร้านโปรร้านสกีร้านกอล์ฟ, ร้านอาหารเกาหลี, อาหารตะวันตก, ร้านกาแฟ, ร้านอาหารจานด่วน, สมาชิกบาร์, บาร์, คลับเฮ้าส์, สนามเด็กเล่น

เวลาเปิดทำการ(การให้เข้าเล่นหิมะแต่ละรอบ)

เช้า 09-13.00 (วันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุด: เปิดให้บริการตั้งแต่ 08.30)

บ่าย 13.00-17.00

เย็นโซน 08.30-23.00 (สีเหลือง: ดำเนินการถึง 24.00 )

ค่ำ B โซน 19.00-24.00

กลางคืน  22.00-02.00

ช่วงเวลากรูมมิ่ง(Snow grooming hours)

A zone 17:00-18:30

B zone 17:00-19:00

ที่ตั้ง Gyeonggi-do

 

การเดินทาง  จากสถานีรถประจำทาง Seoul Nambu Bus Terminal ให้ขึ้นรถบัสระหว่างเมืองเพื่อไปยัง  Yongin via Yangji ลงที่ Yangji  Bus Terminal และใช้บริการรถรับส่งหรือรถแท็กซี่ไปยังรีสอร์ทได้เลย  ใช้เวลาเดินทางเพียง 1 ชั่วโมง

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://www.telegraph.co.uk/travel/ski/news/Skiers-enjoy-a-day-on-the-slopes-more-than-snowboarders-study-finds/
http://english.visitkorea.or.kr
http://korealtrip.com/trip/private-ski-lesson-alpensia-ski-resort/?ckattempt=1

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต