15 ที่เที่ยวโดนใจเด็กๆ ในเกาหลีใต้ เที่ยวสนุกพร้อมส่งเสริมการเรียนรู้

15 ที่เที่ยวโดนใจสำหรับเด็ก ในเกาหลี

ประเทศเกาหลีใต้ เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวทั้งเรื่องความสวยงามของทัศนียภาพที่ทำให้มีนักท่องเที่ยววางแพลนเก็บกระเป๋าไปเที่ยวกันมากมายตลอดทั้งปี ไม่เว้นแม้แต่ที่เที่ยวสำหรับเด็กๆ ที่เน้นการเรียนรู้ไปพร้อมๆกับความสนุกสนานเพลิดเพลิน  15 ที่เที่ยวโดนใจสำหรับเด็กในเกาหลี ที่อยากจะแนะนำให้พาเด็กๆไปพักผ่อนนั้นมีที่น่าสนใจหลายที่ทั่วเกาหลีตามไปหาข้อมูลกัน

 

1. Seoul Children’s Museum (서울상상나라)

พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงโซล

Seoul-Children’s-Museum

พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงโซลเป็นสถานที่ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อช่วยเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์และความคิดสร้างสรรค์ของเด็กๆมีกิจกรรมทางวัฒนธรรมต่างๆรวมถึงศิลปะและวิทยาศาสตร์ที่น่าสนุกสนานสำหรับเด็กๆเป็นที่ชื่นชอบของผู้ปกครองที่มักจะพาเด็กมาเปิดโลกของความคิดกันยังที่แห่งนี้

ที่ตั้ง Gwangjin-gu, Seoul

การเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย 7 ลงสถานี  Children’s Grand Park ทางออกที่ 1

หรือ รถไฟใต้ดินสาย 5 ลงสถานี Achasan (Rear Entrance to Seoul Children’s Grand Park) Station ทางออกที่ 4

หรือ รถไฟใต้ดินสาย 5,7  ลงสถานี  Gunja (Neung-dong) Station ทางออกที่ 6

 

 

2. Onemount Snow Park (원마운트 스노우파크)

สวนสนุกหิมะ

Onemount-Snow-Park

สวนสนุกหิมะ เป็นเมืองหิมะจำลองที่ไม่เหมือนใคร ภายในมีลานสเก็ตขนาดใหญ่และมีเนินเขาหิมะที่ผู้เข้าชมสามารถเพลิดเพลินได้ตลอดทั้งปี ภายในสวนสนุกสนุกมีที่ให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกกันมากมาย ที่นอกเหนือจากลานเสก็ตและเนินเขาหิมะ ก็จะมีลานโบว์ลิ่งน้ำแข็งถนนน้ำแข็งที่มีถ้ำน้ำแข็งถึงเจ็ดรูปแบบ และอื่นๆที่จัดแสดงไว้ให้เข้าชมอย่างน่าสนใจ

ที่ตั้ง Gyeonggi-do

การเดินทาง รถไฟใต้ดิน Juyeop Station ทางออกที่ 3 จากสถานีรถใต้ดินเดินต่ออีกไม่ถึงครึ่งชั่วโมง

 

 

3. Seoul Grand Park (서울대공원)

สวนสาธารณะโซลแกรนด์พาร์ค

Seoul-Grand-Park

สวนสาธารณะเป็นที่รู้จักสิ่งอำนวยความสะดวกภายในสวนสนุก สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของ Seoul Grand Park ได้แก่ สวนสัตว์ Seoul Grand Park สวนสัตว์เด็กสวนกุหลาบสวนสนุกพิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่และศิลปะการป้องกันตัวแห่งชาติ Gwancheon และความสนุกและความบันเทิงต่างๆภายในที่รอให้เด็กๆไปเพลิดเพลิน

ที่ตั้ง Gyeonggi-do

การเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย 4 ลงสถานี Seoul Grand Park Station  ทางออกที่ 2

 

 

4. Lotte World (롯데월드)

ล็อตเต้เวิลด์

Lotte-World

ล็อตเต้เวิลด์เป็นหนึ่งในสวนสนุกขนาดใหญ่และมีชื่อเสียงมากที่สุดของเกาหลี ที่สถานที่เที่ยวสำหรับเด็กๆมากมายภายในนั้น อีกทั้งยังมีเครื่องเล่นหลากหลายที่ให้ เด็กๆสามารถสนุกสนานได้ทั้งวันอย่างไม่มีเบื่อ เป็นสวนสนุกที่เต็มไปด้วยเครื่องเล่นที่น่าตื่นเต้นมีลานสเก็ตน้ำแข็ง และขบวนพาเหรด รวมถึงพิพิธภัณฑ์พื้นบ้าน ร้านค้าและสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมาย

ที่ตั้ง  Songpa-gu, Seoul

การเดินทาง รถไฟใต้ดินสาย 2,8 ลงสถานี Jamsil Station ทางออกที่ 4 ทางเข้าสวนสนุกเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟใต้ดิน

 

 

5. Gimhae Lotte Water Park (김해롯데워터파크)

สวนน้ำกิมแฮ

Gimhae-Water-Park

สวนน้ำกิมแฮ เป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ สระว่ายน้ำกลางแจ้งสระว่ายน้ำในร่มสไลด์ทอร์นาโดและสิ่งอำนวยความ สะดวกอื่นๆ อีกมากมาย เครื่องเล่นที่น่าสนุกตื่นเต้น ที่จะทำให้เด็กๆสนุกสานไปกับสไลด์เดอร์ที่มีธีมปาร์คเป็นเกาะ เสมือนได้ผจญภัยที่ทั้งตื่นเต้นและสนุกอย่างไม่มีเบื่อ

ที่ตั้ง Gyeongsangnam-do

การเดินทาง รถไฟใต้ดินสาย 2 ลงสถานี Gangbyeon station  จากนั้นขึ้นรถที่สถานี Seoul Express Bus Terminal นั่งรถบัสสาย Gyeongbu ไปลงที่ Gimhae Passenger Terminal

 

 

6. COEX Aquarium (코엑스 아쿠아리움)

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโคลเอ็กซ์อควาเรียม

COEX-Aquarium

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโคลเอ็กซ์อควาเรียม เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้า Coex Mall มีสัตว์ทะเล 40,000 ชนิด 650 สายพันธ์ แบ่งพื้นที่การจัดแสดงทั้งหมด 16 โซน บวกกับพื้นที่พักผ่อนภายในห้างอีกมากมาย  แห่งทำให้สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมทั้งของชาวเกาหลีและนักท่องเที่ยวต่างชาตินั่นเอง

ที่ตั้ง  Gangnam-gu, Seoul

การเดินทาง รถไฟใต้ดินสาย 2 ลงสถานี Samseong Station ทางออกที่ 5,6 ทางเข้าห้างอยู่ติดกับสถานีรถใต้ดิน พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำตั้งอยู่ที่ส่วนท้ายของส่วน Ocean Walk

 

 

7. Hanwha Aqua Planet Jeju (아쿠아플라넷 제주)

พิพิธภัณฑ์ฮัลวาอควาเพลนเน็ต

Hanwha-Aqua-Planet

พิพิธภัณฑ์ฮัลวาอควาเพลนเน็ต เป็นแหล่งพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาประเทศในเอเชียตะวันออก ที่มีสัตว์ทะเล กว่า  5,000 ชนิดจากในประเทศและต่างประเทศสาขาของเชจู เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจและเป็นสถานที่ที่เด็กๆชื่นชอบด้วยสถาน กว้างใหญ่ สามารถเดินชมได้อย่างเพลิดเพลินทั้งวัน  ทั้งยังมีการแสดงโชว์ความน่ารักของสัตว์ทะเลที่ถ้าใครได้เข้าชม ต่างก็ต้องหลงรักและประทับใจแน่นอน

ที่ตั้ง  Seogwipo-si, Jeju-do

การเดินทาง  จาก Seogwipo Intercity Bus Terminal ขึ้นรถสาย 910 ลงสถานี Sinyangri Bus Stop จากป้ายรถเมล์ประจำทางนั่งแท็กซี่ประมาณ 5 นาทีเพื่อไปยัง Aqua Planet Jeju

 

 

8. Ever land (에버랜드)

สวนสนุกเอฟเวอร์แลนด์

Ever land

สวนสนุกเอฟเวอร์แลนด์ เป็นสวนสนุกที่ให้ความบันเทิงแก่ผู้เข้าชมได้ตลอดทั้งปี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้ทั้งความสนุกและความบันเทิง เพราะสถานที่ภายในมีสิ่งอำนวยความดวกไว้คอยบริการ มีการจัดงานเทศกาลขึ้นตลอดทั้งปีเช่น Tulip Festival, Rose Festival, Summer Splash, Halloween Festival, Romantic Illumination และเทศกาลอื่นๆอีกมากมาย รวมทั้งมีโซนเครื่องเล่น และโซนอื่นๆไม่ว่าจะเป็นสวนสัตว์ขนาดใหญ่ที่เด็กๆชื่นชอบ เรียกได้ว่า เป็นสวนสนุกที่มีความบันเทิงไว้คอยบริการครบครัน

ที่ตั้ง Yongin-si, Gyeonggi-do

การเดินทาง รถไฟสาย Yongin EverLine ไปลงสถานี ondae-Everland Station ทางออกที่ 3 จากนั้นจะมีรถรับรับส่งไปยังสวนสนุกเลย (shuttle bus o Everland )

 

 

9. Animation Museum & Robot Studio (춘천 애니메이션박물관&토이로봇관)

พิพิธภัณท์แอนนิเมชั่น และหุ่นยนตร์

Animation-Museum

พิพิธภัณท์แอนนิเมชั่น และหุ่นยนตร์ พิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดง เกี่ยวกับการทำแอนนิเมชั่นเกาหลี ห้องวิดีโอซึ่งหมุนได้ 180 องศาเพื่อการฉายภาพที่เหมือนจริงและชั้นที่สองกับชั้นที่สามเป็นสถานที่ของเล่นที่มีธีมเป็นสตูดิโอ มีห้องโถงสำหรับจัดกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นต่างๆเช่นการเคลื่อนย้ายร่างกายของหุ่นยนต์ การเล่นตามจินตนาการและกิจกรรมสนุกสนานอื่น ๆ ตลอดจนพบประสบการณ์ของเล่นในอนาคตซึ่งผสมผสานของเล่นแบบดั้งเดิมเข้าการประดิษฐ์หุ่นยนต์ที่ใช้ในด้านไอที รับรองสถานที่แห่งนี้เป็นที่ถูกอกถูกใจของบรรดาด็กๆเป็นแน่เพราะเรียกได้ว่า เป็นแหล่งเรียนรู้และกระตุ้นพัฒนาการทางด้านความคิดให้แก่เด็กๆได้เป็นอย่างดีทีเดียว

ที่ตั้ง Gangwon-do

การเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย Gyeongchun Line ลงสถานี Chuncheon Station ทางออกที่ 1 จากนั้นให้ขึ้นรถบัสหมายเลข  83 และลงที่ป้ายรถเมล์ Animation Museum

 

 

10. Incheon Children’s Museum (인천어린이박물관)

พิพิธภัณท์เด็ก อินชอน

Incheon-Children’s-Museum

พิพิธภัณท์เด็ก อินชอน พิพิธภัณฑ์มีการจัดนิทรรศการแบบมีการโต้ตอบในรูปแบบโปรแกรมการศึกษาและทำหน้าที่เป็นเวทีสำหรับเด็กที่สามารถค้นหาและแสดงความคิดเห็นได้อย่างสร้างสรรค์ภายในพิพิธภัณฑ์ประกอบด้วยศูนย์การแสดงและการเรียนรู้งานเชิงโต้ตอบมากมายเช่น “Global Village Culture Search”, “Science Exploration”, “Teaching Tools Study”, “Book Study” และ “Dino Exploration” เป็นโปรแกรมการศึกษาที่ให้เด็กๆได้มีส่วนร่วมนอกจากนี้ยังมีห้องจอ 3D ซึ่งเป็นงานศิลปะ และสิ่งอํานวยความสะดวกอื่น ๆ อีกมากมาย

ที่ตั้ง Incheon

การเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย Incheon ลงสถานี  Munhak Stadium Station ทางออกที่ 2

 

 

11. Hello Kitty Island (헬로키티아일랜드)

พิพิธภัณฑ์ เฮลโล คิตตี้ ไอแลนด์

Hello-Kitty-Island

พิพิธภัณฑ์ เฮลโล คิตตี้ ไอแลนด์ เป็นห้องแสดงสินค้าพิเศษที่มีธีม Hello Kitty ผู้เข้าชมสามารถเพลิดเพลินกับการจัดแสดงต่างๆมากมายซึ่งประกอบด้วยร้านขายของกระจุกกระจิกคิทตี้ฮอลล์ฮอลล์ศิลปะการศึกษาฮอลล์การศึกษาดนตรีหอศิลป์เวิลด์แกลลอรี่ฮอลล์  แกลเลอรีการสร้างโมเดลกลางแจ้งและอื่นๆที่ Hello Kitty Café บริการกาแฟร้อนพร้อมเสิร์ฟกับขนมหวานแสนอร่อย เป็นสถานที่ที่จะทำให้คุณหนูๆเพลิดเพลินจนไม่อยากกลับกันเลยทีเดียว

ที่ตั้ง Seogwipo-si, Jeju-do

การเดินทาง จากสนามบินนานาชาติเชจูให้ขึ้นรถบัส 500 และลงที่ป้ายรถเมล์ Halla Hospital จากนั้นให้ขึ้นรถบัส 780 และลงที่ป้ายรถเมล์ Teddy Valley Golf & Resort เดินตรงไปจากป้ายรถเมล์ไม่ถึงสองนาทีก็ถึง

 

 

12. Figure Museum W (피규어뮤지엄W)

ฟิกเกอร์มิวเซียมดับบลิว

Figure-Museum-W

ฟิกเกอร์มิวเซียมดับบลิว พิพิธภัณฑ์จัดแสดงผลงานแกะสลักที่ไม่เหมือนใครสำหรับผู้เข้าชมทุกประเภทรวมถึงเด็กเยาวชนและผู้ใหญ่เพื่อช่วยให้ผู้เข้าชมได้เพลิดเพลินและสัมผัสการจัดแสดงโมเดลของเล่นต่างๆ มีห้องสำหรับความบันเทิงห้องโถงจัดนิทรรศการ ร้านกาแฟร้านขายของที่ระลึกสำหรับซื้อตุ๊กตา และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ที่ทำให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสกับการจัดแสดงและกิจกรรมต่างๆน่าสนุก

ที่ตั้ง Gangnam-gu, Seoul

การเดินทาง รถไฟใต้ดินสายโซล (Seoul Subway Bundang Line) ลงสถานี Apgujeong Rodeo Station ทางออกที่ 4 เดินประมาณ 90 เมตรจากทางออกแล้วเลี้ยวซ้ายที่ถนนด้านข้าง รูปพิพิธภัณฑ์ W

 

 

13. SEA LIFE Busan Aquarium ( 부산아쿠아리움)

พิพิธภัณท์สัตว์น้ำ ซีไลฟ์

SEA-LIFE-Aquarium

พิพิธภัณท์สัตว์น้ำ ซีไลฟ์ ปูซาน พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำมีสัตว์เลื้อยคลานและสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำกว่า 35,000 ชนิดเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชั้นนำของเกาหลี มีชั้นใต้ดินเป็นร้านขายของที่ระลึก และมีอุโมงค์น้ำที่ยาวเกือบ 80 เมตร ที่มีสัตว์น้ำน่ารักหลายชนิดว่ายวนไปมาให้เดินชม คล้ายกับการเดินไปตามพื้นมหาสมุทรพร้อมกับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่เหนือทะเล เป็นโซนในพิพิธภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมมากของของนักท่องเที่ยวในการเดินชม

ที่ตั้ง Haeundae-gu, Busan

การเดินทาง  รถไฟใต้ดินสาย 2 ลงสถานี Haeundae Station  ทางออกที่ 5 เดินออกจากสถานีตรงไปทางชายหาดประมาณ 600 เมตร

 

 

14. The Ocean Resort Water Park (디오션리조트 워터파크)

สวนน้ำโอเชี่ยนรีสอร์ท

Ocean-Water-Park

สวนน้ำโอเชี่ยนรีสอร์ท สวนน้ำขนาดใหญ่ มีทั้งโซนกลางแจ้งและในร่ม เช่น สระว่ายน้ำคลื่นเทียมพร้อมสไลด์พาลาคลื่น Aqua Kids Pool และสปา ในขณะเดียวกันสิ่งอำนวยความสะดวกกลางแจ้ง ได้แก่ Double Tornado สไลด์และสระว่ายน้ำคลื่น ภายในสวนน้ำยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายเช่นโรงอาหารห้องห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าร้านค้าสระว่ายน้ำและอื่นๆอีกมากมาย และที่สำคัญเป็นอุทยานน้ำแห่งเดียวในเกาหลีที่ให้ทัศนียภาพของน้ำทะเลสีฟ้าอันสดชื่นเนื่องจากติดกับทะเลนั่นเอง

ที่ตั้ง Jeollanam-do

การเดินทาง จากสถานี Yeosu Intercity Bus Terminal ให้ขึ้นรถประจำทางสาย 27,88 ไปลงยัง  The Ocean Resort   Water Park

 

 

15. Gwangju Family Land (광주 패밀리랜드)

สวนสนุกความจูแฟมิลี่แลนด์

Gwangju-Family-Land

สวนสนุกควางจูแฟมิลี่แลนด์ เป็นสวนสนุกที่น่าตื่นเต้นเช่นเดียวกับสิ่งอำนวยความสะดวกเช่นสระว่ายน้ำลานสเก็ต และเครื่องเล่นอื่นๆอีกหลายชนิด พื้นที่ กว้างขวางและถือเป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในเมืองในเขต Jeollabuk-do และ Jeollanam-do ทั้งหมด สวนสนุกยังมีความบันเทิงที่มีไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว ที่ทำให้ผู้ปกครองพาบุตรหลานสนุกสนานได้ตลอดทั้งวัน

ที่ตั้ง Gwangju

การเดินทาง จากสถานี ระประจำทาง Central City Bus Terminal ให้ขึ้นรถ intercity bus ไปยัง Gwangju  และจากสถานีขนส่งควางจู ใช้รถบัสสาย Pungam26 ไปลงยัง  Uchi Park

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
https://www.onedaykorea.com/everland/
http://jerlene.blogspot.com/2014/03/19-mar-2014-seoul-childrens-museum.html
https://wearedreamachiever.wordpress.com/tag/korea/
http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_1_1_1.jsp?cid=264199
https://www.trazy.com/experience/detail/lotte-world-seoul-discount-ticket
http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_1_1_1.jsp?cid=1921938
http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_1_1_1.jsp?cid=736274
http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_1_1_1.jsp?cid=2350810
http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_1_1_1.jsp?cid=264235
http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_1_1_1.jsp?cid=628262
http://www.yooshinae.com/?p=294&ckattempt=1
http://blog.daum.net/_jeju/490
http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_1_1_1.jsp?cid=1993531
http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_1_1_1.jsp?cid=264369
http://wilopump.tistory.com/234
http://english.visitkorea.or.kr/enu/ATR/SI_EN_3_1_1_1.jsp?cid=1752858

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

เรื่องท่องเที่ยวเกาหลีที่กำลังฮิต